Thứ sáu, 03/02/2023, 19:47

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Làm theo lời Bác

Hà Tĩnh: Người Hùng nấu 9.000 suất cơm miễn phí

DNTH: Việc làm thầm lặng nhưng hết sức ý nghĩa trong mùa dịch Covid - 19 của anh Phan Thanh Hùng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Sun Fitness & Yoga Center (SFY Complex), địa chỉ tại đường Yên Trung, thị trấn Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh.

Là người quen thân từ lâu, nhưng hôm nay tôi mới được gặp anh trong thời điểm rất bận rộn cùng vợ và nhân viên của mình, tự tay nấu trên dưới 9.000 suất ăn để phục vụ những người cách ly vì dịch Covid -19, tại 4 điểm trên địa bàn huyện Đức Thọ. Tuy rất bận nhưng, anh cũng đã giành một ít thời gian vui vẻ chia sẻ với chúng tôi: “Để góp một phần nhỏ bé của mình giúp cho quê hương Hà Tĩnh nói chung và Đức Thọ nói riêng ngày một thêm giàu đẹp, tôi đã đầu tư xây dựng tòa nhà phức hợp với mong muốn giúp người dân được tiếp cận, hưởng thụ những dịch vụ tiên tiến, hiện đại. Tuy nhiên, do dịch bệnh Covid -19 nên hầu hết các hạng mục kinh doanh đều phải dừng lại và ưu tiên hàng đầu của công ty trong giai đoạn này là góp phần cùng đất nước chung tay đẩy lùi Covid -19, trước mắt giúp những người dân lao động về quê cách ly được khỏe mạnh, an toàn”.

 Đội ngũ Nhân viên hùng hậu của CT SFY Complex chẩn bị những món ăn để phục vụ cho các điểm cách ly.
 Đội ngũ Nhân viên hùng hậu của CT SFY Complex chẩn bị những món ăn để phục vụ cho các điểm cách ly.

Tòa nhà SFY Complex được biết đến là một hệ thống phức hợp bao gồm: Siêu thị, khu tổ chức sự kiện, khu vực chăm sóc sức khoẻ, phòng tập Gym; khu vui chơi trẻ em; khách sạn, bể bơi, Cafe… do ảnh hưởng của dịch Covid -19 nên tổ hợp này đang tạm dừng hoạt động trong một số lĩnh vực, việc này đồng nghĩa với nguồn thu từ kinh doanh sẽ không có. Thế nhưng, với tấm lòng nhân ái, thiện nguyện, anh Hùng đã biến hệ thống phức hợp của mình thành “bếp ăn” để phục vụ những người đang cách ly. Việc này đã gây được ấn tượng tốt đẹp đối với chính quyền địa phương cũng như sự cảm kích, biết ơn của những người dân nơi đây.

Anh Hùng tâm sự: “Thấy bà con quê mình phải nghỉ việc để về quê trốn dịch tôi thương lắm. Cuộc sống của bà con sau khi về quê sẽ rất khó khăn, bản thân mình đang có cuộc sống khá hơn nên mình phải làm một việc gì đó bằng cái tâm của sự tương thân tương ái. Tôi sẽ làm đến khi nào không có khả năng thì thôi. Để hoạt động thiện nguyện không bị “ngẽn” tôi rất muốn các doanh nghiệp, người dân và các cơ quan đoàn thể cùng tôi đồng lòng, đồng sức, đồng hành thực hiện”.

Sáng ngày 26/07, chuyến tàu “tình thương” mang số hiệu SE14 đã “cập bến” tại ga Yên Trung, đưa hơn 800 công dân Hà Tĩnh trở về từ vùng dịch, trong đó có 103 công dân của huyện Đức Thọ. Tất cả mọi công dân đều được phân về các địa điểm để thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định. Và bữa sáng đầu tiên tại khu cách ly chính là món phở nổi tiếng của nhà hàng SFY Complex do anh Hùng mời mọi người cùng thưởng thức. Ngoài ra, trong những ngày cách ly, bà con cũng được anh Hùng hỗ trợ thêm các suất ăn miễn phí. Việc làm này của anh Hùng sẽ giúp cho người dân yên tâm ở lại cách ly an toàn, đúng quy định.

Vào những ngày đầu, anh Hùng hỗ trợ cho bà con 1.000 suất ăn nhưng sau đó, con số đã lên tới hơn 3.600 suất ăn và chỉ sau một tháng, vợ chồng anh Hùng và nhân viên đã hoàn thành 9.000 suất ăn yêu thương miễn phí cho bà con đang cách ly tâp trung.

Tấm lòng thiện nguyện của vợ chồng ông chủ Công ty SFY Complex đã được nhiều người biết đến. Từ đó, nhiều địa phương và một số gia đình hảo tâm trên địa bàn huyện cũng hỗ trợ gạo, thịt, rau củ… để cùng vợ chồng anh Hùng tiếp tục duy trì “bếp ăn” phục vụ người dân.

Anh Phan Thanh Hùng chủ tịch HĐQT CT SFY Complex giới thiệu với Đ/c Bí Thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chương trình thực hiện những suất cơm tình nghĩa.
Anh Phan Thanh Hùng - Chủ tịch HĐQT CT SFY Complex giới thiệu với Bí Thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chương trình thực hiện những suất cơm tình nghĩa.

Những địa phương và cá nhân đã cùng đồng sức, đồng lòng và đồng hành cùng vợ chồng anh Hùng có thể kể đến như công ty TNHH Khánh Giang (trang trại lợn tại xã An Dũng) hỗ trợ 2 con lợn, UBND các xã như An Dũng, Lâm Trung Thủy, Bùi La Nhân… ủng hộ hàng trăm kg gạo, thịt cá, rau củ…. bên cạnh đó là nhân viên nhà hàng của công ty, nhiều tổ tình nguyện là các giáo viên trường Mầm non thị trấn Đức Thọ, trường Mầm non Tùng Ảnh… cũng tham gia hỗ trợ nhà hàng nấu nướng, chuẩn bị các suất ăn.

