Lễ hội chùa Hương: Nhiều cơ sở bị xử phạt vì không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm

11:04 | 15/02/2019

DNTH: Ngày 14/2, Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm (ATTP) số 1 của TP Hà Nội do TS.Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm ATTP tại lễ hội chùa Hương (huyện Mỹ Đức).

Lễ hội chùa Hương: Nhiều cơ sở bị xử phạt vì không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm
Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP kiểm tra tại nhà hàng Doanh Hạnh (chùa Hương) ngày 14-2

Tại buổi kiểm tra, đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra 3 nhà hàng gồm: Nhà hàng Mai Lâm, Doanh Hạnh và Năm Thành. 

Theo đó, 3/3 nhà hàng đều thực hiện bảo quản thực phẩm không đúng quy định, trong đó nhà hàng Doanh Hạnh và Năm Thành test nhanh bát ăn không đạt yêu cầu và chưa xuất trình giấy tờ chứng minh nguồn gốc thực phẩm; thực phẩm sống, chín để lẫn lộn trên bàn không được che đậy, bảo quản. Khu vực rửa bát của 2 nhà hàng cũng tạm bợ, bát sau khi rửa xong được đặt ngay xuống đất.

Riêng tại nhà hàng Doanh Hạnh qua xét nghiệm nhanh 10 mẫu bát có 9 bát rửa không sạch. Tại nhà hàng Năm Thành, tủ đựng những túi đá viên dùng liền lại để chung cả thực phẩm sống, vì vậy đoàn kiểm tra đã yêu cầu huỷ bỏ toàn bộ những túi đá này để tránh nguy cơ ngộ độc.

Theo đó, ông Trần Văn Chung đã giao cho Ban chỉ đạo ATTP huyện Mỹ Đức xử lý vi phạm nhà hàng Doanh Hạnh và nhà hàng Năm Thành, khi có kết quả công khai các phương tiện truyền thông.

Bên cạnh đó, ông Trần Văn Chung cũng cho biết, qua kiểm tra tại các lễ hội nhân dịp đầu xuân Kỷ Hợi, công tác bảo đảm ATTP ở nhiều nơi đã tốt hơn nhưng qua kiểm tra, vi phạm được phát hiện chủ yếu ở những cơ sở hoạt động thời vụ. Do đó Theo đó, Ban chỉ đạo ATTP thành phố yêu cầu chính quyền địa phương cần tăng cường kiểm tra, giám sát chặt công tác bảo đảm ATTP tại các cơ sở hoạt động thời vụ và xử lý nghiêm, công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Theo  Hà Vy

Thương Trường

Ý kiến bạn đọc...

Gửi
Hủy

Xử lý nghiêm vi phạm an toàn thực phẩm và truyền thông để cảnh tỉnh

DNTH: Sáng 23/8, tại trụ sở Chính phủ, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về An toàn thực phẩm đã họp dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Lê Thành Long, Trưởng Ban Chỉ đạo.

Hà Nội tăng cường công tác kiểm tra chất lượng bánh Trung thu

DNTH: Thực hiện chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội về tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ dịp Tết Trung thu 2024, ngày 21/8, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại...

Xây dựng chuỗi liên kết để có được sản phẩm sạch

DNTH: Đây là nội dung trả lời được nhấn mạnh của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan khi được đại biểu Quốc hội chất vấn về vấn đề vệ sinh, an toàn thực phẩm chiều nay (21/8).

Phát hiện 229 sản phẩm giả mạo nhãn hiệu và 270 chiếc bánh trung thu nhập lậu tại Quảng Ninh

DNTH: Đội Quản lý thị trường số 1 - Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh cho biết vừa phát hiện 229 sản phẩm giả mạo nhãn hiệu và 270 chiếc bánh trung thu nhập lậu với tổng trị giá gần 70 triệu đồng.

Tăng cường kiểm tra, giám sát thị trường hàng hóa dịp Tết Trung thu

DNTH: Để phòng ngừa, ngăn chặn các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ trong dịp Tết Trung thu, Tổng cục QLTT đề nghị Cục QLTT các tỉnh, thành phố tăng cường quản lý theo địa bàn.

​​​​​​​Hà Nội: Thành lập các đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu

DNTH: Ông Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cho biết, nhằm bảo vệ sức khỏe người dân, phòng tránh ngộ độc thực phẩm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội thành lập 2 đoàn kiểm tra an toàn...

XEM THÊM TIN