Hà Tĩnh: Xử phạt nhiều đối tượng tung tin đồn thất thiệt về dịch Covid-19
14:51 | 08/03/2020
DNTH: DN&TH; Ngày 7/3, Thanh tra Sở TT&TT Hà Tĩnh phối hợp với Phòng PA03 - Công an tỉnh và Công an huyện Lộc Hà triệu tập đối tượng Phan Duy Ngọc (SN 1982), trú thôn Đại Yên, xã Thạch Mỹ, huyện Lộc Hà về hành vi đưa thông tin sai sự thật về dịch Covid-19.
Theo tài liệu cơ quan điều tra: Vào khoảng 14h ngày 7/3, trong lúc đi uống rượu về, Phan Duy Ngọc đã đăng tải video cảnh nhậu nhẹt trên Facebook cá nhân Ngọc Duy, kèm theo dòng trạng thái “Covid 19 về đến lộc hà roi tài ơi”. Khi đăng tải xong Ngọc lên giường đi ngủ.
Sau gần 40 phút đăng tải, nội dung bài viết trên có đến cả trăm người tiếp cận và hàng chục lượt chia sẻ. Nhiều người tỏ ra hoang mang, lo lắng trước thông tin này; cũng có những người nhắc nhở chủ nhân gỡ bỏ thông tin không đúng sự thật.

Nôi dung được Nguyễn Văn Song đăng trên facebook của mình nhưng sau 15 phút đã được đối tượng này gỡ xuống
Trước những thông tin thất thiệt đó, Thanh tra Sở TT&TT Hà Tĩnh đã phối hợp Phòng PA03- Công an tỉnh và Công an huyện Lộc Hà nhanh chóng truy tìm chủ nhân facebook Ngọc Duy.
Đến khoảng 15h30 phút cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm ra và triệu tập đối tượng Phan Duy Ngọc lên làm việc.
Tại cơ quan điều tra, Phan Duy Ngọc thừa nhận: Do đi uống rượu về say nên đã đăng nội dung trên lên Facebook với ý định đùa người bạn cho vui.
"Tôi rất hối hận về việc làm của mình, vì trước khi đăng tải tôi đã không suy nghĩ chín chắn. Tôi mong rằng các bạn đừng mắc phải lỗi lầm như tôi” - Ngọc chia sẻ.
Hiện, vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ động cơ, mục đích của việc đưa thông tin thất thiệt gây hoang mang dư luận, nhanh chóng hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.
Vào khoảng 20 giờ 45 phút ngày 6/3, Nguyễn Văn Song (SN 1989), ở thôn Kim Thọ, xã Quang Thọ, huyện Vũ Quang cũng đăng tải trên facebook của mình với nội dung: Corona xuất hiện ở Hói Trùng xã Quang Thọ rùi cả nhà ơi mong mn chú ý dùm nha.
Sau 15 phút đăng tải, status trên đã được Song gỡ xuống, nhưng những thông tin sai sự thật đã thu hút hàng chục lượt thích, bình luận. Trong đó có nhiều bình luận cảnh báo chủ facebook đăng tin sai sẻ bị xử lý.
Ngay sau khi truy tìm được chủ tài khoản facebook nói trên, Công an huyện Vũ Quang đã triệu tập đối tượng lên làm việc. Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Song, chủ facebook Song Nguyễn đã thừa nhận toàn bộ hành vi sai trái của mình.
“Tối đó, do đi uống rượu về không làm chủ được bản thân và lo lắng trên địa bàn có người đi Đài Loan về bị sốt kèm theo ho vừa được nhập viện cách ly theo dõi và điều trị nên đã đăng nhằm mục đích cảnh báo để mọi người làm tốt việc phòng dịch chứ không mục đích câu like.” – Song thừa nhận.
Hiện, vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.
Được biết, từ ngày 20/2/2020 đến nay trên địa bàn Hà Tĩnh, lực lượng chức năng đã triệu tập xử lý 6 đối tượng về hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật trên các trang mạng xã hội.
Bắc Hạnh
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn ký kết hợp tác cùng Công ty Luật TNHH SB Law
DNTH: Sáng ngày 7/5, tại Văn phòng Công ty Luật SB Law (292 Tây Sơn, Hà Nội), Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn đã ký kết hợp tác với Công ty Luật TNHH SB Law nhằm triển khai chuyên mục “Pháp luật và Doanh nghiệp”.
Quảng Ninh: Bắt giữ hơn 12 tấn chân lợn đông lạnh không rõ nguồn gốc, xuất xứ
DNTH: Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh đã bắt giữ hơn 12 tấn chân lợn đông lạnh không rõ nguồn gốc, xuất xứ tại thôn Thán Phún, xã Hải Sơn.
Triệt phá vụ cướp ngân hàng tại Gia Lai, thu giữ nhiều tang vật
DNTH: Sáng 6/2, tại phường Diên Hồng (Gia Lai), Bộ Công an phối hợp Công an tỉnh Gia Lai tổ chức lễ khen thưởng đột xuất các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chuyên án cướp tài sản xảy ra tại Ngân hàng...
Công an Gia Lai thông tin về vụ cướp ngân hàng 1,8 tỷ đồng
DNTH: Ngày 20/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã cung cấp thông tin ban đầu về vụ cướp xảy ra tại một phòng giao dịch ngân hàng trên địa bàn phường Hội Phú, tỉnh Gia Lai.
Quảng Ninh: Khởi tố vụ án Vận chuyển trái phép bạc qua biên giới
DNTH: Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an tỉnh Quảng Ninh, vừa ra Quyết định khởi tố vụ án “Buôn lậu và vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới”.
Quảng Ninh: 29 công nhân dương tính với heroin tại công trường
DNTH: Công an phường Hiệp Hòa vừa phối hợp với Phòng CSĐT tội phạm về ma túy (Công an tỉnh) kiểm tra, test nhanh ma túy đối với các công nhân trong khu lán trại tại công trường thi công trong Khu Công nghiệp Amata phát hiện 29 công nhân...
Đô thị cuộc sống
-
Bắc Bộ, Trung Bộ chuẩn bị đón nắng nóng gay gắt
-
Dự kiến tăng tiền phạt hành vi lấn chiếm vỉa hè, lòng đường
-
100% xe ôm công nghệ và taxi chuyển sang phương tiện xanh vào năm 2030
-
Trường Tiểu học Đống Đa đồng hành lan tỏa yêu thương tới học sinh vùng cao Lai Châu
-
Truyền cảm hứng, lan tỏa yêu thương tại Trường Tiểu học Nậm Cần – Lai Châu
-
Khởi công Dự án mở rộng Quốc lộ 1A đoạn từ vành đai 1 đến nút giao Cầu Giẽ - kiến tạo trục giao thông hiện...
Sống khỏe
-
Herbalife Việt Nam đồng hành cùng Báo Sức khỏe và Đời sống tổ chức Ngày Dinh Dưỡng Cộng Đồng Việt Nam lần 6 tại...
-
Bệnh viện Đại học Y Dược – HAGL: Thắp sáng hy vọng cho bệnh nhân nghèo nước bạn
-
Nhiều công viên hơn cả Hà Nội, Vinhomes Global Gate Hạ Long hút cư dân Thủ đô bằng chuẩn sống sinh thái mới
-
Trà Trầm Hương Tiên Việt: Giải pháp tự nhiên cho giấc ngủ ngon và sức khỏe
-
Bệnh viện ĐHYD-HAGL: 27 phút khẩn cấp cứu sống bệnh nhân nhồi máu cơ tim
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu