Thứ ba, 05/07/2022, 14:22

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Vấn Đề Sự Kiện

Đào tạo nguồn lực báo chí truyền thông cần đổi mới, phù hợp xu hướng phát triển của kỷ nguyên số

DNTH: Đây là chia sẻ của Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn tại Diễn đàn trực tuyến “Đổi mới đào tạo báo chí, truyền thông trong kỷ nguyên số" sáng 16/12.
Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn phát biểu tại diễn đàn. Ảnh Mic
Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn phát biểu tại diễn đàn. Ảnh Mic

Diễn đàn “Đổi mới đào tạo báo chí, truyền thông trong kỷ nguyên số "do Bộ TT&TT chủ trì, phối hợp với các Bộ ngành có liên quan tổ chức. Diễn đàn giúp các nhà quản lý, các cơ quan báo chí, các tổ chức đào tạo và các doanh nghiệp khai thác nguồn nhân lực trong lĩnh vực báo chí truyền thông cùng trao đổi, thảo luận và đánh giá lại thực trạng về công tác báo chí, truyền thông, nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực báo chí, phục vụ chuyển đổi số báo chí, vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, sự nghiệp đổi mới, hội nhập và phát triển đất nước trong kỷ nguyên số.

Phát biểu tại Diễn đàn, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn nói rõ mục đích của việc tổ chức Diễn đàn để thực hiện Dự án “Phát triển báo chí Việt Nam giai đoạn 2020 – 2024”. Bộ TT&TT chủ trì, phối hợp với các Bộ ngành có liên quan tổ chức Diễn đàn “Đổi mới đào tạo báo chí, truyền thông trong kỷ nguyên số”, nhằm trao đổi đánh giá thực trạng về công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ báo chí truyền thông hiện nay; những mô hình đào tạo báo chí, truyền thông trên thế giới; những cơ hội và thách thức của báo chí trong thời đại công nghiệp 4.0; đưa ra thông điệp và những giải pháp về đào tạo báo chí, truyền thông thời đại 4.0.

Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn khẳng định, dự án “Phát triển báo chí Việt Nam giai đoạn 2020 – 2024” góp phần đào tạo, bồi dưỡng, phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực báo chí, phục vụ chuyển đổi số, vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, sự nghiệp đổi mới, hội nhập và phát triển đất nước trong xu thế công nghệ mới.

Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn cũng cho biết thêm, Dự án là chương trình hành động nhằm thực hiện sáng kiến của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, với mục tiêu sự hỗ trợ phát triển của báo chí cách mạng Việt Nam, hoà nhập với sự phát triển của báo chí thế giới, góp phần thực hiện tốt vai trò trong việc xây dựng khát vọng về một Việt Nam hùng cường.

Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn cũng nhấn mạnh: “Sự phát triển của công nghệ trong kỷ nguyên số đã mang lại những cơ hội cũng như thách thức và đang làm thay đổi cách thức, mô hình việc làm của nhiều lực lượng lao động trong đó có báo chí, truyền thông. Thực tế, nguồn lực báo chí truyền thông hiện nay hầu hết chủ yếu được đào tạo theo hình thức truyền thống nhưng nay phải “gồng mình” để làm báo chí, truyền thông trong môi trường của thời đại công nghệ số”.

Phát biểu tại diễn đàn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh cho biết, việc chuyển đổi số không chỉ là đầu tư công nghệ mà trước hết là chuyển đổi tư duy, vận hành của đội ngũ lãnh đạo báo chí, rồi đến đội ngũ phóng viên, biên tập viên. Vì thế, việc đổi mới đào tạo báo chí, truyền thông trong kỷ nguyên số không chỉ hạn chế trong môi trường nhà trường mà còn cần thực hiện đào tạo thường xuyên ngay trong các cơ quan báo chí, liên tục cập nhật xu hướng báo chí của thế giới.

Copy Link

Theo Viettimes
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT: Cương quyết đưa ra khỏi ngành những cán bộ gian lận điểm thi

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT: Cương quyết đưa ra khỏi ngành những cán bộ gian...

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, ông không chấp nhận những cán bộ, giáo viên có hành vi gian lận điểm thi cho thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 - được tiếp tục đứng trong hàng ngũ của ngành.
Kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9:  Sức mạnh Phù Đổng trong Tổng khởi nghĩa ở Sài Gòn tháng 8/1945

Kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9: Sức mạnh Phù...

Thanh niên Tiền phong - tổ chức quần chúng dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Xứ ủy Nam Kỳ, đã làm nên sức mạnh thần kỳ như Phù Đổng, góp vào bão táp cách mạng mùa Thu năm 1945 sức mạnh quật khởi của cả dân tộc Việt Nam.
Phát huy truyền thống Anh hùng, vẻ vang, quyết tâm chỉnh đốn, xây dựng lực lượng Công an nhân dân vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

Phát huy truyền thống Anh hùng, vẻ vang, quyết tâm chỉnh đốn, xây dựng...

Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (CAND) Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (2005 - 2019). Đại tướng, GS.TS Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an có bài viết quan trọng: “Phát huy truyền thống Anh hùng, vẻ vang, quyết tâm chỉnh đốn, xây dựng lực lượng Công an nhân dân vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”. Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết của đồng chí Bộ trưởng.
Bế mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37

Bế mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37

Chiều 15/11, tại lễ bế mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các Hội nghị Cấp cao liên quan, lễ chuyển giao vai trò Chủ tịch ASEAN cho Brunei, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Các nước đã nhất trí nhiều nội dung quan trọng, tạo động lực mới cho quan hệ giữa ASEAN.
Con phục hồi kỳ diệu, bố gửi lời cảm ơn đến chiến sĩ PCCC dũng cảm như "vị thần"

Con phục hồi kỳ diệu, bố gửi lời cảm ơn đến chiến sĩ PCCC dũng...

3 tuần sau đám cháy kinh hoàng, Nguyễn Hoàng Giang dần khỏe lại. Trước sự dũng cảm của các chiến sĩ phòng cháy chữa cháy lao mình cứu con trai khỏi “thần chết”, anh Nguyễn Viết Thành đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các chiến sĩ.
Tập trung mọi nguồn lực quyết tâm nhanh chóng tiếp cận Rào Trăng 3

Tập trung mọi nguồn lực quyết tâm nhanh chóng tiếp cận Rào Trăng 3

Đồng chí Phạm Minh Chính đề nghị Bộ Tư lệnh Quân khu 4, ban, ngành tỉnh Thừa Thiên - Huế và lực lượng chức năng cần cố gắng hơn nữa; tập trung mọi nguồn lực với quyết tâm tiếp cận Rào Trăng 3 nhanh chóng, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các lực lượng tham gia,...
Việt Nam vào nhóm các nước có Chỉ số phát triển con người cao

Việt Nam vào nhóm các nước có Chỉ số phát triển con người cao

Việt Nam lần đầu tiên vào nhóm các nước có Chỉ số phát triển con người ở mức cao trên thế giới, nhưng sự tiến bộ vượt bậc này lại đi kèm với áp lực tương đối lớn.
“Quân bài chiến lược” của các nhà bán lẻ nội là gì?

“Quân bài chiến lược” của các nhà bán lẻ nội là gì?

“Sự am hiểu khách hàng cùng chất lượng hàng hóa tốt, đa dạng, phù hợp với tâm lý người tiêu dùng chính là những yếu tố mấu chốt, quan trọng để doanh nghiệp bán lẻ Việt giữ chân khách hàng”, ông Phạm Hồng Thái, Tổng giám đốc CTCP Intimex Việt Nam chia sẻ.