Chủ nhật, 05/02/2023, 12:01

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Làm theo lời Bác

Chi nhánh Công ty 75 (Binh đoàn 15): Điểm sáng trong công tác “Dân vận khéo”

DNTH: Chi nhánh Công ty 75 (Binh đoàn 15) đứng chân trên địa bàn 2 huyện biên giới Đức Cơ và Ia Grai, tỉnh Gia Lai. Những năm qua, bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, giúp địa phương xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống người dân, Công ty còn thực hiện có hiệu quả công tác “Dân vận khéo”.
1
Đại tá Trịnh Hà Tâm - Giám đốc Công ty 75 chia vui cùng bà con mùa gặt lúa trên diện tích tái canh của đơn vị.

Cụ thể, trong năm 2021, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty 75 đã thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên chức, người lao động tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Dân vận khéo”, xây dựng “Đơn vị dân vận tốt”.

Chính vì vậy mà trong năm vừa qua, Công ty đã đạt được những kết quả, thành tích nổi bật. Tổ chức tuyên truyền sâu rộng, phổ biến pháp luật, kết hợp lồng ghép tuyên truyền về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước cho khoảng 15.500 lượt cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên, người lao động trong toàn Công ty.

2

Lãnh đạo Binh đoàn 15 và Công ty 75 đến thăm, tặng quà cho gia đình công nhân có con bị bại não.

Cùng với đó, trong năm 2021, Công ty 75 đã chi khoảng 12,3 tỷ đồng cho công tác dân vận, thông qua các hoạt động: thăm hỏi, tặng quà cho cán bộ, công nhân viên chức, người lao động; cán bộ nghỉ hưu; thương- bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng; tặng quà mừng thọ cho các cụ cao tuổi. Hỗ trợ các hộ gia đình người địa phương khó khăn trên địa bàn nhân dịp tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021... với gần 4 tỷ đồng.

Khám bệnh, thu dung, điều trị cho hơn 3.100 lượt người. Phối hợp tổ chức tiêm vắc xin phòng, chống Covid - 19 cho cán bộ, chiến sỹ, công nhân viên chức, người lao động, thân nhân trong toàn Công ty là 2.164 lượt người. Công ty cũng đã phối hợp với các xã hỗ trợ kinh phí đầu tư gần 9,5km đường giao thông liên thôn nội vùng gần 5 tỷ đồng.

Đại tá Trịnh Hà Tâm-Giám đốc Chi nhánh Công ty 75 (Binh đoàn 15) cho biết: “Chi nhánh Công ty đã đa dạng hóa hoạt động dân vận bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, mục tiêu là chăm lo đời sống người dân, hỗ trợ địa phương xây dựng nông thôn mới. Hiện nay, Công ty có trên 2.700 lao động, trong đó 75% là người dân tộc thiểu số. Ngoài chăm lo giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động, đơn vị đã triển khai nhiều chủ trương, giải pháp để giúp đỡ địa phương phát triển kinh tế-xã hội”.

images3102465_1
Đại tá Trịnh Hà Tâm-Giám đốc Công ty 75 (bìa trái) và Đại tá Hoàng Đức Tỏa - Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công ty 75- trao tặng gạo giúp người dân tộc thiểu số, ảnh chụp trước tháng 4/2021. Ảnh: GLO. 

Tuổi trẻ của Công ty 75 đã tham gia hiến 312 đơn vị máu; phối hợp dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm, nhà rông, nhà văn hóa, trường học, giọt nước, trồng cây xanh; công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19... tổng cộng 920 ngày công.

Công ty đã tạo điều kiện hỗ trợ đất, thuê máy cày làm đất cho dân trồng lúa xen canh năm thứ nhất và năm thứ hai hơn 600ha trong diện tích trồng tái canh cây cao su, nhằm đảm bảo cung cấp lương thực và tăng thu nhập cho nhân dân trên địa bàn. Tổ chức đào tạo cho 1.126 lượt người (trong và ngoài nước) là thợ khai thác mủ cao su của con em công nhân người đồng bào dân tộc thiểu số và đề nghị tuyển dụng được 18 người vào làm công nhân...

Là đơn vị kết hợp kinh tế gắn với quốc phòng - an ninh đóng chân trên địa bàn 2 huyện biên giới của tỉnh Gia Lai, Công ty 75 thường xuyên phối hợp với Công an huyện Đức Cơ, Ia Grai về công tác đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh ngăn chặn các hoạt động phục hồi “Tin lành Đê-ga” gây rối, bạo loạn, vượt biên trái phép, xây dựng kế hoạch tấn công các loại tội phạm xâm nhập, đảm bảo tình hình an ninh biên giới, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

 

Minh Vỹ

Cùng chuyên mục

Tư tưởng Hồ Chí Minh về mô hình và con đường tổng quát phát triển Việt Nam

Tư tưởng Hồ Chí Minh về mô hình và con đường tổng quát phát triển...

