Chủ nhật, 24/09/2023, 17:04

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Doanh nghiệp và tiêu dùng Người tiêu dùng thông thái

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Công tác dân số không đơn giản là kế hoạch hóa gia đình

Tới tham dự và phát biểu tại lễ phát động Tháng hành động quốc gia về dân số, tổ chức ngày 10/12 tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nhận thức đúng về công tác dân số.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại lễ phát động Tháng hành động quốc gia về dân số, tổ chức ngày 10/12 (Ảnh: VGP)

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại lễ phát động Tháng hành động quốc gia về dân số, tổ chức ngày 10/12 (Ảnh: VGP)

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, công tác dân số không chỉ dừng lại ở việc chỉ tập trung giải quyết vấn đề kế hoạch hóa gia đình để ổn định quy mô dân số, mà còn cần phải đẩy mạnh giải quyết toàn diện các vấn đề cả về cơ cấu, phân bố dân số.

Cán bộ phải nhận thức sâu sắc về tính cấp thiết của công tác này, từ đó mới có biện pháp thực hiện công tác dân số hiệu quả.

Phó Thủ tướng cũng cho biết, Bộ Y tế sẽ có Thứ trưởng phụ trách trực tiếp công tác dân số, giúp công tác dân số được điều phối có quy trình. Tuy nhiên, theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, không nên khoán gọn công tác dân số cho Bộ Y tế, Tổng cục Dân số, mà các bộ, ngành đều phải vào cuộc, tham gia mạnh mẽ hơn nữa bằng những hành động, nguồn lực.

Ông Nguyễn Doãn Tú -  Tổng Cục trưởng Tổng Cục Dân số kế hoạch hóa gia đình (Bộ Y tế) - cho biết, công tác dân số đã đạt được nhiều thành tích quan trọng, song, cũng gặp nhiều khó khăn, thách thức lớn.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Công tác dân số không đơn giản là kế hoạch hóa gia đình - ảnh 1

Buổi lễ phát động được tổ chức tại Hà Nội.

Ví dụ, các vùng, miền, tỉnh, thành phố có mức sinh quá chênh lệch. Chí có những nơi mức sinh đã xuống thấp (TP Hồ Chí Minh, các tỉnh vùng Đông Nam bộ, Đồng bằng sông Cửu Long). Trong khi đó, các tỉnh miền núi phía Bắc, Bắc Trung bộ và duyên hải miền Trung, Tây Nguyên lại có mức sinh rất cao.

Vấn đề mất cân bằng giới tính khi sinh rất nghiêm trọng, lợi thế của dân số vàng chưa được khai thác hiệu quả, chưa có giải pháp đồng bộ, tốc độ già hóa dân số nhanh nhưng chưa có hệ thống giải pháp thích ứng với già hóa dân số, chất lượng dân số còn nhiều hạn chế, chưa đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, tổ chức bộ máy thiếu ổn định, chế độ đãi ngộ còn thấp…

Với ý nghĩa của Tháng hành động Quốc gia về dân số, lãnh đạo Tổng cục Dân số nghị các đơn vị trong toàn ngành, bám sát chủ đề của Tháng hành động, tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền; chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể triển khai đồng bộ các nội dung, giải pháp về công tác dân số và phát triển.

Theo Viettimes

https://viettimes.vn/pho-thu-tuong-vu-duc-dam-cong-tac-dan-so-khong-don-gian-la-ke-hoach-hoa-gia-dinh-375381.html

Cùng chuyên mục

Lương y núi Tản Lý Thị Hiền: Chữa bệnh bằng “bí kíp” gia truyền

Lương y núi Tản Lý Thị Hiền: Chữa bệnh bằng “bí kíp” gia truyền

DNTH: Ba Vì được biết đến là mảnh đất của địa linh nhân kiệt, nơi đây có ngọn núi Tản linh thiêng đó là nơi ngự trị của Thánh Tản Viên vị thần tối linh trong “Tứ bất tử” của tín ngưỡng dân gian người Việt. Theo lộc nước thánh, dưới chân khu du lịch Ao Vua tại xã Ba Vì đã sinh ra một vị lương y tài giỏi lại có tâm đó là bà Lý Thị Hiền người nổi tiếng với tài bốc thuốc nam chữa bệnh cứu người.
Hệ thống nhà hàng Túc Mạch: Sang trọng, ấn tượng, chuyên nghiệp

Hệ thống nhà hàng Túc Mạch: Sang trọng, ấn tượng, chuyên nghiệp

DNTH: Cuối tháng 8 vừa qua, Túc Mạch - Wine & Restaurant là 1 trong 3 nhà hàng thuộc hệ thống Túc Mạch Farm đã tổ chức lễ hội rượu vang tại số 58 Nguyễn Công Hoan, thành phố Hải Dương.
Ích Phế Khang, Bona bị thổi phồng công dụng, ai chịu trách nhiệm?

Ích Phế Khang, Bona bị thổi phồng công dụng, ai chịu trách nhiệm?

Thời gian gần đây, một số trang web, mạng xã hội đăng quảng cáo sản phẩm Ích phế khang, Bona thổi phồng công dụng của sản phẩm, vi phạm pháp luật về quảng cáo.
Nhân viên nha khoa Paris tư vấn thực hiện dịch vụ không được cấp phép?

Nhân viên nha khoa Paris tư vấn thực hiện dịch vụ không được cấp...

Nhân viên tại hai chi nhánh thuộc Nha khoa Paris ở Hà Nội đều khẳng định cơ sở thực hiện ghép xương tự thân cho bệnh nhân trong trường hợp bị mất răng. Tuy nhiên đây là dịch vụ không được cấp phép tại các phòng khám nha khoa theo quy định của Bộ Y tế.
Tưng bừng khai trương Thẩm mỹ viện Quân y cơ sở 2 tại Vạn Phúc, Hà Đông

Tưng bừng khai trương Thẩm mỹ viện Quân y cơ sở 2 tại Vạn Phúc, Hà...

DNTH: Sáng ngày 12/6, Thẩm mỹ viện Quân y cơ sở 2 chính thức được khai trương tại địa chỉ DM 10-4 Điểm tiểu thủ công làng lụa Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội. Nhân dịp khai trương, Thẩm mỹ viện Quân y tung ra nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng, giảm giá lên tới 70% cho tất cả dịch vụ.
Công an thành phố Buôn Ma Thuột trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19

Công an thành phố Buôn Ma Thuột trong công tác phòng, chống dịch bệnh...

DNTH: Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của thủ Tướng , UBND tỉnh, UBND Thành phố, Công an thành phố Buôn Ma Thuột đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch, tham gia các chốt thực hiện phong tỏa các tuyến đường từ 0h ngày 03/8/2020 cho đến nay.
Lễ báo cáo: “Kết quả đề tài đánh giá tính năng nồi cơm điện tách đường”

Lễ báo cáo: “Kết quả đề tài đánh giá tính năng nồi cơm điện...

DNTH: Ngày 12/7/2019, tại Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm (CNSH-CNTP) - Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã tổ chức công bố kết quả của nhóm nghiên cứu đề tài “Đánh giá tính năng của Nồi cơm điện tách đường Homely” sản phẩm của Công ty CP Homely Thái Lan trong việc giảm lượng đường trong cơm, một giải pháp hỗ trợ dinh dưỡng cho người ăn kiêng liên quan đến các bệnh tiểu đường, tim mạch, huyết áp, béo phì.
Hình dáng của giọt máu

Hình dáng của giọt máu

DN&TH; Biết nhóm máu của mình và có một trái tim nhân hậu, điều đó rất cần trong cuộc sống này.