Thứ hai, 06/12/2021, 11:40

Tin tức và sự kiện Vấn Đề Sự Kiện

Chuyện về những chiến sỹ Cảnh sát Giao thông ở chốt kiểm dịch Covid-19 cầu 110

DNTH: Sáng 31/7, PV Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu đã có chuyến công tác tới Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 nằm tại cầu 110, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai.

Chốt này trực thuộc Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai, đặt tại khu vực cầu 110 (cách TP.Pleiku khoảng 70km) trên tuyến Quốc lộ 14 thuộc địa phận huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) giáp ranh với huyện Ia H’leo (tỉnh Đak Lak).

Đây là nơi “hợp đồng tác chiến” giữa Đội Cảnh sát Giao thông đường bộ số 1 (Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Gia Lai) và lực lượng cảnh sát cơ động, thanh tra giao thông, thanh niên xung phong, dân quân tự vệ, y tế…

10
Cảnh sát Giao thông hướng dẫn, phân luồng người dân di chuyển theo tuyến, từng đợt. Ảnh: Minh Vỹ.
5
Các lực lượng chức năng lập danh sách chuẩn bị đưa người Gia Lai về quê đi cách ly tập trung. Ảnh: Minh Vỹ.

Tiếp chúng tôi tại nơi làm việc, Trung tá Nguyễn Minh Tuấn - Đội trưởng Đội Cảnh sát Giao thông đường bộ số 1, cho biết: Riêng ngày hôm qua và hôm nay, số lượng người dân đi qua chốt này tăng lên từ 200 đến 300 người so với trước đây. Lý do, những ngày gần đây nhiều người dân đi xe máy về quê Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thanh Hóa, Thừa Thiên- Huế... thậm chí là ở một số tỉnh miền núi phía Bắc, họ chọn di chuyển theo tuyến Quốc lộ 14 thay vì Quốc lộ 1. Tìm hiểu từ phía người dân đi đường được biết, thời gian qua trên nhiều phương tiện truyền thông đã lan tỏa những nghĩa cử, việc làm tốt đẹp mà người dân Tây Nguyên nói chung, và lực lượng Cảnh sát Giao thông khu vực này dành cho bà con, giúp họ an tâm hơn trên hành trình về quê.

11
Trung tá Nguyễn Minh Tuấn- Đội trưởng Đội Cảnh sát Giao thông đường bộ số 1 (bên phải) phối hợp cùng các lực lượng chức năng khác điều hành công việc. Ảnh: Minh Vỹ.

Được biết, hiện nay, trung bình mỗi ngày chỉ tính riêng Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 cầu 110, đón khoảng 500 người dân Gia Lai hồi hương bằng đường bộ và đón đưa khoảng 2.500 người di chuyển về các tỉnh khu vực miền Trung, miền Bắc trong khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở TP.HCM, Bình Dương...

9
Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Gia Lai hướng dẫn, phân luồng người dân đi xe máy khi qua chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19. Ảnh: Minh Vỹ.

Tất cả các phương tiện giao thông di chuyển từ hướng tỉnh Đak Lak sang Gia Lai, khi đến cầu 110 đều phải dừng lại để lực lượng chức năng kiểm tra, phân luồng di chuyển. Đối với những người về Gia Lai sẽ được tách riêng vào một khu vực, làm các thủ tục cần thiết trước khi lên ô tô chờ sẵn chở thẳng đến khu cách ly tập trung. Còn xe máy, sẽ được chở về bãi tập kết, tất cả đều miễn phí.

14
Người Gia Lai về quê chuẩn bị lên xe chở đến khu cách ly tập trung. Ảnh: Minh Vỹ.
1
CLB Bóng đá HA.GL thường xuyên cử 2 chiếc xe túc trực ở cầu 110 để đón người dân về quê đi cách ly tập trung. Ảnh: Minh Vỹ.
13
Xe máy của người dân được phun thuốc khử dịch trước khi chở về bãi tập kết. Ảnh: Minh Vỹ.

Trung tá Nguyễn Minh Tuấn cho biết thêm: Đối với bà con về các tỉnh miền Trung và miền Bắc, chúng tôi tập trung họ lại ở khu vực khác, tuân thủ đảm bảo nguyên tắc 5K. Trung bình mỗi ngày sẽ cử ô tô của lực lượng Cảnh sát Giao thông dẫn đường, đưa bà con di chuyển thành 3 đợt (sáng, chiều, tối) từ cầu 110 đến nơi giáp ranh giữa địa phận tỉnh Gia Lai và Kon Tum.

15
Nhiều người dân về quê ở các tỉnh phía Bắc chọn phương tiện xe máy đi qua địa phận các tỉnh Tây Nguyên. Ảnh: Minh Vỹ.
16
Đoàn người đi xe máy về các tỉnh miền Trung và phía Bắc được xe của Cảnh sát Giao thông tỉnh Gia Lai dẫn đường. Ảnh: Minh Vỹ.

