Thứ ba, 21/09/2021, 03:00

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Hà Nội: Ưu tiên 3 đối tượng đi lại... tạm thời cấm shipper giao hàng để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid - 19

DNTH: Sáng 24/7, diễn ra cuộc họp thông tin về các giải pháp phòng, chống dịch Covid - 19 trên địa bàn thành phố Hà Nội, trong bối cảnh Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội toàn Thành phố theo Chỉ thị số 17/CT-UBND, từ 6h00 ngày 24/7.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai và Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng chủ trì cuộc họp.

z2635801623641_5833e539d761de4af7e006a78c2ee6ca
Toàn cảnh cuộc họp sáng 24/7/2021 tại Thành uỷ Hà Nội.

Đảm bảo sẵn sàng y tế chống dịch

Thông tin tại cuộc họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Đình Hưng cho biết: từ 18:00 giờ ngày 23/7 đến 7:00 h sáng nay, trên địa bàn thành phố có thêm 9 ca mắc Covid - 19, đều là F1. Hiện tại, các bệnh viện của thành phố đang điều trị 379 bệnh nhân tại 4 bệnh viện, trong đó, có 8 bệnh nhân nặng (1 bệnh nhân lọc máu).

Về diễn biến tình hình dịch đợt này, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết, trung bình 1 ngày Hà Nội phát hiện thêm 50 - 60 trường hợp. Dự kiến thời gian tới diễn biến tăng, vì có nhiều trường hợp phát hiện qua cộng đồng, thông qua sàng lọc, các trường hợp mắc nhưng không có triệu chứng. Hơn nữa, đợt dịch này chủ yếu là biến chủng virut Delta và Delta+, lây lan nhanh, chu kỳ lây lan ngắn, từ 2 - 3 ngày.

Theo đó, thực hiện các chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố, Sở Y tế đã xây dựng phương án, kịch bản chi tiết cho từng giai đoạn. Hiện nay, đang là phương án, kịch bản 1.000 giường đã được thực hiện; sắp tới, Sở sẽ xây dựng kịch bản cho 5.000, 10.000, 20.000 giường và 50.000 giường... và chia 4 tầng điều trị. Tầng 1 bao gồm 80% bệnh nhân không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ được điều trị tại các bệnh viện dã chiến, trên cơ sở thành lập từ các khu cách ly tập trung. Hiện, thành phố sẵn sàng có thể kích hoạt ngay bệnh viện dã chiến tại Trường Quân sự Thủ đô và các bệnh viện dã chiến tại khu nhà ở sinh viên tại khu cách ly Pháp Vân – Tứ Hiệp với quy mô 3 tòa nhà, mỗi tòa nhà có thể kích hoạt một bệnh viện 700 giường.

Tầng thứ 2 sẽ điều trị các bệnh nhân có triệu chứng trung bình và có bệnh lý nền, Sở sẽ kích hoạt các bệnh viện đa khoa tuyến quận, huyện để thu dung, điều trị. Dự kiến, mỗi bệnh viện đa khoa tuyến quận, huyện có thể đáp ứng 250 giường bệnh.

Tầng 3 và 4 gồm 5% bệnh nhân nặng, trong đó, có 1% bệnh nhân rất nặng phải thở máy hoặc lọc máu, nguy cơ tử vong cao thì kích hoạt ngay Bệnh đa khoa Đức Giang thành bệnh viện hồi sức tuyến cuối, trước mắt sẽ bố trí 250 giường.

Ngoài ra, ở địa bàn Hà Nội, với phương châm “4 tại chỗ”, ngoài các bệnh viện của thành phố còn rất nhiều hệ thống y tế khác, Sở sẽ triển khai quy chế phối hợp để tận dụng tối đa nguồn lực y tế trên địa bàn, đó là các cơ sở y tế ngoài công lập, tuyến Trung ương, các Bộ ngành, quân đội, công an. “Với những kịch bản như vậy, cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của Thành ủy, UBND thành phố, trong thời gian tới, hoàn toàn đáp ứng được với từng tình huống cụ thể”, Phó Giám đốc Sở Y tế khẳng định.

Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Đình Hưng cũng thông tin thêm, hiện tại, năng lực của riêng ngành Y tế Thủ đô có 412 giường hồi sức, 222 bác sĩ và trên 400 điều dưỡng có khả năng sử dụng máy thở.

Ngoài ra, năng lực xét nghiệm của thành phố hiện tại là 48.000 mẫu/ngày với 20 máy PCR và sắp tới bổ sung thêm 5 máy nữa. Thành phố cũng có 111 xe cứu thương có thể huy động để phân luồng bệnh nhân tốt nhất. Kinh nghiệm thực tiễn tại Thành phố Hồ Chí Minh cho thấy, việc phân luồng rất quan trọng, phân luồng tốt, từng vòng điều trị riêng để có khả năng kiểm soát, điều trị tốt hơn.

Về công tác tiêm phòng dịch Covid - 19, Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Đình Hưng cho biết, tính đến ngày 23/7, Hà Nội đã tiêm được 211.460 mũi, trong đó, có 201.965 người tiêm 1 mũi và 9.443 người tiêm đủ 2 mũi, đặc biệt cho các lực lượng tuyến đầu.

Theo kế hoạch chiến dịch tiêm chủng đã được thành phố phê duyệt và Sở Y tế triển khai, mục tiêu cao nhất là tiêm từ 100.000-200.000 mũi/ngày. Thành phố đã khởi động 1.000-1.200 dây chuyền tiêm tại các Trung tâm y tế và Trạm y tế xã, phường để tiêm chủng cho các trường hợp không có yếu tố nguy cơ, không có tiền sử dị ứng, phản vệ, những trường hợp trong tuổi trưởng thành. Đối với những trường hợp có tiền sử phản vệ, có bệnh lý nền, người cao tuổi thì sẽ tiêm ở các bệnh viện, nơi có đủ trang thiết bị phòng hộ để sẵn sàng cấp cứu trong trường hợp có sốc phản vệ sau tiêm.

Hiện tại, Sở Y tế có 3 loại vắc xin. Với nguồn vắc xin về trong đợt tới, Sở sẽ triển khai tiêm chủng đạt được mục tiêu đề ra, hướng tới đến tháng 3/2022 sẽ tiêm được cho 70% người dân Hà Nội, tương ứng từ 5 - 6 triệu người.

z2635801784916_f5108108ad82ce8cd906b40f1e5569f6
Giám đốc Sở Giao thông vận tải Vũ Văn Viện cũng cho biết: để ưu tiên phòng dịch là trên hết, trước hết đảm bảo an toàn cho Nhân dân, tạm thời cấm đội ngũ nhân viên giao hàng (shipper) bởi chưa kiểm soát được lực lượng này.

Tạm thời cấm shipper giao hàng

Giám đốc Sở Giao thông vận tải thành phố Vũ Văn Viện cho biết, Sở Giao thông đang thực hiện tổ chức lại giao thông vận tải trên địa bàn, theo tinh thần Chỉ thị 16 thì xác định có 3 đối tượng ưu tiên đi lại trong thời gian giãn cách:

Một là, xe chở hàng hoá đảm bảo chuỗi cung ứng hàng hoá trên “luồng xanh” quốc gia, có lộ trình đi qua thành phố Hà Nội. Theo chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải, các tuyến xe sẽ chạy theo đường vành đai 3 và phân đi các tỉnh, không chạy vào bên trong trung tâm.

Thứ hai là xe chở hàng hoá thiết yếu cho thành phố Hà Nội của các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ và phục vụ các công trình xây dựng được phép hoạt động theo Chỉ thị 17 của UBND thành phố.

