Hà Tĩnh lên tiếng về thông tin gói thầu 'mua lễ thắp hương' trị giá gần 5 tỷ đồng
10:19 | 01/08/2019
DNTH: "Gói thầu này là gói thầu duy nhất để mua lễ tặng cho gia đình thân nhân hơn 23.600 liệt sĩ đặt lên từng bàn thờ thắp hương", đại diện Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hà Tĩnh cho biết.
![]() |
| Thông tin gói thầu mua lễ thắp hương trị giá hơn 4,7 tỉ đồng của tỉnh Hà Tĩnh gây xôn xao dư luận. |
Ngày 31/7, cộng đồng mạng xã hội xôn xao bức ảnh đăng thông tin mời thầu mua sắm lễ thắp hương của một số tỉnh trên cả nước với số tiền lên đến nhiều tỷ đồng.
Trong đó, có đoạn Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh mời thầu: “Mua sắm lễ thắp hương thờ cúng Liệt sĩ nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019). Hình thức đấu thầu rộng rãi trong nước. Giá thầu 4.757.200.000 tỉ đồng. Nhà thầu trúng thầu là Công ty CP Quốc tế Bảo Hưng với giá trúng thầu 4.754.821.400 đồng”.
Thông tin trên được chia sẻ với với tốc độ chóng mặt, nhiều người đặt câu hỏi, gói thầu này quá lớn, thắp hương cho ai, thắp hương ở đâu?
Thậm chí có những bình luận bày tỏ nghi ngờ về tính minh bạch trong hoạt động mời thầu của Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh…
Trước những luồng ý kiến trái chiều trên, trao đổi với báo chí ông Phạm Văn Công, Trưởng Phòng Người có công, Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh cho rằng, nhiều người hiểu chưa thấu đáo, chưa thấu tình đạt lý bản chất sự việc.
“Không phải một gói quà để thắp hương cho một địa điểm trị giá hơn 4,7 tỉ đồng. Thực chất gói thầu này là một gói thầu duy nhất để mua lễ tặng cho gia đình thân nhân hơn 23.600 liệt sĩ đặt lên từng bàn thờ thắp hương”, ông Công nhấn mạnh.
![]() |
| Theo lý giải của Sở LĐ-TB&XH, số tiền trên là để mua hơn 23.600 suất quà bằng hiện vật bánh kẹo trao cho thân nhân thắp lên bàn thờ liệt sĩ. |
Vị Trưởng phòng cho biết thêm, quyết định của UBND tỉnh đã quy định, mỗi suất quà bằng hiện vật thắp hương cho liệt sĩ là tặng cho từng gia đình thân nhân liệt sĩ và người thờ cúng để dâng lên bàn thờ cúng liệt sĩ nhân ngày 27/7/2019. Mỗi gói quà trị giá 200 ngàn đồng, tức là tiền bánh kẹo, không có hương. Tổng ở Hà Tĩnh hơn 23.600 suất quà nên số tiền là hơn 4,7 tỉ đồng.
“Quà của Trung ương thì phát tiền mặt còn quà của tỉnh là hiện vật bánh kẹo để thắp hương”, ông Công nói.
Đại diện lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh, bà Lê Thị Mai Hoa, Phó Giám đốc Sở cũng khẳng định: “Số tiền hơn 4,7 tỉ đồng là tiền ngân sách của tỉnh Hà Tĩnh bỏ ra để mua quà thắp hương cho các liệt sĩ. Cụ thể là mua quà, bánh kẹo tặng cho thân nhân để thắp hương cho liệt sĩ. Còn tiền chế độ chính sách của Trung ương thì phát tiền mặt cho các thân nhân liệt sĩ”.
Được biết, các suất quà bằng hiện vật của tỉnh Hà Tĩnh đã được bàn giao cho các xã thành lập đoàn cán bộ đi trao vào dịp 27/7/2019.
THANH NGA - CTV Báo NN
Chào bán trái phiếu lãi suất 18%/năm, Apec Group mạnh cỡ nào?
Việc thông qua phương án phát hành trái phiếu với lãi suất lên đến 18%/năm khiến giới đầu tư đặt ra nhiều câu hỏi về tầm vóc của Apec Group.
Ông chủ khách sạn xây dựng khu sinh thái trên đất lâm nghiệp ở Hà Tĩnh là ai?
Liên tục bị chính quyền địa phương “nhắc nhở”, UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo các ban ngành vào cuộc kiểm tra, xử phạt và buộc tháo dỡ các hạng mục vi phạm trên đất rừng lâm nghiệp nhưng chủ khu đất rừng tại xã Mỹ Lộc (huyện...
Xử lý những tấm pin Mặt Trời đã hết hạn sử dụng như thế nào?
Theo ông Trần Viết Ngãi, Chủ tịch Hiệp hội Năng lượng Việt Nam, cần phát triển công nghệ có khả năng xử lý hiệu quả, thậm chí có thể tái sử dụng những tấm pin Mặt Trời khi hết hạn.
Vinamilk tích lũy gì từ hơn 20 năm “chinh chiến” ở nước ngoài?
Uy tín trên thị trường quốc tế đang giúp Vinamilk, doanh nghiệp xuất khẩu sữa lớn nhất hiện nay tăng trưởng tích cực và vững vàng vượt làn sóng Covid-19 trong nửa đầu năm 2020 vừa qua.
Ngân hàng dư tiền, lãi suất tiếp tục giảm?
Tiếp nội xu hướng của tháng 7, mặt bằng lãi suất huy động của các ngân hàng tiếp tục được điều chỉnh giảm trong tháng 8 vừa qua và những ngày đầu tháng 9 này, trong bối cảnh thanh khoản hệ thống tiếp tục dư thừa. Xu hướng lãi...
Vụ sập công trình 4 người chết: Hiện trường tố cáo quá trình thi công thiếu an toàn
Bằng trực quan tại hiện trường vụ sập taluy khiến 4 công nhân tử nạn mới đây ở Phú Thọ, một số chuyên gia xây dựng nhận định quá trình thi công công trình này là quá liều lĩnh.
Đô thị cuộc sống
-
Người dân Thủ đô cần tỉnh táo trước ma trận thông tin khi "check quy hoạch"
-
Saigon Marina IFC thắp sáng bầu trời đêm 2/7: Tự hào tỏa sáng cùng thành phố, tôn vinh nửa thế kỷ mang tên Bác
-
Định hình diện mạo thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm
-
Đề xuất người đủ 70 tuổi được hưởng trợ cấp hưu trí xã hội
-
Phú Gia Royal Park Quy Nhơn: Cất nóc Phân khu LK1 sau 10 tháng thi công thần tốc
-
Hà Nội: Giữ gìn trật tự đô thị trong nhịp độ phát triển mới ở xã Vĩnh Thanh
Sống khỏe
-
Herbalife Việt Nam đồng hành cùng Báo Sức khỏe & Đời sống tổ chức Ngày Dinh Dưỡng Cộng Đồng Việt Nam lần 7 tại...
-
Nhờ được kích thích từ trường xuyên sọ, bệnh nhân mắc zona thoát khỏi ám ảnh đau như điện giật
-
Gia Lai sắp có bệnh viện chuyên khoa chăm sóc sức khỏe người cao tuổi
-
HDBank tiên phong kiến tạo hệ sinh thái Y tế - Tài chính nhân văn
-
40.000 sản phẩm dinh dưỡng Vinamilk tiếp sức chương trình “Tổ quốc bình yên”
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu

