Thứ ba, 21/03/2023, 18:44

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Góc nhìn doanh nghiệp - doanh nhân Tư vấn

Làm sao để trở thành lãnh đạo? (P1: Suy nghĩ như một nhà lãnh đạo)

Để làm lãnh đạo, bạn không nhất thiết phải được bầu một cách chính thức hoặc phải là giám đốc điều hành. Người lãnh đạo là người tạo ra các trào lưu và ý tưởng mới mà những người khác luôn muốn làm theo.

1. Tự tin

Bước này không liên quan đến việc bạn thực sự hiểu biết về điều mình đang làm – miễn là bạn tự tin thì sẽ chẳng ai đặt câu hỏi nghi vấn. Người ta thường dựa vào vẻ bề ngoài để đánh giá con người; và khi bạn hành động như thế nào thì mọi người sẽ cho rằng bạn thực sự như thế ấy. Bởi vậy, khi bạn tự tin, tự nhiên mọi người sẽ cho rằng bạn biết rõ việc bạn đang làm. Điều này sẽ đem lại cho bạn lòng tin tưởng, trách nhiệm và sự tôn trọng.

lam sao de tro thanh lanh dao p1 suy nghi nhu mot nha lanh dao
Ảnh minh họa

Sự tự tin có thể biểu hiện ở bất cứ tình huống nào. Thử tưởng tượng cảnh bạn vừa nói “Tôi không biết câu trả lời” vừa nhìn xuống đất, vặn vẹo các ngón tay và hai chân thì nhúc nhích không yên. Và bây giờ hãy tưởng tượng bạn cũng nói câu đó, nhưng lần này ngẩng cao đầu, hai vai đưa ra sau và nhìn thẳng vào mắt người đối diện. Không biết một điều gì đó cũng không sao – chỉ cần bạn tỏ ra tự tin rằng mình không biết! Việc không biết về vấn đề nào đó không có liên quan gì đến sự tự tin (hoặc khả năng lãnh đạo) của bạn.

Sự tự tin và kiêu ngạo chỉ cách nhau một lằn ranh mỏng manh. Bạn nên khiêm tốn với mọi người, tránh tỏ ra kiêu căng.

2. Kiên quyết nhưng độ lượng

Vì là người dẫn đầu, bạn cần phải đặt ra các quy tắc và giới hạn. Bạn có thể thiết lập hệ thống hoạt động và luật lệ theo ý mình. Để làm được điều này, bạn phải cứng rắn trong các quyết định và giữ vững lập trường. Tuy nhiên, sự độc đoán sẽ dẫn đến cuộc lật đổ, do đó bạn cần phải hợp lý và thấu hiểu khi đặt ra các luật lệ.

Sau đây là một câu chuyện có thể lấy làm ví dụ cho sự yếu kém trong lãnh đạo: Những chiếc dĩa dùng trên máy bay liên tục biến mất mà không ai biết tại sao. Quá trình điều tra đã phát hiện ra rằng những người phụ trách rửa bát đã vứt những chiếc dĩa đó đi vì họ không thể rửa sạch đúng mức và sợ bị phạt nếu đem trả lại những chiếc dĩa bẩn (và sẽ bị khiển trách). Nếu bạn quá độc đoán, nhóm dưới quyền sẽ vứt đi những chiếc dĩa của bạn. Kỹ năng quản lý tốt hơn có thể ngăn chặn được vấn đề này. Vì vậy, bạn hãy độ lượng và sẽ giữ lại được toàn bộ số thìa dĩa.

3. Trở thành một chuyên gia

Một người lãnh đạo hoàn toàn có thể nói "Tôi không biết". Nhưng với câu hỏi nào bạn cũng đáp như vậy thì không ổn. Khi không biết một điều gì đó, bạn hãy đi tìm câu trả lời. Học hỏi để hiểu biết sâu hơn trong lĩnh vực mà bạn cần phải thành thạo, và cuối cùng bạn sẽ tìm được mọi lời giải đáp. Có thể hiện tại bạn chưa cần đến, nhưng cuối cùng bạn vẫn sẽ cần những câu trả lời đó.

Việc trang bị những kiến thức nhất định sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin và có phong thái lãnh đạo hơn. Mặc dù hiện tại thì bạn vẫn có thể lãnh đạo mà không cần điều này, nhưng rồi đến một lúc nào đó bạn sẽ bị lật đổ bởi một người có kiến thức và sức cuốn hút hơn, vấn đề chỉ là thời gian. Vì vậy, dù bạn đang định lãnh đạo những ai, lãnh đạo việc gì, hãy bắt tay vào học! Những nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp về lâu dài.

4.Quyết đoán

Giả sử bạn đang đứng giữa đám bạn bè đang tranh cãi xem tối hôm đó nên làm gì. Mọi người do dự, phàn nàn và phản đối ý kiến của nhau cho đến khi có một người bước ra và lên tiếng nói, “Các bạn, chúng ta sẽ làm việc này." Người đó bước lên dẫn đầu, thấy rằng tình huống đó cần có một hướng đi và gánh trách nhiệm. Đây đúng là một người lãnh đạo.

Tuy nhiên, bạn cũng cần biết chỗ đứng của mình. Đôi khi bạn phải tự ra quyết định, và có những lúc bạn phải dành thời gian cho cả nhóm bàn bạc và đạt được sự đồng thuận. Hãy tôn trọng những người đi theo bạn – điều gì sẽ xảy ra khi bạn bác bỏ ý kiến của họ?

5. Quan tâm đến ý kiến của những người đi theo

Tuy không nắm quyền lãnh đạo, nhưng những người đi theo bạn cũng không phải là những kẻ khờ khạo. Họ có khả năng xét đoán và biết rằng bạn có đồng cảm và thực sự lo lắng cho họ hay không; nếu không, họ sẽ hạ bệ bạn. Hãy nhớ ai là người nuôi dưỡng bạn! Nếu không có họ thì bạn sẽ lãnh đạo ai đây?

Việc quan tâm đến những người đi theo mình không đồng nghĩa với việc chiều theo những đòi hỏi của họ. Bạn đang nắm quyền lãnh đạo (hy vọng là thế) vì bạn biết điều gì là tốt nhất cho toàn đội mà những người trong đội có thể không biết. Không phải chỉ vì có ai đó bất đồng mà bạn phải làm theo ý thích của họ. Hãy cho phép mọi người có ý kiến khác với mình, lắng nghe lý lẽ của họ và cho họ biết suy nghĩ của bạn. Tỏ ra rằng bạn quan tâm đến họ nhưng sẽ hành động theo cách tốt nhất mà bạn cho là thích hợp.

6. Hãy tin rằng bất cứ ai cũng có thể làm lãnh đạo

Thực tế cho thấy rằng mọi người đều muốn được dẫn dắt. Hãy tưởng tượng cuộc đời như một con đường tối – càng có nhiều người lãnh đạo thì phía trước bạn càng có nhiều người cầm đuốc soi sáng lối đi. Bạn thích điều nào hơn? Mọi người không chỉ mong muốn mà còn tìm kiếm những người dẫn dắt. Vì thế, ai cũng có thể làm việc này. Công việc của bạn chỉ là điền vào chỗ trống.

Tưởng tượng rằng bạn đang bước vào một nhà hàng mới (nhà hàng tượng trưng cho cuộc sống). Trước mặt bạn là một người phục vụ tươi cười tiếp đón, mô tả hương vị của ba món ăn ngon nhất ở đó, đảm bảo rằng bạn sẽ hài lòng và còn nói rằng anh ta sẽ đổi cho bạn món khác nếu bạn không thích món nào đó. Bạn sẽ thở phào nhẹ nhõm trong lòng với ý nghĩ, “Chà, thật là một buổi tối dễ chịu – mình sẽ được chăm sóc tốt đây”. Đó là điều mà mọi người đều ước ao trong cuộc sống(và cũng như ở hầu hết các nhà hàng).

 

 

 

Nguyễn Sinh

TBCKVN

Cùng chuyên mục

Lao động nghỉ việc cần lấy ngay sổ bảo hiểm xã hội để được hưởng những khoản tiền này

Lao động nghỉ việc cần lấy ngay sổ bảo hiểm xã hội để được...

DNTH: Sổ bảo hiểm xã hội (BHXH) sẽ là căn cứ quan trọng để người lao động có thể hưởng những quyền lợi cần thiết. Tuy nhiên, nhiều người sau khi nghỉ việc còn thờ ơ với việc lấy sổ BHXH.
Cần tiền nhưng đừng cố vay cho lấy được!

Cần tiền nhưng đừng cố vay cho lấy được!

Nếu người vay vốn không trả được nợ thì sẽ phải chịu chế tài như trả lãi quá hạn khá cao; mất tín nhiệm, có lịch sử tín dụng xấu, có nguy cơ không được vay vốn trong cả hệ thống tổ chức tín dụng. Thậm chí, có dấu hiệu chiếm đoạt khoản tiền vay như gian dối, cố tình không trả nợ thì còn có thể phạm tội hình sự lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.
Những câu nói “không bao giờ” được nói với sếp

Những câu nói “không bao giờ” được nói với sếp

Không phải mọi suy nghĩ đều nên biểu đạt đúng bằng lời nói, với sếp bạn nên biết những gì nên nói và có những câu nói “không bào giờ” được nói với sếp.
Ngân hàng Nhà nước hướng dẫn phân biệt tiền thật - tiền giả

Ngân hàng Nhà nước hướng dẫn phân biệt tiền thật - tiền giả

Để tránh rủi ro nhận phải tiền giả, Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo người tiêu dùng cần nắm rõ các đặc điểm bảo an của tiền thật và có thói quen kiểm tra đồng tiền khi giao dịch tiền mặt theo hướng dẫn của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.
Loại ngay nhà thầu nộp hồ sơ thiếu bản cam kết?

Loại ngay nhà thầu nộp hồ sơ thiếu bản cam kết?

Nhà thầu phải nộp bản cam kết về việc xây dựng công trình theo đúng bản vẽ thiết kế thi công nêu trong hồ sơ yêu cầu, đồng thời huy động nhân sự, thiết bị thi công phù hợp với quy định của pháp luật về xây dựng và pháp luật có liên quan.
Bí quyết giúp sếp xử lý khôn ngoan thói “bàn tán” của cấp dưới

Bí quyết giúp sếp xử lý khôn ngoan thói “bàn tán” của cấp dưới

Thói quen xấu của nhân viên chính là “bàn tán” những chuyện của sếp. Để xử lý một cách khôn ngoan thói “bàn tán” của cấp dưới, sếp nên tham khảo những bí quyết dưới đây.
Mua lại nhà tái định cư trả góp, nguy cơ không có sổ đỏ

Mua lại nhà tái định cư trả góp, nguy cơ không có sổ đỏ

Thực trạng mua lại nhà ở tái định cư đang diễn ra phổ biến cho dù hoạt động này tiềm ẩn nguy cơ tranh chấp rất cao.
6 dấu hiệu công ty nên tuyển thêm nhân viên mới

6 dấu hiệu công ty nên tuyển thêm nhân viên mới

Tuyển dụng là một khoản đầu tư tốn kém. Cho nên trước khi ra quyết định quan trọng này, bạn phải xem xét tất cả các lựa chọn của mình và cân nhắc nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm thời điểm thích hợp để tuyển dụng. Nếu bạn không chắc liệu đây có phải là lúc tuyển nhân viên mới hay chưa thì 6 dấu hiệu dưới đây cho thấy đã đến lúc công ty bạn cần thêm nhân sự.