Thứ ba, 05/07/2022, 22:07

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh Nhân

Ông Nguyễn Văn Hảo 'dứt tình' với VietABank

Ông Nguyễn Văn Hảo, thành viên HĐQT Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank) cho biết đã chính thức rời khỏi VietABank.

nguyen-van-hao

Ông Nguyễn Văn Hảo từ nhiệm thành viên HĐQT VietABank

Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank) vừa công bố thông tin cho biết, ngày 26/9/2020, HĐQT ngân hàng đã ban hành Nghị quyết thông qua đơn từ nhiệm thành viên Hội đồng quản trị đối với ông Nguyễn Văn Hảo.

Trả lời Nhadautu.vn về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Hảo xác nhận và cho biết đã chính thức rời VietABank.

Trước đó, ngày 30/6, VietABank đã công bố miễn nhiệm chức vụ Tổng giám đốc đối với ông Nguyễn Văn Hảo sau gần 3 năm ông Hảo ngồi vị trí này. HĐQT VietABank đã phân công ông Nguyễn Văn Trọng làm Phó TGĐ phụ trách điều hành từ ngày 1/7/2020.

Tháng 5/2016, ông Nguyễn Văn Hảo đã thay thế bà Phương Thanh Nhung điều hành VietABank với chức phụ Phó TGĐ phụ trách điều hành. Tuy nhiên chỉ ít tháng sau, HĐQT VietABank miễn nhiệm ông Hảo từ đầu tháng 9/2016, để bổ nhiệm Quyền TGĐ đối với ông Lê Xuân Vũ và sau đó là chức vụ TGĐ vào cuối tháng 11/2016. Dù vậy, vị cựu Phó TGĐ Techcombank cũng không "trụ" được lâu. Trung tuần tháng 3/2017, ông Vũ bị miễn nhiệm TGĐ, người thay thế với vai trò Quyền TGĐ lại chính là ông Nguyễn Văn Hảo.

Ông Hảo được NHNN chấp thuận và chính thức được bổ nhiệm làm TGĐ VietABank từ tháng 7/2017, cho tới trước khi bị miễn nhiệm cuối tháng 6/2020 vừa qua.

Tại ĐHĐCĐ thường niên diễn ra ngày 20/6/2020, HĐQT VietABank cho biết ông Nguyễn Văn Hảo sau khi chuyển giao xong sẽ tập trung vào công tác HĐQT của ngân hàng. Tuy nhiên, như đã biết, ông Nguyễn Văn Hảo vừa bất ngờ rời khỏi HĐQT ngân hàng.

Ông Nguyễn Văn Hảo có bằng thạc sỹ kinh tế. Ông có kinh nghiệm trên 20 năm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, trong đó đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý, điều hành quan trọng. Đặc biệt, ông vinh dự 2 lần được Bộ Công thương tặng Bằng khen vì đã có nhiều thành tích trong công tác. Tính tới thời điểm hiện tại, ông Hảo đã có 5 năm gắn bó với VietABank.

Theo Đình Vũ

NĐT

Cùng chuyên mục

Vì sao đã U70 mà ‘lão đại’ ở các công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam chưa nghỉ hưu?

Vì sao đã U70 mà ‘lão đại’ ở các công ty gia đình nổi tiếng nhất...

Đã tới tuổi U70 nhưng nhà sáng lập ở nhiều công ty gia dình nổi tiếng nhất Việt Nam vẫn ở đỉnh của quyền lực. Họ hăng say làm việc và chưa có dấu hiệu muốn rời việc điều hành trực tiếp.
Chân dung “nữ hoàng vàng bạc” Cao Thị Ngọc Dung

Chân dung “nữ hoàng vàng bạc” Cao Thị Ngọc Dung

Cao Thị Ngọc Dung được biết đến là một nữ doanh nhân thép trong lĩnh vực kinh doanh vàng bạc, đá quý. Thế nhưng tiểu sử của bà vẫn chứa đầy những biến cố chưa bật mí
Vững tay chèo, vượt sóng khó

Vững tay chèo, vượt sóng khó

Dịch bệnh Covid-19 đang tác động rất lớn tới tình hình kinh tế đất nước. Thời gian qua, cộng đồng doanh nghiệp trải qua vô vàn khó khăn, nhưng hơn tất cả, nhiều doanh nghiệp đã trụ vững, vượt qua và vươn lên vượt khó bằng nỗ lực, ý chí quyết tâm với sự sáng tạo không ngừng.
Tiến sỹ Tô Hoài Nam: Đội ngũ doanh nhân có bản lĩnh và tinh thần kinh doanh mạnh mẽ

Tiến sỹ Tô Hoài Nam: Đội ngũ doanh nhân có bản lĩnh và tinh thần kinh...

Nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, Tiến sỹ Tô Hoài Nam- Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã có những trao đổi về vai trò và những đóng góp cho phát triển kinh tế- xã hội của cộng đồng doanh nghiệp nói chung, các doanh nghiệp nhỏ và vừa nói riêng. Đặc biệt là tinh thần dám nghĩ, dám làm, có bản lĩnh và tinh thần kinh doanh mạnh mẽ, nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế của đội ngũ doanh nhân.
Chi trăm tỉ mua cổ phiếu TIG, ông Nguyễn Văn Nghĩa giàu cỡ nào?

Chi trăm tỉ mua cổ phiếu TIG, ông Nguyễn Văn Nghĩa giàu cỡ nào?

DNTH: Số cổ phần AMS, TCM, LCG và TIG mà ông Nguyễn Văn Nghĩa sở hữu có tổng giá trị thị trường lên tới cả nghìn tỉ đồng.
Chân dung "đại thiếu gia" nhà Bầu Hiển: Tự lập từ nhỏ, vừa qua tuổi 30 đã làm quản lý cấp cao của ngân hàng và Tập đoàn T&T, kiêm luôn chức chủ tịch công ty tài chính

Chân dung "đại thiếu gia" nhà Bầu Hiển: Tự lập từ nhỏ, vừa qua...

Con trai cả nhà bầu Hiển từng nổi tiếng với biệt danh "thiếu gia nghìn tỷ đi xe máy" vì sự giản dị và gần gũi của mình. Sinh ra ở vạch đích nhưng Đỗ Quang Vinh lại thích tự lập, từng làm thêm, phục vụ bàn trong thời gian học tập tại nước ngoài. Tại SHB, con trai cả của bầu Hiển đang đảm nhận nhiều trọng trách và kỳ vọng, nhưng không sở hữu một cổ phần nào của ngân hàng.
Cơ nghiệp đồ sộ của doanh nhân Đức ‘Cá tầm’

Cơ nghiệp đồ sộ của doanh nhân Đức ‘Cá tầm’

DNTH; Ngoài lĩnh vực cá tầm vốn đã rất nổi danh, doanh nhân Lê Anh Đức cùng gia đình nhà vợ còn có tham vọng rất lớn trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng.
CEO BKAV: Đích đến là công ty Camera tỷ “đô” và top 3 smartphone thế giới

CEO BKAV: Đích đến là công ty Camera tỷ “đô” và top 3 smartphone thế...

Cho dù Bphone - smartphone của Tập đoàn Bkav đến thời điểm này vẫn chưa thành công về mặt thị phần, nhưng Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tổng giám đốc (CEO) Bkav, ông Nguyễn Tử Quảng, trong câu chuyện nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) - vẫn tràn đầy hi vọng mục tiêu đứng vị trí số 1 về thị phần vào năm 2023.