Thứ ba, 25/01/2022, 17:14

Tin tức và sự kiện Vấn Đề Sự Kiện

Ra mắt Tạp chí Thang máy

DNTH: Tối 19.11 tại Hà Nội, Hiệp hội Thang máy Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ ra mắt ấn phẩm và trang web Tạp chí Thang máy. Chương trình được tài trợ bởi GamaLift và Gama Service. Tới dự lễ ra mắt có ông Lê Văn Thanh – Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH, ông Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, ông Nguyễn Hải Đức – Chủ tịch Hiệp hội Thang máy Việt Nam cùng đại diện nhiều bộ ngành, cơ quan thông tấn, báo chí của trung ương và Hà Nội.
Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Lê Văn Thanh (bên phải) tặng hoa chúc mừng

Phát biểu tại Lễ ra mắt Tạp chí, ông Nguyễn Hải Đức, Chủ tịch Hiệp hội Thang máy Việt Nam chia sẻ, ngay sau khi thành lập vào ngày 8/9/2020, Hiệp hội Thang máy Việt Nam đã tập trung vào việc phát triển nền tảng để đào tạo nguồn lực con người, nghiên cứu – tham mưu xây dựng các chính sách, các hoạt động kết nối với các hiệp hội thang máy quốc tế. Cụ thể, Hiệp hội đã thành lập Viện Kỹ thuật Ứng dụng Thang máy, phối hợp với Tổng cục dạy nghề, các nhà trường, học viện, tiến tới xây dựng và thiết lập hệ thống đào tạo, đánh giá, nâng cao chất lượng chuyên môn và đạo đức lực lượng lao động, nghiên cứu và tiếp nhận khoa học, công nghệ từ nước ngoài, phát triển công nghiệp phụ trợ của ngành để hướng tới mục tiêu xuất khẩu thang máy Việt Nam ra thị trường quốc tế.

Một trong những nhiệm vụ hàng đầu của Hiệp hội đã được đặt ra là thành lập cơ quan ngôn luận của Hiệp hội là Tạp chí Thang máy. Sau một thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng về thủ tục, nhân sự, nội dung và các công việc khác, ngày 6/8/2021, Tạp chí Thang máy đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép hoạt động. Căn cứ theo giấy phép số 510/GP-BTTT, Tạp chí Thang máy chính thức hoạt động từ ngày 6.8.2021, là cơ quan truyền thông của Hiệp hội Thang máy Việt Nam. Tạp chí có hai ấn bản, ấn bản in được xuất bản định kì 3 tháng một số với hai ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Việt. Ngoài ra tạp chí còn có bản điện tử được đăng tải trên website tapchithangmay.vn. Tạp chí sẽ cung cấp những thông tin chuyên sâu, chuyên ngành; giới thiệu, phổ biến kiến thức, kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh, chuyển giao công nghệ tiên tiến trong và ngoài nước.

“Với tinh thần “xây dựng nền báo chí truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn và hiện đại”, Tạp chí Thang máy không chỉ là cơ quan ngôn luận Hiệp hội, mà chắc chắn phải là một đơn vị báo chí độc lập, đảm bảo tính khách quan về góc nhìn, tính chính xác về thông tin, có ích cho độc giả. Để từ đó, Tạp chí trở thành cánh tay nối dài của Hiệp hội, giúp đẩy nhanh quá trình thực hiện những sứ mệnh của mình. Để Tạp chí Thang máy thực hiện được đúng vai trò và nhiệm vụ của mình, tôi xin trân trọng cảm ơn các Quý Ban, Bộ, ngành cùng quý vị đã nhiệt tình ủng hộ. Đặc biệt, trong thời gian tới, Tạp chí mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ nhiệt tình của Vụ Báo chí Xuất bản Ban Tuyên giáo Trung ương, Cục Báo chí – Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội nhà báo Việt Nam, cùng cộng đồng các Quý Nhà báo, Phóng viên và tất cả các bạn. Tôi xin thay mặt Hiệp hội Thang máy Việt Nam và Tạp chí Thang máy cam kết sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành sứ mệnh đã được cộng đồng tin tưởng, giao phó…”, ông Nguyễn Hải Đức nói.

Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Lê Văn Thanh phát biểu tại Lễ ra mắt Tạp chí Thang máy

Tại Lễ ra mắt, ông Lê Văn Thanh – Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH đã đánh giá, sự ra đời của Tạp chí Thang máy là một hướng đi đúng đắn, phù hợp với xu thế tất yếu của thời đại, thể hiện thái độ làm việc nghiêm túc, khoa học, có mục tiêu và định hướng rõ ràng của Hiệp hội. Thứ trưởng Lê Văn Thanh tin tưởng, Tạp chí Thang máy sẽ luôn thể hiện và khẳng định được vai trò của cơ quan ngôn luận truyền thông chính thống, đảm bảo tính khách quan về góc nhìn, tính chính xác về thông tin, là cầu nối giữa cộng đồng ngành thang máy không chỉ ở Việt Nam mà còn vươn tầm ra thế giới, là kênh thông tin hữu ích dành cho người tiêu dùng và là chứng nhân ghi dấu quá trình phát triển mạnh mẽ của ngành thang máy Việt Nam trong thời đại mới.

