Chủ nhật, 14/08/2022, 14:08

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Làm theo lời Bác

Hàng nghìn người vào Lăng viếng Bác trong ngày Tết Độc lập

Hàng nghìn người dân từ khắp mọi miền Tổ quốc không quản ngại đường xa về Hà Nội vào Lăng viếng Bác.

Thời tiết ngày Lễ kỷ niệm 74 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9) năm nay thời tiết rất đẹp với nắng vàng và gió nhẹ. Hàng nghìn người dân từ khắp mọi miền Tổ quốc không quản ngại đường xa về Hà Nội vào Lăng viếng Bác và tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh tại Cụm di tích lịch sử Ba Đình.

nhieu nguoi dan vao lang vieng bac trong ngay tet doc lap hinh 1

Người dân xếp hàng vào Lăng viếng Bác.

Trong dòng người kéo dài từ Công viên Bách Thảo, dù rất sớm, nhưng gia đình anh Hoàng Bắc ở Thái Nguyên đã có mặt để xếp hàng vào Lăng viếng Bác và thăm Bảo tàng Hồ Chí Minh. Anh Hoàng Bắc mong muốn để cậu bé 5 tuổi của gia đình anh được xem tận mắt những kỷ vật của Bác Hồ. Anh Bắc chia sẻ, dù đã nhiều lần vào Lăng viếng Bác, nhiều lần vào Bảo tàng Hồ Chí Minh, nhưng lần nào cũng mang đến cho anh những niềm xúc cảm vô cùng đặc biệt.

"Lần nào vào Lăng viếng Bác tôi cũng rất bồi hồi, xúc động. Nghĩ về Người, cũng muốn con nó biết rằng là có một vị cha già dân tộc đã khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa nên mình cho con biết, cho con học tập dần dần”.

Còn cô Nguyễn Thị Yên cũng ra Hà Nội từ rất sớm để được vào Lăng viếng Bác. Cô Yên chia sẻ, mong muốn được viếng Bác vào đúng ngày mùng 2/9, một dịp thật đặc biệt như thế này. “Như mọi người dân Việt Nam, tôi rất yêu quý Bác Hồ. Những hình ảnh, đạo đức, gương của Người... chúng tôi luôn muốn học tập và ghi nhớ công ơn của Người”.

Tại bảo tàng Hồ Chí Minh, lượng khách đến tham quan cũng rất đông. Ai cũng như lắng lại cảm xúc khi đứng trước những kỷ vật gắn với cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ. Đứng lặng người bản di chúc của Bác Hồ, bạn Phùng Thị Mai Ly, Hà Nội xúc động cho biết, điều mà bạn Ly tự rút ra được cho mình, đó là bài học về sự kiên trì.

“Khi vào Lăng và vào Bảo tàng Hồ Chí Minh thì trong em có sự xúc động đặc biệt. Em có đọc lại những chữ viết của Bác và em tự rút ra được bài học, đấy chính là sự kiên trì, làm bất cứ một việc gì hay theo đuổi mục tiêu gì cũng cần sự kiên trì...”, Mai Ly chia sẻ.

Đoán trước lượng du khách sẽ đến thăm Lăng bác và Bảo tàng Hồ Chí Minh những ngày này sẽ tăng đột biến, Ban quản lý Lăng đã tăng cường lực lượng an ninh nhằm đảm bảo an toàn cho du khách, không để xảy ra sự cố đáng tiếc nào xảy ra.

Anh Nguyễn Xuân Bắc, nhân viên Bảo tàng Hồ Chí Minh cho biết: "Để đảm bảo an ninh, trật tự khu vực này thì tại cụm di tích lịch sử Ba Đình luôn có 3 lực lượng bảo vệ. Những ngày này anh em bảo đảm an ninh sẽ được tăng cường rất nhiều để duy trì đảm bảo an ninh tốt nhất cho người dân".

Các điểm vui chơi ở Hà Nội tăng đột biến trong ngày Lễ Quốc khánh

Trong ngày cuối cùng trong kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh, tại các điểm vui chơi giải trí của người dân Thủ đô như: khu vực Hồ Hoàn Kiếm-Đền Ngọc Sơn, Bảo tàng Dân tộc học, Công viên Bách Thảo,Công viên Thủ Lệ... vẫn đông nghẹt du khách.

Xung quanh khu vực Hồ Hoàn Kiếm, từ sáng sớm đã rất đông du khách từ nhiều nơi đổ về. Cùng gia đình từ Nam Định lên Hà Nội, địa điểm đầu tiên mà anh Nguyễn Hoàng Sơn cùng gia đình chọn là khu vực Hồ Hoàn Kiếm. Lựa chọn những cảnh đẹp để chụp ảnh cùng gia đình làm kỷ niệm.

Tôi ở Nam Định cùng gia đình lên Thủ đô chơi nhân dịp Quốc khánh, thấy rất vui, lâu lắm rồi gia đình chúng tôi mới đến đây, rất tuyệt vời...", anh Hoàng Sơn chia sẻ.

Anh Đỗ Minh Tâm ở Lào Cai cùng gia đình về Hà Nội đúng dịp này chia sẻ: Hà Nội rất đẹp nhất là những ngày thu lịch sử, nhưng những điểm vui chơi vào dịp này lại quá đông.

Từ Đông Anh, Tùng Lâm 22 tuổi chọn Công viên Thủ Lệ để đưa 2 em nhỏ của mình đến chơi vào ngày Quốc Khánh năm nay. Trong số rất đông du khách dừng chân trước khu nuôi hổ, Tùng Lâm tranh thủ chụp hình cho 2 em nhỏ để kịp thời ghi lại những kỷ niệm của ngày hôm nay. 

