Thứ năm, 11/08/2022, 21:10

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Doanh nghiệp và tiêu dùng Bảo vệ người tiêu dùng

Kỳ 2: Địa chỉ ma trong kinh doanh

Phúc An House có phải doanh nghiệp ma?

DNTH: Mặc dù Công ty TNHH Phúc An House (Phúc An House) được Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ngày 12/08/2021, do bà Nguyễn Thị Hà làm đại diện pháp luật với địa chỉ thuế: liền kề SN 80 Hai Bà Trưng, phường Phúc Thắng, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Tuy nhiên, theo cung cấp của Cục Quản lý thị trường Vĩnh Phúc, địa chỉ nêu trên đã đóng cửa và treo biển cho thuê. Không có bất kỳ hoạt động nào?

Tuy nhiên, khi tra cứu theo mã số thuế 2500669307 của Phúc An House do Chi cục Thuế khu vực Phúc Yên quản lý thì hiện lên 02 địa chỉ: địa chỉ thôn Đồng Thi, xã Đồng Lạc, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ, Việt Nam. Còn địa chỉ thuế: là liền kề SN 80 Hai Bà Trưng, phường Phúc Thắng, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Ảnh chụp Màn hình 2022-06-24 lúc 19.21.44
 Ảnh chụp màn hình khi tra cứu mã số thuế của Công ty TNHH Phúc An House.

Nhưng theo thông tin tìm hiểu và được cung cấp bởi Cục Quản lý thị trường Vĩnh Phúc. Tại thời điểm ngày 23/6/2022 địa chỉ thuế: liền kề SN 80 Hai Bà Trưng, phường Phúc Thắng, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc là một ngôi nhà cửa đóng then cài và treo biển cho thuê (dù mới được thành lập từ T8/2021???). Trước mặt tiền thì ngổn ngang đồ không thể hiện bất kỳ bảng biển nào cho thấy sự hoạt động hay tồn tại của công ty này?

Trong khi thông tin đăng ký theo mã số thuế vẫn thể hiện rõ địa chỉ, nhưng thực tế lại không có bất kỳ hoạt động? Đây có phải chiêu trò của công ty này, dựng lên chỉ để cho có? Nhằm che mắt người tiêu dùng và cơ quan chức năng để dễ bề hoạt động?

z3513661880733_c9be73c49f0ad7f1fdc962480e92adda
Địa chỉ liền kề SN 80 Hai Bà Trưng, phường Phúc Thắng, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc là một ngôi nhà cửa đóng then cài và treo biển cho thuê.

Ở một diễn biến khác, nhiều khách hàng tỏ ra nghi ngờ về nguồn gốc và xuất xứ của sản phẩm Phúc An House và đặt ra câu hỏi Công ty TNHH Phúc An House có đang quảng cáo lừa dối nguời tiêu dùng? Thì phía công ty, mà đại diện là bà Nguyễn Thị Hà thông báo bằng số điện thoại cá nhân đã đăng ký với cơ quan chức năng (trên zalo tên - Tịnh Nguyên) với đại lý: muốn trả hàng thì gửi trả hàng về thôn Đồng Thi, xã Đồng Lạc, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ. Và đặc biệt không phải là công ty nhận lại hàng mà là địa chỉ của nhà bà Phẩm. (Địa chỉ này cũng là địa chỉ được đăng ký với cơ quan chức năng trước đó).

Và điều bất ngờ hơn là từ trước tới giờ, khách hàng và đại lý của Phúc An House chưa từng đến giao dịch tại công ty theo địa chỉ đã đăng ký mà đều mua bán theo hình thức chuyển phát nhanh, đặt niềm tin thông qua sự giới thiệu và từ những chia sẻ về phật pháp của bà Nguyễn Thị Hà (thông qua facebook và zalo mang tên Tịnh Nguyên). Khi xảy ra sự việc nghi ngờ từ người tiêu dùng về tính minh bạch của sản phẩm thì bà Hà đã đưa ra những lời lẽ mang tính mê tín - dị đoan để dẫn dắt đại lý và khách hàng của mình.

