Thứ tư, 17/08/2022, 19:44

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Vấn Đề Sự Kiện

Ra mắt Tạp chí Thang máy

DNTH: Tối 19.11 tại Hà Nội, Hiệp hội Thang máy Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ ra mắt ấn phẩm và trang web Tạp chí Thang máy. Chương trình được tài trợ bởi GamaLift và Gama Service. Tới dự lễ ra mắt có ông Lê Văn Thanh – Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH, ông Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, ông Nguyễn Hải Đức – Chủ tịch Hiệp hội Thang máy Việt Nam cùng đại diện nhiều bộ ngành, cơ quan thông tấn, báo chí của trung ương và Hà Nội.
Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Lê Văn Thanh (bên phải) tặng hoa chúc mừng

Phát biểu tại Lễ ra mắt Tạp chí, ông Nguyễn Hải Đức, Chủ tịch Hiệp hội Thang máy Việt Nam chia sẻ, ngay sau khi thành lập vào ngày 8/9/2020, Hiệp hội Thang máy Việt Nam đã tập trung vào việc phát triển nền tảng để đào tạo nguồn lực con người, nghiên cứu – tham mưu xây dựng các chính sách, các hoạt động kết nối với các hiệp hội thang máy quốc tế. Cụ thể, Hiệp hội đã thành lập Viện Kỹ thuật Ứng dụng Thang máy, phối hợp với Tổng cục dạy nghề, các nhà trường, học viện, tiến tới xây dựng và thiết lập hệ thống đào tạo, đánh giá, nâng cao chất lượng chuyên môn và đạo đức lực lượng lao động, nghiên cứu và tiếp nhận khoa học, công nghệ từ nước ngoài, phát triển công nghiệp phụ trợ của ngành để hướng tới mục tiêu xuất khẩu thang máy Việt Nam ra thị trường quốc tế.

Một trong những nhiệm vụ hàng đầu của Hiệp hội đã được đặt ra là thành lập cơ quan ngôn luận của Hiệp hội là Tạp chí Thang máy. Sau một thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng về thủ tục, nhân sự, nội dung và các công việc khác, ngày 6/8/2021, Tạp chí Thang máy đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép hoạt động. Căn cứ theo giấy phép số 510/GP-BTTT, Tạp chí Thang máy chính thức hoạt động từ ngày 6.8.2021, là cơ quan truyền thông của Hiệp hội Thang máy Việt Nam. Tạp chí có hai ấn bản, ấn bản in được xuất bản định kì 3 tháng một số với hai ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Việt. Ngoài ra tạp chí còn có bản điện tử được đăng tải trên website tapchithangmay.vn. Tạp chí sẽ cung cấp những thông tin chuyên sâu, chuyên ngành; giới thiệu, phổ biến kiến thức, kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh, chuyển giao công nghệ tiên tiến trong và ngoài nước.

“Với tinh thần “xây dựng nền báo chí truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn và hiện đại”, Tạp chí Thang máy không chỉ là cơ quan ngôn luận Hiệp hội, mà chắc chắn phải là một đơn vị báo chí độc lập, đảm bảo tính khách quan về góc nhìn, tính chính xác về thông tin, có ích cho độc giả. Để từ đó, Tạp chí trở thành cánh tay nối dài của Hiệp hội, giúp đẩy nhanh quá trình thực hiện những sứ mệnh của mình. Để Tạp chí Thang máy thực hiện được đúng vai trò và nhiệm vụ của mình, tôi xin trân trọng cảm ơn các Quý Ban, Bộ, ngành cùng quý vị đã nhiệt tình ủng hộ. Đặc biệt, trong thời gian tới, Tạp chí mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ nhiệt tình của Vụ Báo chí Xuất bản Ban Tuyên giáo Trung ương, Cục Báo chí – Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội nhà báo Việt Nam, cùng cộng đồng các Quý Nhà báo, Phóng viên và tất cả các bạn. Tôi xin thay mặt Hiệp hội Thang máy Việt Nam và Tạp chí Thang máy cam kết sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành sứ mệnh đã được cộng đồng tin tưởng, giao phó…”, ông Nguyễn Hải Đức nói.

Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Lê Văn Thanh phát biểu tại Lễ ra mắt Tạp chí Thang máy

Tại Lễ ra mắt, ông Lê Văn Thanh – Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH đã đánh giá, sự ra đời của Tạp chí Thang máy là một hướng đi đúng đắn, phù hợp với xu thế tất yếu của thời đại, thể hiện thái độ làm việc nghiêm túc, khoa học, có mục tiêu và định hướng rõ ràng của Hiệp hội. Thứ trưởng Lê Văn Thanh tin tưởng, Tạp chí Thang máy sẽ luôn thể hiện và khẳng định được vai trò của cơ quan ngôn luận truyền thông chính thống, đảm bảo tính khách quan về góc nhìn, tính chính xác về thông tin, là cầu nối giữa cộng đồng ngành thang máy không chỉ ở Việt Nam mà còn vươn tầm ra thế giới, là kênh thông tin hữu ích dành cho người tiêu dùng và là chứng nhân ghi dấu quá trình phát triển mạnh mẽ của ngành thang máy Việt Nam trong thời đại mới.

