Kon Tum: Cấp 12.000 cây sâm Ngọc Linh tặng 300 hộ nghèo

14:40 | 14/12/2023

DNTH: Ngay sau khi nhận được món quà Thủ tướng Chính phủ tặng, huyện Tu Mơ Rông đã sàng lọc, lựa chọn những hộ khó khăn và đảm bảo tiêu chí để nhận sâm giống.

Trong chuyến công tác đến huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) tháng 8/2023, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tặng 12.000 cây sâm giống cho 300 hộ nghèo. Ảnh: UBND Huyện Tu Mơ Rông
Trong chuyến công tác đến huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) tháng 8/2023, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tặng 12.000 cây sâm giống cho 300 hộ nghèo. Ảnh: UBND Huyện Tu Mơ Rông.

Ngày 13/12, ông Võ Trung Mạnh, Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum cho biết, huyện đã tổ chức cấp phát 12.000 cây sâm giống Ngọc Linh do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tặng cho 300 hộ khó khăn trên địa bàn.

Trước đó, vào tháng 8/2023, trong chuyến công tác đến địa bàn, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tặng 12.000 cây sâm nói trên cho 300 người dân có hoàn cảnh khó khăn của H.Tu Mơ Rông.

Ngay sau khi nhận được món quà Thủ tướng Chính phủ tặng, H.Tu Mơ Rông đã sàng lọc, lựa chọn những hộ khó khăn và đảm bảo tiêu chí để nhận sâm giống.

Trên cơ sở mong muốn, nguyện vọng của người dân cũng như tính hiệu quả, Ban Thường vụ Huyện ủy Tu Mơ Rông quyết định trồng sâm tập trung tại cánh rừng già ở xã Măng Ri.

Người dân tiến hành trồng sâm.
Người dân tiến hành trồng sâm.

Sau thời gian thống nhất vị trí, làm đất, làm hàng rào bảo vệ và tập huấn kỹ thuật, sáng nay, khi sâm giống đang khỏe, lại đến mùa gieo sâm, huyện đã tổ chức cấp phát, hướng dẫn bà con trồng sâm giống do Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng.

Ông Võ Trung Mạnh cho biết, người dân trên địa bàn muốn trồng sâm Ngọc Linh nhưng chưa có điều kiện do giá cây giống khá cao. Việc Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tặng sâm giống đã giúp đồng bào Xơ Đăng có thêm điều kiện phát triển kinh tế, nâng cao đời sống.

Theo Thương hiệu Công luận

Hạn hán, xâm nhập mặn gia tăng, khuyến cáo không gieo trồng khi thiếu nước

DNTH: Hạn hán và xâm nhập mặn được dự báo diễn biến phức tạp trong vụ Hè Thu 2026, ngành thủy lợi khuyến cáo không gieo trồng khi chưa bảo đảm đủ nước cho cả vụ.

Giảm diện tích, không sản xuất vụ thu đông tại ĐBSCL nếu thiếu nước cuối vụ

DNTH: Ngành nông nghiệp đề nghị vùng ĐBSCL chú ý tới những khu vực sản xuất lúa 3 vụ, nhất là nơi không chủ động thủy lợi bởi áp lực từ El Nino vào cuối năm.

Đề án 1 triệu hecta lúa: Đi đúng hướng, kết quả tích cực

DNTH: Điểm cốt lõi khiến nông dân phấn khởi và sẵn sàng tham gia Đề án chính là hiệu quả kinh tế rõ ràng.

Nông dân tranh thủ thời tiết thuận lợi ra đồng sản xuất đầu Xuân

DNTH: Trong không khí những ngày đầu Xuân Bính Ngọ 2026, nông dân xã Thư Lâm (Hà Nội) đã đồng loạt ra đồng gieo cấy, tranh thủ thời tiết thuận lợi để bảo đảm tiến độ sản xuất vụ Xuân theo khung kế hoạch của thành phố.

Bảo đảm sản xuất trồng trọt, phòng chống sinh vật gây hại dịp Tết

DNTH: Các địa phương bảo đảm sản xuất vụ đông xuân 2025 - 2026 đúng kế hoạch, an toàn, không để gián đoạn do thời tiết bất lợi hoặc sinh vật gây hại.

HDBank đẩy mạnh gói vay ưu đãi 12.000 tỷ đồng để đồng hành với người dân phục hồi sau lũ, an tâm đón Tết

DNTH: Ngân hàng TMCP Phát triển TPHCM (HDBank) tiếp tục triển khai gói tín dụng ưu đãi quy mô 12.000 tỷ đồng, đồng hành với người dân và doanh nghiệp tại 03 tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai và Khánh Hòa khôi phục sản xuất kinh doanh, ổn định cuộc...

XEM THÊM TIN