Thứ hai, 25/09/2023, 20:44

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Làm theo lời Bác

Chi nhánh Công ty 75 (Binh đoàn 15): Điểm sáng trong công tác “Dân vận khéo”

DNTH: Chi nhánh Công ty 75 (Binh đoàn 15) đứng chân trên địa bàn 2 huyện biên giới Đức Cơ và Ia Grai, tỉnh Gia Lai. Những năm qua, bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, giúp địa phương xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống người dân, Công ty còn thực hiện có hiệu quả công tác “Dân vận khéo”.
1
Đại tá Trịnh Hà Tâm - Giám đốc Công ty 75 chia vui cùng bà con mùa gặt lúa trên diện tích tái canh của đơn vị.

Cụ thể, trong năm 2021, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty 75 đã thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên chức, người lao động tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Dân vận khéo”, xây dựng “Đơn vị dân vận tốt”.

Chính vì vậy mà trong năm vừa qua, Công ty đã đạt được những kết quả, thành tích nổi bật. Tổ chức tuyên truyền sâu rộng, phổ biến pháp luật, kết hợp lồng ghép tuyên truyền về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước cho khoảng 15.500 lượt cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên, người lao động trong toàn Công ty.

2

Lãnh đạo Binh đoàn 15 và Công ty 75 đến thăm, tặng quà cho gia đình công nhân có con bị bại não.

Cùng với đó, trong năm 2021, Công ty 75 đã chi khoảng 12,3 tỷ đồng cho công tác dân vận, thông qua các hoạt động: thăm hỏi, tặng quà cho cán bộ, công nhân viên chức, người lao động; cán bộ nghỉ hưu; thương- bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng; tặng quà mừng thọ cho các cụ cao tuổi. Hỗ trợ các hộ gia đình người địa phương khó khăn trên địa bàn nhân dịp tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021... với gần 4 tỷ đồng.

Khám bệnh, thu dung, điều trị cho hơn 3.100 lượt người. Phối hợp tổ chức tiêm vắc xin phòng, chống Covid - 19 cho cán bộ, chiến sỹ, công nhân viên chức, người lao động, thân nhân trong toàn Công ty là 2.164 lượt người. Công ty cũng đã phối hợp với các xã hỗ trợ kinh phí đầu tư gần 9,5km đường giao thông liên thôn nội vùng gần 5 tỷ đồng.

Đại tá Trịnh Hà Tâm-Giám đốc Chi nhánh Công ty 75 (Binh đoàn 15) cho biết: “Chi nhánh Công ty đã đa dạng hóa hoạt động dân vận bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, mục tiêu là chăm lo đời sống người dân, hỗ trợ địa phương xây dựng nông thôn mới. Hiện nay, Công ty có trên 2.700 lao động, trong đó 75% là người dân tộc thiểu số. Ngoài chăm lo giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động, đơn vị đã triển khai nhiều chủ trương, giải pháp để giúp đỡ địa phương phát triển kinh tế-xã hội”.

images3102465_1
Đại tá Trịnh Hà Tâm-Giám đốc Công ty 75 (bìa trái) và Đại tá Hoàng Đức Tỏa - Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công ty 75- trao tặng gạo giúp người dân tộc thiểu số, ảnh chụp trước tháng 4/2021. Ảnh: GLO. 

Tuổi trẻ của Công ty 75 đã tham gia hiến 312 đơn vị máu; phối hợp dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm, nhà rông, nhà văn hóa, trường học, giọt nước, trồng cây xanh; công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19... tổng cộng 920 ngày công.

Công ty đã tạo điều kiện hỗ trợ đất, thuê máy cày làm đất cho dân trồng lúa xen canh năm thứ nhất và năm thứ hai hơn 600ha trong diện tích trồng tái canh cây cao su, nhằm đảm bảo cung cấp lương thực và tăng thu nhập cho nhân dân trên địa bàn. Tổ chức đào tạo cho 1.126 lượt người (trong và ngoài nước) là thợ khai thác mủ cao su của con em công nhân người đồng bào dân tộc thiểu số và đề nghị tuyển dụng được 18 người vào làm công nhân...

