Thứ bảy, 20/08/2022, 06:29

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Vấn Đề Sự Kiện

Hãng phim là chợ trời, nghệ sĩ toàn xả rác

"Các anh nói tôi biến hãng phim thành chợ trời nhưng quên rằng nó đang là cái chợ trời từ trước khi tôi đến...
 
  • Quan sẽ thanh liêm vì sợ bị đánh tham nhũng?

  • Tôi rơi nước mắt...!

  • "Đừng tung hô tôi như một hiện tượng lạ"

Hãng phim là chợ trời, nghệ sĩ toàn xả rác - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thủy Nguyên - Chủ tịch Hội đồng quản trị của Vivaso

... Ai muốn đi sớm về muộn cũng được, không coi ai là lãnh đạo, không coi ai là sếp, đến đấy chỉ xả ra một đống rác.

Tôi rất đau lòng, rất mệt. Mới đây nhất, sáng 9-10, các nghệ sĩ tới giằng cái máy chấm công, không cho lắp đặt. Tôi phải gọi công an tới làm việc, họ mới trả lại. Họ cứ rêu rao tôi xúc phạm họ nhưng chính họ xúc phạm tôi trước.

... Hãng phim đó chết từ lâu rồi. Theo báo cáo tài chính gửi Chính phủ trong quá trình cổ phần hóa, 14 năm qua, hãng làm ăn thua lỗ triền miên, nợ hàng tỉ đồng tiền thuế, tiền thuê đất. Cán bộ nhân viên, không đi làm, lương vẫn hưởng. Lẽ ra các anh phải cảm thấy xấu hổ vì điều ấy chứ?

Lĩnh vực điện ảnh, nếu làm kém, có thể chết không nhắm mắt nhưng đó cũng là lĩnh vực kinh doanh có lợi nhuận lớn. Tôi là người làm ăn, tôi phải nhìn từ nhiều góc độ, phải cân nhắc hợp lý thì mới làm.

Chúng ta phải bỏ bao cấp chuyển sang kinh tế thị trường và phải đập đi cái cũ, xây dựng một cái gì mới. Cái này mang lại lợi ích cho xã hội, nhà nước không phải trả hộ họ hàng năm mấy chục tỉ tiền thuế, không phải trả lương cho những người không đi làm, tức là lấy lại công bằng".

(Ông NGUYỄN THỦY NGUYÊN - Chủ tịch HĐQT của Vivaso, nhà đầu tư chiến lược của Hãng phim Truyện Việt Nam - nói trên VTC News về lùm xùm quanh việc cổ phần hóa hãng phim).

 

 

dantri

Cùng chuyên mục

Báo Mỹ: Việt Nam là nước ứng phó dịch Covid-19 thành công nhất trên toàn cầu

Báo Mỹ: Việt Nam là nước ứng phó dịch Covid-19 thành công nhất trên...

Tờ Politico (Mỹ) mới đây đã đưa ra bảng xếp hạng 30 quốc gia hàng đầu về hiệu suất chống dịch Covid-19. Trong đó, Việt Nam được đánh giá tốt nhất về cả kết quả chống dịch lẫn triển vọng kinh tế.
Cuốn sổ đỏ đâu phải là trò chơi ngẫu hứng?

Cuốn sổ đỏ đâu phải là trò chơi ngẫu hứng?

Khi hay biết “đại gia điếu cày” bị khởi tố bởi tội “lừa dối khách hàng”, Sở Tài nguyên - Môi trường Hà Nội vội vàng ra quyết định thu hồi nhiều sổ hồng đã cấp cho các hộ dân...
Qua gian khó, tin tưởng và kỳ vọng

Qua gian khó, tin tưởng và kỳ vọng

DNTH: Xuân Nhâm Dần dường như đến sớm hơn. Dịp kỷ niệm 92 năm Đảng ta ra đời cùng đến với Tết cổ truyền thiêng liêng của dân tộc. Chúng ta chào đón mùa xuân năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Khó khăn rồi sẽ qua đi. Bản lĩnh và niềm tin của một Đảng cầm quyền, ngoài lợi ích của dân tộc, của nhân dân không có bất kỳ lợi ích nào khác, sẽ ngày càng được nâng cao.
Những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ Đại hội XII có ý nghĩa cực kỳ quan trọng

Những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ Đại hội XII có ý nghĩa...

Có thể khẳng định, những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ Đại hội XII có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, không chỉ tạo ra dấu ấn nổi bật, là điểm tựa cho những năm tiếp theo mà còn tạo ra niềm tin, khí thế mới để toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta vững vàng vượt qua khó khăn, thử thách, tận dụng thời cơ đưa đất nước bước vào một thời kỳ phát triển mới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng thống Hoa Kỳ Joseph Biden

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng thống Hoa Kỳ Joseph Biden

DNTH: Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ là một mối quan hệ đặc biệt, còn Tổng thống Joe Biden chia sẻ cá nhân ông luôn dành nhiều tình cảm cho đất nước và người dân Việt Nam.
"Thông điệp của Chính phủ rất rõ ràng: bảo vệ các doanh nghiệp và nhà đầu tư"

"Thông điệp của Chính phủ rất rõ ràng: bảo vệ các doanh nghiệp và...

DNTH: Trong lĩnh vực thị trường chứng khoán và thị trường trái phiếu doanh nghiệp, thông điệp rõ ràng của Chính phủ là bảo vệ doanh nghiệp và các nhà đầu tư, hỗ trợ phát triển thị trường trên cơ sở đẩy mạnh cải cách thể chế theo hướng tăng cường công khai, minh bạch.
Mỗi đóng góp dù nhỏ bé cũng đều thể hiện tình yêu nước

Mỗi đóng góp dù nhỏ bé cũng đều thể hiện tình yêu nước

DNTH: Bên lề Lễ ra mắt Qũy Vaccine phòng chống COVID-19, Báo điện tử Chính phủ đã có cuộc trao đổi ngắn với các cá nhân, tổ chức, tập đoàn, tổng công ty trên cả nước đã có mặt tại buổi Lễ ý nghĩa và tầm quan trọng của Qũy Vaccine phòng chống COVID-19 trong giai đoạn hiện nay.
Hàn Quốc viện trợ 300.000 USD giúp Việt Nam khắc phục thiệt hại lũ lụt miền Trung

Hàn Quốc viện trợ 300.000 USD giúp Việt Nam khắc phục thiệt hại lũ...

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 22/10 cho biết chính phủ nước này đã quyết định viện trợ nhân đạo 300.000 USD, giúp Việt Nam khắc phục thiệt hại nặng nề do mưa lũ gần đây ở miền Trung.