Thứ ba, 29/11/2022, 05:20

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Làm theo lời Bác

Nông dân nghèo hiến đất ủng hộ phòng dịch COVID-19

Gần suốt cuộc đời làm nông, gia đình ông Khoa dựng được căn nhà kha khá so với những gia đình khác ở vùng quê Tân Linh thế nhưng ông đã viết đơn xin hiến đất để bán, ủng hộ kinh phí cho việc phòng chống dịch COVID-19.

2 tháng nay, ngày nào ông Hà Khoa (sinh năm 1962, trú tại thôn Tân Linh, xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) cũng quan tâm theo dõi tin tức về dịch COVID-19, từ thời sự trên tivi, đến thông tin các báo, loa tuyên truyền ở xã… Ông Khoa và vợ làm nông, có 4 người con thì 1 người đã lập gia đình, 3 đứa đang đi học. Cả gia đình ông ở nông thôn, suốt ngày chỉ quanh quẩn trong nhà, ngoài vườn, nên không đáng lo lắm. Đem ý tưởng hiến miếng đất để bán, lấy tiền ủng hộ phòng dịch bệnh, vợ và các con của ông không ai phản đối.

Vì vậy, sáng hôm sau, ông rủ thêm đứa cháu làm Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân xã Hướng Tân đi ra huyện để xin trình bày việc hiến đất. Gần suốt cuộc đời làm nông, gia đình ông Khoa dựng được căn nhà kha khá so với những gia đình khác ở vùng quê Tân Linh. Ông Khoa bảo, chỉ dựng được cái xác nhà, chứ ở trong cũng không có gì giá trị cho lắm. “Không phải khấm khá, dư giả mà mình đi hiến đất. Tôi chỉ nghĩ đơn giản rằng, sống mà không cống hiến thì sẽ rất tẻ nhạt. Và tôi ủng hộ, cùng Chính phủ phòng chống dịch thì cũng coi như phòng cho mình” - ông Khoa nói.

Nông dân nghèo  hiến đất ủng hộ phòng dịch COVID-19

Ông Hà Khoa vui vẻ khi nhớ lại quyết định làm đơn hiến đất để bán, lấy kinh phí ủng hộ phòng dịch COVID-19. Ảnh: laodong.vn

Theo ông Hồ Ngọc Tình, đầu tuần sau, địa phương sẽ hoàn thành việc cấp sổ đỏ cho miếng đất, tiếp đó sẽ phối hợp với ông Khoa tổ chức bán miếng đất. Số tiền thu được từ bán đất sẽ được ủng hộ cho công tác phòng chống dịch COVID-19 của địa phương. Ông Đặng Trọng Vân - Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa - cho hay, ông cũng rất bất ngờ khi nhận được thông tin việc ông Khoa hiến đất. Đó là việc làm rất đáng trân trọng. Miếng đất mà ông Khoa hiến cho chính quyền hiện trong quá trình hoàn thiện cấp sổ đỏ, có chiều ngang khoảng 15 mét, chiều dài khoảng 45 mét. Đất ở ngay mặt tiền đường Hồ Chí Minh, sau lưng là hồ thủy điện Rào Quán, nên cảnh rất đẹp.

Một số miếng đất ở vị trí tương tự được bán với giá khoảng 20 triệu đồng/mét ngang, nên ít nhất diện tích đất của ông Khoa hiến cho chính quyền cũng bán được chừng 300 triệu đồng. Nhưng rồi, dịch bệnh ngày càng căng thẳng. Vì vậy, Chính phủ ra quyết định cách ly toàn bộ những công dân Việt Nam nhập cảnh về nước, nhiều hoạt động phải tạm dừng, nhiều ngành nghề bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thấy tình hình khẩn cấp như trên, thông tin cập nhật từng giờ, các lực lượng quân đội cũng vào cuộc làm nhiệm vụ cách ly phòng dịch, từ hôm đó đi làm ngoài rẫy, ông Khoa và vợ chung tâm trạng, cứ lo lo. Hôm nghe lời phát động, kêu gọi các cá nhân, tổ chức ủng hộ kinh phí phòng chống dịch bệnh, ban đầu ông Khoa nghĩ đến việc bỏ ra mấy triệu đồng tiền tích cóp để hưởng ứng. “Nhưng mấy triệu thì không ăn thua, ủng hộ cái chi (gì) cho xứng đáng hè” - ông Khoa tự đặt câu hỏi. Rồi ông nghĩ đến miếng đất của gia đình, nếu bán đi, khả năng sẽ thu được mấy trăm triệu đồng.

Hà Trang (laodong.vn)

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Tìm được chủ nhân của chiếc xe bị bỏ quên tại công viên

Tìm được chủ nhân của chiếc xe bị bỏ quên tại công viên

DNTH: Ngày 1-3, Đội Cảnh sát giao thông tuần tra dẫn đoàn, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an Hà Nội) đã bàn giao chiếc xe bị mất cho anh Hoàng Anh Nam (sinh năm 1992 ở Nho Quan, Ninh Bình).
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân 47 năm ngày Thống nhất đất nước

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân 47 năm...

DNTH: Sáng 27/4, Đoàn đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn nhân kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022).
Phạm Văn Đồng - Nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng

Phạm Văn Đồng - Nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng

Gần một thế kỷ của cuộc đời, cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã tận lực cống hiến cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc, được các tầng lớp nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế yêu mến và kính trọng.
Nhờ công an tìm lại điện thoại sau 30 phút bị mất

Nhờ công an tìm lại điện thoại sau 30 phút bị mất

DNTH: Vào 16h chiều nay (14-2), Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã trao trả lại chiếc điện thoại mới mua bị rơi cho anh Nguyễn Hữu Tú (sinh năm 2003 ở thôn Bàu Giữa, xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội).
Sức lan tỏa của tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân

Sức lan tỏa của tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với cán...

DNTH: Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành cho lực lượng Công an nhân dân sự quan tâm đặc biệt.
Hà Tĩnh: Công an Hương Sơn ủng hộ 39 triệu đồng cho Quỹ phòng, chống Covid-19

Hà Tĩnh: Công an Hương Sơn ủng hộ 39 triệu đồng cho Quỹ phòng, chống...

DNTH: Sáng nay (13/4), Ban lãnh đạo Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã ủng hộ số tiền 39 triệu đồng cho Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
Binh đoàn 15: Đoàn kết, sáng tạo hoàn thành thắng lợi “mục tiêu kép”

Binh đoàn 15: Đoàn kết, sáng tạo hoàn thành thắng lợi “mục tiêu...

DNTH: Năm 2021, cả nước nói chung và Binh đoàn 15 nói riêng đứng trước những khó khăn, thách thức chưa từng có tiền lệ, nhất là đợt bùng phát dịch Covid - 19 lần thứ 4 đã tác động trực tiếp, sâu sắc đến chuỗi sản xuất của đơn vị.
Việc làm nhỏ ý nghĩa lớn

Việc làm nhỏ ý nghĩa lớn

DNTH: Số người chết, số người nhiễm bệnh, vùng đỏ, vùng xanh do Covid - 19. “Cuộc chiến sao kê” của của các siêu sao màn bạc... đang là những tin sốt dẻo, nóng hầm hập, kéo theo hàng ngàn hàng vạn người dân chú ý. Hàng trăm hàng nghìn suất quà của các đơn vị, nhà hảo tâm được chia sẻ đến các khu vực thực sự khó khăn do dịch phải cách ly được báo chí tung hô vang trời. Lại còn chuyện tham ô tham nhũng đồ cứu trợ. Được nhận rồi nhưng vẫn kêu gọi, có lại nhận tiếp.