Thứ năm, 07/07/2022, 18:44

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Làm theo lời Bác

Công an huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định: Nỗ lực vì bình yên của cuộc sống nhân dân

DN&TH; Phát huy truyền thống tốt đẹp của đơn vị quyết thắng; các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định đã và đang nỗ lực khắc phục khó khăn, đoàn kết, chung sức, chung lòng; với mục tiêu xây dựng huyện Vụ Bản bình yên, tạo môi trường thuận lợi để thu hút vốn đầu tư, thúc đẩy sự phát triển toàn diện về kinh tế, văn hóa, quốc phòng - an ninh… Với chủ đề “Công an Nam Định làm theo lời Bác, vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Chính vì thế, Công an huyện Vụ Bản đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, những cảm nhận sâu sắc trong lòng mỗi cán bộ, chiến sỹ, công dân trong huyện Vụ Bản nói riêng và nhân dân tỉnh Thành Nam nói chung.

Vững vàng trên mặt trận giữ gìn ANTT

Là một huyện nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Nam Định, huyện Vụ Bản có diện tích tự nhiên 152,81km2, chia thành 17 xã và 1 thị trấn, tổng số có 204 thôn, xóm; với  31.945 hộ, dân số 130.968 người. Thu nhập chủ yếu của người dân là sản xuất nông nghiệp, ngoài ra còn có một số nghề phụ như: Mây tre đan, sơn mài, rèn, dệt vải,... đời sống nhân dân nơi đây còn gặp khá nhiều khó khăn. Tuy vậy, nhờ sự đồng lòng, quyết tâm nỗ lực vươn lên, trong năm 2018 qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Vụ Bản, Nam Định đã nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy tốt những thành tựu đã đạt được, khắc phục vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, không ngừng đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo; khai thác những thuận lợi để vươn lên giành nhiều thành tích đáng tự hào, đưa Vụ Bản từ một huyện còn nghèo, đến nay đã có những bước phát triển khá toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội,...

Trao đổi với phóng viên Tạp chí Doanh nghiệp & Thương hiệu, Thượng tá Phan Văn Lý - Trưởng Công an huyện Vụ Bản cho biết: “Để dành được những thắng lợi toàn diện, bảo vệ huyện Vụ Bản bình yên, chúng tôi luôn tuân thủ và tin tưởng tuyệt đối vào sự chỉ đạo thường xuyên của các đồng chí lãnh đạo Sở Công an tỉnh Nam Định. Từ đó, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền huyện về công tác quốc phòng - an ninh. Tạo sức mạnh tổng hợp, triển khai từng lĩnh vực công tác. Từ tham mưu trúng và đúng, cấp ủy Đảng có chỉ thị, Huyện ủy, UBND huyện Vụ Bản có kế hoạch, đề ra chương trình hành động. Chủ động rà soát, khảo sát đánh giá thực trạng tình hình tội phạm. Đồng thời triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ, tập trung đấu tranh triệt phá các đường dây, ổ nhóm ma túy, cờ bạc chuyên nghiệp, hoạt động liên tỉnh, liên huyện…”.

 

Thượng tá Phan Văn Lý - Trưởng Công an huyện Vụ Bản trao Quyết định thăng cấp bậc hàm cho các cán bộ, chiến sĩ

 

Những kết quả đạt được trong năm 2018

Để đạt được những tiêu chí đề ra, đơn vị đã thường xuyên phối hợp chặt chẽ với MTTQ, Hội Cựu chiến binh, các ban ngành đoàn thể, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ và nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTT, tích cực xây dựng các mô hình tự quản, tự giác với ý thức cao, không để hình thành tụ điểm phức tạp, quyết tâm chuyển khối địa bàn phức tạp thành không phức tạp. Từ điểm không bình yên, đến bình yên.