Ảnh chụp Màn hình 2022-06-24 lúc 20.18.56
Ảnh chụp từ màn hình đại lý Phúc An House. 

Hiện tại trang web https://phucanhousesaigon.vn/ vẫn hoạt động và giới thiệu công khai sản phẩm, không biết sẽ còn bao nhiêu khách hàng cả tin và bị lừa dối vào sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc này?

Theo chia sẻ của chị Chloe Chloe (tên Facebook) một khách hàng từng đặt niềm tin vào Phúc An House: "Phúc An House đã gian dối khách hàng có tổ chức, có kế hoạch, lặp đi lặp lại nhiều lần trong thời gian dài đây là sự "lựa chọn" chứ không phải "lỗi lầm", quảng cáo sai sự thật. Nguồn nguyên liệu đầu vào không chứng minh được là sạch hay hữu cơ như công bố. Cũng không chứng minh được có xưởng sản xuất đạt tiêu chuẩn sản xuất mỹ phẩm. Không xử lý khiếu nại của khách hàng và còn cắt ghép tin nhắn trao đổi giữa tôi và Hà  bà chủ của Phúc An House đăng lên nhóm để hướng dư luận theo hướng có lợi cho bạn ấy. Rất may tôi đã quay clip toàn bộ cuộc nói chuyện để đăng lên chứng minh bạn ấy nói hoàn toàn sai sự thật. Không những vậy, họ còn dùng tín ngưỡng để thu phục lòng người và điều khiển cảm xúc của người khác. Dùng tín ngưỡng để lèo lái sự sai trái của bạn ấy thành chị là oan gia trái chủ hoặc ma chướng của phúc an House khi đang trong giai đoạn chuyển mình. Đó là tà đạo". Chị Chloe Chloe còn chia sẻ thêm: "sản phẩm của Công ty Phúc An House chị sử dụng trọn bộ và 5 chai nước hoa Hồng không đạt hiệu quả như quảng cáo".

Ảnh chụp Màn hình 2022-06-25 lúc 07.54.18
Bà Hà đã từng lên rất nhiều báo chia sẻ về câu chuyện "cô gái Phú Thọ 'bỏ phố về quê' cải tạo đất trồng vườn hồng nghìn m2". Liệu đâu là sự thật?

Sự khẳng định của Phúc An House "sạch từ đất, chất từ tâm" có phải là hành vi dối trá để lừa dối khách hàng. Trong khi, bản thân các thông tin của Phúc An House hiện tại rất mù mờ...

Với những thông tin có phần bất minh và có hành vi gian dối người tiêu dùng rất cần các cơ quan chức năng đặc biệt là Cục quản lý thị trường Vĩnh Phúc và Cục quản lý thị trường Phú Thọ sớm vào cuộc để kiểm tra, xử lý nghiêm nếu có hành vi vi phạm. Các Hiệp hội bảo vệ người tiêu dùng cũng cần lên tiếng để có hình thức cảnh báo, bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng.

Trước các chiêu trò có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng, người dân nên hết sức cẩn trọng, cần tìm hiểu thông tin về nguồn gốc sản phẩm trước khi đặt lòng tin và bỏ tiền mua hàng tránh tiền mất, tật mang, ảnh hưởng tới sức khoẻ và không đạt được như kỳ vọng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin!

Kỳ 1: Công ty TNHH Phúc An House có đang quảng cáo lừa dối nguời tiêu dùng?

Nhóm PV

Cùng chuyên mục

Khách hàng cảm thấy bị lừa khi MobiFone tặng 20 nghìn đồng nhưng khéo léo cài điều kiện không được chuyển mạng trong 1 năm

Khách hàng cảm thấy bị lừa khi MobiFone tặng 20 nghìn đồng nhưng khéo...

