Thứ ba, 21/09/2021, 04:01

Góc nhìn doanh nghiệp - doanh nhân Pháp luật

FastGo xem xét khởi kiện tài xế tố hãng này "lừa mua xe VinFast Fadil"

FastGo cho biết đang chuẩn bị thủ tục xem xét khởi kiện đối tác tài xế căng khẩu hiệu "FastGo lừa mua xe Fadil làm cho tài xế vỡ nợ".

Keyword đầu tiên có dấu

Các tài xế căng biển "FastGo lừa mua xe Fadil làm cho tài xế vỡ nợ" trên xe sáng 13/11

Chiều nay 13/11, thông tin với Báo Giao thông về việc bị một số tài xế tố "FastGo lừa mua xe Fadil làm cho tài xế vỡ nợ", đại diện công ty FastGo cho biết: Đây là 3 tài xế cá biệt trong số nhiều đối tác tài xế mua xe VinFast Fadil và tham gia làm tài xế FastGo theo thoả thuận hợp tác với công ty FastGo.

Theo thoả thuận này, đối tác tài xế tham gia sẽ được cam kết doanh thu lên đến 25 triệu đồng/tháng nếu đáp ứng được các điều kiện hoạt động của công ty như: Chạy 12h/ngày, 6 ngày/tuần; Tỷ lệ nhận chuyến trên 90%; Tỷ lệ thành công trên 90% (không tính các cuốc hủy)... Với mức cam kết doanh thu 21 triệu đồng/tháng, điều kiện là chạy 12h/ngày, 5 ngày/tuần...

Keyword đầu tiên có dấu

Điều kiện của chương trình VinFastCar

Tuy nhiên trong tháng 10/2019, 3 đối tác lái xe gây ra sự việc nêu trên chưa đáp ứng các điều kiện cam kết, đặc biệt là tỷ lệ hoàn thành chuyến đi rất thấp (nhận cuốc xong lại huỷ không đón khách hoặc không đón được khách).

Fastgo dẫn thông tin cụ thể tỷ lệ hoàn thành cuốc của ba tài xế trên. Theo đó, tỷ lệ hoàn thành cuốc khách của tài xế V.N. đạt 72,2%; tài xế N.T là 59,89% và tài xế M.T là 52,34%.

FastGo cho rằng, do 3 đối tác tài xế nêu trên không đáp ứng đầy đủ các điều kiện kinh doanh đã thống nhất nên theo đúng hợp đồng hợp tác thì họ sẽ không được hưởng chính sách theo cam kết. Tuy nhiên, công ty FastGo vẫn xem xét và hỗ trợ một phần doanh thu cho các đối tác tài xế.

“Vậy nhưng sau khi nhận được đối soát doanh thu, 3 đối tác tài xế đó không đồng ý và dọa biểu tình. Mặc dù công ty FastGo đã nhiều lần mời đến làm việc nhưng 3 đối tác tài xế đó không đến mà có hành vi gây rối bằng cách treo băng rôn phản đối như sự việc phản ánh ở trên”, FastGo thông tin.

FastGo cũng khẳng định thoả thuận hợp tác và cam kết với các đối tác lái xe là hoàn toàn tự nguyện, minh bạch và đầy đủ thông tin. Trong quá trình hoạt động, công ty cũng luôn ưu tiên và dành các quyền lợi tốt nhất cho các đối tác sử dụng xe Fadil để phục vụ khách hàng.

“Ba đối tác nêu trên đã không thực hiện đúng các quy định nhưng cố tình đòi hỏi đầy đủ quyền lợi bằng cách cố tình đưa thông tin sai sự thật và kêu gọi những đối tác tài xế khác cùng tham gia phản đối nhằm phá hoại hình ảnh và uy tín của FastGo và các đối tác liên quan, có dấu hiệu vu khống danh dự và uy tín của doanh nghiệp”, Fastgo thông tin.

Fastgo cũng khẳng định họ là nạn nhân của sự việc lạm dụng chính sách kinh doanh và có dấu hiệu vu khống gây thiệt hại nặng nề cho hình ảnh uy tín và thương hiệu.

“Công ty FastGo đang chuẩn bị thủ tục và xem xét khởi kiện 3 đối tác tài xế có hành vi nói trên đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền nhằm bảo vệ uy tín lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp”, đại diện FastGo cho biết.

Trước đó, vào tháng 9, Vinfast và FastGo đã hợp tác để đưa ra chương trình hỗ trợ tài xế đối tác của FastGo mua xe Vinfast Fadil. Đại diện hãng gọi xe khi đó chia sẻ hãng sẽ đóng vai trò trung gian, đứng giữa để môi giới tài xế chạy taxi dịch vụ với Vinfast, thông qua hai cách thuê và mua xe.

Hai bên ban đầu triển khai 1.000 xe bán và 500 xe cho thuê cùng kế hoạch mở rộng cả về số lượng lẫn loại xe trong tương lai.

Giá mua ưu đãi cho tài xế đối tác không được công khai. Trong khi nếu thuê, mức phí thuê xe từ FastGo sẽ khoảng 9 triệu đồng/tháng, giấy tờ xe đứng tên VinFast.

FastGo khi đó cam kết doanh thu cho tài xế khi đáp ứng đủ các yêu cầu ở mức 25 triệu/tháng, nếu không đạt sẽ hỗ trợ. Xe thuê dự kiến khấu hao trong khoảng 4 năm.

Tuy nhiên, theo nhiều tài xế đối tác phản ánh trên mạng xã hội, mức thu nhập khi tham gia chương trình mua ưu đãi này từ FastGo không đạt được như cam kết cũng như không được hãng hỗ trợ. Họ đứng trước nguy cơ vỡ nợ khi mua xe.

Sáng nay, 13/11, trên nhiều tuyến đường xung quanh tòa nhà 18 Tam Trinh (Hai Bà Trưng, Hà Nội), nơi FastGo đặt trụ sở, đã xuất hiện nhiều xe Vinfast Fadil với băng rôn "tố" hãng gọi xe này có hành vi lừa đảo.

Các băng rôn đều có chung nội dung: "FastGo lừa mua xe Fadil làm cho tài xế vỡ nợ". Những xe này dán băng rôn ở kính sau, liên tục di chuyển và đỗ xe quanh tòa nhà số 18 đường Tam Trinh.

 

 

Theo Báo GT

https://www.baogiaothong.vn/ba-tai-xe-cang-khau-hieu-phan-doi-tren-xe-vinfast-fadil-fastgo-noi-gi-d441891.html?fbclid=IwAR1kJzNcPfZFoP0aRNnqilKr5WYjzNleHye58CHGalrxqEYhXB5M4GCvc9o

Cùng chuyên mục

CSGT dùng xe đầu kéo bắt nhóm đua xe lúc rạng sáng trên QL20

CSGT dùng xe đầu kéo bắt nhóm đua xe lúc rạng sáng trên QL20

Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công an huyện Định Quán, Tân Phú bắt hàng chục “quái xế” tổ chức đua xe trên QL20
Quảng Bình: Ra mắt lực lượng phản ứng nhanh trấn áp tội phạm

Quảng Bình: Ra mắt lực lượng phản ứng nhanh trấn áp tội phạm

DNTH: Ngày 15/12, Công an tỉnh Quảng Bình đã ra mắt lực lượng phản ứng nhanh (gọi tắt là 141QB) được hình thành từ nhiều lực lượng của các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh.
Hà Nội: Công an hóa trang để xử phạt nhiều bãi xe “chặt chém” du khách dịp Tết

Hà Nội: Công an hóa trang để xử phạt nhiều bãi xe “chặt chém” du...

Lợi dụng thời điểm người dân đi lễ, du xuân đầu năm nhiều bãi xe trên địa bàn TP Hà Nội đã tăng giá trông xe vượt khung quy định. Từ phản ánh của nhân dân, lực lượng chức năng đã tổ chức các tổ công tác kiểm tra vừa công khai, vừa hoá trang kịp thời xử lý
Lãnh đạo 3 công ty chây ì đóng thuế tại TP. HCM bị tạm hoãn xuất cảnh

Lãnh đạo 3 công ty chây ì đóng thuế tại TP. HCM bị tạm hoãn xuất...

Lãnh đạo Công ty Tân Thuận Thái, Công ty Vòng Tròn và Công ty Lâm sản Đại Tống tại TP. HCM bị hoãn xuất cảnh trong 3 năm vì chây ì thực hiện nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước.
Quảng Bình: Khởi tố bị can vụ mua bán, tàng trữ trái phép gần nửa tấn thuốc nổ cùng nhiều đầu đạn nguy hiểm

Quảng Bình: Khởi tố bị can vụ mua bán, tàng trữ trái phép gần nửa...

DNTH: Ngày 28/8/2020, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm gia 4 tháng đối với Lê Minh Đức sinh năm 1974 (tỉnh Quảng Trị) và Nguyễn Đăng Thảo, sinh năm 1973 (tỉnh Quảng Bình) về hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép vật liệu nổ, thu giữ gần nửa tấn thuốc nổ và nhiều đầu đạn nguy hiểm.
Thái Bình: Trạm CSGT Cầu Nghìn phát hiện 2 đối tượng tàng trữ chất ma túy

Thái Bình: Trạm CSGT Cầu Nghìn phát hiện 2 đối tượng tàng trữ chất...

DNTH: Hồi 13h50 chiều 3/4, trên Quốc lộ 10, địa phận thị trấn An Bài, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình, tổ công tác tuần tra kiểm soát thuộc Trạm CSGT Cầu Nghìn, Phòng PC08 công an tỉnh Thái Bình đã phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.
Hà Tĩnh: Bắt đối tượng vận chuyển gần 600 viên ma túy tổng hợp

Hà Tĩnh: Bắt đối tượng vận chuyển gần 600 viên ma túy tổng hợp

DNTH: Công an thành phố Hà Tĩnh vừa bắt giữ đối tượng vận chuyển gần 600 viên ma túy tổng hợp từ xã Cẩm Nhượng ra thành phố Hà Tĩnh.
Công an TP HCM bắt Tổng Giám đốc Công ty Phú An Thịnh Land

Công an TP HCM bắt Tổng Giám đốc Công ty Phú An Thịnh Land

Do có hành vi lừa đảo khách hàng trong các dự án đất nền, ông Ngô Minh Khâm (Tổng Giám đốc Công ty Phú An Thịnh Land) đã bị bắt tạm giam 4 tháng.