Thứ năm, 29/09/2022, 01:54

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Góc nhìn doanh nghiệp - doanh nhân Pháp luật

Kon Tum: Phát hiện hàng nghìn khẩu trang không rõ nguồn gốc

Trạm Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y, đã phát hiện và thu giữ 6.300 chiếc khẩu trang không rõ nguồn gốc, chuẩn bị mang sang nước bạn Lào tiêu thụ.

Đối tượng bên phải và tang vật vụ việc

Đối tượng bên phải và tang vật vụ việc

Sự việc xảy ra vào khoảng 8 giờ 30 phút ngày 29/2/, Trạm Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y, thuộc đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y (Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum) đã phối hợp với Chi cục Hải Quan Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y kiểm tra, phát hiện trên một xe khách chở 2 thùng giấy carton và 1 bì tải buộc chặt có dấu hiện nghi nghờ nên đã yêu cầu đưa xuống để kiểm tra.

Qua kiểm tra, lực lượng chức phát hiện có 6.300 chiếc khẩu trang y tế được đựng trong 126 hộp mang nhản hiệu LEHACO xuất xứ của Việt Nam. Chủ của lô hàng này là bà Trần Thị Tuyết (Sinh năm 1986, trú xã Đắk Xắk, huyện Đắk Mik, tỉnh Đắk Nông).

Đối tượng và tang vật

Đối tượng và tang vật

Tại thời điểm kiểm tra bà Trần Thị Tuyết đã không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào chứng minh xuất xứ của lô hàng. Bà Trần Thị Tuyết khai số khẩu trang trên được thu mua ở TP. Hồ Chí Minh và đang định đưa sang Lào bán.

Cơ quan chức năng đã lập biên bản và hoàn tất các thủ tục để chuyển cơ quan có thẩm quyền tiếp tục xử lý theo quy định.

Theo https://thuonghieucongluan.com.vn/kon-tum-phat-hien-hang-nghin-khau-trang-khong-ro-nguon-goc-a88072.html

Cùng chuyên mục

Một khách hàng kiện đòi Sabeco gần 40 triệu vì 2 chai bia chỉ có một nửa dung tích

Một khách hàng kiện đòi Sabeco gần 40 triệu vì 2 chai bia chỉ có một...

DNTH: Tòa án Nhân dân Quận 5, TPHCM vừa có giấy triệu tập Tổng công ty CP Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) với người đại diện pháp luật là ông Koh Poh Tiong, Chủ tịch HĐQT và ông Neo Gim Siong Bennett, Tổng Giám đốc. Theo giấy triệu tập, Sabeco là bị đơn trong vụ án thụ lý số 02/2019/TLST-DS ngày 3/1/2019 về việc “tranh chấp về việc bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng”. Nguyên đơn vụ kiện là ông Nguyễn Phương Du, sau khi mua một két bia Sài Gòn đỏ về sử dụng, ông Du phát hiện có hai chai bia chỉ có 50% dung tích. Ông Du đã mang sự việc ra tòa để yêu cầu giải quyết.
Hướng dẫn triển khai đặc xá năm 2021

Hướng dẫn triển khai đặc xá năm 2021

DNTH: Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Chủ tịch Hội đồng tư vấn đặc xá đã ký Hướng dẫn số 63/HD-HĐTVĐX triển khai thực hiện Quyết định số 1161/2021/QĐ-CTN ngày 30/6/2021 của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2021, trong đó hướng dẫn cụ thể về đối tượng, điều kiện, trình tự, thủ tục tiến hành xét đặc xá năm 2021.
Người đàn ông tử nạn sau khi bị xe khách của nhà máy nhiệt điện Vũng Áng (Hà Tĩnh) cán qua

Người đàn ông tử nạn sau khi bị xe khách của nhà máy nhiệt điện...

DNTH: Khi đang lưu thông trên đường, xe máy va chạm với xe ô tô khách cùng chiều bị ngã và bị xe ô tô khách của nhà máy nhiệt điện Vũng Áng cán qua làm nạn nhân bị tử vong tại chỗ.
Chuyển công an điều tra Công ty KĐT Du lịch biển Phan Thiết vì có dấu hiệu trốn thuế

Chuyển công an điều tra Công ty KĐT Du lịch biển Phan Thiết vì có dấu...

DNTH: Kiểm toán Nhà nước đã chuyển Cơ quan Cảnh sát điều tra để điều tra, xử lý hành vi có dấu hiệu trốn thuế thu nhập doanh nghiệp của Công ty TNHH Khu đô thị Du lịch biển Phan Thiết.
THANH TRA TẠI CHUNG CƯ MỸ ĐÌNH PLAZA

THANH TRA TẠI CHUNG CƯ MỸ ĐÌNH PLAZA

DN&TH; Sau khi tiếp nhận phản ánh qua đường công văn của Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu, ngày 22/10/2018 Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội đã có thông báo số 726/TB-TTr về việc thành lập đoàn kiểm tra.
Bắt quả tang hai đối tượng vận chuyển gần 300 viên thuốc lắc trên tàu SE2

Bắt quả tang hai đối tượng vận chuyển gần 300 viên thuốc lắc trên...

Thắm khai nhận trong túi xách màu đen đang mang trên người có chứa 288 viên nén là loại ma tuý thuốc lắc. Thắm sẽ vận chuyển từ TP. Hồ Chí Minh ra Đà Nẵng với mục đích bán lại cho người khác để kiếm lời.
Thu giữ gần 900 lọ nước hoa không có hoá đơn hợp pháp

Thu giữ gần 900 lọ nước hoa không có hoá đơn hợp pháp

Gần 900 lọ nước hoa nhãn hiệu May Create loại 30 ml/lọ không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp.
Sự cạnh tranh ko lành mạnh và lợi dụng mạng xã hội bêu xấu doanh nghiệp khác

Sự cạnh tranh ko lành mạnh và lợi dụng mạng xã hội bêu xấu doanh...

DN&TH; Trong thời đại công nghệ số các website, mạng xã hội, diễn đàn…không ngừng phát triển mạnh mẽ và đang dần là xu hướng truyền thông tích cực của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực đã xuất hiện việc cạnh tranh không lành mạnh núp bóng các website, các trạng mạng xã hội khiến nhiều doanh nghiệp nhiều phen “muối mặt” vì bị đặt điều, bêu xấu trên mạng. Điều này không chỉ làm mất đi hình ảnh, uy tín của doanh nghiệp mà còn bị thiệt hại không hề nhỏ về kinh tế.