Nhà báo Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo phát biểu chúc mừng

Chia vui với đông đảo khách quý và các phóng viên, biên tập viên, chuyên viên kỹ thuật tại Lễ ra mắt, ông Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam chúc mừng sự ra mắt của Tạp chí Thang máy. Ông Hồ Quang Lợi nhấn mạnh, sự ra đời của Tạp chí góp phần đáp ứng nhu cầu rất lớn về thông tin xung quanh lĩnh vực thang máy, không chỉ trên lĩnh vực sản phẩm mà thang máy còn bao gồm nhiều yếu tố khác như văn hóa, nghệ thuật, kiến trúc, xây dựng và nhân văn. Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam tin tưởng tạp chí, với sứ mệnh mới mẻ của mình sẽ góp phần quan trọng vào mục tiêu “xây dựng nền báo chí, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn và hiện đại”…

Nhà báo Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo (bên phải) tặng hoa chúc mừng
Chủ tịch Hiệp hội Thang máy Việt Nam Nguyễn Hải Đức phát biểu tại Lễ ra mắt Tạp chí
Nhà báo Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo (bên phải) chụp ảnh kỉ niệm ấn phẩm đầu tiên từ Tạp chí Thang máy

Cùng thời điểm sự ra mắt ấn phẩm Tạp chí Thang máy số 1-2021 bằng hai thứ tiếng Việt – Anh, Tạp chí Thang máy đã đưa vào hoạt động trang web www.tapchithangmay.vn và Fanpage Tạp chí Thang máy tại địa chỉ https://www.facebook.com/TapChiThangMay.

Copy Link

Theo Tạp chí Thang máy
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Quy định 119 vị trí công tác phải định kỳ chuyển đổi

Quy định 119 vị trí công tác phải định kỳ chuyển đổi

DNTH: Danh mục vị trí công tác phải định kỳ chuyển đổi gồm 2 nhóm công việc với 119 vị trí công tác. Trong đó, nhóm quản lý ngân sách, tài sản trong cơ quan, đơn vị (phân bổ ngân sách; kế toán; mua sắm công) có 3 vị trí.
Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng trước hai động thái của Hoa Kỳ

Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng trước hai động thái của Hoa Kỳ

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng về việc Bộ Tài chính Hoa Kỳ xác định Việt Nam thao túng tiền tệ và việc Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo vừa tuyên bố áp dụng các biện pháp trừng phạt Công ty cổ phần Vận tải khí và hoá chất Việt Nam.
Hành trình EVFTA: Một thập kỷ nỗ lực

Hành trình EVFTA: Một thập kỷ nỗ lực

Việc đàm phán, ký kết và phê chuẩn EVFTA, thỏa thuận thương mại tự do tham vọng nhất từ trước tới nay mà EU từng ký với một quốc gia đang phát triển, đã trải qua một hành trình dài với sự nỗ lực không mệt mỏi của nhiều bên.
Một doanh nghiệp nhà nước tổ chức 'thi uống rượu giỏi' bị phản ứng gay gắt

Một doanh nghiệp nhà nước tổ chức 'thi uống rượu giỏi' bị phản...

Việc một doanh nghiệp nhà nước (DNNN) tổ chức hội thi “Tửu vương chi bảo” (vua uống rượu - PV) đang vấp phải sự phản ứng gay gắt của cán bộ và người dân vì làm ngược lại với chủ trương của Chính phủ.
Bộ Y tế: Người dân không nên hoảng loạn, mua tích trữ đồ ăn

Bộ Y tế: Người dân không nên hoảng loạn, mua tích trữ đồ ăn

“Đừng hoảng loạn, đừng vội vã chạy đi mua sắm, tích trữ đồ ăn thức uống, giấy vệ sinh. Mọi thứ sẽ được cung ứng đủ, không bị thiếu... Vừa rồi chúng ta đã chống dịch rất tốt. Virus Corona chắc chắn không thể đánh bại chúng ta”, Phó Vụ trưởng Vụ truyền thông Bộ Y tế khuyến cáo.
Hà Nội: Dừng tổ chức lễ hội xuân Tân Sửu 2021

Hà Nội: Dừng tổ chức lễ hội xuân Tân Sửu 2021

Thông tin từ Sở Văn hoá và Thể thao thành phố Hà Nội, các Lễ hội lớn đầu xuân Tân Sửu như hội gò Đống Đa, lễ hội chùa Hương, lễ hội Hai Bà Trưng, hội Gióng,… đều phải dừng để phòng chống dịch Covid-19.
Tăng cường năng lực phòng vệ thương mại góp phần nâng cao hiệu quả hội nhập kinh tế quốc tế

Tăng cường năng lực phòng vệ thương mại góp phần nâng cao hiệu quả...

DNTH: Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Quyết định 1659/QĐ-TTg ngày 2/10/2021 phê duyệt đề án “nâng cao năng lực về phòng vệ thương mại trong bối cảnh tham gia các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới”.
Cục Báo chí và Sở TT&TT Hà Nội phối hợp rà soát, xử lý thông tin sai sự thật

Cục Báo chí và Sở TT&TT Hà Nội phối hợp rà soát, xử lý thông tin sai...

Đó là 1 trong 6 lĩnh vực trọng tâm sẽ được Cục Báo chí (Bộ TT&TT) và Sở TT&TT TP. Hà Nội tăng cường phối hợp trong giai đoạn từ nay đến năm 2025 theo tinh thần của chương trình phối hợp nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về báo chí và đẩy mạnh các hoạt động thông tin tuyên truyền - vừa ký kết chiều 11/9.