Là đơn vị kết hợp kinh tế gắn với quốc phòng - an ninh đóng chân trên địa bàn 2 huyện biên giới của tỉnh Gia Lai, Công ty 75 thường xuyên phối hợp với Công an huyện Đức Cơ, Ia Grai về công tác đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh ngăn chặn các hoạt động phục hồi “Tin lành Đê-ga” gây rối, bạo loạn, vượt biên trái phép, xây dựng kế hoạch tấn công các loại tội phạm xâm nhập, đảm bảo tình hình an ninh biên giới, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

 

Minh Vỹ

Cùng chuyên mục

Quan hệ hữu nghị Việt - Triều và hai chuyến thăm Việt Nam của lãnh tụ Kim Nhật Thành

Quan hệ hữu nghị Việt - Triều và hai chuyến thăm Việt Nam của lãnh...

Mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Triều Tiên được vun đắp qua nhiều năm. Lãnh tụ Kim Nhật Thành từng 2 lần thăm Việt Nam, và Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng từng đến thăm Bình Nhưỡng.
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Lương Bằng: Một tấm gương, một tiếng thơm

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Lương Bằng: Một tấm gương, một tiếng...

Ông Hoàng Tùng, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, đã viết về Phó Chủ tịch nước Nguyễn Lương Bằng: “Bình sinh chính trực, khiêm tốn, giấu mình, vùi đầu vào công việc, coi trọng của công, không mảy may vụ lợi, mưu danh; sau khi qua đời, ông chỉ để lại một tấm gương, một tiếng thơm”.
“Đảng ta phải thấm nhuần sâu sắc những di huấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh“

“Đảng ta phải thấm nhuần sâu sắc những di huấn của Chủ tịch Hồ...

Đó là khẳng định của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Lễ Quốc gia kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Chương trình tặng quà tết cho trẻ em mồ côi, bệnh nhân cùng các Y bác sĩ

Chương trình tặng quà tết cho trẻ em mồ côi, bệnh nhân cùng các Y bác...

DNTH: Tiếp nối các hoạt động thiện nguyện của Tạp chí Doanh nghiệp và thương hiệu, chương trình tặng quà tết cho các con cùng bệnh nhân, các Y bác sĩ nhằm khích lệ tinh thần chiến thắng bệnh tật, vượt qua khó khăn và niềm vui trong dịp Tết đến xuân về.
Học Bác: Làm gì để dân quý, dân tin?

Học Bác: Làm gì để dân quý, dân tin?

Lối sống gần gũi, giản dị, lời nói luôn đi đôi với việc làm của Người là câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi: Làm gì để dân quý, dân tin!
Chuyện một người tử tế tôi gặp ở Bệnh viện 19-8

Chuyện một người tử tế tôi gặp ở Bệnh viện 19-8

DNTH: Tôi nằm điều trị tại Khoa A11, Bệnh viện 19-8, Bộ Công an mấy tuần, hôm qua mới ra. Nay, xin lại kể câu chuyện này, thay cho lời tri ân về một người tử tế giữa đời thường, tôi may mắn gặp ở nơi đây.
228 tác phẩm về Học tập Bác được tôn vinh, trao thưởng

228 tác phẩm về Học tập Bác được tôn vinh, trao thưởng

Tối 13/5, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ trao giải thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích trong hoạt động sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" giai đoạn 2018-2020.
Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh:  Tháng Năm và đạo lý dân tộc "ăn quả nhớ người trồng cây"

Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh: Tháng Năm và đạo lý...

Bắt đầu từ năm 1946, người dân Việt Nam và cả dân tộc này quen nếp cứ vào tháng Năm là mừng sinh nhật Bác Hồ. Nếp quen ấy xuất phát từ nguồn gốc sâu xa là tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của con Lạc cháu Hồng, nhắc nhau ghi nhớ công ơn những người khai cơ, mở nước, dựng nghiệp, những anh hùng dân tộc hy sinh vì dân vì nước để các thế hệ nối tiếp được “ăn quả phải nhớ người trồng cây”.