Thứ hai, 26/09/2022, 10:12

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Vấn Đề Sự Kiện

Lực lượng Công an nhân dân trong công tác phòng chống Covid-19

DNTH: Công an là một trong những lực lượng trọng yếu được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó trọng trách bảo vệ an ninh, bảo vệ Tổ quốc. Trong 76 năm qua, lực lượng Công an nhân dân trên cả nước đã và đang thực hiện tốt trọng trách đó. Không chỉ đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, lực lượng Công an còn thể hiện vai trò tiên phong trong việc khắc phục hậu quả thiên tai và phòng chống dịch bệnh Covid -19.

Sự bùng phát làn sóng thứ 4 của đại dịch Covid -19 ảnh hưởng lớn tới đời sống của người dân trên khắp cả nước. Trong đó, lực lượng Công an nhân dân đã xung kích phát huy vai trò với phương châm “Mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an là một chiến sĩ tiên phong tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch”. Vì sự bình yên và sức khỏe của người dân, những cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân không quản ngại vất vả, hy sinh, ngày đêm căng mình “cắm chốt”, làm nhiệm vụ tại các khu cách ly, phong tỏa và kiểm soát chặt chẽ tình hình an ninh trật tự, góp phần hiệu quả ngăn chặn sự lây lan của đại dịch.

Khi cuộc chiến chống dịch Covid -19 ngày càng khốc liệt, cả hệ thống chính trị đã cùng vào cuộc để quyết tâm trả lại cuộc sống yên bình cho Nhân dân. Lực lượng chức năng trong các tỉnh thành cả nước nói chung và lực lượng liên ngành của tỉnh Thái Bình nói riêng, đã lập nhiều chốt kiểm soát liên ngành và UBND tỉnh giao cho lực lượng Công an làm chủ trì, các chốt kiểm soát phương tiện vận tải, ôtô cá nhân, xe máy (các địa phương giáp ranh có dịch), đảm bảo an ninh, trật tự, hướng dẫn, phân luồng giao thông. Mọi phương tiện vào tỉnh Thái Bình đều phải dừng lại để lái xe, hành khách đo thân nhiệt, khai báo y tế, xét nghiệm nhanh Covid -19 những trường hợp nghi ngờ nhiễm, khử trùng trong trường hợp cần thiết, kiểm tra, đối chiếu kết quả xét nghiệm.

Cũng như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, lực lượng Công an tại các địa phương trên cả nước đang tập trung thực hiện “nhiệm vụ kép”, vừa tham gia phòng, chống dịch vừa đảm bảo an ninh trật tự. Để cùng chia sẻ, hỏi thăm và chúc mừng cơ quan công an tỉnh Thái Bình, các đồng chí đang công tác nơi tuyến đầu phòng dịch trên địa bàn tỉnh. Ông Nguyễn Văn Sang, Phó Trưởng Ban Kinh tế & Xã hội – Tạp chí Doạnh nghiệp và Thương hiệu đã dành tặng những bó hoa tươi thắm, những lời chúc sức khỏe, chúc mừng các đồng chí nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam, nhằm khích lệ tinh thần chiến đấu với giặc Covid-19 sớm mang lại bình yên cho toàn dân.

Song song với tập trung công tác, tham gia chống dịch, lực lượng Công an nhân dân còn tích cực với các hoạt động tình nghĩa, chia sẻ khó khăn với người dân, động viên đồng đội và các lực lượng ở những “điểm nóng”. Đặc biệt ngày 15/8, Bộ Công an đã phát động phong trào thi đua đặc biệt với chủ đề “Lực lượng Công an nhân dân - Lá chắn phòng, chống dịch Covid -19 - Thanh bảo kiếm bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội”. Phong trào nhằm động viên, khích lệ, cổ vũ cán bộ, chiến sĩ toàn lực lượng Công an nhân dân nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự lực, tự cường, vượt lên mọi khó khăn, gian khổ, tích cực tham gia tuyến đầu phòng, chống, ngăn chặn, đẩy lùi, chặn đứng dịch Covid -19 ; giữ vững ổn định xã hội, bảo đảm an ninh, trật tự, đấu tranh phòng, chống tội phạm, nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ tính mạng và cuộc sống hạnh phúc của nhân dân.

