Thứ năm, 27/01/2022, 03:55

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam đến thăm và tặng quà đồng bào vùng rốn lũ Tân Hoá

DNTH: Trong ngày 22/9/2019, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch BCH TW Hội nông dân Việt Nam (NDVN) Thào Xuân Sùng đã đến Tân Hóa (huyện Minh Hóa) để tặng quà cho bà con vùng lũ.

Đoàn công tác của TW Hội NDVN do Chủ tịch BCH TW Hội NDVN Thào Xuân Sùng dẫn đầu đã đến trao quà cho bà con vùng rốn lũ Tân Hoá (huyện miền núi Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình).

Chủ tịch BCH TW Hội NDVN Thào Xuân Sùng chia sẽ khó khăn với bà con vùng rốn lũ Tân Hoá  huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình).

Sau khi nghe báo cáo từ phía huyện Minh Hoá, đồng chí Thào Xuân Sùng nhấn mạnh: “Đối với xã Tân Hoá, (huyện Minh Hoá) năm nào cũng bị ngập lụt thì địa phương cần có phương án cụ thể: Thiết kế, xây dựng nhà ở cách mặt đất khoảng 2,5-3 mét như nhà sàn để bảo quản nông sản, tránh trú an toàn cho nhân dân; Chuyển đổi giống cây trồng vật nuôi ngắn ngày; Phải khơi thông dòng suối trước khi lũ về...”.

Bà con rốn lũ Tân Hoá cảm kích trước những món quà hỗ trợ của đoàn công tác của TW Hội NDVN.

Sau đó, đồng chí Thào Xuân Sùng trao quà cho các hộ bị thiệt hại bởi thiên tai và không ngừng dặn dò: “Tính mạng là trên hết, mưa lũ bà con không được chủ quan, đi lại cẩn thận. Đặc biệt, khi nhận được thông báo phải di chuyển đến nơi an toàn, tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra”.

“Trong đợt mưa lũ vừa qua, xã Tân Hoá có gần 700 hộ bị ngập, 6 người bị thương, nhiều diện tích hoa màu mất trắng. Sau khi nước rút chính quyền và người dân đã nhanh chóng, tích cực dọn lại nhà cửa để ổn định cuộc sống”, ông Phan Thanh Đá – Chủ tịch UBND xã Tân Hoá, cho biết thêm.

Chủ tịch BCH TW Hội NDVN Thào Xuân Sùng trao quà cho bà con vùng rốn lũ Tân Hoá (huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình).

Được biết, trong chuyến công tác tại tỉnh Quảng Bình, đoàn đã trao 46 suất quà tới nông dân bị thiệt hại do mưa lũ gây ra trên địa bàn tỉnh.

Ông Trần Thắng – Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ tỉnh Quảng Bình, cho biết: “Trong đợt mưa lũ vừa qua, nhiều huyện trên địa bàn tỉnh bị ngập lụt nặng nề. Trong đó, số người chết 4 người, bị thương 29 người, ước tính thiệt hại 411 tỷ đồng. Mặc dù, các huyện đã chủ động lên phương án ứng phó với mưa lũ, nhưng do nước từ thượng nguồn chảy về nhanh, bà con không kịp di chuyển. Sau khi nước rút, các tổ chức đoàn thể  đã xuống từng nhà hỗ trợ, xử lý môi trường, dựng lại nhà cửa, giúp người dân ổn định cuộc sống”.

 

Phạm Trung

Cùng chuyên mục

Thủ tướng: Đưa Bắc Giang vào nhóm dẫn đầu cả nước về tăng trưởng

Thủ tướng: Đưa Bắc Giang vào nhóm dẫn đầu cả nước về tăng...

Kết luận cuộc làm việc chiều 6/6 với lãnh đạo tỉnh Bắc Giang, Thủ tướng chia sẻ với tầm nhìn, mục tiêu của Bắc Giang là đưa tỉnh phát triển nhanh, bền vững, toàn diện; có tốc độ tăng trưởng kinh tế nằm trong nhóm dẫn đầu cả nước.
“Khơi nguồn nhân ái” 25 năm một chặng đường thiện nguyện kỷ niệm Ngày người khuyết tật Việt Nam 18/4

“Khơi nguồn nhân ái” 25 năm một chặng đường thiện nguyện kỷ...

DN&TH; Trong mỗi chúng ta ai cũng mong muốn con mình sinh ra được bình thường, khỏe mạnh như bao người bình thường khác (không dị tật, mắc bệnh...) lớn lên được học hành thành đạt nên người. Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi ra đời từ năm 1993 với sứ mệnh góp phần làm giảm nội đau cho họ, được thành lập ngày 25/5/1993; vì nhiều lý do sau 17 năm không hoạt động, đến ngày 25/12/2010 đại hội kiện toàn và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01 tháng 01 năm 2011 - ngày Luật người khuyết tật có hiệu lực.
Khẩn trương hoàn thành tiến độ giải phóng mặt bằng trong thực hiện cao tốc Bắc – Nam phía Đông

Khẩn trương hoàn thành tiến độ giải phóng mặt bằng trong thực hiện...

DNTH: Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa ký ban hành Công điện 686/CĐ-TTg về việc đẩy nhanh tiến độ hoàn thành khối lượng còn lại của công tác giải phóng mặt bằng và xử lý một số vướng mắc trong quá trình thực hiện Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2017 – 2020.
Thường trực Ban Bí thư tặng quà công nhân lao động

Thường trực Ban Bí thư tặng quà công nhân lao động

Ngày 5/1, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, đã đi thăm và tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại một số đơn vị trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; lãnh đạo tỉnh Phú Thọ.
Thủ tướng: Dân vận phải thực lòng, không qua loa, đại khái

Thủ tướng: Dân vận phải thực lòng, không qua loa, đại khái

Nhấn mạnh một nhiệm vụ mới là làm tốt công tác dân vận trên không gian mạng, Thủ tướng cũng lưu ý dân vận phải thực chất, thực lòng, là ứng xử có văn hóa. “Chúng ta nói thật, làm thật chứ không phải một thứ phương pháp qua loa đại khái, nói không đi đôi với làm”.
Thủ tướng: “Tiếng nói Việt Nam” – cần làm tốt hơn nữa vai trò kết nối trái tim người Việt

Thủ tướng: “Tiếng nói Việt Nam” – cần làm tốt hơn nữa vai trò...

Chiều 6/9, tại nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam, 58 Quán Sứ, Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam trang trọng tổ chức Chương trình kỷ niệm 75 năm Tiếng nói Việt Nam (7/9/1945 - 7/9/2020) và Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam (TNVN).
Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018-2023

Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh lần thứ IX, nhiệm...

Sáng 29/6/2018, Ban Chấp hành (BCH) Hội Nông dân (HND) tỉnh Bắc Ninh đã Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018-2023 tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc (TP Bắc Ninh) với chủ đề “Đoàn kết - Đổi mới - Hội nhập - Phát triển”. Dự Đại hội có 211 đại biểu chính thức và gần 400 đại biểu khách mời. Đây là Đại hội được Trung ương HND Việt Nam chọn là đại hội điểm của các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.
Kỷ niệm 60 năm thành lập ngành Kiểm sát nhân dân

Kỷ niệm 60 năm thành lập ngành Kiểm sát nhân dân

Sáng 24-7, tại Hà Nội, Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) tối cao tổ chức kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Viện KSND (26-7-1960 - 26-7-2020) và Đại hội thi đua yêu nước ngành KSND lần thứ VI.