Thứ ba là xe chở người và các phương tiện phục vụ, hoạt động công vụ cho các cơ quan, đơn vị, các cơ sở sản xuất kinh doanh, các công trình công trình xây dựng được phép hoạt động theo Chỉ thị 17 và các loại phương tiện vận chuyển khác theo quyết định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Để phục vụ các đối tượng ưu tiên lưu thông, chủ các phương tiện thực hiện cấp giấy phép “luồng xanh” quốc gia trên cổng dịch vụ công của Tổng cục Đường bộ, việc cấp không quá 4 phút và sau khi nhận được đầy đủ thông tin, Sở Giao thông vận tải sẽ cấp ngay trong thời gian không quá 1 phút, hoàn toàn thực hiện trên mạng internet. Sau khi hoàn thành thủ tục in giấy và dán trên xe. Ngoài “luồng xanh” thì đối với hàng hoá mau hỏng cần phải vận chuyển nhanh thì có thêm phù hiệu “hàng hoá mau hỏng”, đảm bảo nhanh gọn lưu thông.

Hiện nay, thành phố đang tổ chức 22 chốt kiểm dịch. Để đảm bảo thực hiện Chỉ thị 17 thì Sở Giao thông vận tải đang phối hợp với Công an thành phố dự kiến bố trí thêm 30 chốt của thành phố và 26 chốt quận huyện để đảm bảo kiểm soát hoạt động hàng ngày, theo đúng quy định. Để giải quyết tình trạng ùn tắc ở một số chốt, Sở đang phối hợp để tổ chức chốt thành nhiều lớp. Ví dụ ở chốt Pháp Vân - Cầu Giẽ chỉ có một lớp thì tới đây đề xuất tổ chức thành 3 lớp, 1 là trước trạm thu phí để cho những đối tượng phải quay đầu phải quay ngay. Đối với những đối tượng chở hàng hoá được phép đi qua thì tổ chức kiểm tra ở trạm thứ 2, bên trong trạm thu phí. Với xe vận tải lớn như containner thì kiểm tra ở chốt thứ 3 để tránh tối đa ùn tắc.

Giám đốc Sở Giao thông vận tải Vũ Văn Viện cũng cho biết: để ưu tiên phòng dịch là trên hết, trước hết đảm bảo an toàn cho Nhân dân, tạm thời cấm đội ngũ nhân viên giao hàng (shipper) bởi chưa kiểm soát được lực lượng này. Ngay sau đây, Sở Giao thông vận tải sẽ có văn bản chính thức và gửi đến các đơn vị công nghệ kết nối loại hình dịch vụ này để triển khai nghiêm túc tinh thần chỉ đạo của thành phố.

Giám đốc Sở Giao thông vận tải Vũ Văn Viện khẳng định: trên tinh thần kiểm soát 100% các xe vào thành phố Hà Nội để thực hiện nghiêm các công điện, chỉ thị, chỉ đạo của lãnh đạo thành phố nhưng tối ưu các phương án để giảm ùn tắc.

z2635801783394_1a197cc61b93ad4c4dc3ba9efe0d3098
Nguyễn Thị Phương Lan - quyền Giám đốc Sở Công Thương cho biết: hiện nay, thành phố vẫn bảo đảm đầy đủ nguồn cung hàng hóa phục vụ nhu cầu của Nhân dân.

Đảm bảo không thiếu hàng hoá

Quyền Giám đốc Sở Công Thương Trần Thị Phương Lan cho biết, với việc bảo đảm hàng hóa, Sở Công Thương đã được giao triển khai từ đầu năm 2020, hiện đang triển khai phương án 5 với mức hàng dự trữ tăng 3 lần so với các tháng bình thường với tổng giá trị 194.000 tỷ đồng của 17 mặt hàng thiết yếu.

Hiện nay nguồn cung hàng hóa đã được doanh nghiệp triển khai, thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo thành phố, lượng dự trữ đang tăng từ 30-50% được bố trí trong kho hàng của thành phố và một số tỉn lân cận. Từ khi có Công điện 15 các đơn vị phân phối tiếp tục đưa hàng về với lượng dự trữ hàng ngày tăng 30% ngay tại hệ thống quầy kệ và kho hàng trung tâm; bố trí nhân lực triển khai bán hàng hoặc bán hàng online.

Hiện nay, thành phố vẫn bảo đảm đầy đủ nguồn cung hàng hóa phục vụ nhu cầu của Nhân dân. Ngay sáng nay, thực hiện Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, hàng hóa và sức mua vẫn bình thường; các chợ dân sinh chấp hành nghiêm quy định của thành phố chỉ bán mặt hàng thiết yếu phục vụ dân sinh; nguồn hàng cũng được tiểu thương bảo đảm, không có hiện tượng găm hàng, tăng giá.

Thành phố đã chỉ đạo các sở, ngành để kích hoạt đồng bộ, thống nhất, đảm bảo lưu thông, tổ chức cung ứng hàng hóa thiết yếu trên địa bàn Thành phố trong các tình huống dịch bệnh Covid - 19 xảy ra.

z2635801636592_57d32ebf1e312a9afa7a7f4715742e5c
Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 thành phố Chử Xuân Dũng khẳng định, thành phố sẽ thực hiện các nội dung Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ với tinh thần nghiêm túc, quyết liệt nhất.

An toàn tính mạng, sức khoẻ người dân là trên hết

Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 thành phố Chử Xuân Dũng khẳng định, thành phố sẽ thực hiện các nội dung Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ với tinh thần nghiêm túc, quyết liệt nhất; đồng thời, sẽ sẽ tiếp tục bổ sung các giải pháp sát với thực tiễn, diễn biến tình hình dịch.

z2635801625628_39fbba0fb67e5929886fbae140a5b27d
Ban Tuyên giáo và Sở Thông tin và Truyền thông sẵn sàng tạo điều kiện cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí một cách kịp thời, chính thống, đầy đủ nhất. Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ Bùi Huyền Mai khẳng định.

Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ Bùi Huyền Mai cho biết, với trách nhiệm là cơ quan tham mưu, Ban Thường vụ Thành uỷ sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Sở Thông tin và Truyền thông, đồng thời mong muốn có sự đồng hành phối hợp chặt chẽ của các cơ quan báo chí Trung ương và Thành phố trong triển khai phòng chống dịch ở mức độ cao hơn. “Ban Tuyên giáo và Sở Thông tin và Truyền thông sẵn sàng tạo điều kiện cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí một cách kịp thời, chính thống, đầy đủ nhất”, đồng Bùi Huyền Mai khẳng định.

Phát biểu kết thúc hội nghị, Phó Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Phong cho rằng, trước diễn biến hết sức phức tạp của hình dịch bệnh trên thế giới cũng như trong nước, đánh giá tình hình thực tiễn của Thủ đô hiện nay, thành phố quyết định thực hiện theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 6:00h hôm nay 24/7/2021.

z2635801634850_380975d4394c569a965afa41715c57e7
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cho biết, thành phố đã có kế hoạch và chỉ đạo, có phương án cụ thể tới từng thôn, xã rà soát để tính toán đến phương án hỗ trợ theo chế độ riêng của thành phố, ngoài chế độ của Trung ương.

Theo Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong, việc áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại thời điểm này là hết sức cần thiết. Bởi căn cứ vào diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố trong thời gian vừa qua, chỉ từ 27/4 đến nay có 675 ca, nhưng có tới 257 ca trong cộng đồng, nhiều ca F0 không có dấu, nguy cơ lây lan ra cộng đồng rất cao, nếu không áp dụng biện pháp mạnh hơn thì nguy cơ lây nhiễm rất cao.

Hơn nữa, với vị trí Thủ đô là trung tâm chính trị, hành chính quốc gia, là đầu mối giao thông trọng điểm của quốc gia, nếu không đảm bảo phòng chống dịch tốt thì sẽ tác động rất lớn đến cả nước. Trong cuộc làm việc của Thủ tướng với thành phố Hà Nội, Thủ tướng yêu cầu phải bảo đảm thành trì của Thủ đô và bảo vệ được thành quả chống dịch trong thời gian qua. “Vì thế cần thiết phải áp dụng Chỉ thị 16 trên địa bàn thành phố”, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh.

Đồng chí cũng đánh giá, thời gian qua, công tác phòng, chống dịch của thành phố có sự cố gắng rất lớn trong lãnh đạo chỉ đạo, đồng hành của cơ quan báo chí, doanh nghiệp, người dân, nên thành phố đã đạt được kết quả rất lớn trong phòng, chống dịch bệnh, cơ bản kiểm soát được tình hình.

Trên thực tế, Hà Nội đã thực hiện Chỉ thị 15 nhưng có nhiều biện pháp trên mức Chỉ thị 15. Các cơ quan của thành phố đã chủ động xây dựng phương án, kịch bản ở các cấp độ khác nhau, từ y tế, công thương, giáo dục, giao thông vận tải… đồng thời, thành phố đã chỉ đạo tổ chức diễn tập các phương án đó để khi diễn biến tình hình dịch bệnh phức tạp hơn thì hoàn toàn chủ động được. Đồng chí Nguyễn Văn Phong cũng ghi nhận người dân đã ủng hộ, chia sẻ và chấp hành tốt yêu cầu của chính quyền.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cũng cho biết, Hà Nội đã chỉ đạo, chủ động các phương án theo từng cấp độ của dịch. Hiện nay, Sở Y tế đã chuẩn bị các phương án, từ việc cách ly, điều trị, tiêm chủng theo các mức độ khác nhau của dịch. “Phải khẳng định là Ngành y tế Thủ đô đảm bảo được công tác phòng chống dịch, điều trị, chữa trị, tiêm chủng trong các tình huống. Kể cả về nhân lực, trang thiết bị, điều kiện vật tư cần thiết của Ngành y tế, vì thế Nhân dân yên tâm. Không những vậy, với đặc điểm của Thủ đô, không chỉ có y tế của thành phố mà còn có hệ thống y tế tuyến Trung ương, lực lượng vũ trang, công an, cả hệ thống y tế ngoài công lập”, đồng chí Nguyễn Văn Phong nêu rõ.

Ngoài ra, với kinh nghiệm từ thực hiện cách ly xã hội của năm 2020 và kinh nghiệm từ các địa phương khác, thành phố Hà Nội đã rất chủ động chuẩn bị nguồn hàng, tính toán kế hoạch để lưu thông, phân phối hàng hóa, cùng với kiểm tra, giám sát để đảm bảo không tăng giá. “Đâu đó có hiện tượng người dân đi mua tích trữ hàng hoá nhưng về cơ bản trên địa bàn thành phố không có. Sáng nay, tại các siêu thị, cửa hàng thì hàng hoá dồi dào phục vụ Nhân dân. Thành phố cũng đã tính đến các phương án dài hơn chứ không chỉ cho giai đoạn ngắn”, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong khẳng định.

Công tác vận tải, phân luồng giao thông cũng được ngành Giao thông vận tải Thành phố chủ động, phối hợp với Trung ương để triển khai. Có thời điểm xảy ra ùn tắc nhưng dựa vào tình hình thực tế, thành phố thường xuyên bám sát để có giải pháp xử lý ngay, đảm bảo không để ách tắc hàng hoá không chỉ của Hà Nội, mà còn của các tỉnh, thành. Đồng thời, đảm bảo yêu cầu kiểm soát kỹ người và phương tiện ra, vào Hà Nội; đảm bảo hoạt động công vụ được thông suốt.

