Thứ năm, 01/06/2023, 02:29

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Vấn Đề Sự Kiện

Lực lượng Công an nhân dân trong công tác phòng chống Covid-19

DNTH: Công an là một trong những lực lượng trọng yếu được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó trọng trách bảo vệ an ninh, bảo vệ Tổ quốc. Trong 76 năm qua, lực lượng Công an nhân dân trên cả nước đã và đang thực hiện tốt trọng trách đó. Không chỉ đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, lực lượng Công an còn thể hiện vai trò tiên phong trong việc khắc phục hậu quả thiên tai và phòng chống dịch bệnh Covid -19.

Sự bùng phát làn sóng thứ 4 của đại dịch Covid -19 ảnh hưởng lớn tới đời sống của người dân trên khắp cả nước. Trong đó, lực lượng Công an nhân dân đã xung kích phát huy vai trò với phương châm “Mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an là một chiến sĩ tiên phong tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch”. Vì sự bình yên và sức khỏe của người dân, những cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân không quản ngại vất vả, hy sinh, ngày đêm căng mình “cắm chốt”, làm nhiệm vụ tại các khu cách ly, phong tỏa và kiểm soát chặt chẽ tình hình an ninh trật tự, góp phần hiệu quả ngăn chặn sự lây lan của đại dịch.

Khi cuộc chiến chống dịch Covid -19 ngày càng khốc liệt, cả hệ thống chính trị đã cùng vào cuộc để quyết tâm trả lại cuộc sống yên bình cho Nhân dân. Lực lượng chức năng trong các tỉnh thành cả nước nói chung và lực lượng liên ngành của tỉnh Thái Bình nói riêng, đã lập nhiều chốt kiểm soát liên ngành và UBND tỉnh giao cho lực lượng Công an làm chủ trì, các chốt kiểm soát phương tiện vận tải, ôtô cá nhân, xe máy (các địa phương giáp ranh có dịch), đảm bảo an ninh, trật tự, hướng dẫn, phân luồng giao thông. Mọi phương tiện vào tỉnh Thái Bình đều phải dừng lại để lái xe, hành khách đo thân nhiệt, khai báo y tế, xét nghiệm nhanh Covid -19 những trường hợp nghi ngờ nhiễm, khử trùng trong trường hợp cần thiết, kiểm tra, đối chiếu kết quả xét nghiệm.

Cũng như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, lực lượng Công an tại các địa phương trên cả nước đang tập trung thực hiện “nhiệm vụ kép”, vừa tham gia phòng, chống dịch vừa đảm bảo an ninh trật tự. Để cùng chia sẻ, hỏi thăm và chúc mừng cơ quan công an tỉnh Thái Bình, các đồng chí đang công tác nơi tuyến đầu phòng dịch trên địa bàn tỉnh. Ông Nguyễn Văn Sang, Phó Trưởng Ban Kinh tế & Xã hội – Tạp chí Doạnh nghiệp và Thương hiệu đã dành tặng những bó hoa tươi thắm, những lời chúc sức khỏe, chúc mừng các đồng chí nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam, nhằm khích lệ tinh thần chiến đấu với giặc Covid-19 sớm mang lại bình yên cho toàn dân.

Song song với tập trung công tác, tham gia chống dịch, lực lượng Công an nhân dân còn tích cực với các hoạt động tình nghĩa, chia sẻ khó khăn với người dân, động viên đồng đội và các lực lượng ở những “điểm nóng”. Đặc biệt ngày 15/8, Bộ Công an đã phát động phong trào thi đua đặc biệt với chủ đề “Lực lượng Công an nhân dân - Lá chắn phòng, chống dịch Covid -19 - Thanh bảo kiếm bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội”. Phong trào nhằm động viên, khích lệ, cổ vũ cán bộ, chiến sĩ toàn lực lượng Công an nhân dân nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự lực, tự cường, vượt lên mọi khó khăn, gian khổ, tích cực tham gia tuyến đầu phòng, chống, ngăn chặn, đẩy lùi, chặn đứng dịch Covid -19 ; giữ vững ổn định xã hội, bảo đảm an ninh, trật tự, đấu tranh phòng, chống tội phạm, nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ tính mạng và cuộc sống hạnh phúc của nhân dân.

Tất cả những điều đó khẳng định bản lĩnh chính trị, phẩm chất cách mạng, tinh thần, ý chí chiến đấu bền bỉ và quyết tâm chiến thắng của người chiến sỹ Công an nhân dân.