"Thật ra đi vào ngày thường sẽ vắng, nhưng hôm nay thì hơi đông một chút nhưng vẫn rất vui. Hai em rất thích, ở nhà đến ngày nghỉ thì nằng nặc đòi đi, và hôm nay nhất quyết đi cho bằng được. Cho đi ra đến đây là thích lắm, chạy tung tăng”, Tùng Lâm chia sẻ.

Trong những ngày này, lượng khách đến các khu vui chơi tăng đột biến, qua đó cho thấy, Hà Nội vẫn rất thiếu những điểm vui chơi để người dân đến trong mỗi dịp có ý nghĩa như thế này./.

 

 

Theo Hiền Lương/VOV1

Cùng chuyên mục

Tư tưởng Hồ Chí Minh về hội nhập kinh tế Quốc tế

Tư tưởng Hồ Chí Minh về hội nhập kinh tế Quốc tế

Từ một đất nước nghèo nàn, lạc hậu với hậu quả chiến tranh nặng nề, ít người biết đến; nhưng nay, hình ảnh, vị thế Việt Nam trên trường quốc tế đã in đậm nét trong lòng bạn bè khắp năm châu. Như Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nói: Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ to lớn như ngày nay. Những thành tựu đó có được nhờ sự phấn đấu không ngừng nghỉ của cả dân tộc, và sự kế thừa tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về hội nhập kinh tế quốc tế.
75 năm Quốc khánh: Nhìn lại các chính sách kinh tế của Chính phủ thời mới lập quốc

75 năm Quốc khánh: Nhìn lại các chính sách kinh tế của Chính phủ thời...

Ngay sau khi giành được độc lập, chính phủ cách mạng do Chủ tịch Hồ Chí Minh đứng đầu đã triển khai một loạt chính sách kinh tế quan trọng nhằm cứu đói, khuyến khích sản xuất, tạo nguồn lực cho công cuộc kháng chiến và kiến thiết đất nước.
Phòng chống tham nhũng 2018: Nhân lên niềm tin, động lực phát triển

Phòng chống tham nhũng 2018: Nhân lên niềm tin, động lực phát triển

Kỷ luật Đảng luôn nghiêm minh và công bằng với tất cả đảng viên, dù ở bất cứ cương vị công tác nào, nếu có vi phạm đều bị xử lý, không ngoại trừ một ai, từ trên xuống dưới, nhằm siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong Đảng. Tuy nhiên, kỷ luật Đảng không thay thế kỷ luật hành chính, cũng như các hình thức xử lý theo quy định của pháp luật.
Báo chí đang đi con đường Bác Hồ đã vạch

Báo chí đang đi con đường Bác Hồ đã vạch

Năm 1911, Chủ tịch Hồ Chí Minh xuống con tàu viễn dương đi tìm đường cứu nước. Sau hơn bảy năm bôn qua nhiều châu lục trên các chuyến tàu chở hàng, vừa làm vừa học, làm bất cứ việc gì, học bất cứ lúc nào, cuối năm 1918 Nguyễn Ái Quốc định cư bán hợp pháp tại Pháp mấy năm, khởi đầu sự nghiệp cách mạng. Ðược sự dắt dẫn của những nhà báo cánh tả Pháp đồng thời cũng là những nhà lãnh đạo xuất sắc của Ðảng Cộng sản Pháp và Tổng Công hội Pháp hồi bấy giờ như Mác-xen Ca-sanh (Marcel Cachin), Ga-xtông Mông-mút-xô (Gaston Monmousseau)…, chàng trai khởi đầu bằng cách viết những cái tin ngắn năm, bảy dòng, khi viết được bài dài thì học cách rút ngắn bớt cho bài viết súc tích, sâu sắc hơn, dễ đọc hơn.
Kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại trong bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa

Kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại trong bảo vệ...

DNTH: Kết hợp sức mạnh dân tộc (SMDT) với sức mạnh thời đại (SMTĐ) là vấn đề có tính quy luật trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa (XHCN).
Trạm Kiểm soát liên hợp Dốc Quýt (Lạng Sơn): Chốt chặn chống buôn lậu hiệu quả

Trạm Kiểm soát liên hợp Dốc Quýt (Lạng Sơn): Chốt chặn chống buôn...

DN&TH; Những năm qua, hoạt động vận chuyển hàng hóa hợp pháp qua lại tại Trạm Kiểm soát liên hợp Dốc Quýt được tạo điều kiện tốt nhất theo quy định, không để xảy ra ách tắc hàng hóa, phương tiện. Việc kiểm soát hàng hóa nhập lậu luôn được trạm thực hiện chặt chẽ và có hiệu quả.
“ATM gạo” công nghệ cao đặt lịch hẹn, sưởi ấm người nghèo giữa tâm dịch

“ATM gạo” công nghệ cao đặt lịch hẹn, sưởi ấm người nghèo...

Những ngày tháng 8, giữa tâm dịch Đà Nẵng, nhiều mảnh đời đã được “sưởi ấm” từ cộng đồng bởi những túi gạo từ “ATM gạo” công nghệ cao hoạt động 24/24 với tiêu chí “giãn cách, công bằng và nhanh chóng” được đặt tại Hội chữ thập đỏ TP Đà Nẵng
Nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu: “chân thành, nhân hậu, thẳng thắn và dễ gần“

Nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu: “chân thành, nhân hậu, thẳng thắn...

Chân thành, nhân hậu, thẳng thắn và dễ gần. Đó là cảm nhận của những người từng có dịp gặp gỡ hoặc đã làm việc nhiều lần với nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.