Thứ sáu, 09/12/2022, 09:48

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Doanh nghiệp và tiêu dùng An toàn thực phẩm

Hà Nội: Phát hiện gần 10 tấn nguyên liệu chế biến trà sữa không rõ nguồn gốc

Rạng sáng ngày 3/9, tại Hà Nội, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) đã tịch thu gần 10 tấn sản phẩm nguyên liệu trà sữa như bột trà sữa, nước siro hoa quả không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Gần 10 tấn nguyên liệu chế biến trà sữa không rõ nguồn gốc vừa bị lực lượng chức năng của TP Hà Nội phát hiện và bắt giữGần 10 tấn nguyên liệu chế biến trà sữa không rõ nguồn gốc vừa bị lực lượng chức năng của TP Hà Nội phát hiện và bắt giữ

Cụ thể, Đội QLTT số 17 thuộc Cục QLTT Hà Nội đã phối hợp với Đội 4 phòng Cảnh sát môi trường Công an TP. Hà Nội kiểm tra địa điểm tập kết nguyên liệu trà sữa tại địa chỉ: xóm 4, Yên Bài, Tự Lập, Mê Linh, Hà Nội do ông Lỗ Văn Nam, sinh năm 1989, hộ khẩu thường trú: Yên Bài, Mê Linh, Hà Nội làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện gần 5.000 sản phẩm nguyên liệu trà sữa (bột trà sữa, nước siro hoa quả,....) với trọng lượng khoảng gần 10 tấn, do nước ngoài sản xuất.

Tại thời điểm kiểm tra lô hàng, chủ kho hàng không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ

Hiện Đội QLTT số 17 đang phối hợp với các cơ quan liên quan để phân loại và kiểm đếm hàng hóa.

 

T.H

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Liên tiếp bắt giữ thực phẩm “bẩn”: Nỗi lo về an toàn thực phẩm cuối năm

Liên tiếp bắt giữ thực phẩm “bẩn”: Nỗi lo về an toàn thực phẩm...

Chỉ trong vài ngày qua, liên tục tại nhiều địa phương, cơ quan chức năng đã phát hiện và bắt giữ nhiều vụ vận chuyển thực phẩm bẩn, không đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) đang được các đối tượng vận chuyển đi tiêu thụ.
Hàng loạt thực khách tố bị đau bụng, nhiễm trùng đường ruột sau khi ăn lẩu, Haidilao vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng

Hàng loạt thực khách tố bị đau bụng, nhiễm trùng đường ruột sau khi...

DNTH: Phản ánh tới báo chí, chị N.T.T (24 tuổi, ở xã Hữu Văn, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) đã qua một đêm thức trắng, “chịu trận” những cơn đau bụng sau khi rời khỏi quán lẩu Haidilao cơ sở Nguyễn Chí Thanh (quận Đống Đa).
Thực phẩm an toàn: Giảm mạnh tình trạng “rau hai luống, lợn hai chuồng”

Thực phẩm an toàn: Giảm mạnh tình trạng “rau hai luống, lợn hai...

Bộ NN&PTNT đã hỗ trợ xây dựng trên 30.000 mô hình tổ hợp tác, hợp tác xã, cửa hàng kinh doanh giới thiệu nông sản thực phẩm an toàn, phối hợp tổ chức giám sát trên 9.500 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm…
Rửa rau như thế nào để loại bỏ thuốc trừ sâu gây hại

Rửa rau như thế nào để loại bỏ thuốc trừ sâu gây hại

Chúng ta nên rửa rau thế nào để rau vẫn luôn sạch và giữ lại được chất dinh dưỡng?
Hà Nội: Thu giữ thêm hàng nghìn sản phẩm bánh trung thu, nước hoa quả không rõ nguồn gốc xuất xứ

Hà Nội: Thu giữ thêm hàng nghìn sản phẩm bánh trung thu, nước hoa quả...

Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết, vừa phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường bắt giữ một xe ô tô tải vận chuyển 100 thùng giấy chứa các loại hàng hóa như bánh trung thu trứng chảy, bánh mochi, nước hoa quả, sữa chua,... không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Hà Nội xử lý 4 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Hà Nội xử lý 4 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Lực lượng chức năng thuộc Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn TP Hà Nội đã kiểm tra và phát hiện 21 mẫu thủy sản tồn dư Malachite Green và Leucomalachite Green.
LOAY HOAY GIẢI BÀI TOÁN THỊ TRƯỜNG CHO NÔNG SẢN SẠCH

LOAY HOAY GIẢI BÀI TOÁN THỊ TRƯỜNG CHO NÔNG SẢN SẠCH

DN&TH; Nhu cầu nông sản sạch, thực phẩm sạch đang gia tăng và sẽ càng mạnh hơn trong những năm tới khi mức sống của người dân được cải thiện, từ đó nâng cao nhận thức chung. Tuy nhiên việc phát triển sản xuất nông sản sạch còn khá ít, nhỏ lẻ và còn nhiều hạn chế. Trong khi người sản xuất và các đơn vị phân phối vẫn chật vật tìm nguồn cung thì số đông người tiêu dùng vẫn khó tiếp cận nông sản sạch.
Kiểm soát chặt thị trường thực phẩm trong dịp Tết Dương lịch và Nguyên đán

Kiểm soát chặt thị trường thực phẩm trong dịp Tết Dương lịch và...

Cùng với các đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương, nhiều địa phương đã thành lập đoàn kiểm tra, nhằm kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2019.