Thứ sáu, 03/02/2023, 17:42

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Góc nhìn doanh nghiệp - doanh nhân Bạn đọc

Quan chức Uông Bí tham gia thu phí trái phép ở 'điểm hẹn tình yêu'

Các hộ dân chia lô để thu phí dịch vụ, thậm chí quan chức tuyên giáo thành phố Uông Bí cũng tham gia kinh doanh không phép.
Lán được dựng và thu phí trái phép ở hồ Yên Trung, TP. Uông Bí, Quảng Ninh. Ảnh: Văn Việt.

"Giá ngồi lán có nền xi măng, mái che bằng cọ là 1 triệu. Lán có mái nilon, chõng tre là 300 nghìn. Nướng thịt tại chỗ 150 nghìn/vỉ", nhân viên quán Hiệp Gà, ven hồ Yên Trung, TP. Uông Bí, Quảng Ninh, nói. 

Ngày Tết Độc lập 2/9, hồ Yên Trung - điểm du lịch sinh thái được cho là đẹp nhất Uông Bí, đông nghẹt người. Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh ca ngợi nơi đây có cảnh đẹp như "Đà Lạt thu nhỏ", hay còn gọi là "điểm hẹn tình yêu" bởi khung cảnh lãng mạn.

Dù đây là khu vực rừng phòng hộ, song các hộ kinh doanh vẫn ngang nhiên nướng thịt, nướng gà bán cho du khách. Giá trung bình 350.000 đồng mỗi con gà. 

Cư dân địa phương phản ánh việc kinh doanh không phép này đã diễn ra ít nhất từ năm 2018. Từ đầu năm nay, hồ Yên Trung có thêm dịch vụ chèo thuyền kayak, giá 100.000 đồng cho nửa tiếng bơi thuyền. Dịch vụ đi cano quanh hồ có giá 300.000 đồng/ vòng. Chủ nhân của khu dịch vụ bơi thuyền, đi cano là ông Lê Minh Quang, Phó ban Tuyên giáo thành ủy Uông Bí.

Ông Quang được cho là đã nhiều lần mời chào người quen, cán bộ, công chức Uông Bí và các địa phương khác đến sử dụng dịch vụ của gia đình mình. 

Dịch vụ đi cano không phép của gia đình ông Quang, Phó ban Tuyên giáo TP. Uông Bí. Nhiều du khách không mặc áo phao. Ảnh: Văn Việt.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, ông Quang có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh chèo thuyền kayak, song giấy này không cho thấy ông Quang hay gia đình được phép kinh doanh dịch vụ đi cano. 

Mặt khác, theo quan sát của chúng tôi hôm 2/9, khách thuê dịch vụ của gia đình ông Quang đều đưa tiền trực tiếp, không có vé.

"Việc các hộ thu phí lán, cho phép nướng thịt, nướng gà ở rừng phòng hộ quanh hồ Yên Trung là trái phép. Về nguyên tắc, không ai được phép đốt lửa ở khu vực này", một nguồn tin cho biết. 

Theo quy định, hộ kinh doanh dịch vụ chèo thuyền, đi cano phải bán vé cho du khách, bởi đây là nguyên tắc để xác định trách nhiệm các bên khi sự cố chết đuối hay tai nạn xảy ra.

Đối với dư luận cho rằng ông Quang là một trong số lãnh đạo Ban Tuyên giáo Uông Bí nên được "ưu ái", cơ quan chủ quản của ông này cho biết sẽ kiểm tra lại sự việc để phản hồi thông tin.

Tối 3/9, lãnh đạo phường Phương Đông cho biết sẽ kiểm tra thông tin về bất cập trong công tác thu phí ở hồ Yên Trung và có câu trả lời cho báo chí trong ngày mai. 

Theo VĂN VIỆT

Báo NN

https://nongnghiep.vn/quan-chuc-uong-bi-tham-gia-thu-phi-trai-phep-o-diem-hen-tinh-yeu-post248595.html

Cùng chuyên mục

Quảng Ninh: Công ty Cổ phần Nhật Long “bất chấp luật” để làm giàu

Quảng Ninh: Công ty Cổ phần Nhật Long “bất chấp luật” để làm giàu

Chỉ vì lợi ích phát triển kinh tế, công ty Cổ phần Nhật Long sẵn sàng “khởi động” những dự án đã bị vi phạm. Đồng thời mở rộng “bành trướng” hơn, xây dựng trái phép công trình trong vùng “nguy hiểm”.
Bình Dương: Cục Thi hành án dân sự có lạm quyền?