Chia sẻ với những khó khăn khi thực hiện giãn cách xã hội, ít nhiều cũng có tác động đến đời sống sinh hoạt của người dân và cơ quan, đơn vị, các nhóm yếu thế bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh như hộ nghèo, người khuyết tật… Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cho biết, thành phố đã có kế hoạch và chỉ đạo, có phương án cụ thể tới từng thôn, xã rà soát để tính toán đến phương án hỗ trợ theo chế độ riêng của thành phố, ngoài chế độ của Trung ương.

Vì mục tiêu cao nhất là đảm bảo an toàn tính mạng, sức khoẻ của người dân, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đề nghị lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương nêu cao tinh thần trách nhiệm, bám sát diễn biến tình hình, trên tinh thần dám làm, dám chịu trách nhiệm./.

Thuý Vũ
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Quyết định mới nhất của Ban Bí thư: Lấy phiếu tín nhiệm đột xuất chức danh do QH bầu

Quyết định mới nhất của Ban Bí thư: Lấy phiếu tín nhiệm đột xuất...

Quyết định số 99 của Ban Bí thư nêu rõ việc hoàn thiện quy định và thực hiện lấy phiếu tín nhiệm định kỳ hoặc đột xuất khi thấy cần thiết đối với các chức danh do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn
Được CSGT liên hệ trả lại tài sản bị mất

Được CSGT liên hệ trả lại tài sản bị mất

DN&TH; Khoảng 14h30 ngày 26 - 3, anh Vũ Duy Dự (SN 1990 ở Ninh Giang, Hải Dương) vừa trên đương từ Hà Nội về quê thì nhận được điện thoại của Đội CSGT số 5 thông báo nhặt được chiếc ví bên trong có nhiều tài sản và giấy tờ tùy thân quan trọng. Vội vã kiểm tra lain tư trang, anh Dự phát hiện chiếc ví cất trong ba lô đã rơi lúc nào.
Thủ tướng dự lễ kỷ niệm 120 năm thành lập tỉnh Trà Vinh

Thủ tướng dự lễ kỷ niệm 120 năm thành lập tỉnh Trà Vinh

Thủ tướng yêu cầu tỉnh quan tâm chăm lo cho giáo dục, giáo dục phổ thông, giáo dục nghề, giáo dục trình độ cao - đây là chìa khóa vàng tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho yêu cầu phát trển.
Hà Nội: Kiểm soát vi phạm giao thông, phát hiện lái xe “dính” ma túy

Hà Nội: Kiểm soát vi phạm giao thông, phát hiện lái xe “dính” ma túy

Phát hiện xe ô tô BKS 20A - 084.53 di chuyển từ đường dẫn lên đường vành đai 3 trên cao thuộc phường Hoàng Liệt, (quận Hoàng Mai) với nhiều nghi vấn, tổ công tác đã chủ động dừng xe kiểm tra và phát hiện lái xe "dính" ma túy.
Khai mạc triển lãm “Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày”

Khai mạc triển lãm “Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày”

DNTH: Sáng ngày 12/7, tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam phối hợp với Ban Quản lý Di tích Côn Đảo và Bảo tàng Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày tổ chức khai mạc triển lãm chuyên đề “Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày”.
Thúc đẩy quan hệ thương mại Việt Nam-Thụy Điển lên tầm cao mới

Thúc đẩy quan hệ thương mại Việt Nam-Thụy Điển lên tầm cao mới

Vương quốc Thụy Điển sẽ hỗ trợ Việt Nam trong các lĩnh vực sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả và trọng tâm là phát triển các nguồn năng lượng tái tạo; ủng hộ các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam.
Hội thảo góp ý Dự thảo Luật hòa giải, đối thoại tại Tòa án

Hội thảo góp ý Dự thảo Luật hòa giải, đối thoại tại Tòa án

DNTH: Sáng ngày 1/10 tại Hà Nội. Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp cùng Tòa án Nhân dân tối cao tổ chức hội thảo lấy ý kiến hoàn thiện dự thảo Luật hòa giải, đối thoại tại tòa án.
Toàn văn phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 2 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 2 của Tổng Bí thư,...

Sáng 8/3, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu khai mạc Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.