Mặc dù ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid -19, nguồn thu của Công ty không có, nhà hàng lại phải sử dụng lượng điện năng tiêu thụ rất lớn. Hàng tháng, Công ty phải đóng khoảng 30 triệu đồng tiền điện (đã có hỗ trợ về giá theo quy định của nhà nước) nhưng với tấm lòng yêu thương người dân có hoàn cảnh khó khăn hơn mình, vợ chồng anh Hùng đã giúp đỡ trên 100 người dân thực hiện cách ly và những cán bộ thực hiện cách ly được ăn những suất ăn ngon, chế độ dinh dưỡng cao, với đầy đủ cơm, thức ăn mặn, rau củ, đồ tráng miệng…

Được biết, trước đó anh Hùng cũng đã kêu gọi bạn bè và các mạnh thường quân người Đức Thọ sống và làm việc ở nước ngoài được hơn 300 triệu đồng và vợ chồng anh cũng đã hỗ trợ 20 triệu đồng cho quỹ Vắc xin phòng Covid -19. Đồng thời, tặng cho UBMTTQ huyện Đức Thọ 10.000 khẩu trang và 20 triệu đồng tiền mặt. Đăc biệt vào thời điểm khẩu trang khan hiếm, Công ty đã có chương trình tặng miễn phí 20.000 khẩu trang cho khách lưu thông trên tuyến đường Yên Trung, thi trấn Đức Thọ.

Đồng chí Trần Quang Tuấn - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đức Thọ đã biểu dương, đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp của vợ chồng anh Hùng và Công ty SFY Complex đang thực hiện. Đó chính là những hành động thiết thực, kịp thời để đồng hành, động viên bà con quê hương trong lúc gặp khó khăn vì dịch bệnh.                                                                                              

    Bắc Hạnh

Cùng chuyên mục

Đại tướng Lê Đức Anh: Vị tướng tài ba, nhà lãnh đạo xuất sắc, một nhân cách đức độ, giản dị, gần gũi nhân dân

Đại tướng Lê Đức Anh: Vị tướng tài ba, nhà lãnh đạo xuất sắc,...

Tạp chí DN&TH xin trân trọng gửi tới quý độc giả bài viết của Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc với tựa đề "Đại tướng Lê Đức Anh: Vị tướng tài ba, nhà lãnh đạo xuất sắc, một nhân cách đức độ, giản dị, gần gũi nhân dân".
Đạo làm Tướng theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Đạo làm Tướng theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Hướng tới kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2019), 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019), 74 năm Ngày truyền thống của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2019), Đại tướng, GS.TS Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã có bài viết quan trọng: “Đạo làm Tướng theo tư tưởng Hồ Chí Minh”.
Vinh danh học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương Bác

Vinh danh học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và làm...

DNTH: Xác định việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành nhiệm vụ thường xuyên, là trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức Ðảng, của mỗi cán bộ, Đảng viên, ngành giáo dục đã gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành trong từng năm học. Bộ GD&ĐT đã triển khai nhiều hoạt động hiệu quả góp phần đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến từng cơ sở giáo dục.
Tư tưởng của Bác là ngọn đuốc tiếp tục rọi sáng con đường cách mạng (*)

Tư tưởng của Bác là ngọn đuốc tiếp tục rọi sáng con đường cách...

50 năm qua, Đảng bộ, quân và dân Nghệ An đã không ngừng nỗ lực, vươn lên khắc phục mọi khó khăn để thực hiện di nguyện đối với quê hương của Người, góp phần quan trọng vào thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, thống nhất đất nước trước đây cũng như sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.
Đang tuần tra thấy trời sắp mưa, CSGT cứu lúa giúp dân

Đang tuần tra thấy trời sắp mưa, CSGT cứu lúa giúp dân

DNTH: Chiều 25,5, khi đang tuần tra trên tuyến quốc lộ 15A, đoạn qua xã Thanh Bình Thịnh (Đức Thọ - Hà Tĩnh) một tổ CSGT thuộc Công an huyện Đức Thọ đã kịp thời ‘cứu’ lấy hàng chục tấn lúa của người dân bên đường trước cơn mưa bất chợt ấp tới.
Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai

Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai

DNTH: Trong lúc đại dịch tràn về các địa phương trên cả nước thì các tình nguyện viên trở thành một mắt xích quan trọng trong công tác phòng, chống dịch. Một tấm gương tiêu biểu cho phong trào ấy là cô Vũ Thị Thoa - Giáo viên trường mầm non Đại Kim.
Học sinh lớp 7 nhặt được 50 triệu trả lại người đánh rơi

Học sinh lớp 7 nhặt được 50 triệu trả lại người đánh rơi

DNTH: Nam sinh lớp 7 khi đạp xe đi chơi thì bất ngờ nhặt được 50 triệu đồng, ngay sau đó đã trình báo lên công an để trả lại người đánh rơi.
Mang hơi ấm mùa xuân tới người dân nghèo huyện Văn Yên

Mang hơi ấm mùa xuân tới người dân nghèo huyện Văn Yên

DNTH: Với những chiếc áo bông ấm áp, cùng 500 nghìn đồng lì xì dành tặng những hộ dân nghèo, đoàn thiện nguyện Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam đã mang đến cái “tết ấm” cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Khe Rồng, xã An Bình, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.