Chủ nhật, 29/01/2023, 18:40

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Làm theo lời Bác

Thực hiện 50 năm Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 -2019): Nhà quản lý – Doanh nhân trồng cây làm theo lời Bác

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Noi theo tấm gương của Người, sáng 31/8, tại Khu Di tích Đá Chông K9, Huyện Ba Vì, Thành phố Hà Nội, Bộ Tư Lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Viện Môi trường và Năng lượng tái tạo tổ chức phát động Lễ trồng cây Thực hiện 50 năm Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 -2019).

Tham dự có hơn 300 Đại biểu là những cán bộ quản lý trong các Bệnh viện lớn như Bạch Mai, Viện Quân Y 103, Bệnh Viện Phổi Trung Ương, Bệnh viện Xanh Pôn; Cán bộ công tác trong Ngành công an, lãnh đạo gần 30 các cơ quan báo, tạp chí, Đại diện các Tổ chức Hiệp hội, Câu lạc bộ, Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng quản trị các công ty như: Công ty Cấp thoát nước Phú Thọ, Công ty CP Shinec, Công ty CP May Lê Trực, Công ty Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và thương mại Thiên Phước, Thẩm mỹ Hoàng Tuấn, Giám đốc các Chi nhánh Ngân hàng VietcomBank, Bidv, AgriBank, VietinBank….

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến sự nghiệp trồng cây, ngày 28/11/1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động ngày “Tết trồng cây” với mong muốn, trong mười năm, đất nước ta phong cảnh sẽ ngày càng tươi đẹp hơn, khí hậu điều hòa hơn, cây gỗ đầy đủ hơn. Noi theo tấm gương của Người, không chỉ “mỗi khi Tết đến Xuân về” mà rất nhiều sự kiện hoạt động trồng cây lưu niệm - trồng cây gây rừng đã trở thành nét đẹp văn hoá và ý thức của mỗi người dân Việt Nam. Đặc biệt, trong Di chúc của Người có đoạn: “Ai đến thăm thì trồng một vài cây làm kỷ niệm. Lâu ngày cây nhiều thành rừng sẽ tốt cho phong cảnh và lợi cho nông nghiệp”.

Khu Di tích Đá Chông (K9) do Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh quản lý là địa danh có ý nghĩa lịch sử đặc biệt. Khu Di tích Đá Chông là nơi thăm quan, tổ chức sinh hoạt chính trị, giáo dục truyền thống cho các thế hệ trẻ Việt Nam.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm  

Với ý nghĩa lịch sử và nhân văn đó, với đạo lý truyền thống “uống nước nhớ nguồn, chương trình Sứ giả môi trường “Nhà quản lý, doanh nhân làm theo lời Bác” đã trồng 180 cây Chò chỉ và Giáng hương tại Khu B, phù hợp với thổ nhưỡng của Khu Di tích Đá Chông K9. Với sự đồng hành của Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và thương mại Thiên Phước, Thẩm mỹ Hoàng Tuấn…Trong đó, Câu lạc bộ Báo chí Phú Thọ tại Hà Nội phối hợp với Thẩm mỹ viện Hoàng Tuấn ủng hộ lễ phát động trồng cây 120 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Ngọc Huân – Phó Tư lệnh – Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhấn mạnh, chương trình trồng cây là một trong những sự kiện quan trọng mà Bộ Tư lệnh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh phối hợp với Viện Môi trường và Năng lượng tái tạo tổ chức trong dịp này. Qua đó, tuyên truyền giáo dục để mọi người nâng cao nhận thức về vị trí, ý nghĩa của phong trào trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, tích cực tham gia bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường sinh thái khu vực, góp phần giữ gìn, tôn tạo Khu di tích lịch sử đặc biệt về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.

Theo Viện trưởng Viện Môi trường và Năng lượng tái tạo, ông Vũ Trường Xuân, đây là một trong chuỗi các hoạt động “Trồng cây làm theo lời Bác” mà Viện tổ chức. Điều đó, góp phần tôn tạo thêm cảnh quan tươi đẹp của Khu địa danh lịch sử đặc biệt này, đồng thời nâng cao và lan toả các hoạt động trồng cây, ý thức phát triển bền vững gắn với bảo vệ môi trường trong cộng đồng xã hội.

