Thứ năm, 27/01/2022, 02:45

Góc nhìn doanh nghiệp - doanh nhân Pháp luật

Thanh tra Tổng cục Thuế phát hiện 72 doanh nghiệp có dấu hiệu chuyển giá

72 doanh nghiệp bị thanh tra Tổng cục Thuế truy thu, truy hoàn hàng trăm tỉ đồng do hoạt động giao dịch liên kết có dấu hiệu chuyển giá.

Sáng 8/7, Tổng cục Thuế tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác thuế 6 tháng đầu năm. Báo cáo về công tác thanh tra, kiểm tra chống thất thu ngân sách, cơ quan này cho biết, đến hết tháng 6, toàn ngành thuế đã thực hiện 29.280 cuộc thanh tra, kiểm tra với 281.219 hồ sơ khai thuế tại cơ quan thuế.

Tổng số tiền kiến nghị xử lý hơn 28.940 tỉ đồng, bằng 140,86% so với cùng kỳ năm 2019. Đáng chú ý, các đơn vị của ngành thuế đã thanh tra, kiểm tra 72 doanh nghiệp có hoạt động giao dịch liên kết; truy thu, truy hoàn và phạt 212,55 tỉ đồng; giảm lỗ khoảng 1.367 tỉ đồng; điều chỉnh tăng thu nhập chịu thuế hơn 1.479 tỉ đồng…

Các doanh nghiệp có dấu hiệu chuyển giá bị truy thu hàng trăm tỉ đồng
ẢNH TIÊU PHONG

Các doanh nghiệp có dấu hiệu chuyển giá bị truy thu hàng trăm tỉ đồng ẢNH TIÊU PHONG

Vẫn theo Tổng cục Thuế, cơ quan này đã thông báo danh sách doanh nghiệp nợ tiền thuế có khả năng thu lớn, người nộp thuế có tiền thuế nợ đang xử lý, người nộp thuế có tiền thuế đang khiếu nại đến từng cục thuế để rà soát, thực hiện các biện pháp đôn đốc, cưỡng chế, công khai thông tin để thu hồi nợ vào ngân sách nhà nước.

Đồng thời, Tổng cục Thuế tổ chức giám sát chặt chẽ các cục thuế thực hiện áp dụng biện pháp cưỡng chế nợ, tiến độ thu nợ hàng tháng, công khai thông tin nợ thuế trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Với việc tích cực triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp quản lý nợ nêu trên, trong 6 tháng đầu năm 2020, tổng số tiền thuế nợ 63 cục thuế đã đôn đốc, thu hồi được 15.222 tỉ đồng, bằng 36% nợ thuế có khả năng thu tại thời điểm 31.12.2019, tăng 10,4% so với cùng kỳ năm 2019.ư

 

 

Theo Thanh Niên

Cùng chuyên mục

Hà Tĩnh: Bắt một đối tượng tổ chức, môi giới đưa người đi Đức trái phép

Hà Tĩnh: Bắt một đối tượng tổ chức, môi giới đưa người đi Đức...

Chiều 18/11, Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Nguyễn Minh Cầm (55 tuổi, quê xã Thanh Tiên, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An; trú tại phường Trần Phú, TP.Hà Tĩnh) về tội “Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài”.
Mạo danh ngân hàng để lừa đảo – chiêu trò tuy cũ mà mới với nhiều khách hàng

Mạo danh ngân hàng để lừa đảo – chiêu trò tuy cũ mà mới với nhiều...

Nếu nhận được cuộc gọi từ một người lạ, tự xưng là nhân viên ngân hàng, yêu cầu cung cấp thông tin tài khoản cá nhân để nâng cấp hệ thông bảo mật tài khoản; để giải ngân một khoản vay bạn đang cần, hoặc để nhận được một khoản tiền treo sắp chuyển vào tài khoản của bạn, bạn sẽ làm gì?
Hà Tĩnh: Công an vây bắt "cát tặc" trong đêm

Hà Tĩnh: Công an vây bắt "cát tặc" trong đêm

Đêm 19/11, công an phát hiện, bắt quả tang một chiếc tàu đang hút cát trái phép ở sông Nổ đoạn qua địa bàn xã Hà Linh (huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh).
Phó Thủ tướng chỉ đạo giải quyết vụ doanh nghiệp Kim Loan “Tố” UBND quận Tân Phú

Phó Thủ tướng chỉ đạo giải quyết vụ doanh nghiệp Kim Loan “Tố”...

DNTH: Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tiếp tục có ý kiến chỉ đạo UBND TP.HCM giải quyết vụ doanh nghiệp tư nhân Tiêu Điểm Kim Loan “Tố” UBND quận Tân Phú cưỡng chế trái pháp luật và yêu cầu cơ quan này bồi thường thiệt hại.
Tập đoàn Asanzo 'nuôi' lãnh đạo các công ty 'ma' và có dấu hiệu trốn thuế

Tập đoàn Asanzo 'nuôi' lãnh đạo các công ty 'ma' và có dấu hiệu trốn...

Phần lớn người đại diện pháp luật của 14 đơn vị nhập hàng cho Asanzo được chính tập đoàn này đóng bảo hiểm xã hội. Ngoài ra, có bằng chứng cho thấy, Asanzo có dấu hiệu trốn thuế.
Hà Nội: Hàng chục thanh niên đi làm thuê được chủ thầu xây dựng trả lương bằng "ma túy"

Hà Nội: Hàng chục thanh niên đi làm thuê được chủ thầu xây dựng...

Hàng chục thanh niên là người dân tộc đi làm thuê, thay vì được trả công bằng tiền, chủ thầu xây dựng sẽ đưa ma tuý để các đối tượng này cùng nhau sử dụng hàng ngày.
3 chiến sỹ biên phòng bị bắn khi vây bắt đối tượng vận chuyển ma tuý, 1 thiếu tá hy sinh

3 chiến sỹ biên phòng bị bắn khi vây bắt đối tượng vận chuyển ma...

Phát hiện một đối tượng mang hàng xâm nhập biên giới trái phép, tổ công tác đồn Biên phòng Bát Mọt (Thanh Hóa) tổ chức kiểm tra, bắt giữ. Bất ngờ, đồng bọn của kẻ này đã bắn nhiều phát đạn về phía đội hình khiến 3 sỹ quan trúng đạn, 1 thiếu tá đã hi sinh.
Công an vào cuộc việc ‘trùng khớp’ trong đấu giá khu đất 80.000m2 ở Côn Đảo

Công an vào cuộc việc ‘trùng khớp’ trong đấu giá khu đất 80.000m2 ở...

Hai cá nhân tham gia đấu giá khu đất rộng gần 80.000m2 ở An Hải-An Hội, huyện Côn Đảo cùng ở TPHCM, có sự “trùng khớp” về thời gian, địa điểm xác nhận số dư tài khoản ngân hàng cũng như bản cam kết cấp tín dụng của ngân hàng nên UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã giao cho Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan rà soát, thẩm tra mối quan hệ giữa những người tham gia đấu giá.