Nhà báo Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo phát biểu chúc mừng

Chia vui với đông đảo khách quý và các phóng viên, biên tập viên, chuyên viên kỹ thuật tại Lễ ra mắt, ông Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam chúc mừng sự ra mắt của Tạp chí Thang máy. Ông Hồ Quang Lợi nhấn mạnh, sự ra đời của Tạp chí góp phần đáp ứng nhu cầu rất lớn về thông tin xung quanh lĩnh vực thang máy, không chỉ trên lĩnh vực sản phẩm mà thang máy còn bao gồm nhiều yếu tố khác như văn hóa, nghệ thuật, kiến trúc, xây dựng và nhân văn. Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam tin tưởng tạp chí, với sứ mệnh mới mẻ của mình sẽ góp phần quan trọng vào mục tiêu “xây dựng nền báo chí, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn và hiện đại”…

Nhà báo Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo (bên phải) tặng hoa chúc mừng
Chủ tịch Hiệp hội Thang máy Việt Nam Nguyễn Hải Đức phát biểu tại Lễ ra mắt Tạp chí
Nhà báo Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo (bên phải) chụp ảnh kỉ niệm ấn phẩm đầu tiên từ Tạp chí Thang máy

Cùng thời điểm sự ra mắt ấn phẩm Tạp chí Thang máy số 1-2021 bằng hai thứ tiếng Việt – Anh, Tạp chí Thang máy đã đưa vào hoạt động trang web www.tapchithangmay.vn và Fanpage Tạp chí Thang máy tại địa chỉ https://www.facebook.com/TapChiThangMay.

Copy Link

Theo Tạp chí Thang máy
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Bảo đảm quyền con người trong bối cảnh đại dịch Covid-19: Niềm tự hào Việt Nam

Bảo đảm quyền con người trong bối cảnh đại dịch Covid-19: Niềm tự...

Đối mặt với những thách thức của đại dịch Covid-19, hơn bao giờ hết, Việt Nam tự hào là quốc gia đã nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc đảm bảo quyền con người.
Tuyên truyền về Đại hội XIII: Báo chí là lực lượng chủ lực

Tuyên truyền về Đại hội XIII: Báo chí là lực lượng chủ lực

Còn hơn 50 tiếng nữa, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ bắt đầu. Hơn lúc nào hết, công tác thông tin về Đại hội cần tiếp tục được đẩy mạnh với mức độ cao hơn nữa, phong phú hơn nữa, sinh động hơn nữa, trong đó báo chí là lực lượng chủ lực.
Việt Nam bảo hộ công dân trước dịch Covid-19 bùng phát tại Hàn Quốc

Việt Nam bảo hộ công dân trước dịch Covid-19 bùng phát tại Hàn Quốc

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Ngoại giao đã chủ động và khẩn trương triển khai các biện pháp bảo hộ công dân Việt Nam tại Hàn Quốc khi số ca lây nhiễm lên tới 602 người và 6 người tử vong.
Kiểm soát dịch bệnh nhanh nhất có thể, quyết không để khủng hoảng y tế, khủng hoảng kinh tế

Kiểm soát dịch bệnh nhanh nhất có thể, quyết không để khủng hoảng y...

DNTH: Kết luận hội nghị trực tuyến sáng 15/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính lưu ý hàng loạt giải pháp để kiểm soát dịch bệnh nhanh nhất có thể, quyết không để khủng hoảng y tế, khủng hoảng kinh tế, củng cố niềm tin chiến thắng và huy động sự vào cuộc, ủng hộ của Nhân dân, doanh nghiệp để vượt qua đại dịch, đưa đất nước tiếp tục đi lên, người dân được ấm no, hạnh phúc, an toàn. Thủ tướng nhấn mạnh, phòng chống dịch thì quan trọng nhất là chống lây nhiễm giữa người với người, kiểm soát được con người thì cắt được lây nhiễm.
Toàn dân tích cực chăm sóc, tri ân mẹ Việt Nam Anh hùng, thương bệnh binh, gia đình chính sách

Toàn dân tích cực chăm sóc, tri ân mẹ Việt Nam Anh hùng, thương bệnh...

DNTH: Chiều 19/7, kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), tại tỉnh Hà Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác thăm, tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng; thăm, tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng Lại Thị Tý và gia đình liệt sĩ Lê Văn Dũng tại phường Minh Khai, thành phố Phủ Lý.
Đề xuất các giải pháp tháo gỡ kịp thời những khó khăn nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, thúc đẩy chuyển đổi xanh

Đề xuất các giải pháp tháo gỡ kịp thời những khó khăn nhằm ứng...

DNTH: Ngày 14/7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia triển khai thực hiện cam kết của Việt Nam tại Hội nghị COP 26, chủ trì phiên họp lần thứ 3 của Ban Chỉ đạo.
Chào cờ Tổ quốc ở nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt

Chào cờ Tổ quốc ở nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt

Sáng 31/12, Đại tướng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy T.Ư, Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch và đoàn công tác đã thực hiện nghi lễ chào cờ Tổ quốc tại thôn Lũng Pô, thuộc huyện biên giới Bát Xát (Lào Cai), nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt.
Đồng Nai dứt khoát không để dịch lây lan vào khu công nghiệp, làm đứt gãy chuỗi cung ứng

Đồng Nai dứt khoát không để dịch lây lan vào khu công nghiệp, làm...

DNTH: Làm việc tại tỉnh Đồng Nai, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tỉnh kiên quyết, kiên trì thực hiện bằng được mục tiêu kép, chủ động, sáng suốt lựa chọn các thứ tự ưu tiên trong phòng chống dịch và phát triển kinh tế, bảo đảm phù hợp, tối ưu nhất, trong đó đặc biệt chú ý an toàn tại các khu công nghiệp, dứt khoát không để dịch lây lan vào các khu công nghiệp, làm đứt gãy chuỗi cung ứng.