Ma trận gọi vốn đa cấp 4.0: Khởi tố, bắt giam các lãnh đạo Gold Time
10:00 | 27/08/2020
DNTH: Theo nguồn tin của Tiền Phong, Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi: “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn thời gian vàng (Tập đoàn Gold time).
Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an cho biết, ngay sau khi tạm giữ, khám xét khẩn cấp chỗ ở và nơi làm việc của một số lãnh đạo Công ty cổ phần Tập đoàn thời gian vàng Gold Time, qua kết quả đấu tranh và tài liệu thu thập được, Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã quyết định khởi tố vụ án “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản" (theo điều 290 Bộ Luật hình sự) xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn thời gian vàng Gold Time.
Đồng thời, Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an khởi tố bị can đối với các lãnh đạo chủ chốt của công ty này.
Theo Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an, ngay từ khi thành cập, Tập đoàn Gold Time đã yêu cầu người tham gia bỏ một số tiền đặt cọc dưới hình thức mua phân quyền kinh doanh. Tuy nhiên, thực chất công ty này không có bất cứ hoạt động sản xuất, kinh doanh nào.
Ông Nguyễn Khắc Đồi, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn Gold Time chuyên vẽ ra các dự án "trên trời" để huy động vốn từ người dân
Hoạt động của Tập đoàn Gold Time được cơ quan công an xác định dùng tiền người sau trả cho người trước và khi không đủ khả năng chi trả, lãnh đạo Tập đoàn Gold Time sẽ đánh sập hệ thống và bỏ trốn cùng với số tiền huy động được.
Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an xác định, hành vi của những đối tượng này là sử dụng hình thức đa cấp chưa được sự cấp phép của cơ quan chức năng để huy động vốn vào những dự án không có thực
![]()
Sau khoảng 2 năm hoạt động, Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an cho biết, số người tham gia vào hệ thống của Tập đoàn Gold Time lên tới 360 nghìn người với số tiền bị chiếm đoạt khoảng 900 tỷ đồng.
Số tiền này các lãnh đạo Tập đoàn Gold Time dùng để nuôi bộ máy, chia hoa hồng, chi cổ tức hàng tháng và mua bất động sản trên nhiều tỉnh, thành. Hiện, các lãnh đạo chủ chốt của Tập đoàn Gold Time đã bị bắt tạm giam để phục vụ công tác điều tra. Quyết định này đã có sự phê chuẩn của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao.
Trước đó, báo Tiền Phong đã đăng tải loạt bài “Ma trận đa cấp gọi vốn 4.0: Đội lốt quốc gia khởi nghiệp” và “Bên trong công ty nghìn tỷ Gold Time có gì?”, phản ánh về những hoạt động kinh doanh bất thường của Tập đoàn Gold Time.
Theo đó, công ty này vẽ ra hàng loạt dự án mang tầm cỡ quốc tế nhưng không có bất cứ hoạt động kinh doanh, sản xuất gì. Nguồn thu chủ yếu đến từ việc lôi kéo người dân tham gia mua phân quyền kinh doanh với tuyên bố “chỉ bỏ 3 triệu đồng, hưởng cổ tức trọn đời”. Việc phát triển mạng lưới thành viên dưới dạng mô hình nhánh, cành với cơ chế trả thưởng hấp dẫn.
Đặc biệt, ông Nguyễn Khắc Đồi, Chủ tịch HĐQT Gold Time luôn khoe tập đoàn có số vốn 10 nghìn tỷ đồng để dụ dỗ các nhà đầu tư xuống tiền. Tuy nhiên, điều tra của Tiền Phong cho thấy, đến nay tập đoàn này chỉ có 4 cổ đông tham gia góp vốn với số vốn 20 tỷ đồng.
Cụ thể, ông Bàn Văn Dũng (Giám đốc Kinh doanh, Thành viên HĐQT), và Trương Hoàng Ngọc Diệp (Thành viên HĐQT) mỗi người góp 4 tỷ đồng; ông Lâm Thanh Phong, Phó Tổng giám đốc Cty Gold Time góp 2 tỷ đồng và ông Nguyễn Khắc Đồi, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Cty Gold Time góp 10 tỷ đồng.
