Thứ bảy, 04/02/2023, 02:14

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Vấn Đề Sự Kiện

Đoàn đại biểu Thái Bình tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại các Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Quảng Trị

DNTH: Tiếp tục các hoạt động tri ân hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), thay mặt Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân và các lực lượng vũ trang tỉnh Thái Bình, Đoàn đại biểu tỉnh Thái Bình tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc đang yên nghỉ tại các Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Quảng Trị.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Di tích quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Di tích quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị.

Dự lễ dâng hương có các đồng chí: Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình; Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND và các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh Thái Bình.

Chiều ngày 15/7/2022, Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Di tích quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị.

Trong không khí trang nghiêm và xúc động, Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh đã thành kính dâng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm trung tâm Di tích quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị và dành phút mặc niệm tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, Đảng bộ và nhân dân Thái Bình nguyện phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, đoàn kết một lòng, không ngừng phấn đấu xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp và phát triển, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao; tích cực chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các đối tượng chính sách, xứng đáng với truyền thống quê hương và sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ.

Buổi tối cùng ngày, Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức dâng hoa, dâng hương và thả hoa đăng tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại bờ nam sông Thạch Hãn. Dòng sông đã đi vào huyền thoại gắn liền với chiến dịch 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ và thị xã Quảng Trị. Nơi đây, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ quân giải phóng đã ngã xuống trong quá trình vượt sông bảo vệ Thành cổ Quảng Trị. Sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ đã tô thắm trang sử vàng chói lọi về truyền thống chống giặc ngoại xâm của dân tộc, giữ cho non sông gấm vóc mãi trường tồn.

Phát biểu tại lễ dâng hoa, dâng hương tại bến sông Thạch Hãn, đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ lòng biết ơn vô hạn trước sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân. Sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ, trong đó có những người con quê hương Thái Bình đã góp phần viết nên trang sử hào hùng về truyền thống yêu nước, cách mạng, đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế cao cả, đã có trên 50 vạn người con ưu tú của quê hương Thái Bình lên đường tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu ở khắp các chiến trường. Kết thúc chiến tranh, Thái Bình có gần 52 nghìn người con đã anh dũng hy sinh. Trong đó, tại mảnh đất Quảng Trị thân yêu có 2.005 liệt sĩ là người con Thái Bình đã xác định được thông tin đang yên nghỉ tại 42 nghĩa trang liệt sĩ và còn hàng nghìn người con Thái Bình đã hóa mình vào mảnh đất Quảng Trị kiên trung, vào dòng nước linh thiêng của sông Thạch Hãn đến nay vẫn chưa biết rõ thông tin. Đây là nỗi day dứt khôn nguôi của Đảng bộ, nhân dân tỉnh Thái Bình. Quê hương Thái Bình luôn tưởng nhớ và ghi công ơn to lớn của các anh hùng liệt sĩ.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Có được những thành quả như ngày hôm nay, cán bộ, đảng viên và nhân dân Thái Bình đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ; luôn tự hào với truyền thống cách mạng hào hùng đã được con người, mảnh đất Thái Bình vun đắp qua nhiều thế hệ. Đảng bộ và nhân dân Thái Bình nguyện đoàn kết, nỗ lực phấn đấu xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ.

Đoàn đại biểu tỉnh Thái Bình đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Quảng Trị
Đoàn đại biểu tỉnh Thái Bình đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Quảng Trị

Sáng ngày 16/7/2022, Đoàn đại biểu Đoàn đại biểu tỉnh Thái Bình tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9 và Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn (Quảng Trị).

Tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9 và Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh đã dâng hương tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ, Đài tưởng niệm Trung tâm nghĩa trang và thắp hương từng phần mộ các liệt sĩ quê hương Thái Bình.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến đặt vòng hoa, dâng hương và dành phút mặc niệm bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng liệt sĩ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thái Bình nguyện hứa: Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại, phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương. Tiếp bước truyền thống vẻ vang của các lớp cha anh đi trước, tiếp tục chăm lo, thăm hỏi các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, giúp đỡ và tạo điều kiện cho các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, các Mẹ Việt Nam anh hùng vượt lên khó khăn, mất mát, cùng nhau phát triển kinh tế, xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp hơn. 

Chiều cùng ngày, Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ thanh niên xung phong toàn quốc và các liệt sĩ đã hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc thuộc Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh).

Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, Đoàn đại biểu tỉnh Thái Bình kính cẩn nghiêng mình, dành  phút mặc niệm để bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các thế hệ cha anh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước.

Đảng bộ và nhân dân Thái Bình luôn ghi lòng tạc dạ và tri ân sâu sắc những đóng góp, hi sinh xương máu của các anh hùng liệt sĩ. Thái Bình đang ra sức thi đua thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị. Quan tâm chăm sóc, tri ân các thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng.

 

Mai Chi

Cùng chuyên mục

Con đường đi lên chủ nghĩa xã hội đáp ứng đúng khát vọng của nhân dân Việt Nam

Con đường đi lên chủ nghĩa xã hội đáp ứng đúng khát vọng của nhân...

