Thứ năm, 08/12/2022, 17:41

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Góc nhìn doanh nghiệp - doanh nhân Pháp luật

Thêm một đường dây mua - bán thận bị cảnh sát đánh sập

Công an quận Long Biên (Hà Nội) cho biết, qua quá trình điều tra, đơn vị xác định đối tượng Dương Tuấn Lộc đã môi giới cho bệnh nhân có nhu cầu ghép thận với giá 450 triệu đồng/quả thận lấy trực tiếp từ những người bán thận.

Ngày 17/10, chỉ huy Công an quận Long Biên (Hà Nội) cho biết Cơ quan điều tra Công an quận đang củng cố hồ sơ tài liệu, mở rộng điều tra làm rõ các đối tượng trong đường dây buôn bán thận vừa bị đánh sập.

Thêm một đường dây mua - bán thận bị cảnh sát đánh sập

Đối tượng Dương Tuấn Lộc

Theo tài liệu điều tra, bằng các biện pháp nghiệp vụ Công an quận Long Biên đã phát hiện ít nhất 3 người liên quan đến việc giao dịch mua bán thận trên địa bàn quận Long Biên gồm: Dương Văn Lộc (SN 1987, quê Vĩnh Bảo, Hải Phòng); Dương Ngọc Hoàng (SN 1989, quê quán Sông Cầu, Thái Nguyên), và Hoàng Xuân Trường (SN 1993, quê quán Bảo Thắng, Lào Cai).

Tập trung đấu tranh, Công an quận Long Biên làm rõ: Bà Nguyễn (quê Phú Thọ) có chồng là ông Hoàng bị bệnh thận nên đã cắt bỏ hai quả thận. Do có nhu cầu cần ghép thận nên khoảng tháng 7/2018, bà Nguyễn lên mạng xã hội để tìm hiểu, thì có một người tên là Tuấn (hiện chưa xác định được lai lịch), để lại thông tin “bán thận” và số điện thoại di động.

Sau đó, bà Nguyễn đã liên lạc và được Tuấn cho biết giá một quả thận là 450 triệu đồng. Sau khi đồng ý mua, Tuấn dẫn 2 thanh niên là Dương Văn Lộc và Hoàng Xuân Trường đến Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) để gặp bà Nguyễn. Qua thỏa thuận, Trường là người sẽ bán thận cho chồng bà Nguyễn.

Ngày 17/8, Trường làm thủ tục nhập Bệnh viện Việt Đức và đến ngày 20-8 được ghép thận với ông Hoàng. Ngay sau đó, bà Nguyễn đã đến ngân hàng rút 450 triệu đồng đưa cho Lộc. Số tiền này, Lộc đưa cho Tuấn 30 triệu đồng công môi giới và Tuấn khai chia cho một người tên là Huy (hiện chưa xác định nhân thân) 20 triệu đồng vì Huy có “công” giới thiệu Tuấn với Lộc.

Còn lại 420 triệu đồng, Lộc giữ lại 60 triệu đồng công môi giới, và chuyển, thanh toán các khoản chi phí liên quan cho Trường, như tiền ăn, tiền xét nghiệm, chi phí đi lại, một số thủ tục pháp lý…

Tại cơ quan Công an, Lộc khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình như trên. Ngoài ra, Lộc còn khai nhận từ khoảng tháng 3/2018 đến khi bị bắt, anh ta đã môi giới mua bán thận cho 3 trường hợp khác. Căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ thu thập, Cơ quan điều tra Công an quận Long Biên đã tiến hành biện pháp tố tụng đối với Dương Văn Lộc về tội danh “Mua bán, chiếm đoạt mô hoặc bộ phận cơ thể người”, quy định tại Điều 154 Bộ luật hình sự.

 THÀNH LONG
TTTĐ
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Bắc Giang: Huyện Lạng Giang tăng cường thực hiện các mô hình bảo đảm an ninh trật tự

Bắc Giang: Huyện Lạng Giang tăng cường thực hiện các mô hình bảo...

DNTH: Chú trọng nâng cao công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) trên mọi lĩnh vực, thời gian gần đây, Công an huyện Lạng Giang (Bắc Giang) đã cho ra mắt và thực hiện các mô hình nhằm huy động cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân tham gia xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ).
Hà Nội: Thu được 2.999 tỷ đồng từ thi hành án các vụ việc liên quan đến tín dụng, ngân hàng

Hà Nội: Thu được 2.999 tỷ đồng từ thi hành án các vụ việc liên quan...

Theo thông tin từ Cục Thi hành án dân sự (THADS) TP Hà Nội, trong năm 2018 số án liên quan đến tín dụng ngân hàng trên địa bàn thành phố Hà Nội tăng cả về việc và giá trị phải thi hành. Số việc phải thi hành loại lên đến 3.821 việc, số tiền phải thi hành là 18.948 tỷ đồng.
Trên 3.500 xe đạp Trung Quốc giả nguồn gốc Việt Nam xuất khẩu đi Mỹ

Trên 3.500 xe đạp Trung Quốc giả nguồn gốc Việt Nam xuất khẩu đi Mỹ

Tiến hành kiểm tra các doanh nghiệp lắp ráp xe đạp xuất khẩu sang Mỹ, Cơ quan Hải Quan đã phát hiện việc gian lận thương mại. Qua đó, Hải Quan đã tịch thu gần 3.600 xe đạp Trung Quốc giả xuất xứ Việt Nam để xuất đi Mỹ.
Vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản"  liên quan đến dự án Minh Thành và Nhơn  Thành: Tài sản được định giá 1.170 tỷ đồng

Vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" liên quan đến dự án Minh...

DNTH: Công ty Kim Oanh Đồng Nai và Công ty Thuận Lợi là bị hại trong vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” liên quan đến Tập đoàn Tân Hiệp Phát. Thế nhưng, đến nay vụ việc đã kéo dài 2 năm, gia hạn điều tra đến 3 lần nhưng vẫn chưa có hồi kết.
Xuất hiện cờ bạc đa cấp online

Xuất hiện cờ bạc đa cấp online

Nhiều sòng bài online núp bóng game giải trí không chỉ câu khách bằng việc tặng điểm thưởng khủng, quảng cáo giao dịch nhanh gọn mà còn áp dụng hình thức đa cấp để “trói” người chơi.
Hà Nội và một số địa phương: Chủ tịch UBND vắng mặt 100% tại các phiên tòa hành chính, phiên đối thoại trong 3 năm

Hà Nội và một số địa phương: Chủ tịch UBND vắng mặt 100% tại các...

DNTH: Theo Báo cáo giám sát của Ủy ban Tư pháp của Quốc hội cho biết từ năm 2019 - 2021, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội hoặc người được ủy quyền tham gia tố tụng vắng mặt 100% tại các phiên đối thoại và phiên tòa hành chính.
Tín dụng đen “bủa vây” những tháng cuối năm

Tín dụng đen “bủa vây” những tháng cuối năm

Khó tiếp cận vốn ngân hàng, cần tiền đột xuất… khiến nhiều người phải tìm đến tín dụng đen, điều này đã tạo điều kiện cho tín dụng đen phát triển mạnh.
Phòng CSGT Bắc Giang: Bắt liên tiếp 03 vụ vận chuyển hàng hóa không rõ nguồn gốc

Phòng CSGT Bắc Giang: Bắt liên tiếp 03 vụ vận chuyển hàng hóa không rõ...

DNTH: Vừa qua, phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang đã bắt giữ liên tiếp 03 vụ vận chuyển hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ trước ngày Tết Dương lịch.