DNTH: Mang trong mình ý chí, khát vọng tìm con đường giải phóng dân tộc, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tìm đến, vận dụng và phát triển sáng tạo chủ nghĩa Mác - Lênin vào điều kiện cụ thể của đất nước, từng bước định hình con đường cách mạng của dân tộc, trong đó có quan điểm về mô hình và con đường phát triển của Việt Nam.
Hà Tĩnh: Công ty cổ phần Đầu tư TNG - Holdings trao tặng 1 tỷ đồng vào Quỹ “Hỗ trợ học sinh đạt điểm cao, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào học đại học”

Hà Tĩnh: Công ty cổ phần Đầu tư TNG - Holdings trao tặng 1 tỷ đồng vào...

DNTH: Chiều ngày 26/8 tại Ủy ban M TTQ tỉnh Hà Tĩnh, Công ty cổ phần Đầu Tư TNG - Holdings đã trao tặng 1 tỷ đồng cho Quỹ “Hỗ trợ học sinh đạt điểm cao, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào học đại học”.
Sức trẻ Đắk Lắk chung tay đưa “ATM gạo nghĩa tình” lan rộng khắp Tây Nguyên

Sức trẻ Đắk Lắk chung tay đưa “ATM gạo nghĩa tình” lan rộng khắp...

DNTH: Những ngày này, khắp cả nước đang gồng mình lên với đại dịch Covid-19 trên mọi mặt trận. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại cuộc họp thường trực Chính phủ về phòng chống Covid 19: “Chống dịch như chống giặc”, kêu gọi cả nước cùng đứng lên đẩy lùi đại dịch này để trả lại sự bình yên cho toàn xã hội.
Trưng bày đặc biệt 'Luôn có Bác trong tim'

Trưng bày đặc biệt 'Luôn có Bác trong tim'

Triển lãm chuyên đề “Luôn có Bác trong tim” giới thiệu những hình ảnh, tài liệu tiêu biểu phản ánh sự lãnh đạo, chỉ đạo và tình cảm đặc biệt của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với Quân đội nhân dân Việt Nam.
Hà Tĩnh: Người Hùng nấu 9.000 suất cơm miễn phí

Hà Tĩnh: Người Hùng nấu 9.000 suất cơm miễn phí

DNTH: Việc làm thầm lặng nhưng hết sức ý nghĩa trong mùa dịch Covid - 19 của anh Phan Thanh Hùng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Sun Fitness & Yoga Center (SFY Complex), địa chỉ tại đường Yên Trung, thị trấn Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh.
Quảng Ngãi: Nhặt được 36 triệu đồng, tìm người đánh rơi trả lại

Quảng Ngãi: Nhặt được 36 triệu đồng, tìm người đánh rơi trả lại

DNTH: Trên đường đi làm về, một người dân tại tỉnh Quảng Ngãi đã nhặt được hàng chục triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng khác, sau đó mang đến cơ quan Công an để tìm người đánh rơi trả lại.
Hoàn Kiếm: Công an Phường Đồng Xuân vì nhân dân phục vụ

Hoàn Kiếm: Công an Phường Đồng Xuân vì nhân dân phục vụ

DN&TH; Nhằm thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả “Năm an toàn giao thông 2018” của Uỷ ban an toàn giao thông quốc gia, các Chỉ thị, Nghị quyết, Kế hoạch của Thành uỷ, HĐND, UBND thành phố và Công an thành phố Hà Nội về công tác đảm bảo TTATGT, TTĐT. Công an phường Đồng Xuân đã tích cực triển khai xây dựng Kế hoạch thực hiện Mệnh lệnh 02 của Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội về tăng cường đảm bảo TTATGT, TTĐT trên địa bàn thành phố năm 2018. Bước đầu đã có những chuyển biến tích cực
Học sinh lớp 7 nhặt được 50 triệu trả lại người đánh rơi

Học sinh lớp 7 nhặt được 50 triệu trả lại người đánh rơi

DNTH: Nam sinh lớp 7 khi đạp xe đi chơi thì bất ngờ nhặt được 50 triệu đồng, ngay sau đó đã trình báo lên công an để trả lại người đánh rơi.