Thứ tư, 20/10/2021, 14:47

Phát triển thương hiệu Bất động sản

Dự án Goldsand Hill Villa sạt lở, tỉnh Bình Thuận chỉ đạo khẩn

DNTH: UBND tỉnh Bình Thuận vừa có văn bản chỉ đạo các sở ban ngành, huyện thị, thành phố khẩn trương kiểm tra khắc phục và có biện pháp ứng phó tại các khu vực sạt lở, nguy cơ sạt lở trên địa bàn tỉnh.

Theo UBND tỉnh Bình Thuận, ngay đầu mùa mưa năm nay trong những ngày qua đã xảy ra việc sạt lở đất gây ảnh hưởng đến an toàn của người dân khi tham gia giao thông, làm hư hỏng các công trình của nhà nước, doanh nghiệp. Cụ thể: sạt lở đất do mưa lớn ngày 20/4 và ngày 23/4/2021 tại dự án Goldsand Hill Villa phường Mũi Né thành phố Phan Thiết; tuyến đường ven biển 706B xã Hòa Thắng.    

g
 Dự án Goldsand Hill Villa liên tục sạt lở gây ách tắc giao thông.

Qua xem xét, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận giao Sở Xây dựng chủ trì thành lập đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh với sự tham gia của Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cùng các cơ quan và địa phương liên quan khẩn trương kiểm tra thực tế các khu vực dự án để xảy ra sự cố vừa qua kể cả tại dự án Goldsand Hill Villa.

 Kiểm tra các dự án du lịch, công trình ven biển tại vị trí có địa hình cao, trên đồi, trực tiếp đấu nối vào tuyến đường giao thông gần khu dân cư thuộc địa bàn thành phố Phan Thiết, Hàm Thuận Nam, Bắc Bình đã cấp phép xây dựng, hiện đang xây dựng thi công các hạng mục công trình hoặc chuẩn bị triển khai thi công. Trong đó, tập trung kiểm tra hồ sơ thiết kế, hồ sơ bảo vệ môi trường, biện pháp thi công, biện pháp thoát nước mặt khi có mưa lũ.

Qua kiểm tra, trường hợp phát hiện các dự án công trình không đảm bảo an toàn hoặc có nguy cơ mất an toàn cho người dân, công trình, môi trường trong khu vực khi mưa lũ, thiên tai, sự cố xảy ra thì phải chấn chỉnh, yêu cầu chủ đầu tư triển khai ngay biện pháp khắc phục. Đồng thời, yêu cầu tất cả các dự án, công trình phải có phương án phòng ngừa, ứng phó sự cố khi có mưa lũ, thiên tai xảy ra, đảm bảo tuyệt đối cho người và công trình. Mặt khác, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành, vi phạm theo quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cũng giao Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với các cơ quan và địa phương liên quan trực tiếp kiểm tra các tuyến giao thông trọng điểm, quan trọng bị sạt lở vừa qua và các tuyến đường đi qua những khu vực có địa hình cao, đồi dốc, có nguy cơ bị sạt lở, hư hỏng, nhất là các tuyến đường ven biển.

Trước đó, dự án Goldsand Hill Villa tại phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết do Công ty TNHH Lộc Tú làm chủ đầu tư liên tục sạt lở, lượng lớn cát đỏ từ công trình dự án chảy xuống đường Huỳnh Thúc Kháng và nhà dân gây mất an toàn cho người và gây ách tắc giao thông.

Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận đã kiểm tra, lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ đầu tư số tiền 25 triệu đồng về hành vi "tổ chức thi công xây dựng công trình vi phạm quy định về quản lý chất lượng công trình xây dựng, gây hư hỏng công trình hạ tầng kỹ thuật".

Dự án Goldsand Hill Villa được UBND tỉnh Bình Thuận phê duyệt quy hoạch chi tiết ngày 26/12/2012 và phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết 4/6/2019. Dự án có quy mô gần 9ha, dự kiến xây dựng 300 căn biệt thự nghỉ dưỡng./.

Như Xuân

Cùng chuyên mục

Giá bất động sản vùng ven thành phố tăng chóng mặt

Giá bất động sản vùng ven thành phố tăng chóng mặt

Gầy đây, giá bán nhà đất tại các vùng ven TP.HCM như: quận 12, huyện Hóc Môn, Bình Chánh, Cần Giờ… đã tăng “nóng”. Ở các tỉnh lân cận TP.HCM, như: Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu…, giá nhà đất cũng đã tăng mạnh. Điều này, khiến giấc mơ an cư của nhiều hộ gia đình đã trở nên xa vời.
Giá đất nền ở đâu tăng mạnh nhất?

Giá đất nền ở đâu tăng mạnh nhất?

DNTH: Cơn sốt đất lan rộng khắp nơi khiến giá nhà đất tăng nóng trong những tháng vừa qua, nhiều khu vực có mức tăng mạnh trên 30%, thậm chí 50% so với quý trước đó. Nhiều chuyên gia cho rằng, nhiều khu vực tăng nóng trong thời gian ngắn là điều bất thường.
Tín hiệu khẳng định VN có vị thế tốt thu hút FDI vào kinh doanh BĐS

Tín hiệu khẳng định VN có vị thế tốt thu hút FDI vào kinh doanh BĐS

DNTH: Trong 6 tháng đầu năm 2021, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài vào ngành kinh doanh bất động sản (BĐS) vẫn tăng hơn 35% so với cùng kỳ năm trước, tương đương mức tăng 300 triệu USD.
5 xu hướng định hình thị trường bất động sản 2021

5 xu hướng định hình thị trường bất động sản 2021

Đi qua những thăng trầm của năm 2020, thị trường bất động sản năm 2021 được dự báo sẽ định hình và phát triển theo một số xu hướng chủ đạo.
Mua, bán nhà “ba chung” - Nguy cơ tiềm ẩn

Mua, bán nhà “ba chung” - Nguy cơ tiềm ẩn

Tình trạng mua bán nhà “ba chung” (chung thửa đất, chung giấy phép xây dựng, chung sổ hồng) xuất hiện ngày nhiều ở TPHCM, kéo theo đó là nguy cơ phát sinh tranh chấp, khiếu nại phức tạp.
Xẻ đồi phân lô tràn lan ở Lâm Đồng: Hệ luỵ địa phương và khách hàng phải ‘gánh’

Xẻ đồi phân lô tràn lan ở Lâm Đồng: Hệ luỵ địa phương và khách...

Thất thu ngân sách Nhà nước, phá nát quy hoạch của địa phương, khách hàng “ôm trái đắng”… là những hệ luỵ của nạn xẻ đồi phân lô bán đất nền tràn lan ở Lâm Đồng.
Cảnh báo giao dịch ngầm tại dự án đã bị thu hồi ở Quảng Ninh

Cảnh báo giao dịch ngầm tại dự án đã bị thu hồi ở Quảng Ninh

DNTH: Dù phía chủ đầu tư có cảnh báo về những dự án đã bị thu hồi ở Quảng Ninh, nhiều nhóm "cò" tiếp tục mồi chài nhà đầu tư bỏ tiền vào đây.
Công ty Phát Đạt Sài Gòn Land vẽ dự án ma trên đất nông nghiệp để bán

Công ty Phát Đạt Sài Gòn Land vẽ dự án ma trên đất nông nghiệp để...

DNTH: Nhiều nạn nhân mua phải dự án ma của Công ty Phát Đạt Sài Gòn Land đang đứng ngồi không yên khi chủ đầu tư đóng cửa công ty, ôm hàng chục tỷ đồng rồi biến mất.