Thứ tư, 01/02/2023, 09:17

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Doanh nghiệp và tiêu dùng An toàn thực phẩm

Đốt than sưởi ấm, hai mẹ con nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc khí CO

Mẹ chồng cùng con dâu đốt than để sưởi ấm. Cả hai người phải nhập viện cấp cứu, nghi ngộ độc khí CO.

Ông Lê Viết Hùng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh), đơn vị vừa tiếp nhận hai mẹ con nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau đầu, chóng mặt, nghi ngộ độc khí CO.

Trước đó, khoảng 22h tối ngày 11/1, bà T.T.T. (67 tuổi, trú xã Cương Gián) cùng con dâu là chị T.T.H (37 tuổi) dùng củi để đốt than sưởi ấm.

Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Xuân nơi hai mẹ con nhập viện điều trị.

Sau đó chị H. bị ngất xỉu, bà T. cũng ngất xỉu cạnh đống than. Cả hai mẹ con được người dân đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Xuân cấp cứu trong tình trạng đau đầu, chóng mặt.

Hiện chị H. đã ổn định, còn bà T đang được điều trị ở khoa Nội. Bác sỹ Bệnh viện huyện Nghi Xuân khuyến cáo người dân không nên dùng than để sưởi ấm trong phòng kín, đặc biệt là trong gia đình có người già và trẻ nhỏ. Theo bác sĩ, than cháy trong điều kiện thiếu không khí sẽ tạo ra một loại khí cực độc là CO.

 

Phạm Mơ

Cùng chuyên mục

Kết nối thị trường, đưa thực phẩm an toàn đến người tiêu dùng

Kết nối thị trường, đưa thực phẩm an toàn đến người tiêu dùng

Những hoạt động kết nối này đã góp phần hình thành chuỗi cung ứng giữa nhà sản xuất và nhà phân phối, một mặt hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm thực phẩm an toàn, mặt khác giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận với các sản phẩm thực phẩm an toàn.
Bộ Y tế đưa ra cảnh báo nguy hiểm về tiết canh lợn

Bộ Y tế đưa ra cảnh báo nguy hiểm về tiết canh lợn

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa đưa ra các cảnh báo về bệnh liên cầu lợn và các nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm do ăn tiết canh lợn.
Bộ Y tế sẽ công khai tên cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm hằng tuần

Bộ Y tế sẽ công khai tên cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm hằng tuần

Theo thông báo từ Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế, tới đây, hàng tuần sẽ tăng cường kiểm tra và công khai tên, địa chỉ của các cơ sở, cá nhân vi phạm ATVS thực phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng.
Grab "bắt tay" Cục An toàn thực phẩm

Grab "bắt tay" Cục An toàn thực phẩm

Ngày 25/4, Grab (thông qua GrabFood) đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) nhằm nâng cao nhận thức an toàn thực phẩm cho cộng đồng tại Việt Nam. Thỏa thuận hợp tác kéo dài 3 năm, từ 2019.
Nghệ An: Phát hiện xe khách chở 630kg thịt chó, mèo và nội tạng hôi thối đi tiêu thụ

Nghệ An: Phát hiện xe khách chở 630kg thịt chó, mèo và nội tạng hôi...

Trạm Cảnh sát giao thông 5.1 (Công an Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa phát hiện, tạm giữ một xe khách chở 630kg thịt bốc mùi hôi thối và không có giấy tờ kiểm dịch.
Khẩn trương hoàn thiện hệ thống thông tin về an toàn thực phẩm

Khẩn trương hoàn thiện hệ thống thông tin về an toàn thực phẩm

Tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm - ATTP (Ban Chỉ đạo) ngày 13/12, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị các bộ Công Thương, NN&PTNT khẩn trương hoàn thiện hệ thống thông tin về ATTP, tiến tới lập bản đồ số về ATTP.
Mùa lễ hội xuân 2019: Công khai tổ chức cá nhân vi phạm an toàn thực phẩm

Mùa lễ hội xuân 2019: Công khai tổ chức cá nhân vi phạm an toàn thực...

Đây là một trong những yêu cầu của Cục An toàn thực phẩm đối với Ban Quản lý an toàn thực phẩm, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm các địa phương.
Liên tiếp bắt giữ thực phẩm “bẩn”: Nỗi lo về an toàn thực phẩm cuối năm

Liên tiếp bắt giữ thực phẩm “bẩn”: Nỗi lo về an toàn thực phẩm...

Chỉ trong vài ngày qua, liên tục tại nhiều địa phương, cơ quan chức năng đã phát hiện và bắt giữ nhiều vụ vận chuyển thực phẩm bẩn, không đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) đang được các đối tượng vận chuyển đi tiêu thụ.