DNTH: Những thành tựu của thực tiễn 35 năm đổi mới đã minh chứng cho việc giải quyết hài hòa giữa lợi ích quốc gia và lợi ích chính đáng của từng người dân, đã đem lại những chuyển biến rõ rệt, hết sức sâu sắc và tích cực ở Việt Nam, cũng như đã khẳng định con đường đi lên chủ nghĩa xã hội (CNXH) mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta lựa chọn là tất yếu và đúng đắn.
 Lễ tôn vinh "Quyền năng phái đẹp Doanh nhân & Thương hiệu Việt Nam” lần 2/2020

Lễ tôn vinh "Quyền năng phái đẹp Doanh nhân & Thương hiệu Việt Nam”...

DNTH: Tối ngày 6/3/2020 tại Trung tâm hội nghị Gala Royal số 63 Mạc Đĩnh Chi - Phường ĐaKao - Quận 1- Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ tôn vinh "Quyền năng phái đẹp Doanh nhân & Thương hiệu Việt Nam” lần 2/2020. Đây là chương trình nhằm tìm kiếm và tôn vinh những phụ nữ tài năng, đầy lòng nhân ái, luôn khát khao vươn lên và cùng chung tay vun đắp cho hành trình Kết nối ước mơ Việt Nam để ươm mầm Ngôi sao tài năng Việt Nam ở mọi lĩnh vực.
Tình hình ở Đà Nẵng, Quảng Nam đang được kiểm soát

Tình hình ở Đà Nẵng, Quảng Nam đang được kiểm soát

Ban Chỉ đạo thống nhất nhận định tình hình ở Đà Nẵng và Quảng Nam đang được kiểm soát, nhưng dự báo trong những ngày tới đây sẽ tiếp tục phát hiện các ca nhiễm trong cộng đồng qua xét nghiệm và nhiều khả năng sẽ còn các ca tử vong là những bệnh nhân nặng đang điều trị tại các khoa chạy thận nhân tạo, hồi sức cấp cứu, tim mạch.
Vụ Asanzo bị tố hàng Trung Quốc: Bất cập quy định ghi nhãn hàng giết nghìn DN

Vụ Asanzo bị tố hàng Trung Quốc: Bất cập quy định ghi nhãn hàng giết...

Vụ Tập đoàn Asanzo của ông Phạm Văn Tam vướng nghi vấn hàng Trung Quốc đội lốt Việt Nam, theo luật sư Trương Thanh Đức, Chủ tịch HĐTV Công ty Luật BASICO, quy định bắt buộc phải ghi nhãn hàng hóa đã có từ hàng chục năm nay tuy nhiên việc không có hướng dẫn cụ thể, để doanh nghiệp (DN) tự thực hiện và chịu trách nhiệm gây ra nhiều bất cập.
Một ông lớn công nghệ sắp chuyển dây chuyền sản xuất sang Việt Nam, người dân được hưởng lợi

Một ông lớn công nghệ sắp chuyển dây chuyền sản xuất sang Việt Nam,...

Panasonic sẽ đóng cửa một nhà máy sản xuất đồ gia dụng lớn ở ngoại ô Bangkok (Thái Lan) sớm nhất vào mùa thu 2020. Dự kiến 800 nhân viên tại đây sẽ được sắp xếp việc làm mới.
Lực lượng Công an nhân dân trong công tác phòng chống Covid-19

Lực lượng Công an nhân dân trong công tác phòng chống Covid-19

DNTH: Công an là một trong những lực lượng trọng yếu được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó trọng trách bảo vệ an ninh, bảo vệ Tổ quốc. Trong 76 năm qua, lực lượng Công an nhân dân trên cả nước đã và đang thực hiện tốt trọng trách đó. Không chỉ đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, lực lượng Công an còn thể hiện vai trò tiên phong trong việc khắc phục hậu quả thiên tai và phòng chống dịch bệnh Covid -19.
“Quân bài chiến lược” của các nhà bán lẻ nội là gì?

“Quân bài chiến lược” của các nhà bán lẻ nội là gì?

“Sự am hiểu khách hàng cùng chất lượng hàng hóa tốt, đa dạng, phù hợp với tâm lý người tiêu dùng chính là những yếu tố mấu chốt, quan trọng để doanh nghiệp bán lẻ Việt giữ chân khách hàng”, ông Phạm Hồng Thái, Tổng giám đốc CTCP Intimex Việt Nam chia sẻ.
Đường cao tốc Bắc – Nam còn chậm đoạn qua tỉnh Nghệ An: Tiến độ GPMB chậm

Đường cao tốc Bắc – Nam còn chậm đoạn qua tỉnh Nghệ An: Tiến độ...

DNTH: Là một trong những công trình trọng điểm của tỉnh Nghệ An nói riêng và cả nước nói chung. Tuy nhiên hiện nay công tác đền bù GPMB để triển khai dự án còn chậm theo tiến độ. Dù Ban QLDA 6 cấp 660 tỷ đồng cho các huyện nhưng tính đến thời điểm hiện nay chưa giải ngân được đồng vốn nào.