Trong khoảng thời gian chờ đợi làm các thủ tục cần thiết tại Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 ở cầu 110, tất cả mọi người dân đều được phục vụ miễn phí thức ăn, nước uống. Thậm chí còn được đổ xăng vào bình để tiếp tục hành trình, nhờ vào sự đóng góp, hỗ trợ của người dân và nhiều Mạnh Thường Quân ở tỉnh Gia Lai.

12
Người dân đi đường được phục vụ miễn phí thức ăn. nước uống. Ảnh: Minh Vỹ.
3
Nước uống phục vụ người dân đi đường. Ảnh: Minh Vỹ.
2
Bánh mì để sẵn dành tặng người đi đường. Ảnh: Minh Vỹ.

Chứng kiến cảnh tượng nhiều gia đình phải đèo bồng vợ con trên chiếc xe máy vượt hàng trăm, thậm chí cả ngàn cây số về quê trong mùa dịch Covid-19, có không ít người dân sinh sống quanh khu vực này đã chung tay, tiếp sức cho đồng bào mình. Trong đó, có không ít câu chuyện rất cảm động...

6
Một người phụ nữ đi xe máy chở cơm, bánh mì nhờ Cảnh sát Giao thông gửi tặng bà con. 
7
Một người phụ nữ khác sau khi bán bắp trong vườn nhà của mình được ít tiền, mang tới nhờ Cảnh sát Giao thông góp tiền mua giường xếp để bà con nằm nghỉ lấy lại sức... 
Minh Vỹ

Cùng chuyên mục

Đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước an toàn

Đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước an toàn

Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cam Ranh, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.
Hà Nội: Một học sinh tử vong nghi bị “bỏ quên” trên xe ôtô

Hà Nội: Một học sinh tử vong nghi bị “bỏ quên” trên xe ôtô

DNTH: Học sinh Trường Phổ thông liên cấp Quốc tế Gateway (Hà Nội) tử vong nghi bị bỏ quên trên xe ôtô sau khi được nhà trường đón đến lớp trong sáng nay 6/8.
Hà Nội triển khai Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU năm 2021 dành cho trẻ em

Hà Nội triển khai Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU năm 2021 dành cho trẻ em

Thực hiện chỉ đạo của Bộ TT&TT, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phối hợp với Sở GD&ĐT, Thành Đoàn Hà Nội, Bưu điện Thành phố Hà Nội, triển khai tổ chức Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 (năm 2021) trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Hà Nội tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Hà Nội tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

DNTH: Ngày 9/3, Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị phòng, chống dịch Covid-19 để thông báo kết quả triển khai công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng, chống dịch trong thời gian qua, cũng như chỉ đạo các nhiệm vụ của công an thành phố trong thời gian tới.
Muốn mở cửa “bầu trời, biên giới” phải thay đổi chiến lược xét nghiệm

Muốn mở cửa “bầu trời, biên giới” phải thay đổi chiến lược...

Sáng 3/9, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (COVID-19) đã họp triển khai công tác phòng, chống dịch. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.
Quận Thanh Xuân chỉ định Bí thư Đảng ủy phường Thanh Xuân Trung

Quận Thanh Xuân chỉ định Bí thư Đảng ủy phường Thanh Xuân Trung

DNTH: Sáng 2/9/2021, tại trụ sở Đảng ủy - UBND phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội, Ban Thường vụ Quận ủy Thanh Xuân đã công bố Quyết định điều động, chỉ định đồng chí Nguyễn Xuân Hải - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam quận tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy phường Thanh Xuân Trung nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Báo chí đồng hành chung sức thực hiện mục tiêu ‘kép’

Báo chí đồng hành chung sức thực hiện mục tiêu ‘kép’

Việt Nam đang ở trạng thái bình thường mới với nhiều cơ hội và không ít khó khăn, thách thức. Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tin tưởng và mong muốn báo chí luôn đồng hành chung sức thực hiện mục tiêu “kép” bởi nếu chống dịch thành công bước đầu mà để kinh tế đổ gãy, nhân dân cơ hàn thì không thể hoàn thành nhiệm vụ trước Đảng, trước nhân dân.
Hà Nội họp bàn về tổ chức họp báo định kỳ năm 2021

Hà Nội họp bàn về tổ chức họp báo định kỳ năm 2021

DNTH: Ngày 14/01/2021, tại trụ sở UNBD Thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đã chủ trì cuộc họp bàn về tổ chức họp báo định kỳ năm 2021 và nghe báo cáo về công tác tổ chức họp báo, cung cấp thông tin cho báo chí của UBND Thành phố.