 

Hoàng Diệp

Cùng chuyên mục

Chủ tịch Quốc hội thăm, chúc mừng các cơ quan báo chí

Chủ tịch Quốc hội thăm, chúc mừng các cơ quan báo chí

DNTH: Sáng 21/6, nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2021), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã đến thăm và chúc mừng Báo Nhân dân và các cơ quan báo chí của Quốc hội gồm: Báo Đại biểu Nhân dân, Truyền hình Quốc hội Việt Nam và Tạp chí Nghiên cứu lập pháp.
Điềm tĩnh trong bão, đó là Việt Nam

Điềm tĩnh trong bão, đó là Việt Nam

Giữ được tâm thế bình thường ở mức cao nhất có thể trong bối cảnh cả thế giới đảo lộn bất thường vì COVID-19, đó chính là điều phi thường mà Việt Nam đã làm được trong cuộc chiến với dịch bệnh. Điềm tĩnh trong bão, đó là Việt Nam.
Đảng 90 mùa xuân bừng cháy khát vọng Việt Nam

Đảng 90 mùa xuân bừng cháy khát vọng Việt Nam

Mùa Xuân khởi đầu cho một năm! Độc lập dân tộc và Chủ nghĩa xã hội là Mùa Xuân khởi đầu cho Thời đại mới của dân tộc Việt Nam!
Nhiệm vụ cấp bách của các chính đảng hiện nay: Bảo vệ hạnh phúc nhân dân, đẩy lùi dịch COVID-19

Nhiệm vụ cấp bách của các chính đảng hiện nay: Bảo vệ hạnh phúc...

DNTH: Theo Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhiệm vụ cấp bách hiện nay của các quốc gia, chính đảng và tổ chức chính trị-xã hội là nhằm bảo vệ hạnh phúc của nhân dân, sớm đẩy lùi đại dịch COVID-19, nhanh chóng phục hồi phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội.
UPS bổ nhiệm lãnh đạo mới tại Châu Á Thái Bình Dương, sẵn sàng cho sự phát triển trong khu vực

UPS bổ nhiệm lãnh đạo mới tại Châu Á Thái Bình Dương, sẵn sàng cho...

DNTH: Ngày 31/8/2021 - UPS đã bổ nhiệm Bà Michelle Ho làm Chủ tịch khu vực Châu Á Thái Bình Dương, với trụ sở chính tại Singapore. Là nhà lãnh đạo theo định hướng tăng trưởng, Michelle sẽ dẫn dắt hoạt động kinh doanh của UPS tại khu vực phát triển nhanh nhất của công ty với hơn 13.000 nhân viên tại hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ. Với vai trò chiến lược này, Michelle sẽ duy trì trọng tâm của UPS để thúc đẩy sự phát triển của công ty và hỗ trợ nhu cầu kết nối xuyên biên giới cho các doanh nghiệp lớn, nhỏ.
Công điện của Thủ tướng về cứu nạn, khắc phục hậu quả sạt lở đất tại Thừa Thiên-Huế

Công điện của Thủ tướng về cứu nạn, khắc phục hậu quả sạt lở...

Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện về cứu nạn, khắc phục hậu quả sạt lở đất tại khu vực tiểu khu 67 và thủy điện Rào Trăng 3 trên địa bà tỉnh Thừa Thiên-Huế.
Ông Trần Trọng Dũng - Chủ tịch Hội Nhà báo TP.HCM: “Nghề báo không chỉ trách nhiệm mà còn rất vinh quang”

Ông Trần Trọng Dũng - Chủ tịch Hội Nhà báo TP.HCM: “Nghề báo không...

DNTH; “Làm báo thời kinh tế thị trường và công nghệ hiện nay có nhiều thách thức hơn và cũng có nhiều thứ mà người làm báo phải tỉnh và... bản lĩnh để vượt qua chính mình”, Chủ tịch Hội Nhà báo TP.HCM Trần Trọng Dũng trả lời khi được đặt câu hỏi: “Thách thức của người làm báo hiện nay khác thời bao cấp như thế nào?”.
Đưa nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống - Những vấn đề lý luận và thực tiễn mới

Đưa nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống - Những vấn...

DNTH: Đây là chủ đề Hội thảo khoa học cấp quốc gia được Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức sáng 16/6 theo hình thức trực tuyến với 40 điểm cầu trên cả nước.