Thứ bảy, 25/09/2021, 07:51

Nông thôn Việt Sổ tay

Nam Đàn đón bằng công nhận huyện đạt chuẩn

Mới đây, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện Nam Đàn (Nghệ An) đã tổ chức lễ công bố, đón Bằng công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), phát động phong trào xây dựng huyện NTM kiểu mẫu.
08-43-47_cc_di_bieu_thm_du_buoi_le
Các đại biểu tham dự buổi lễ

Sau 7 năm triển khai, cùng với sự giúp sức của Trung ương, của tỉnh và nỗ lực, quyết liệt, sáng tạo của toàn Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân trong huyện, Nam Đàn đã hoàn thành các tiêu chí huyện NTM. Thông qua xây dựng NTM, kinh tế địa phương đã có bước phát triển toàn diện trên các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp - xây dựng, thương mại - dịch vụ, với tốc độ tăng trưởng bình quân 9,5%/năm.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của huyện Nam Đàn và tỉnh Nghệ An trong xây dựng NTM, đóng góp quan trọng vào thành tích chung của cả nước trong sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Phó Thủ tướng đề nghị Đảng bộ và nhân dân huyện Nam Đàn tiếp tục nâng cao các tiêu chí NTM và tổ chức thực hiện đề án xây dựng huyện NTM kiểu mẫu.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Đường, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã có bài phát biểu cảm ơn sự quan tâm của các Bộ, Ban, ngành Trung ương và giao trách nhiệm cho Đảng bộ và nhân dân huyện Nam Đàn thực hiện tốt đề án xây dựng Nam Đàn trở thành huyện NTM kiểu mẫu; là trung tâm du lịch quốc gia vào năm 2025.

08-43-47_pho_thu_tuong_vuong_dinh_hue_pht_bieu_ti_buoi_le
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi lễ
08-43-47_nm_dn_l_di_phuong_thu_3_ti_nghe_n_cn_dich_huyen_ntm
Nam Đàn là địa phương thứ 3 tại Nghệ An cán đích NTM
08-43-47_chuong_trinh_vn_nghe_cho_mung
Chương trình văn nghệ chào mừng
 
 
 
VĂN DŨNG
Báo NN
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Dứa rớt giá thảm, dân “cắn răng” bán tháo mong gỡ vốn

Dứa rớt giá thảm, dân “cắn răng” bán tháo mong gỡ vốn

Người trồng dứa các xã ở Quỳnh Lưu (Nghệ An) như ngồi trên đống lửa khi dứa đã vào vụ thu hoạch nhưng giá chỉ từ 1.000-2.000 đồng/kg. Họ đành cắn răng bán tháo mong gỡ vốn.
Nông dân đổi đời nhờ mô hình làm ăn tập thể

Nông dân đổi đời nhờ mô hình làm ăn tập thể

95 hộ dân hợp tác xã Thành Đạt thường xuyên họp chia sẻ kinh nghiệm trồng cacao, tìm được đầu mối bao tiêu với giá cao hơn thị trường.
Bộ Công Thương tích cực đẩy mạnh xuất khẩu gạo ra nước ngoài

Bộ Công Thương tích cực đẩy mạnh xuất khẩu gạo ra nước ngoài

Tổ chức các đoàn giao thương, đẩy mạnh xuất khẩu gạo vào các thị trường đã có hiệp định thương mại tự do với Việt Nam là giải pháp Bộ Công Thương đang triển khai nhằm xúc tiến xuất khẩu gạo trong bối cảnh giá cả mặt hàng này đang giảm sâu như hiện nay.
Giá gạo xuất khẩu Ấn Độ tăng, trong khi nghỉ Tết khiến lượng giao dịch mỏng tại Việt Nam, Thái Lan

Giá gạo xuất khẩu Ấn Độ tăng, trong khi nghỉ Tết khiến lượng giao...

Giá xuất khẩu gạo Ấn Độ đã tăng trong tuần này nhờ nhu cầu từ châu Phi, trong khi đồng baht mạnh đã làm giảm nhu cầu đối với gạo Thái Lan khi hoạt động thương mại ảm đạm ở hầu hết trung tâm châu Á vì kì nghỉ Tết Nguyên đán.
Trăn trở trái cây Việt Nam

Trăn trở trái cây Việt Nam

PGS.TS Nguyễn Minh Châu, nguyên Viện trưởng Viện Cây ăn quả Miền Nam chia sẻ với Báo NNVN những lợi thế cây ăn trái Việt Nam cùng những khiếm khuyết trong tổ chức sản xuất cần khắc phục để Việt Nam mau chóng trở thành cường quốc rau quả thế giới.
Thủy sản bị ảnh hưởng nặng bởi hạn, mặn

Thủy sản bị ảnh hưởng nặng bởi hạn, mặn

Tình trạng hạn, mặn tại đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) năm nay diễn ra sớm và nghiêm trọng hơn năm 2016 (một trong những năm hạn mặn lịch sử), ảnh hưởng lớn đến hoạt động nuôi trồng thủy sản. Chỉ riêng ở Bến Tre có hơn 3.000 ha ao nuôi tôm càng xanh xen canh, quảng canh và gần 1.500 ha ao nuôi cá tra, trê, mè đang bị ảnh hưởng...
Vải thiều tươi Việt Nam có “visa” sang Nhật Bản

Vải thiều tươi Việt Nam có “visa” sang Nhật Bản

Vụ vải thiều năm 2020, Việt Nam có thêm thị trường Nhật Bản vì nước này vừa thông báo chính thức mở cửa cho trái vải tươi Việt Nam.
Nghệ An: Tìm hướng đưa nông sản vào siêu thị

Nghệ An: Tìm hướng đưa nông sản vào siêu thị

Sáng 16/7, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông, Lâm sản và Thủy sản Nghệ An tổ chức Hội nghị kết nối tiêu thụ sản phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn. Theo đó, Hội nghị nhằm kết nối hệ thống kênh siêu thị Nghệ An như MM Mega Maket; Big C; Vinmat+; Maximark,… và các đơn vị kinh doanh, tiêu thụ nông sản với các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông, lâm, thủy sản.