Thứ sáu, 07/10/2022, 06:21

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Vấn Đề Sự Kiện

Hà Tĩnh: Gần 34 ngàn học sinh trở lại trường sau thời gian dài nghỉ học tránh dịch Covid-19

DN&TH; Gần 34 ngàn học sinh lớp 9 và lớp 12 ở tỉnh Hà Tĩnh trở lại trường vào sáng nay (24/7) sau thời gian dài nghỉ học tránh dịch Covid-19.

Ngay khi tới trường các em đã được hướng dẫn thực hiện nghiêm các giải pháp phòng dịch, đảm bảo an toàn trong quá trình học tập.

Học sinh được đo thân nhiệt trước khi vào lớp học

Nhiều trường học đã  bố trí học sinh khối 12 vào 2 dãy nhà, các lớp học cũng được xếp giãn cách để hạn chế tập trung đông người. Cùng với đó, tiếp tục tuyên truyền qua loa phát thanh, bố trí dung dịch rửa tay khô trong các lớp học. Tiến hành đo thân nhiệt khi các em tới trường và phân luồng giữ khoảng cách khi ra về.

100% Học sinh Trường THCS TRần Kim Xuyến, huyện Hương Sơn đến trường đều đeo khẩu trang để phòng, tránh dịch Covid-19

Sở GD&ĐT Hà Tĩnh chỉ đạo các nhà trường tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch, đồng thời phối hợp chặt chẽ với ngành y tế trong việc chăm sóc, thăm khám sức khỏe cho học sinh, giáo viên để kịp thời phát hiện những dấu hiệu bất thường. Trước mắt, chỉ tổ chức dạy học 1 buổi, không tổ chức các hoạt động sinh hoạt tập thể. Trong quá trình dạy học, các trường tiếp tục rà soát chương trình từng lớp, từng khối để có phương án điều chỉnh, kịp thời có kế hoạch ôn tập, dạy bù, đảm bảo công bằng, quyền lợi cho tất cả học sinh.

Trong thời điểm này, ngoài dạy trực tiếp cho lớp 9, 12 theo hướng tinh giản nội dung như hướng dẫn của Bộ và Sở GD&ĐT, các trường tiếp tục duy trì việc dạy học trực tuyến cho các khối còn lại.

 

 

 

Bắc Hạnh

Cùng chuyên mục

Tọa đàm "Báo chí truyền thông trong tuyến đầu chống dịch Covid - 19"

Tọa đàm "Báo chí truyền thông trong tuyến đầu chống dịch Covid - 19"

DNTH: Ngày 18/9, tại Hà Nội, Tạp chí Người Làm Báo – Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Vụ Truyền thông và Thi đua Khen thưởng – Bộ Y tế tổ chức tọa đàm trực tuyến “Báo chí truyền thông trong tuyến đầu chống dịch Covid - 19”.
Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm chống dịch COVID-19 với thế giới

Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm chống dịch COVID-19 với thế giới

Việt Nam đại diện cho Văn phòng WHO Tây Thái Bình Dương có bài trình bày kinh nghiệm phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Hưởng ứng bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Điều quyết định sự sống còn của Đảng, vận mệnh của chế độ

Hưởng ứng bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú...

Chỉ rõ những bài học kinh nghiệm, xác định mục tiêu phát triển, dự báo những điều kiện và khả năng của đất nước trong xu hướng phát triển chung của thế giới. Đây là những nội dung đã được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đề cập và nhấn mạnh trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Đại hội XIII của Đảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”.
Báo chí dữ liệu mở ra hướng đi mới cho các tòa soạn?

Báo chí dữ liệu mở ra hướng đi mới cho các tòa soạn?

Báo chí dữ liệu có tiềm năng mở rộng vùng độc giả mà các tòa soạn rất muốn nắm bắt. Như trong câu chuyện, một tờ báo chuyên mảng tài chính kinh tế hoàn toàn có thể làm thể thao nhờ báo chí dữ liệu.
Cái tâm của người làm báo trong thời đại báo chí 4.0: "Rèn nghề và rèn công nghệ"

Cái tâm của người làm báo trong thời đại báo chí 4.0: "Rèn nghề và...

Với xu thế hội nhập mạnh mẽ, báo chí Việt Nam không đứng ngoài cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0. Bên cạnh những lợi ích, báo chí sẽ phải đối mặt với những thách thức không hề nhỏ mà cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đem lại...
Chùm ảnh: Khai mạc Hội nghị Trung ương 12, khóa XII

Chùm ảnh: Khai mạc Hội nghị Trung ương 12, khóa XII

Sáng 11/5, Hội nghị lần thứ 12, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì hội nghị. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ điều hành phiên khai mạc.
An ninh lương thực quốc gia phải gắn với việc cơ cấu lại nền kinh tế

An ninh lương thực quốc gia phải gắn với việc cơ cấu lại nền kinh...

DNTH: Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 34/NQ-CP về bảo đảm an ninh lương thực quốc gia đến năm 2030. Trong đó nhấn mạnh vấn đề an ninh lương thực luôn được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm, chỉ đạo, nhằm bảo đảm an ninh lương thực quốc gia cả trước mắt và lâu dài.
Truyền thông Đức ca ngợi cuộc sống ở Việt Nam trong đại dịch

Truyền thông Đức ca ngợi cuộc sống ở Việt Nam trong đại dịch

Trong khi Mỹ thông báo số ca nhiễm mới cũng như tử vong ở mức cao kỷ lục mỗi ngày và các nước Liên minh châu Âu (EU) phải áp đặt các biện pháp nghiêm ngặt để chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, người dân Việt Nam vui mừng trở lại cuộc sống bình thường.