Thứ năm, 07/07/2022, 17:10

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Người tiêu dùng thông thái Ẩm thực

Đà Nẵng: Công nhận 4 sản phẩm thương mại đặc trưng

UBND thành phố vừa có quyết định công nhận các sản phẩm đạt “Sản phẩm thương mại mang tính đặc trưng của thành phố Đà Nẵng năm 2019” - Danang Value 2019. Chứng nhận “Danang Value” nhằm tôn vinh những sản phẩm thương mại mang nét đặc trưng của Thành phố Đà Nẵng để khuyến khích các sản phẩm này phát triển, mở rộng thương mại, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng mua sắm của người dân, khách du lịch trong nước và quốc tế.

Nước mắm Nam Ô Hương Làng Cổ (Công ty TNHH mắm Hồng Hương) và mắm nhĩ Bình Minh (HTX mắm Bình Minh) là 2 sản phẩm của làng nghề truyền thống nước mắm Nam Ô đều là sản phẩm thương mại đặc trưng và là sản phẩm CNTTTB Đà Nẵng 2019

Nước mắm Nam Ô Hương Làng Cổ (Công ty TNHH mắm Hồng Hương) và mắm nhĩ Bình Minh (HTX mắm Bình Minh) là 2 sản phẩm của làng nghề truyền thống nước mắm Nam Ô đều là sản phẩm thương mại đặc trưng Đà Nẵng 2019
 

Theo đó,  bốn đơn vị được công nhận bao gồm: Nước mắm Nam Ô - Hương Làng Cổ của Công ty TNHH Mắm Hồng Hương; bánh khô mè Bà Liễu Mẹ của Cơ sở sản xuất bánh khô mè Bà Liễu Mẹ; mắm nhĩ Bình Minh của Hợp tác xã mắm Bình Minh và cà phê MaYaCa (gồm các sản phẩm có ký hiệu MaYaCa M3, MaYaCa M4, MaYaCa M5, MaYaCa GI) của Công ty TNHH MTV Cà phê MaYaCa.

Đây là những sản phẩm mang ý nghĩa, nội dung thể hiện nét đặc trưng của thành phố như gắn liền các yếu tố lịch sử, văn hóa, di tích. Sản phẩm có sử dụng nguyên phụ liệu, chất liệu đặc trưng của Đà Nẵng.

Sản phẩm Bánh khô mè Bà Liễu Mẹ trở thành sản phẩm

Sản phẩm Bánh khô mè Bà Liễu Mẹ trở thành sản phẩm "Danang Value" khi đang chuẩn bị xúc tiến những đơn hàng xuất khẩu đầu tiên
 

Bên cạnh đó, các sản phẩm phải được sản xuất tại thành phố Đà Nẵng hoặc có công đoạn sản xuất tại thành phố chiếm hơn 70% trong tổng giá trị cấu thành sản phẩm; sản phẩm thân thiện với môi trường; thời gian thành lập cơ sở sản xuất ít nhất là hai năm tính tới thời điểm nộp hồ sơ xét chọn; có khả năng phát triển mở rộng sản xuất, đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách du lịch trong và ngoài nước, hướng đến xuất khẩu, góp phần nâng cao hiệu quả xã hội.​

Trước đó, từ năm 2016, UBND thành phố Đà Nẵng đã phê duyệt ban hành quy chế xét công nhận sản phẩm thương mại mang tính đặc trưng của thành phố Đà Nẵng.

Sản phẩm cầ phê MaYaCa là 1 trong 4 sản phẩm được Đà Nẵng công nhận lần này

Sản phẩm cầ phê MaYaCa là 1 trong 4 sản phẩm được Đà Nẵng công nhận lần này
 

Cơ sở, doanh nghiệp có sản phẩm thương mại được công nhận mang tính đặc trưng của Đà Nẵng được cấp Giấy chứng nhận (giá trị 5 năm); được sử dụng logo sản phẩm thương mại đặc trưng để quảng bá cho sản phẩm được công nhận; được quảng bá, giới thiệu miễn phí về sản phẩm trên Cổng Thông tin điện tử thành phố, các trang thông tin điện tử của Sở Công thương, Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao, Sở Ngoại vụ, trên các ấn phẩm xúc tiến thương mại.

Các sản phẩm sẽ được ưu tiên vay vốn ưu đãi của Quỹ Đầu tư phát triển thành phố; được hỗ trợ tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại tại Đà Nẵng và các địa phương khác do thành phố tổ chức.

