Thứ năm, 08/12/2022, 16:39

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức kinh tế Thị trường

Lượt tìm kiếm bất động sản giá rẻ tăng vọt sau dịch

Trong tháng 5/2020, cung cầu của cả hai phân khúc mua bán và cho thuê đều đang phục hồi với nhiều tín hiệu tích cực.
Lượt tìm kiếm bất động sản giá rẻ tăng vọt sau dịch

Theo khảo sát về thị trường bất động sản (BĐS) TP.HCM do chuyên trang Chợ Tốt Nhà thực hiện, từ đầu tháng 5, nhu cầu tìm kiếm BĐS phân khúc giá rẻ trên chuyên trang Chợ Tốt Nhà đã tăng gần 30%, thậm chí đạt mức cao hơn cả giai đoạn trước giãn cách vào đầu tháng 3. Bà Hà Thị Thục Uyên - Giám đốc chuyên trang Chợ Tốt Nhà cho biết, phân khúc giá rẻ tiếp tục dẫn đầu xu hướng tìm kiếm BĐS tại TP.HCM. Cụ thể, nhu cầu lựa chọn nhà liền thổ có giá dưới 50 triệu/m2 chiếm gần 50% tổng nguồn cầu. Trong khi đó, số lượt tìm mua căn hộ chung cư dưới 30 triệu/m2 được ghi nhận khoảng 60% tổng lượt tìm kiếm trên toàn địa bàn.

Tình hình cho thuê BĐS đầu tháng 5 cũng sôi động không kém. Số liệu cho thấy thị trường trở nên nhộn nhịp nhất kể từ đầu năm. Gần một nửa người dùng đang tìm kiếm nhà và căn hộ cho thuê với khoảng giá từ 5-10 triệu đồng/tháng và có khoảng 20% người sẵn sàng chi trả trên 10 triệu đồng mỗi tháng cho một căn hộ để có chỗ ở ổn định lâu dài. Trong khi đó, ở loại hình phòng trọ cho thuê, đa phần nhu cầu tìm kiếm rơi vào mức giá dưới 3 triệu đồng/tháng.

Tỷ lệ thuận với nhu cầu nhà ở, nguồn cung BĐS ở TP.HCM trong tháng 5 cũng ghi nhận tín hiệu phục hồi tích cực, với mức tăng trưởng mạnh mẽ so với giai đoạn một tháng trước. Thời điểm này, người bán, môi giới và chủ đầu tư đã sẵn sàng "tung hàng" để trở lại thị trường. Trong đó, lượng tin đăng ở phân khúc cho thuê mặt bằng kinh doanh tăng gấp 4 lần sau quãng thời gian dài ảm đạm từ sau Tết. Các loại hình mua bán BĐS khác có nguồn cung tăng gấp đôi, còn thị trường cho thuê cũng đạt mức tăng từ 30-50%.

Giá bán nhà ở và căn hộ trong quý II/2020 vẫn không có dấu hiệu hạ nhiệt. So sánh với quý I/2020, giá nhà liền thổ ở hầu hết quận, huyện tăng nhẹ từ 5-10%, còn giá bán căn hộ chung cư lại có xu hướng đi ngang. Tuy nhiên, biến động giá tại thị trường cho thuê lại giảm tới 25%.

Theo https://doanhnhansaigon.vn/nha-dat/luot-tim-kiem-bat-dong-san-gia-re-tang-vot-sau-dich-1099055.html

Cùng chuyên mục

Chính sách đối với thị trường bất động sản ở Việt Nam

Chính sách đối với thị trường bất động sản ở Việt Nam

Ở Việt Nam, thị trường bất động sản tuy mới hình thành nhưng đã phát triển khá nhanh, có đóng góp đáng kể vào sự phát triển của nền kinh tế, góp phần hình thành và phát triển các loại thị trường khác. Tuy nhiên, hoạt động của thị trường này cũng đã bộc lộ nhiều yếu kém. Do vậy, cần xây dựng chính sách quản lý nhà nước đồng bộ, phù hợp để thị trường bất động sản vừa phát triển lành mạnh, vừa bảo đảm tuân thủ các quy luật của thị trường, vừa hỗ trợ và thúc đẩy phát triển các thị trường khác.
Những mẫu ôtô 'gà đẻ trứng vàng' tại Việt Nam

Những mẫu ôtô 'gà đẻ trứng vàng' tại Việt Nam

Trong 2018, Vios vẫn là con át chủ bài của Toyota, bán tải Ranger gánh trọng trách bán hàng cho Ford, Honda trông chờ vào sedan hạng B City.
Nhóm Viettel “dậy sóng”, nhiều cổ phiếu tăng phi mã chỉ trong 3 tháng đầu năm

Nhóm Viettel “dậy sóng”, nhiều cổ phiếu tăng phi mã chỉ trong 3 tháng...

Từ đầu năm tới nay, các cổ phiếu “họ Viettel” như Viettel Global (Mã CK: VGI), Viettel Post (Mã CK: VTP), Công trình Viettel (CTR) và Tư vấn thiết kế Viettel (VTK) đều ghi nhận mức tăng trưởng hàng chục phần trăm, thậm chí tăng gấp đôi chỉ trong thời gian ngắn.
Bất chấp xe nhập rẻ, ưu đãi bỏ ngỏ, ô tô nội vẫn quyết chiến

Bất chấp xe nhập rẻ, ưu đãi bỏ ngỏ, ô tô nội vẫn quyết chiến

Trong khi nhiều hãng xe liên doanh thu hẹp sản xuất, chuyển sang nhập khẩu thì có những hãng xe lội ngược dòng làm ngược lại. Song, ý chí quyết giữ nền sản xuất ô tô này đang cần một bệ đỡ chính sách hiệu quả hơn.
Tâm sự sales ô tô thời dịch tại Việt Nam: Tận dụng công nghệ, livestream bán hàng online, dùng đủ mọi cách để chiều khách

Tâm sự sales ô tô thời dịch tại Việt Nam: Tận dụng công nghệ,...

Những tư vấn bán hàng đại lý phải thay đổi cách thức làm việc để tiếp tục "sống sót" qua thời dịch Covid-19.
Loạt mẫu ô tô giá rẻ nhất hiện nay theo từng phân khúc bạn cần biết trước khi xuống tiền

Loạt mẫu ô tô giá rẻ nhất hiện nay theo từng phân khúc bạn cần...

Kia Morning, Hyundai Tucson, Mitsubishi Triton,...hiện là những mẫu ô tô có giá niêm yết thấp nhất phân khúc tại thị trường Việt Nam hiện nay.
Thị trường bất động sản “ngủ đông “ sâu nhất trong 4 năm qua

Thị trường bất động sản “ngủ đông “ sâu nhất trong 4 năm qua

Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) do ảnh hưởng của dich Covid – 19 thị trường bất động sản rơi vào giai đoạn “ngủ đông” sâu nhất với lượng giao dịch thấp nhất 4 năm trở lại đây.
Bất động sản công nghiệp Việt Nam: "Dọn tổ đón đại bàng"...

Bất động sản công nghiệp Việt Nam: "Dọn tổ đón đại bàng"...

Mặc dù các ngành nghề đều bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng bhân khúc bất động sản công nghiệp lại nổi lên là phân khúc chủ đạo, là nền tảng để Việt Nam trở thành nước công nghiệp.