Thứ hai, 30/01/2023, 09:29

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Góc nhìn doanh nghiệp - doanh nhân Pháp luật

Chủ tịch Tập đoàn bất động sản bị buộc phải thi hành án tiền nuôi con

Chi cục Thi hành án dân sự quận Ba Đình (Hà Nội) vừa ra quyết định buộc ông Đ.A.T. - Chủ tịch một tập đoàn bất động sản ở Hà Nội - phải đóng góp tiền nuôi 2 con chung cho vợ cũ là 10 triệu đồng/tháng kể từ tháng 11/2013 đến ngày 30/9/2019.

Ông Phan Mạnh Hùng- Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự quận Ba Đình (Cục Thi hành án dân sự TP Hà Nội) vừa ký Quyết định số 79/QĐ-CCTHADS thi hành án theo đơn yêu cầu của bà Nguyễn Thị T.H. (phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình).

Theo đó, quyết định thi hành án đối với ông Đ.A.T. (trú tại phố Đội Nhân, phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình); các khoản phải thi hành gồm: Ông T. phải đóng góp nuôi con chung là cháu Đ.M.P (sinh 2003) và cháu Đ.A.D (sinh 2007) cho chị Nguyễn T.H. số tiền 10 triệu đồng/tháng kể từ tháng 11/2013 đến ngày 30/9/2019.

“Người phải thi hành án có trách nhiệm tự nguyện thi hành án trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được hoặc được thông báo hợp lệ quyết định này”- Chi cục Thi hành án dân sự quận Ba Đình nêu rõ.

Đáng chú ý, ông Đ.A.T. là Chủ tịch HĐQT một tập đoàn bất động sản khá lớn có trụ sở tại Hà Nội. Chúng tôi nhiều lần liên lạc với ông T. qua điện thoại nhưng không được.

Trong khi đó, bộ phận truyền thông của tập đoàn này cho biết, ông Đ.A.T. không chấp nhận quyết định của Chi cục Thi hành án dân sự quận Ba Đình vì đã chu cấp đầy đủ cho 2 con và bà H. trong suốt thời gian sau ly hôn. Các hoá đơn, chứng từ chứng minh việc chuyển tiền chu cấp phía ông T. đều có đầy đủ. Vì vậy quyết định thi hành án này đang được các bên xem xét lại về tính hợp lý, hợp pháp.

Bên cạnh đó, đại diện của ông Đ.A.T. cũng đã làm việc với Chi cục Thuế Ba Đình để cung cấp các hồ sơ, tài liệu để chứng minh.

Trao đổi với PV Dân trí sáng 26/11, ông Phan Mạnh Hùng khẳng định, sau khi ra quyết định thi hành án, cơ quan này đã liên lạc và mời ông Đ.A.T. tới làm việc. Tuy nhiên, đến nay ông T. vẫn chưa tới làm việc với cơ quan này vì bận đi công tác.

“Những chứng từ phía ông T. cung cấp không đúng với nội dung bản án (giải quyết việc ly hôn- PV) của toà. Bản án tuyên là cấp dưỡng nuôi con, nhưng chứng từ là cho tiền học, đi chơi hay du lịch thì có liên quan tới bản án đâu. Bản án nói là cấp dưỡng nuôi con, còn việc chuyển tiền không đúng như thế thì vợ cũ của ông ấy có quyền làm đơn yêu cầu thi hành án, vẫn đúng quy định”- ông Hùng cho hay.

Thế Kha

Dân Trí

Cùng chuyên mục

LS Trương Thanh Đức: Nên bỏ Luật Đầu tư

LS Trương Thanh Đức: Nên bỏ Luật Đầu tư

Luật sư Trương Thanh Đức, Chủ tịch HĐTV Công ty Luật BASICO, cho rằng Chính phủ nên bỏ Luật Đầu tư; đem danh mục ngành nghề cấm và đầu tư kinh doanh có điều kiện quay lại Luật Doanh nghiệp.
Hà Nội: 53 trường hợp tung tin sai sự thật về dịch Covid-19 bị xử lý

Hà Nội: 53 trường hợp tung tin sai sự thật về dịch Covid-19 bị xử lý

DN&TH; Theo thống kê từ ngày 1/2 đến 17/3, các phòng nghiệp vụ, công an quận, huyện, thị xã thuộc Công an thành phố Hà Nội đã lập hồ sơ xử lý 53 trường hợp tung tin sai sự thật liên quan đến dịch Covid-19.
Một container phụ kiện điện thoại nhập từ Trung Quốc ghi xuất xứ Việt Nam

Một container phụ kiện điện thoại nhập từ Trung Quốc ghi xuất xứ...

Lực lượng Hải quan Hải Phòng vừa phát hiện, bắt giữ 1 container phụ kiện điện thoại di động, nhập khẩu từ Trung Quốc nhưng “gắn mác” xuất xứ Việt Nam.
Công an triệu tập Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Công ty CP địa ốc Alibaba

Công an triệu tập Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Công ty CP địa ốc Alibaba

Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu xác nhận đã gửi giấy triệu tập ông Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Công ty CP địa ốc Alibaba) lên làm việc
Thưởng nóng Công an huyện Hương Sơn vây bắt thành công xe ô tô chở 45kg ma túy

Thưởng nóng Công an huyện Hương Sơn vây bắt thành công xe ô tô chở...

Hàng chục chiến sỹ công an đã vây ráp, không chế, bắt giữ thành công 2 đối tượng chở theo 45kg ma túy. Thành tích đầu xuân năm mới của Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) được ghi nhận, đánh giá cao.
Quảng Bình: Ra mắt lực lượng phản ứng nhanh trấn áp tội phạm

Quảng Bình: Ra mắt lực lượng phản ứng nhanh trấn áp tội phạm

DNTH: Ngày 15/12, Công an tỉnh Quảng Bình đã ra mắt lực lượng phản ứng nhanh (gọi tắt là 141QB) được hình thành từ nhiều lực lượng của các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh.
Phê duyệt kết quả pháp điển hệ thống quy phạm pháp luật

Phê duyệt kết quả pháp điển hệ thống quy phạm pháp luật

DNTH: Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã ký Nghị quyết số 118/NQ-CP ngày 6/9/2022 của Chính phủ phê duyệt kết quả pháp điển hệ thống quy phạm pháp luật đối với các chủ đề: quốc phòng; tổ chức chính trị - xã hội, hội và 29 đề mục.
Từ 11/8 sẽ chính thức thu phí không dừng tại cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Từ 11/8 sẽ chính thức thu phí không dừng tại cao tốc Hà Nội - Hải...

Tổng công ty Phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam sẽ chính thức triển khai thu phí tự động không dừng (ETC) trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng từ 9 giờ ngày 11/8/2020.