Một số hình ảnh được Phóng viên ghi lại tại Chương trình:

 

Lễ dâng hương tưởng niệm 50 ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh 

Bà Nguyễn Thị Hoa, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Thanh tra, là đại biểu được mời tham gia trồng cây tại Chương trình 

Các đại biểu trong chương trình tham gia trồng cây 

 Các đại biểu trong chương trình tham gia trồng cây 

 

P.V

 

 

Cùng chuyên mục

Học và làm theo Bác, xây dựng hình ảnh Người thợ mỏ - người chiến sĩ

Học và làm theo Bác, xây dựng hình ảnh Người thợ mỏ - người chiến...

Giá trị văn hóa của Di chúc mà Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại cho muôn đời sau là nêu gương thuyết phục nhân dân, là xây dựng đời sống văn hóa mới.
Tư tưởng Hồ Chí Minh về hội nhập kinh tế Quốc tế

Tư tưởng Hồ Chí Minh về hội nhập kinh tế Quốc tế

Từ một đất nước nghèo nàn, lạc hậu với hậu quả chiến tranh nặng nề, ít người biết đến; nhưng nay, hình ảnh, vị thế Việt Nam trên trường quốc tế đã in đậm nét trong lòng bạn bè khắp năm châu. Như Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nói: Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ to lớn như ngày nay. Những thành tựu đó có được nhờ sự phấn đấu không ngừng nghỉ của cả dân tộc, và sự kế thừa tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về hội nhập kinh tế quốc tế.
Hà Tĩnh: Ngôi trường với những thầy, cô nặng lòng “gieo chữ”

Hà Tĩnh: Ngôi trường với những thầy, cô nặng lòng “gieo chữ”

DN&TH: Trường Thạch Bằng, xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà được thành lập năm 1970. Ban đầu trường chỉ có 3 lớp học, nhưng sau 30 năm phát triển ngôi trường này đã trở thành điểm sáng trong nghiệp trồng người ở một miền ven biển trên quê hương Hà Tĩnh.
Hà Nội: Đội Cảnh sát Giao thông số 11 trả lại của rơi cho người dân

Hà Nội: Đội Cảnh sát Giao thông số 11 trả lại của rơi cho người dân

DNTH: Vào hồi 9h thứ bảy ngày 8/2/2020, trong quá trình di chuyển lên đơn vị công tác tới km17 đoạn đường đôi quốc lộ 21A thuộc xã Thạch Hoà, Thạch Thất, Hà Nội, đồng chí Trung Uý Nguyễn Anh Tuấn cán bộ đội cảnh sát giao thông số 11- PC08- Công an Thành phố Hà Nội phát hiện 01 ví da màu đen nằm ở vệ đường.
Cảnh sát giao thông lao xuống sông cứu bé gái 10 tuổi giữa dòng nước sâu

Cảnh sát giao thông lao xuống sông cứu bé gái 10 tuổi giữa dòng nước...

Phát hiện bé gái đang chới với giữa dòng nước sâu, một chiến sỹ CSGT Công an huyện Duy Tiên (Hà Nam) liền nhảy xuống đưa cháu bé vào bờ an toàn.
Mang hơi ấm mùa xuân tới người dân nghèo huyện Văn Yên

Mang hơi ấm mùa xuân tới người dân nghèo huyện Văn Yên

DNTH: Với những chiếc áo bông ấm áp, cùng 500 nghìn đồng lì xì dành tặng những hộ dân nghèo, đoàn thiện nguyện Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam đã mang đến cái “tết ấm” cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Khe Rồng, xã An Bình, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.
Báo chí cách mạng và đội ngũ các nhà báo trong sự nghiệp “phò chính trừ tà”

Báo chí cách mạng và đội ngũ các nhà báo trong sự nghiệp “phò chính...

DNTH: Báo chí cách mạng nêu cao tính Đảng, tính chiến đấu, đội ngũ nhà báo ra sức tự mình rèn luyện và thực hành đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân để tự mình trong sạch, góp phần xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh - Đó là cách thiết thực nhất để thực hiện “phò chính trừ tà” theo tư tưởng Hồ Chí Minh.​
Thiếu tá quân đội nhảy xuống sông Lam cứu người nhảy cầu tự tử giữa trời mưa rét

Thiếu tá quân đội nhảy xuống sông Lam cứu người nhảy cầu tự tử...

Nghe tiếng hô có người nhảy cầu tự tử, Thiếu tá Tuấn không ngại trời mưa rét nhanh chóng nhảy xuống sông Lam cứu sống nạn nhân.