Qua quá trình thực hiện các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh Nam Định, trong những năm qua, tình hình kinh tế - xã hội của huyện có nhiều đổi mới với sự phát triển của các khu, cụm công nghiệp góp phần giải quyết việc làm cho hàng chục nghìn lao động trên địa bàn. Tình hình an ninh quốc gia trên địa bàn tiếp tục ổn định, không xảy ra “điểm nóng” về an ninh, trật tự. Hoạt động xuất nhập cảnh từ năm 2018 đến nay, có 03 lượt đoàn, 179 lượt người nước ngoài, Việt kiều về địa phương (giảm 03 lượt đoàn, tăng 08 lượng người so với năm 2017). Tại khu công nghiệp Bảo Minh và các công ty trên địa bàn 169 người, các chuyện gia nghiên cứu khoa học có 04 người và trong đó có cả người nước ngoài. Về khiếu nại, tố cáo, năm 2018 đã giảm 05 lần và 10 lượt người so với năm 2017. Về an ninh tôn giáo, hoạt động tôn giáo trên địa bàn huyện có bản chấp hành đúng chính sách pháp luật của Nhà nước, không xảy ra các hoạt động tuyên truyền, gây rối an ninh, trật tự. Tình hình tội phạm hình sự, tệ nạn xã hội của huyện Vụ Bản năm 2018 về cơ bản đã được kiềm chế, xảy ra 18 vụ, 20 đối tượng phạm pháp hình sự (giảm 06 vụ so với năm 2017). Bắt và khởi tố 08 vụ, 40 bị can về hành vi đánh bạc (giảm 01 vụ, 02 vị can so với 2017). Ngoài ra trên địa bàn huyện không có tụ điểm phức tạp về ma túy, công an đã bắt và khởi tố 09 vụ, 11 bị can (giảm 02 vụ, 01 bị can so với năm 2017).

Bên cạnh đó, cùng với công tác quản lý, tuyên truyền của cán bộ Công an huyện Vụ Bản và ý thức chấp hành khi tham gia giao thông của người dân mà tình hình tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn đã được kiềm chế đáng kể. Năm 2018, TNGT đường bộ giảm 02 vụ, giảm 01 người chết, giảm 01 người bị thương so với cùng kỳ 2017, TNGT đường sắt giảm 01 vụ, giảm 03 người chết, giảm 06 người bị thương. Về xử phạt hành chính trong lĩnh vực hình sự, Công an huyện Vụ Bản đã tiến hành xử phạt 50 vụ, cờ bạc 32 vụ (bao gồm 114 đối tượng, trong đó phạt cảnh cáo 13 đối tượng, phạt tiền 101 đối tượng) với tổng số tiền phạt 105,05 triệu đồng; ma túy 52 vụ (gồm 52 đối tượng, trong đó cảnh cáo 51 đối tượng, phạt tiền 01 đối tượng) số tiền phạt 1,5 triệu đồng.

“Thực hiện sự chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, sự chỉ đạo và phối hợp của các ngành chức năng, cấp ủy chính quyền địa phương, tập thể cấp ủy, lãnh đạo và CBCS đơn vị đã tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm túc có hiệu quả kế hoạch, mệnh lệnh của Giám đốc Công an tỉnh; chủ động áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, tập trung tấn công trấn áp các loại tội phạm, tăng cường các biện pháp quản lý Nhà nước về ANTT kịp thời  phát hiện tham mưu đề xuất cấp ủy, chính quyền giải quyết tốt tình hình vụ việc có liên quan đến ANTT tại cơ sở, không đế xảy ra vụ việc phức tạp về ANTT” – Thượng tá Phan Văn Lý nói.

Phương hướng, nhiệm vụ trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Nhằm phát huy hơn nữa sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, thực hiện Công văn số 627/UBND-VP8 ngày 11/12/2018 của Chủ tịch UBND tỉnh, Công an huyện Vụ Bản đã xây dựng kế hoạch trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trước và sau Tết Nguyên đán, các lễ hội đầu xuân 2019 như chợ Viềng Xuân, lễ hội Phủ Dầy (từ 16/12/2018 đến 12/02/2019).