Bình Dương: Cục Thi hành án dân sự có lạm quyền?

DNTH: Theo phản ánh của ông Liên Tuấn Kiệt ngụ tại Thành phố Hồ Chí Minh, thì Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bình Dương đã có những việc làm được xem là chưa tuân thủ các quy định của pháp luật trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, tự ý định mức giá bán tài sản của doanh nghiệp, khiến cho doanh nghiệp này lâm vào khủng hoảng và phải gửi đơn cầu cứu đến Thủ tướng Chính phủ.
Hướng dẫn thủ tục nhận hỗ trợ với người lao động làm tại doanh nghiệp

Hướng dẫn thủ tục nhận hỗ trợ với người lao động làm tại doanh...

DNTH: Ông Nguyễn Văn Quyết (Bắc Giang) làm công nhân ở khu Công nghiệp Bắc Giang được 2 năm và vẫn đang tham gia bảo hiểm xã hội. Trong đợt dịch thứ 4, Công ty cho ông nghỉ không hưởng lương từ ngày 6/6/2021 đến 12/7/2021.
Khách hàng bị “bốc hơi” 45 triệu trên thẻ Shinhan Bank

Khách hàng bị “bốc hơi” 45 triệu trên thẻ Shinhan Bank

Một khách hàng bị trừ tổng cộng 44,6 triệu đồng trên tài khoản thẻ tín dụng của Shinhan Bank Việt Nam. Ngân hàng phản hồi rằng thời gian tra soát giao dịch là 6 tháng và yêu cầu chủ thẻ trả 5% phí số dư tối thiểu nếu không muốn bị “ghi sổ” nợ xấu.
Nhóm lợi ích “xẻ nát” khu nhà ở sinh viên Mỹ Đình 2

Nhóm lợi ích “xẻ nát” khu nhà ở sinh viên Mỹ Đình 2

Buông lỏng quản lý, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp mua bán, cải tạo, thay đổi kết cấu, công năng và sử dụng mặt bằng sai mục đích đã tạo nên những mâu thuẫn, tranh chấp kéo dài, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, đời sống sinh viên. Đó là những vấn đề nhức nhối đã và đang diễn ra tại Khu nhà ở sinh viên Mỹ Đình 2.
Doanh nghiệp ‘khóc ròng’ vì bảo hiểm dễ mua khó đòi

Doanh nghiệp ‘khóc ròng’ vì bảo hiểm dễ mua khó đòi

Nhiều doanh nghiệp khi xảy ra sự cố rủi ro đã bị công ty bảo hiểm từ chối bồi thường thiệt hại với nhiều lý do, dẫn tới hai bên phải kiện nhau ra tòa án phân xử.
Hương Khê - Hà Tĩnh: Bức xúc vì chủ tịch huyện đòi phá cao su để chăn nuôi bò

Hương Khê - Hà Tĩnh: Bức xúc vì chủ tịch huyện đòi phá cao su để...

Hàng trăm héc ta cao su của Công ty MTV Cao su Hà Tĩnh (thuộc Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam) đang thời đỉnh cao khai thác mủ thì tự nhiên ông Chủ tịch UBND huyện Hương Khê ký văn bản đề xuất phá cao su, thu hồi đất để cho một doanh nghiệp khác thực hiện dự án chăn nuôi bò.
Dịch vụ Giao hàng tiết kiệm: Thêm nhiều trường hợp khách hàng là "nạn nhân"

Dịch vụ Giao hàng tiết kiệm: Thêm nhiều trường hợp khách hàng là...

Sau vụ việc chị N.T.G (Hà Nội) "tố" Giao hàng tiết kiệm (GHTK) làm vỡ, hỏng hàng hóa trong quá trình vận chuyển và né tránh trách nhiệm, tòa soạn tiếp tục nhận được những thông tin phản hồi từ những "nạn nhân" tương tự.