Thứ sáu, 03/02/2023, 04:01

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nông thôn Việt Nông thôn xanh

Huyện Lạc Thủy, Hòa Bình đạt chuẩn nông thôn mới

DNTH: Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã ký Quyết định 1401/QĐ-TTg công nhận huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.
Hạ tầng kinh tế - xã hội xã Phú Nghĩa (Lạc Thủy) được đầu tư khang trang theo chuẩn nông thôn mới - Ảnh: Báo Hòa Bình
Hạ tầng kinh tế - xã hội xã Phú Nghĩa (Lạc Thủy) được đầu tư khang trang theo chuẩn nông thôn mới. Ảnh: Báo Hòa Bình

Theo đó, UBND tỉnh Hòa Bình có trách nhiệm công bố và khen thưởng theo quy định, chỉ đạo huyện Lạc Thủy tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, chú trọng các tiêu chí về sản xuất và môi trường để bảo đảm tính bền vững trong xây dựng nông thôn mới (NTM).

Sau 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, toàn huyện Lạc Thủy có 8/8 xã đạt chuẩn NTM, hoàn thành 9/9 tiêu chí huyện NTM.

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM đã mang lại hiệu quả tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Đến nay, diện mạo huyện Lạc Thủy có nhiều đổi thay rõ rệt, kinh tế tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế có sự chuyển dịch tích cực; sản xuất phát triển, thu nhập của Nhân dân được nâng cao; các di tích và truyền thống văn hóa tốt đẹp được gìn giữ, phát triển; chất lượng giáo dục, y tế được bảo đảm; cảnh quan, môi trường nông thôn được cải thiện; an ninh trật tự được giữ vững; người dân được thụ hưởng cuộc sống đầy đủ về vật chất, tinh thần.

Trong giai đoạn 2011 - 2020, huyện Lạc Thủy có tổng nguồn vốn thực hiện xây dựng NTM đạt trên 7.765 tỷ đồng, trong đó, nhân dân đóng góp hơn 814 tỷ đồng. Huyện không có nợ đọng xây dựng cơ bản trong xây dựng NTM. Các công trình, dự án được triển khai đều có kế hoạch bố trí, phân bổ nguồn vốn bảo đảm theo quy định.

Xem bài: Huyện Lạc Thủy, Hòa Bình đạt chuẩn nông thôn mới

Thúy Vũ/Theo Báo CP

Cùng chuyên mục

Kinh nghiệm hay của Quảng Trị trong trồng rừng bền vững

Kinh nghiệm hay của Quảng Trị trong trồng rừng bền vững

Quảng Trị được đánh giá là địa phương đi đầu cả nước phát triển rừng trồng được cấp Chứng chỉ quản lý bền vững FSC trên cả hai mô hình doanh nghiệp nhà nước và nhóm hộ gia đình. Nhờ quyết liệt ứng dụng khoa học - công nghệ, thay đổi tổ chức sản xuất từ nhỏ lẻ sang liên kết và tìm thị trường đầu ra với giá cả hợp lý cho sản phẩm gỗ rừng trồng, người dân Quảng Trị đã có thể sống tốt với nghề rừng.
Hà Giang: Chàng thanh niên khởi nghiệp thành công từ mô hình VAC

Hà Giang: Chàng thanh niên khởi nghiệp thành công từ mô hình VAC

Lục Văn Hạnh hiện là Bí thư Chi đoàn xã Tân Trịnh (Quang Bình). Không chỉ năng nổ, nhiệt tình trong công tác đoàn, anh còn là đoàn viên tiêu biểu trong phong trào khởi nghiệp ở địa phương.
Ngỡ ngàng vườn hoa tam giác mạch, hoa hướng dương rực rỡ ven thành phố Vinh

Ngỡ ngàng vườn hoa tam giác mạch, hoa hướng dương rực rỡ ven thành...

Người dân thành phố Vinh đã không phải đi gần 100 cây số đến với vườn hướng dương ở Nghĩa Đàn, Nghệ An để ngắm và chụp ảnh nữa, chỉ cách trung tâm 15 cây số thôi, có một vườn tam giác mạch và hướng dương khoe sắc rực rỡ ngay bãi bồi ven sông Lam.
Độc đáo giống nhãn tím 'đột biến'

Độc đáo giống nhãn tím 'đột biến'

Đây là giống nhãn "đột biến" rất lạ được thị trường ưa chuộng, nhiều shop tiêu thụ trái cây đã bao tiêu đầu ra với giá cao tới 150.000 đồng/kg.
Nam Định: Thúc đẩy công tác sản xuất ngành nghề dịch vụ thương mại tại xã Yên Đồng, huyện Ý Yên

Nam Định: Thúc đẩy công tác sản xuất ngành nghề dịch vụ thương...

DNTH: Xã Yên Đồng (huyện Ý Yên, Nam Định) là một trong những địa phương có lịch sử, truyền thống văn hóa và có nhiều thế mạnh, tiềm năng về đất đai, nguồn nhân lực để phát triển kinh tế nông nghiệp, công nghiệp thương mại dịch vụ, làng nghề… trong những năm gần đây, nhờ sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp chính quyền địa phương, công tác sản xuất ngành nghề dịch vụ, thương mại phát triển bền vững, quản lý theo xu hướng chắc chắn hơn, lợi nhuận hộ kinh doanh ngày càng cao hơn.
Chuyện lạ Trà Vinh: Đem bẻ càng tôm càng xanh nuôi càng nhanh lớn

Chuyện lạ Trà Vinh: Đem bẻ càng tôm càng xanh nuôi càng nhanh lớn

Mô hình nuôi tôm càng xanh toàn đực bẻ càng của hộ ông Đỗ Văn Bằng ở ấp Cồn Phụng, xã Long Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh đem lại hiệu quả.
8X Lạng Sơn mê phong lan rừng: Kiếm trăm triệu từ 1 câu "nhỡ mồm"

8X Lạng Sơn mê phong lan rừng: Kiếm trăm triệu từ 1 câu "nhỡ mồm"

Vốn là người có niềm đam mê đặc biệt với hoa lan, nhất là phong lan rừng, anh Phạm Công Minh (thị trấn Lộc Bình, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) đã sưu tầm, gây dựng nên vườn lan rừng độc đáo với nhiều loài quý hiếm. Từ “trồng cho vui” thủa ban đầu, giờ đây anh Minh có cả một vườn lan rừng, kinh doanh các loại lan rừng cho thu nhập không nhỏ.
Thủ tướng phát động Tết trồng cây, trồng mới 1 tỉ cây xanh

Thủ tướng phát động Tết trồng cây, trồng mới 1 tỉ cây xanh

Sáng 20/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Tân Sửu năm 2021 tại Phú Yên, hưởng ứng chương trình trồng mới 1 tỉ cây xanh theo sáng kiến của Thủ tướng Chính phủ.