Trên vài diễn đàn công nghệ, một số thuê bao của MobiFone đang lên tiếng phàn nàn về việc họ bị MobiFone “trói chân” bằng một chiêu khuyến mại “mờ ảo”, khiến họ không thể chuyển sang sử dụng một mạng di động khác.
Thành lập chi nhánh Trung tâm Công nghệ Chống hàng giả Việt Nam tại TP.HCM

Thành lập chi nhánh Trung tâm Công nghệ Chống hàng giả Việt Nam tại...

Nhằm tăng cường và góp phần ngăn chặn hàng giả, hàng nhái tại các tỉnh phía Nam, chi nhánh Trung tâm Công nghệ Chống hàng giả Việt Nam tại TP.HCM (ACT-HCM) chính thức được thành lập và có nhiều hoạt động tích cực để bảo vệ quyền lợi thiết thực của người tiêu dùng và doanh nghiệp.
Đã đến lúc tài xế Grab ở Việt Nam được trả lương, đóng bảo hiểm?

Đã đến lúc tài xế Grab ở Việt Nam được trả lương, đóng bảo...

Uber tại Anh đã phải chấp nhận tư cách nhân viên và trả lương cho tài xế, đã đến lúc tài xế Grab ở Việt Nam cũng được hưởng quyền lợi tương tự?
MB CONNECT - “Số đẹp – Thẻ sang – Đón lộc vàng”

MB CONNECT - “Số đẹp – Thẻ sang – Đón lộc vàng”

DNTH: Từ 20.04.2020 đến hết ngày 31.12.2020, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) triển khai chương trình “MB Connect: Số đẹp – Thẻ sang – Đón lộc vàng” dành cho các khách hàng mới và tất cả khách hàng đã gắn kết cùng MB.
Thông tin 33 thành viên thuộc Ban Chỉ đạo 389 quốc gia

Thông tin 33 thành viên thuộc Ban Chỉ đạo 389 quốc gia

DNTH: Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh – Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia) vừa ký Quyết định 34/QĐ-BCĐ389 sửa đổi, bổ sung, thay thế danh sách Thành viên Ban Chỉ đạo 389 quốc gia ban hành kèm theo Quyết định số 08/QĐ-BCĐ389 ngày 18/1/2021.
Công ty TNHH Phúc An House có đang quảng cáo lừa dối nguời tiêu dùng?

Công ty TNHH Phúc An House có đang quảng cáo lừa dối nguời tiêu dùng?

DNTH: Công ty TNHH Phúc An House với thương hiệu Phúc An House gần đây có nhiều quảng cáo rầm rộ sản phẩm được sản xuất 100% từ hữu cơ. Tuy nhiên mới đây, Phúc An House bị người tiêu dùng tố sản phẩm có nguyên liệu đầu vào không rõ nguồn gốc, chưa được cơ quan chức năng kiểm chứng, không công bố mỹ phẩm trước khi đưa ra lưu thông nhưng đã bán tràn lan trên thị trường và có dấu hiệu quảng cáo thổi phồng công dụng sản phẩm?
Những thương hiệu giảm giá mạnh dịp Black Friday tại Việt Nam

Những thương hiệu giảm giá mạnh dịp Black Friday tại Việt Nam

Ngày "Thứ Sáu Đen tối” – Black Friday - sự kiện được trông đợi nhất năm của những tín đồ mua sắm cuối cùng đã cập bến. Tại Việt Nam, liệu mặt hàng nào sẽ được giảm giá mạnh trong thứ 6 ngày 29 tháng 11 hôm nay?
Vụ mì tôm Hảo Hảo chứa chất cấm: Bộ Công Thương vào cuộc

Vụ mì tôm Hảo Hảo chứa chất cấm: Bộ Công Thương vào cuộc

DNTH: Bộ Công Thương khẩn trương xác minh thông tin liên quan đến cảnh báo của Cơ quan An toàn thực phẩm Ireland về sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good của Acecook.