Giải pháp tiêu chuẩn “ba không” của heo ăn chuối Bapi HAGL
16:26 | 17/11/2022
DNTH: Bapi HAGL là thương hiệu thịt heo sạch, chế phẩm từ thịt heo của Tập đoàn HAGL. Heo ở đây được nuôi theo quy trình khép kín với thức ăn chủ lực là trái chuối trồng xuất khẩu của HAGL với tiêu chuẩn “ba không”: không thuốc kháng sinh, không thuốc tăng trọng, không đạm động vật.
Không thuốc kháng sinh
Kháng sinh là những chất kháng khuẩn có tác dụng kìm hãm sự sinh trưởng và phát triển hoặc tiêu diệt vi sinh vật khác. Thuốc kháng sinh sử dụng đúng liều và trong ngưỡng cho phép của các nghiên cứu khoa học vẫn cho thấy tác dụng quan trọng của nó.
Tuy nhiên, qua thực tế khảo sát cho thấy, số ít hộ chăn nuôi cho biết họ sử dụng kháng sinh từ lời khuyên của cán bộ, bác sỹ thú y, người bán thuốc thú y; số còn lại sử dụng thuốc kháng sinh dựa trên kinh nghiệm.
Còn heo ăn chuối Bapi của HAGL thì sao? Không sử dụng kháng sinh là nguyên tắc chăn nuôi số một mà công ty này luôn nghiêm túc thực hiện.
Thức ăn chăn nuôi heo Bapi sử dụng các loại thảo mộc thiên nhiên thay thế kháng sinh, giúp giữ ấm cơ thể và đường tiêu hóa khỏe mạnh, kích thích heo ăn ngon, hấp thu dinh dưỡng tốt để tăng đề kháng tự nhiên, hạn chế đau ốm.
Không đạm động vật
Đạm động vật là loại đạm trong thức ăn có nguồn gốc từ động vật, đặc điểm là chứa nhiều acid amin thiết yếu. Bapi không sử dụng đạm động vật để kiểm soát nguồn thức ăn sạch cho vật nuôi. Bởi nếu những động vật dùng làm nguyên liệu bị tồn dư kháng sinh hoặc tăng trọng thì sẽ gây ô nhiễm nguồn thức ăn, vật nuôi ăn phải những loại này sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp.
Thay vào đó, Bapi sử dụng đạm thực vật thay thế là đậu nành, bắp, bổ sung vi lượng nhập khẩu.
Không tăng trọng
Theo Bapi HAGL, tăng trọng là các chế phẩm thuốc kích thích có thể khiến con vật tăng lên đến 30kg đến 40kg khi xuất chuồng. Loại thuốc này tồn dư trong thịt và các sản phẩm gia súc có thể gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người tiêu dùng như suy giảm miễn dịch, loãng xương, đái tháo đường...
Để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, thức ăn chăn nuôi heo Bapi không sử dụng tăng trọng mà nguyên liệu hoàn toàn từ thực vật an toàn. Bapi sử dụng giống heo lai hướng nạc, sau quá trình chăn nuôi cho thành phẩm thịt nạc nhiều.
Mới đây, khi trao đổi với truyền thông, ông Đinh Văn Lộc - Tổng Giám đốc Bapi HAGL, cho biết song song với mục tiêu đạt trên 50 cửa hàng và hàng trăm cửa hàng nhượng quyền, cửa hàng đối tác có bán thịt heo ăn chuối trong năm nay, đơn vị đang tính toán đẩy mạnh kênh phân phối online, trong đó trang thương mại điện tử Bapi là giải pháp chiến lược, đặt nền móng.
Mục tiêu đề ra trong năm nay là phục vụ tối thiểu 1.000 đơn hàng mỗi ngày, và sang năm 2023 là hàng trăm nghìn đơn. Bên cạnh đó sẽ tinh gọn khâu giao hàng, mở rộng điểm cung cấp để chỉ khoảng 30 đến 60 phút từ lúc đặt hàng là khách có thể nhận được sản phẩm chất lượng.
Minh Vỹ
Cùng chuyên mục
- Tags:
- #Ba không /
- #Đinh Văn Lộc /
- #Heo ăn chuối /
- #Bapi /
- #HAGL /
- Chia sẻ:
- Bình luận (0)
Xử lý nghiêm vi phạm an toàn thực phẩm và truyền thông để cảnh tỉnh
DNTH: Sáng 23/8, tại trụ sở Chính phủ, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về An toàn thực phẩm đã họp dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Lê Thành Long, Trưởng Ban Chỉ đạo.
Hà Nội tăng cường công tác kiểm tra chất lượng bánh Trung thu
DNTH: Thực hiện chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội về tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ dịp Tết Trung thu 2024, ngày 21/8, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại...
Xây dựng chuỗi liên kết để có được sản phẩm sạch
DNTH: Đây là nội dung trả lời được nhấn mạnh của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan khi được đại biểu Quốc hội chất vấn về vấn đề vệ sinh, an toàn thực phẩm chiều nay (21/8).
Phát hiện 229 sản phẩm giả mạo nhãn hiệu và 270 chiếc bánh trung thu nhập lậu tại Quảng Ninh
DNTH: Đội Quản lý thị trường số 1 - Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh cho biết vừa phát hiện 229 sản phẩm giả mạo nhãn hiệu và 270 chiếc bánh trung thu nhập lậu với tổng trị giá gần 70 triệu đồng.
Tăng cường kiểm tra, giám sát thị trường hàng hóa dịp Tết Trung thu
DNTH: Để phòng ngừa, ngăn chặn các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ trong dịp Tết Trung thu, Tổng cục QLTT đề nghị Cục QLTT các tỉnh, thành phố tăng cường quản lý theo địa bàn.
Hà Nội: Thành lập các đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu
DNTH: Ông Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cho biết, nhằm bảo vệ sức khỏe người dân, phòng tránh ngộ độc thực phẩm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội thành lập 2 đoàn kiểm tra an toàn...
Đọc nhiều
Đô thị cuộc sống
-
Hà Nội: Nắm bắt kịp thời tình hình tiền lương, thưởng dịp Tết
-
Vẻ đẹp của đồng muối Sa Huỳnh
-
Sẽ chất vấn về ô nhiễm môi trường, ùn tắc giao thông tại Hà Nội
-
Bắc Giang phấn đấu hoàn thành mức cao nhất các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2024
-
Công an TP Hà Nội: truy quét tội phạm, đảm bảo trật tự Tết 2025
-
Đề xuất phát hành 100.000 tỷ đồng trái phiếu để cho vay mua nhà ở xã hội
Sống khỏe
-
Hành trình “vượt biển tìm con” của các gia đình hiếm muộn nơi hải đảo
-
Hismart đồng hành cùng những trái tim kiên cường miền Trung
-
Nhiều chính sách đãi ngộ, thu hút và đào tạo bác sĩ tại Gia Lai
-
Công bố kết quả Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác
-
Tháng mười yêu thương cùng Starmed và Dr.Wet chăm sóc sức khỏe phụ nữ
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu
Ý kiến bạn đọc...