Chủ động năm chắc tình hình, tấn công trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, nhất là các băng nhóm côn đồ, siết nợ, đòi nợ thuê, tội phạm liên quan đến “tín dụng đen”; các điểm ma túy, cờ bạc, mại dâm; phối hợp với các ngành chức năng tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý kịp thời, nghiêm minh tội phạm trên mọi lĩnh vực. Các cơ quan chức năng phối hợp với lực lượng công an đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, vận động nhân dân giao nộp các loại vât liệu, vũ khí gây cháy nổ, tích cực tố giác tội phạm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Với tinh thần kiên quyết đấu tranh với tội phạm, thời gian tới, Công an huyện Vụ Bản tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

 

 

Đăng Hưng - Mạnh Nghiệp

Cùng chuyên mục

Bức điện mật khi Bác Hồ qua đời trong ký ức nguyên Phó Thủ tướng

Bức điện mật khi Bác Hồ qua đời trong ký ức nguyên Phó Thủ tướng

Tôi không bao giờ quên tâm trạng bàng hoàng vào buổi tối 2/9/1969 khi cầm trên tay bức điện mật từ trong nước báo tin dữ.
Bố Trạch tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018.

Bố Trạch tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018.

DN&TH; Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập H.Bố Trạch chính thức phát động Tuần lễ hưởng ừng học tập suốt đời năm 2018, kéo dài từ ngày 01/10 đến hết ngày 07/10/2018 với chủ đề “Trong cách học phải lấy tự học làm cốt”.
Tư tưởng Hồ Chí Minh về báo chí cách mạng Việt Nam

Tư tưởng Hồ Chí Minh về báo chí cách mạng Việt Nam

DNTH: Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đặt nền móng cho sự ra đời và xây dựng nền báo chí cách mạng Việt Nam; là người tuyên truyền, người cổ động và tổ chức tập thể với tinh thần chiến đấu, thấm nhuần tính đảng và tính nhân dân sâu sắc.
Câu chuyện về một người làm báo nặng lòng với quê hương

Câu chuyện về một người làm báo nặng lòng với quê hương

DNTH: “Giản dị, khiêm tốn nhưng ẩn chứa một trí tuệ đầy nhân văn và một khát khao cống hiến cháy bỏng với nghề báo”, đó là một nhận xét ngắn gọn của một nhà báo lão thành về Đỗ Tuấn – phóng viên của Tạp chí Văn Hiến, hội viên - Hội Nhà báo Việt Nam.
Người thầy của Tổng Bí thư

Người thầy của Tổng Bí thư

45 năm làm việc trong ngành giáo dục, thầy giáo Lê Ðức Giảng đã "đưa đò" cho rất nhiều thế hệ học trò nên người thành đạt, cống hiến lớn cho đất nước, trong đó có Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng
Di sản Hồ Chí Minh: sự kết tinh văn hóa dân tộc và văn hóa nhân loại

Di sản Hồ Chí Minh: sự kết tinh văn hóa dân tộc và văn hóa nhân loại

Văn hóa Hồ Chí Minh là sự kết tinh văn hóa dân tộc Việt Nam và tinh hoa văn hóa của nhân loại. Thượng tướng, PGS, TS Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an đã có bài viết về vấn đề này.
Người cựu chiến binh cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc

Người cựu chiến binh cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp đấu...

DNTH: Trong các cuộc chiến tranh giữ nước và bảo vệ Tổ quốc, biết bao thế hệ thanh niên của Việt Yên (Bắc Giang) đã tự nguyện lên đường nhập ngũ, xông pha vào các chiến trường đánh giặc, góp phần giành lại độc lập tự do cho dân tộc. Về với đời thường, những chiến sĩ ấy vẫn gương mẫu tham gia công tác được mọi người tín nhiệm và trân trọng, đó là gương các CCB đang sinh hoạt ở Hội CCB trên địa bàn huyện Việt Yên (Bắc Giang).
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ...

Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, sáng 10/2, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tới dâng hương tưởng niệm Bác Hồ tại nhà 67, trong Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.