Thứ ba, 04/10/2022, 04:27

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nông thôn Việt

Huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đạt chuẩn nông thôn mới

DNTH: Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký quyết định công nhận huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.

UBND tỉnh Hà Tĩnh có trách nhiệm công bố và khen thưởng theo quy định, chỉ đạo huyện Vũ Quang tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, chú trọng các tiêu chí về sản xuất và môi trường để đảm bảo tính bền vững trong xây dựng nông thôn mới.

Hệ thống đường giao thông của toàn huyện Vũ Quang được đầu tư nâng cấp, xây mới  (Nguồn internet)

Bước vào thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), huyện Vũ Quang với xuất phát điểm thấp, bình quân chỉ đạt 2,1 tiêu chí/xã; thu nhập bình quân đầu người đạt 9,12 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo cao nhất tỉnh 45,85%, cơ sở hạ tầng vừa yếu, vừa thiếu...

Sau 10 năm xây dựng, đến nay, huyện Vũ Quang đã hoàn thành 9/9 tiêu chí huyện NTM; có 2 xã đạt xã NTM nâng cao; 54/73 thôn đạt khu dân cư NTM kiểu mẫu; xây dựng được hơn 1.000 vườn mẫu; 22 cụm dân cư và 49 tuyến đường đạt chuẩn “sáng - xanh - sạch - đẹp”.

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh thăm xã Ân Phú - xã đạt chuẩn NT nâng cao của huyện Vũ  Quang. (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)

Huyện cũng xây dựng được 1.845 mô hình cho thu nhập trên 100 triệu đồng/năm; 65 doanh nghiệp, 53 hợp tác xã và 155 tổ hợp tác hoạt động có hiệu quả. Thu nhập bình quân đầu người đạt 39,97 triệu đồng/người/năm (tăng 4,38 lần so với cuối năm 2010).

Tỷ lệ hộ nghèo đa chiều theo chuẩn NTM giảm còn 1,38%; 72/73 thôn được công nhận văn hóa; tỷ lệ người tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 92%; tỷ lệ lao động qua đào tạo gần 61%;...

Trong 10 năm xây dựng NTM, huyện Vũ Quang đã huy động các nguồn lực được hơn 3.074 tỷ đồng. Trong đó, các tổ chức, cá nhân, con em xa quê hỗ trợ gần 60 tỷ đồng; Nhân dân đóng góp gần 725 tỷ đồng, góp phần hoàn thiện kết cấu hạ tầng văn hóa, giáo dục, phát triển sản xuất./.

Thúy Vũ

Cùng chuyên mục

Xử lý 20 tổ chức sản xuất kinh doanh vi phạm trong lĩnh vực nông nghi

Xử lý 20 tổ chức sản xuất kinh doanh vi phạm trong lĩnh vực nông nghi

Đây là kết quả công tác thanh tra, kiểm tra các tổ chức kinh doanh vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm, đê điều, thủy lợi… được Thanh tra Sở NN&PTNT Hà Nội thực hi
Xác lập quyền sở hữu nhãn hiệu tập thể cho làng nghề phải đúng quy định

Xác lập quyền sở hữu nhãn hiệu tập thể cho làng nghề phải đúng quy...

Việc hỗ trợ xây dựng thương hiệu và xác lập quyền sở hữu nhãn hiệu tập thể cho làng nghề năm 2020 của thành phố Hà Nội nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, giữ gìn bản sắc truyền thống và danh tiếng vốn có của các làng nghề trên thị trường trong và ngoài nước, phù hợp với các điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế.
An Giang: Về đích nông thôn mới sớm hơn lộ trình

An Giang: Về đích nông thôn mới sớm hơn lộ trình

Sau 10 năm xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay An Giang có 54/119 xã đạt chuẩn NTM, dự kiến đến cuối năm có thêm 7 xã đạt chuẩn, tăng 48 xã so với giai đoạn 2011 - 2015 và hoàn thành mục tiêu mà chương trình đề ra sớm hơn 1 năm so với lộ trình.
Những nhân tố quyết định đưa con tôm đi chính ngạch

Những nhân tố quyết định đưa con tôm đi chính ngạch

Để con tôm nuôi rộng đường đi chính ngạch sang Trung Quốc thì trước tiên phải thay đổi vùng nuôi.
Phát triển vùng chuyên canh cây ăn trái để xuất khẩu

Phát triển vùng chuyên canh cây ăn trái để xuất khẩu

Việc phát triển và quy hoạch vùng chuyên canh cây ăn trái sẽ là hướng đi tất yếu để nâng cao giá trị cho trái cây TP Cần Thơ.
Minh Hóa: Rừng vẫn tiếp tục chảy máu ở huyện miền núi tỉnh Quảng Bình

Minh Hóa: Rừng vẫn tiếp tục chảy máu ở huyện miền núi tỉnh Quảng...

DNTH: Những năm gần đây, dù đã được chính phủ và nhà nước tích cực trồng cây lâu năm với mong muốn được phục hồi lại những khu rừng xanh mát tự nhiên đã mất. Rừng phục hồi chưa thấy đâu mà việc phá rừng vẫn bị lâm tặc ngày đêm đốn hạ tan hoang, trong khi đó lượng chức năng và chính quyền của địa phương vẫn chưa nắm được tình hình.
Bỉ cam kết thúc đẩy nền nông nghiệp sạch ở Việt Nam

Bỉ cam kết thúc đẩy nền nông nghiệp sạch ở Việt Nam

Ngày 16.10, giờ địa phương (tối 16/10, giờ Việt Nam), tại thủ đô Brussel, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Bỉ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Bỉ Charles Michel có cuộc họp báo chung.
Nông, lâm nghiệp và thủy sản đạt mức tăng trưởng 9 tháng cao

Nông, lâm nghiệp và thủy sản đạt mức tăng trưởng 9 tháng cao

Sáng 28/9, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê đã tổ chức Họp báo Công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội quý III và 9 tháng năm 2018.