Thứ tư, 28/09/2022, 16:00

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Làm theo lời Bác

Chương trình “Nắng mùa hạ 2020”: Chia sẻ tấm lòng với bà con có hoàn cảnh khó khăn.

DNTH: Đến hẹn lại lên, chương trình “Nắng mùa hạ” năm nay được tổ chức tại xã Diễn An, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An mang lại niềm vui cộng đồng, chia sẻ tấm lòng và nâng đỡ tinh thần cho bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2020, thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1943 – 27/7/2020); Ban Thư ký Hội LHTN tỉnh Nghệ An, Huyện đoàn, Hội LHTN huyện Diễn Châu phối hợp với Hội đồng hương Diễn Châu, Trường đại học Y Hà Nội và Hội đồng hương Diễn An tại Hà Nội tổ chức chương trình “Nắng mùa hạ 2020” tại xã Diễn An, được đông đảo đoàn viên thanh niên và nhân dân hưởng ứng nhiệt tình.

Tham gia chương trình có 35 bác sĩ, 40 y tá của các bệnh viện Đại học Y, Bệnh viên Phụ sản, Bệnh viện Việt Đức,… cùng các sinh viên, tình nguyện viên từ trường Đại học Y Hà Nội, cán bộ cơ quan Tỉnh đoàn, Huyện đoàn và 200 đoàn viên thanh niên.

Chương trình đã khám, phát thuốc cho gần 1200 người dân với các đối tượng người cao tuổi, phụ nữ, người dân có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách trên địa bàn xã và các vùng lân cận. Sau một ngày làm việc tích cực, không quản thời tiết nắng nóng, với máy móc, trang thiết bị hiện đại tân tiến, đã khám tổng cộng 500 trường hợp siêu âm tuyến giáp, 355 ca sản, 420 ca khám tai mũi họng với 1120 tổng đơn được phát thuốc miễn phí.

So với các năm trước, chương trình năm nay được tổ chức quy mô hơn với sự đồng hành của nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân với tổng kinh phí hơn 550 triệu đồng. Thành công của chương trình năm nay sẽ tiếp thêm động lực, niềm tin cho những lần tổ chức tiếp theo.

Tại buổi lễ bế mạc, Huyện đoàn Diễn Châu đã trao tặng Giấy khen cho tập thể các y bác sĩ và các tình nguyện viên tham gia chương trình, nhằm ghi nhận những đóng góp to lớn, tích cực vì sức khỏe cộng đồng.

Với mục đích chung tay cùng cộng đồng chăm lo sức khỏe cho bà con nhân dân, vận động, kêu gọi sự quan tâm, hỗ trợ của các nhà hảo tâm trong việc mang lại nguồn động viên và niềm vui cho những người cần sự trợ giúp của xã hội. Chương trình “Nắng mùa hạ 2020” đã để lại nhiều hình ảnh đẹp và ấn tượng sâu sắc trong lòng đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ. Hy vọng rằng, chương trình sẽ ngày càng nhận được nhiều hơn nữa sự chung tay sẻ chia, hỗ trợ về vật chất và tinh thần của các tổ chức, đơn vị, cá nhân, các mạnh thường quân, và cộng đồng xã hội; để chương trình mang tính nhân văn sâu sắc này, sẽ luôn tiếp tục đồng hành, nhân lên niềm vui cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

                                                                                                   Nguyễn Dũng

Cùng chuyên mục

CSGT Hà Nội huy động tài xế container xử lý dây điện rơi xuống đường

CSGT Hà Nội huy động tài xế container xử lý dây điện rơi xuống...

Phát hiện nhiều cuộn dây điện lớn rơi xuống, thòng lọng chắn ngang đường mòn Hồ Chí Minh gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, CBCS đội CSGT số 11 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) đã huy động tài xế container cùng hỗ trợ xử lý.
Tiếp tục phát huy tư duy đối ngoại của nhà ngoại giao tài ba Nguyễn Cơ Thạch

Tiếp tục phát huy tư duy đối ngoại của nhà ngoại giao tài ba Nguyễn...