Tất cả những điều đó khẳng định bản lĩnh chính trị, phẩm chất cách mạng, tinh thần, ý chí chiến đấu bền bỉ và quyết tâm chiến thắng của người chiến sỹ Công an nhân dân.

 

Hoàng Diệp

Cùng chuyên mục

Phải có quy định xử phạt người khiếu nại, quy chụp sai cho báo chí

Phải có quy định xử phạt người khiếu nại, quy chụp sai cho báo chí

“Nói thật, chính các cơ quan BC, không chỉ PV khi tác nghiệp tại những điểm nóng vẫn đang thiếu “điểm tựa” vì các cơ quan QLNN đang vận dụng luật theo hướng xử lý báo chí vi phạm luật trong quan hệ với đương sự nhưng chưa bảo vệ báo chí khi báo chí bị vu cáo, bị khiếu nại không đúng. Điều này dẫn đến tình trạng những đối tượng bị báo chí phản ánh lạm dụng việc khiếu nại, tố cáo sai sự thật để vô hiệu hóa và làm khó báo chí. Đôi khi những người làm báo thật sự nản lòng vì thực trạng này”.
Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái: Có thể nâng tốc độ thiết kế lên 120 km/h

Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái: Có thể nâng tốc độ thiết kế lên 120...

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa đồng ý chủ trương giao cho chủ đầu tư nghiên cứu phương án nâng tốc độ của tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái lên 120 km/h.
Tòa yêu cầu bồi thường 4,8 tỷ đồng, Grab nói Vinasun cáo buộc sai sự thật và vô căn cứ

Tòa yêu cầu bồi thường 4,8 tỷ đồng, Grab nói Vinasun cáo buộc sai sự...

Grab cho biết sẽ tiếp tục bảo vệ uy tín và thương hiệu trước những cáo buộc vô lý, sai sự thật và vô căn cứ do phía Vinasun đưa ra tại tòa.
Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam: “Bảo vệ cái tốt, đấu tranh chống lại cái xấu chính là chuẩn mực”

Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam: “Bảo vệ cái tốt, đấu tranh...

“Bảo vệ cái tốt, đấu tranh chống lại cái xấu chính là chuẩn mực” - Nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đã nêu quan điểm với VietTimes về chủ đề Trách nhiệm phát ngôn trên mạng xã hội (MXH).
Tinh hoa ngoại giao Việt Nam sau 50 năm

Tinh hoa ngoại giao Việt Nam sau 50 năm

Theo trang Diplomatic Affairs, trong vòng 50 năm qua, ngoại giao Việt Nam đã đạt được nhiều thành công, nhất là trong việc xây dựng, củng cố hòa bình, ổn định và hợp tác giữa các nước trong khu vực và thế giới.
Việt Nam đã sẵn sàng cho năm ASEAN 2020

Việt Nam đã sẵn sàng cho năm ASEAN 2020

Vừa qua, tại cuộc Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Ngô Toàn Thắng đã trả lời một số câu hỏi liên quan việc Việt Nam chính thức tiếp nhận vai trò Chủ tịch ASEAN 2020.
Những định hướng lớn triển khai đường lối đối ngoại của Đại hội Đảng lần thứ XIII

Những định hướng lớn triển khai đường lối đối ngoại của Đại...

Nhiệm vụ trọng tâm của công tác đối ngoại thời gian tới là triển khai đường lối đối ngoại của Đại hội Đảng XIII, phát huy vai trò tiên phong trong việc tạo lập và giữ vững môi trường hoà bình, ổn định.
Sốt ruột tiền mua…Tết

Sốt ruột tiền mua…Tết

Tiền mua bộ áo mới cho con cháu, tiền sửa sang mồ mả các cụ, tiền sắm một cái cái Tết trọn vẹn... Với nhiều người lao động tự do ở Thủ đô, Giáng sinh đến nghĩa là Tết đã rất gần, giáp Tết là quãng thời gian sốt ruột nhất trong năm.