Viên Minh

THSP

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Làn gió mới cho ngành sâm Việt

Làn gió mới cho ngành sâm Việt

DNTH: Công ty TNHH Nông nghiệp công nghệ cao Tuệ Lâm (công ty Tuệ Lâm) là một công ty đầu tiên tiên phong trong việc phát triển và khôi phục nguồn sâm Bố Chính. Với những thành công bước đầu đầy gian nan, giờ đây đã vững bước khẳng định được thương hiệu sâm Bố Chính Tuệ Lâm trên toàn quốc. Với khẩu hiệu “Sâm Quốc Dân”.
Về Lý Nhân thưởng thức cá kho cổ truyền Nhân Hậu kết hợp 5 tỉnh

Về Lý Nhân thưởng thức cá kho cổ truyền Nhân Hậu kết hợp 5 tỉnh

DN &TH; Cá kho làng Nhân Hậu (Lý Nhân – Hà Nam) là món ăn truyền thống được người dân chế biến nhiều vào mỗi dịp tết đến xuân về. Và cho đến ngày nay, món ăn này đã trở thành một đặc sản nức danh Hà Nam mà ai ai cũng yêu thích. Nhưng ít ai biết, đằng sau niêu cá kho thơm ngon là sự kết hợp cầu kỳ các thành phần của người chế biến. Đặc biệt, tinh hoa của 5 tỉnh đã được kết tinh tại đặc sản này.
"Vua bánh mì" Kao Siêu Lực sáng chế loại bánh dành tặng riêng các y bác sỹ ở tuyến đầu chống dịch Covid-19: Chất dinh dưỡng tương đương một bữa ăn, để 1 tuần vẫn ngon

"Vua bánh mì" Kao Siêu Lực sáng chế loại bánh dành tặng riêng các y bác...

Ông Kao Siêu Lực gọi loại bánh mì mà ông dành tặng cho các y bác sỹ ở tuyến đầu chống dịch Covid-19 là ‘bánh mì dinh dưỡng’, bởi nó là bánh mì đen có kèm thêm nhiều nguyên liệu tốt cho sức khỏe như hạt óc chó, nho khô, phô mai, khoai lạng Nhật sấu dẻo và mè đen. Mẻ đầu tiên ông làm khoảng 3.000 ổ.
Đà Nẵng: Công nhận 4 sản phẩm thương mại đặc trưng

Đà Nẵng: Công nhận 4 sản phẩm thương mại đặc trưng

UBND thành phố vừa có quyết định công nhận các sản phẩm đạt “Sản phẩm thương mại mang tính đặc trưng của thành phố Đà Nẵng năm 2019” - Danang Value 2019. Chứng nhận “Danang Value” nhằm tôn vinh những sản phẩm thương mại mang nét đặc trưng của Thành phố Đà Nẵng để khuyến khích các sản phẩm này phát triển, mở rộng thương mại, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng mua sắm của người dân, khách du lịch trong nước và quốc tế.
Mỗi miếng bánh chưng chứa hàng trăm kcal, ăn sao không béo?

Mỗi miếng bánh chưng chứa hàng trăm kcal, ăn sao không béo?

Bánh chưng là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết, mỗi miếng bánh chứa hàng trăm kcal, vậy ăn như nào để không tăng cân?
Mùa dứa mật đừng bỏ lỡ quả dứa chín vì nó tốt cho tiêu hóa, giảm viêm khớp, ngừa ung thư

Mùa dứa mật đừng bỏ lỡ quả dứa chín vì nó tốt cho tiêu hóa, giảm...

Ăn dứa chín vào mùa dứa mật chín rộ là lựa chọn số 1 trong tháng 4 vì quả dứa vừa tốt cho tiêu hóa vừa giảm viêm khớp lại còn ngừa được ung thư
Những điểm nhấn đặc biệt của Nước gạo rang TH true RICE

Những điểm nhấn đặc biệt của Nước gạo rang TH true RICE

Ngày 19/01, bộ sản phẩm mới Nước gạo rang TH true RICE ra mắt thị trường. Đây là dòng thức uống dinh dưỡng mới được Tập đoàn TH nghiên cứu và sản xuất với điểm nhấn đặc biệt: chế biến từ gạo đặc sản; không sử dụng đường tinh luyện, chỉ có vị ngọt nguyên chất tự nhiên từ chính hạt gạo, đảm bảo dinh dưỡng lành mạnh, tốt cho sức khỏe tim mạch, có hương vị thơm ngon, đã khát.
Lạ kỳ dừa núi cho rượu: Hễ khách đến nhà, đàn bà cũng trèo lên lấy rượu

Lạ kỳ dừa núi cho rượu: Hễ khách đến nhà, đàn bà cũng trèo lên...

Đến các bản làng của người Cơ Tu, du khách được dân làng tiếp đón rất nồng hậu và không thể thiếu chén rượu tavak (tavak giống như cây dừa, người Kinh gọi là “dừa núi” hay cây đoác).