DNTH: Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Cơ Thạch, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao (15/5/1921-15/5/2021); Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu bài viết của Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn với tiêu đề “Tiếp tục phát huy tư duy đối ngoại của nhà ngoại giao tài ba Nguyễn Cơ Thạch”.
Nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu: “chân thành, nhân hậu, thẳng thắn và dễ gần“

Nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu: “chân thành, nhân hậu, thẳng thắn...

Chân thành, nhân hậu, thẳng thắn và dễ gần. Đó là cảm nhận của những người từng có dịp gặp gỡ hoặc đã làm việc nhiều lần với nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.
Đảng thêm mạnh, dân thêm vững niềm tin

Đảng thêm mạnh, dân thêm vững niềm tin

Kỷ luật nghiêm minh là sức mạnh của Đảng ta; là điều kiện tiên quyết bảo đảm sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng, làm cho mọi cán bộ, đảng viên tuyệt đối phục tùng, chấp hành nghiêm nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước... Thi hành kỷ luật Đảng nghiêm minh, khách quan, công khai… là biện pháp hiệu quả xây dựng, chỉnh đốn Đảng, để Đảng ta thực sự trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, tạo không khí phấn khởi và niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và công cuộc đổi mới.
Tặng hơn 200 suất quà tới người lao động di cư

Tặng hơn 200 suất quà tới người lao động di cư

Cán bộ, chiến sĩ Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an đã ủng hộ một ngày lương hỗ trợ những lao động gặp hoàn cảnh khó khăn do chịu ảnh hưởng của dịch bệnh.
Tuổi trẻ Buôn Ma Thuột chung tay tiếp sức chống Covid19

Tuổi trẻ Buôn Ma Thuột chung tay tiếp sức chống Covid19

DNTH: Nhằm kịp thời động viên tinh thần đội ngũ cán bộ, y bác sỹ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang đang làm nhiệm vụ tại tuyến đầu chống dịch Covid-19 của tỉnh Đắk Lắk, Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Buôn Ma Thuột, Viện đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực Tri thức trẻ phối hợp với các phóng viên, cộng tác viên của các cơ quan thông tấn, báo chí: VTV Tây Nguyên, báo Tuổi trẻ, báo Công an Nhân dân, báo Giáo dục và Thời đại, Infonet, TC. Doanh nghiệp & Thương hiệu, Tây Nguyên online, đã ủng hộ và kêu gọi quyên góp các nhu yếu phẩm thiết yếu trao tặng “các chiến sỹ nơi tuyến đầu” trong phòng, chống dịch Covid của tỉnh.
Không quản dầm mưa dãi nắng, lần theo dấu vết tội phạm ma túy

Không quản dầm mưa dãi nắng, lần theo dấu vết tội phạm ma túy

Những chuẩn mực đạo đức của người chiến sỹ CAND có ý nghĩa giáo dục sâu sắc, bền vững và sức lan tỏa đặc biệt không chỉ trong lực lượng CAND mà trong toàn hệ thống chính trị. Đã có những cán bộ chiến sỹ điển hình, là tấm gương để các đồng đội cùng noi theo, học tập; trong số đó có Đại úy Lê Thăng Bằng, Phó Đội trưởng Đội CSĐTTP về Ma túy, CA quận Đống Đa.
Hà Tĩnh: Đất đắt hơn vàng, cụ ông vẫn hiến hơn 400 m2 đất để làm đường

Hà Tĩnh: Đất đắt hơn vàng, cụ ông vẫn hiến hơn 400 m2 đất để làm...

DNTH: “Đường làm rộng, bà con đi lại dễ dàng, thôn xóm giàu đẹp, không chỉ tôi mà con cháu tôi sau này cũng được hưởng” là những gì mà ông Nguyễn Văn Kiền (Thạch Hà, Hà Tĩnh) người nông dân chân chất này chia sẻ về lý do hiến 410 m2 đất.