Cùng chuyên mục
-
Tags:
- Gold Time /
- mạng viễn thông /
- vốn đa cấp /
- chiếm đoạt tài sản /
- khởi tố vụ án /
- Khởi tố /
- Huy động vốn /
- Bộ Công an /
- bắt giam /
- Chia sẻ:
-
-
-
Bình luận (0)
Quảng Ninh: Bắt giữ hơn 12 tấn chân lợn đông lạnh không rõ nguồn gốc, xuất xứ
DNTH: Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh đã bắt giữ hơn 12 tấn chân lợn đông lạnh không rõ nguồn gốc, xuất xứ tại thôn Thán Phún, xã Hải Sơn.
Triệt phá vụ cướp ngân hàng tại Gia Lai, thu giữ nhiều tang vật
DNTH: Sáng 6/2, tại phường Diên Hồng (Gia Lai), Bộ Công an phối hợp Công an tỉnh Gia Lai tổ chức lễ khen thưởng đột xuất các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chuyên án cướp tài sản xảy ra tại Ngân hàng...
Công an Gia Lai thông tin về vụ cướp ngân hàng 1,8 tỷ đồng
DNTH: Ngày 20/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã cung cấp thông tin ban đầu về vụ cướp xảy ra tại một phòng giao dịch ngân hàng trên địa bàn phường Hội Phú, tỉnh Gia Lai.
Quảng Ninh: Khởi tố vụ án Vận chuyển trái phép bạc qua biên giới
DNTH: Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an tỉnh Quảng Ninh, vừa ra Quyết định khởi tố vụ án “Buôn lậu và vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới”.
Quảng Ninh: 29 công nhân dương tính với heroin tại công trường
DNTH: Công an phường Hiệp Hòa vừa phối hợp với Phòng CSĐT tội phạm về ma túy (Công an tỉnh) kiểm tra, test nhanh ma túy đối với các công nhân trong khu lán trại tại công trường thi công trong Khu Công nghiệp Amata phát hiện 29 công nhân...
C.P Việt Nam thông tin về Kết luận điều tra an toàn thực phẩm của Công ty
DNTH: Ngày 2/7, Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam đã có thông cáo báo chí về kết luận điều tra của cơ quan Công an tỉnh Sóc Trăng (cũ) khẳng định C.P. Việt Nam không vi phạm quy định về an toàn thực phẩm.
Đô thị cuộc sống
-
100% xe ôm công nghệ và taxi chuyển sang phương tiện xanh vào năm 2030
-
Người Việt ngày càng lệ thuộc bản đồ số khi đi xe máy
-
Lương hưu đa số là mức dưới 10 triệu đồng/tháng
-
El Nino rất mạnh tác động đến Việt Nam ra sao?
-
Công đoàn phường Kim Liên: Đẩy mạnh phong trào xây dựng “Không gian xanh - Góc thư giãn Công Đoàn” năm 2026
-
Gia Lai: Chị lao công trả lại 37 triệu đồng nhặt được lúc rạng sáng
Sống khỏe
-
Nhiều công viên hơn cả Hà Nội, Vinhomes Global Gate Hạ Long hút cư dân Thủ đô bằng chuẩn sống sinh thái mới
-
Trà Trầm Hương Tiên Việt: Giải pháp tự nhiên cho giấc ngủ ngon và sức khỏe
-
Bệnh viện ĐHYD-HAGL: 27 phút khẩn cấp cứu sống bệnh nhân nhồi máu cơ tim
-
Herbalife công bố Cristiano Ronaldo đầu tư 7,5 triệu đô la Mỹ vào Pro2col™ Technology, mua 10% cổ phần.
-
BV Hùng Vương Gia Lai phối hợp đào tạo Điều dưỡng cho bộ đội xuất ngũ
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu