Thứ hai, 23/05/2022, 15:51

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Vấn Đề Sự Kiện

Hà Tĩnh sơ tán gần 21.000 người do mưa lũ

DNTH; Mưa lớn, các hồ đập đồng loạt xả lũ khiến nhiều địa phương ở Hà Tĩnh bị cô lập. Trước tình hình trên chính quyền tỉnh này đã buộc phải sơ tán 7.183 hộ với 20.761 người.

Theo thông tin từ Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, trong 6 giờ qua (từ 22h ngày 18/10 tới 4h ngày 19/10), Hà Tĩnh có mưa, mưa vừa đến mưa to, có nơi đặc biệt to, lượng mưa phổ biến từ 14 - 92mm. Riêng khu vực TP Hà Tĩnh có mưa đặc biệt to với lượng mưa từ 111 – 173mm.

Thành phố Hà Tĩnh mênh mông nước

Mưa to xối xả cùng với các hồ đập lớn như Kẻ Gỗ, Bộc Nguyên, Khe Xai, Tàu Voi, Thượng Sông Trí… đồng loạt xả tràn điều tiết lũ khiến nước lũ lên nhanh. Tới thời điểm hiện nay, nhiều xã ở Cẩm Xuyên, TP Hà Tĩnh, Hương Khê, Thạch Hà… đã bị cô lập. Các hộ gia đình phải di chuyển đồ lên cao tránh bị ngập nước.

Và để đảm bảo an toàn cho người dân, tới 4h sáng 19/10, các địa phương đã sơ tán được 7.183 hộ với 20.761 người.

Cụ thể, Cẩm Xuyên 4.365 hộ với 12.390 người tại các xã: Cẩm Duệ, Cẩm Mỹ, Cẩm Vịnh, Cẩm Thạch, Cẩm Thành, Cẩm Bình, Cẩm Hưng, Cẩm Lạc, Cẩm Lĩnh, Cẩm Sơn, Cẩm Quan, Cẩm Quang, Cẩm Lộc, Cẩm Hà, Cẩm Thịnh, Nam Phúc Thăng.

Thạch Hà 2.200 hộ với 6.600 người tại các xã: Thạch Văn, Tân Lâm Hương, Thạch Đài, Đỉnh Bàn; TP Hà Tĩnh 167 hộ dân với 403 người trên 15 xã, phường; Nghi Xuân 94 hộ dân với 287 người tại xã Xuân Lam, Xuân Giang, Cương Gián, Xuân Lĩnh, Xuân Viên.

Đức Thọ 8 hộ với 22 người các xã: Đức Lạng, Hòa Lạc; Kỳ Anh 292 hộ với 912 người các xã Kỳ Sơn, Kỳ Lạc, Kỳ Thượng, Lâm Hợp; Lộc Hà 45 hộ với 105 người các xã Hộ Độ, Thịnh Lộc, Tân Lộc, Hồng Lộc, Ích Hậu và Hương Khê 12 hộ với 42 người tại xã Điền Mỹ, Hương Liên, Hương Lâm, Lộc Yên.

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, khu vực tỉnh tiếp tục có mưa to. Vì thế, số hộ dân phải sơ tán sẽ còn lớn hơn trong thời gian tới.

Đặc biệt do Hồ Kẻ Gỗ xả lũ với lưu lượng lớn nên khu vực TP. Hà Tĩnh gần như bị ngập hoàn toàn, có nơi ngập sâu đến rất sâu.

Bắc Hạnh

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Đắk Nông: Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân ngày khai trường cho học sinh nghèo vùng xa

Đắk Nông: Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân ngày khai trường cho học sinh...

DNTH: Trong không khí vui tươi, nô nức của các em học sinh cả nước đón chào năm học mới, nhằm tiếp tục phát huy truyền thống "Tương thân, tương ái" của dân tộc và nhằm thực hiện mục tiêu giúp các em học sinh nghèo được động viên tinh thần, nỗ lực cố gắng, vươn lên trong học tập. Các tổ chức, đơn vị, nhà hảo tâm có nhiều hoạt động ý nghĩa tiếp sức đến trường cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Krông Nô.
Khát vọng và niềm tin về một Việt Nam phát triển hội nhập

Khát vọng và niềm tin về một Việt Nam phát triển hội nhập

Nhân kỷ niệm 74 năm Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2019), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân đã chủ trì chiêu đãi trọng thể các vị Đại sứ, Đại biện, Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế cùng các Phu nhân, Phu quân tại Việt Nam. Việt Nam Hội nhập trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại sự kiện đặc biệt này.
Đất nước hùng cường, nhân dân ấm no, hạnh phúc

Đất nước hùng cường, nhân dân ấm no, hạnh phúc

Việt Nam bước vào năm mới Tân Sửu 2021 trong một thời khắc đặc biệt nhất trong suốt chiều dài lịch sử: Đất nước đang trong “thời chiến” – chống dịch như chống giặc, nhưng chúng ta có niềm tin vững chắc rằng, chúng ta nhất định sẽ kiểm soát được đại dịch COVID-19 và chúng ta sẽ chiến thắng.
Dịch Covid - 19 phức tạp, Hà Nội tạm dừng lễ hội chùa Hương

Dịch Covid - 19 phức tạp, Hà Nội tạm dừng lễ hội chùa Hương

DNTH: UBND huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội vừa có thông báo về việc tạm dừng tổ chức lễ hội, không đón khách tham quan tại di tích, thắng cảnh Hương Sơn (chùa Hương).
Hà Nội đã đủ điều kiện để công bố hết dịch Covid-19

Hà Nội đã đủ điều kiện để công bố hết dịch Covid-19

Theo quy định của Thủ tướng Chính phủ, Hà Nội đã đủ điều kiện để công bố hết dịch. Tuy nhiên, Hà Nội vẫn sẽ phải chờ quyết định của Thủ tướng về phê duyệt có hết dịch hay không.
Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ: Hoa Kỳ đang xem xét tiếp tục viện trợ thêm vaccine Covid-19 cho Việt Nam

Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ: Hoa Kỳ đang xem xét tiếp tục viện trợ...

DNTH: Theo Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Hà Kim Ngọc, phía Hoa Kỳ cho biết đang xem xét viện trợ thêm nữa cho Việt Nam thời gian tới.
Nhiều trường tư 'khóc ròng' trong mùa dịch Covid-19 vì học sinh nghỉ kéo dài

Nhiều trường tư 'khóc ròng' trong mùa dịch Covid-19 vì học sinh nghỉ kéo...

Học sinh nghỉ học kéo dài, không có nguồn thu, trong khi vẫn phải chi trả tiền thuê mặt bằng, nhân viên… nhiều trường tư phải chật vật cân đối chi tiêu trong mùa dịch Covid-19.
GS.TS Nguyễn Thanh Long: Chúng tôi rất lo ngại làn sóng thứ 2

GS.TS Nguyễn Thanh Long: Chúng tôi rất lo ngại làn sóng thứ 2

Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống COVID-19 xác định có thể tồn tại một số trường hợp người lành mang virus trong cộng đồng nhưng không phát hiện ra được. Vì chưa có miễn dịch cộng đồng nên khả năng lây nhiễm trở lại là rất lớn.