Thứ năm, 08/12/2022, 00:57

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Làm theo lời Bác

Tổ quốc ghi công liệt sĩ Thao Văn Súa

Ngày 22-8, tại xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), tỉnh Thanh Hoá cùng các cấp ủy, chính quyền, lực lượng công an ở huyện Mường Lát tổ chức trọng thể Lễ truy điệu và trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Thao Văn Súa (33 tuổi), nguyên Trưởng Công an xã Nhi Sơn hy sinh khi làm nhiệm vụ.

Tổ quốc ghi công liệt sĩ Thao Văn Súa

Lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa trao khoản hỗ trợ của Bộ Công an tới thân nhân liệt sĩ để xây dựng ngôi nhà tình nghĩa.

Được biết, Thao Văn Súa sinh sống cùng gia đình ở bản Pá Hộc, xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát. Ứng phó với mưa bão số 3, chiều muộn ngày 3-8, Trưởng Công an xã Nhi Sơn Thao Văn Súa đi vận động, đôn đốc, kiểm tra các hộ gia đình sinh sống ở khu vực nguy cơ bị sạt lở đất di chuyển, sơ tán đến nơi an toàn. Đi đến khu vực gần Trường tiểu học xã Nhi Sơn, bất ngờ đất, đá sạt, tụt, vùi lấp Thao Văn Súa và đến sáng hôm sau lực lượng cứu hộ cứu nạn mới tìm thấy thi thể Trưởng Công an xã Nhi Sơn. Ghi nhận hành động xung kích, tiên phong trong ứng phó với mưa lũ và hy sinh sự sống của chính bản thân mình vì sự bình an của nhân dân, Thủ tướng Chính phủ quyết định cấp bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sĩ Thao Văn Súa và ngành LĐ-TB&XH cấp giấy chứng nhận gia đình liệt sĩ, thực hiện các chính sách hiện hành đối với gia đình, thân nhân liệt sĩ.

 

Lễ truy điệu được tổ chức trang nghiêm, tôn vinh hành động cao cả, hy sinh anh dũng của nguyên Trưởng Công an xã Nhi Sơn Thao Văn Súa. Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Thao Văn Súa, sẻ chia mất mát, đau thương với gia đình, động viên thân nhân liệt sĩ nỗ lực vượt khó, sớm ổn định cuộc sống, Bộ trưởng LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung bày tỏ lòng tri ân sâu sắc liệt sĩ Thao Văn Súa, người chiến sĩ công an nhân dân đã anh dũng hy sinh vì dân, vì nước và nhấn mạnh: Hành động, việc làm, sự hy sinh cao cả của đồng chí Thao Văn Súa thể hiện sinh động trách nhiệm của người chiến sĩ công an nhân dân trong làm theo 6 điều Bác Hồ dạy, nêu tấm gương sáng cho toàn lực lượng vũ trang và các cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân noi theo.

Sẻ chia khó khăn với người dân vùng lũ huyện Mường Lát, lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH trao khoản hỗ trợ 15 triệu tới các gia đình có người chết, mất tích do mưa lũ; 200 triệu đồng hỗ trợ xây tặng năm căn nhà ở cho người có công với cách mạng; 225 triệu đồng trợ giúp trẻ em bị ảnh hưởng bởi thiên tai; 100 triệu đồng cứu trợ đột xuất, hỗ trợ sau thiên tai và 150 triệu đồng của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ LĐ-TB&XH quyên góp, gửi tới nhân dân vùng lũ huyện Mường Lát. Bộ Công an trao 75 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sĩ Thao Văn Súa.

T.H

Cùng chuyên mục

10 gương mặt trẻ khắc họa diện mạo thanh niên Thủ đô

10 gương mặt trẻ khắc họa diện mạo thanh niên Thủ đô

10 gương mặt trẻ tiêu biểu Thủ đô năm 2019 mới đây đã được Thành đoàn Hà Nội tuyên dương. Họ nổi danh ở nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng có điểm chung là khát vọng cống hiến cho đất nước. Thành tích của 10 gương mặt ưu tú đã khắc họa nên bức tranh tươi sáng về diện mạo lớp thanh niên Thủ đô nói riêng và thanh niên Việt Nam thời đại mới nói chung.
Bộ GD&ĐT tặng bằng khen học sinh trả lại 50 triệu đồng cho người đánh rơi

Bộ GD&ĐT tặng bằng khen học sinh trả lại 50 triệu đồng cho người...

DNTH: Ngày 15/4, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã có quyết định trao tặng bằng khen cho em Võ Văn Hải, học sinh lớp 7B, Trường THCS Nam Hà, thành phố Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) về hành động nhặt được 50 triệu, trả lại người đánh rơi.
Phát động cuộc thi “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác” lần thứ II

Phát động cuộc thi “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và...

Sáng nay 16/10, tại Hà Nội, Báo Giáo dục và Thời đại trang trọng tổ chức lễ phát động cuộc thi "Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác” lần thứ II, năm học 2018- 2019.
AHLĐ.NGND.GS.TS Nguyễn Viết Tiến: Nhà Quản lý ấm áp trái tim người Thầy thuốc

AHLĐ.NGND.GS.TS Nguyễn Viết Tiến: Nhà Quản lý ấm áp trái tim người...

Tôi từng viết nhiều về những tấm gương thầy thuốc, lương y đã và đang tận tâm, tận lực mang tâm sức trí tuệ cống hiến cho Ngành, cho cộng đồng. Sâu thẳm nơi trái tim họ luôn khát khao được mang cái tâm y đức của mình để giúp đời cứu người, sự cống hiến thầm lặng ấy thật đáng trân quý. Niềm đam mê, nhiệt huyết và đặc biệt hơn nữa là ông có đủ Tâm - Tài và kinh nghiệm nghề nghiệp để góp phần vào sự phát triển ngành y tế nước nhà, phục vụ sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Ông là NGND.GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Y tế.
Chính quyền và nhân dân huyện Quế Phong: Hướng tới đồng bào Miền Trung ruột thịt

Chính quyền và nhân dân huyện Quế Phong: Hướng tới đồng bào Miền...

DNTH: Trong thời gian vừa qua đất và người Miền Trung, nhất là các tỉnh Bình Trị Thiên (cũ) đã và đang phải gánh chịu tình trạng thời tiết cực đoan. Những đau thương, mất mát về người và của có lẽ không một lời nào có thể tả hết. Đứng trước thảm cảnh đó, chính quyền và nhân dân huyện Quế Phong đã có những hành động thiết thực với tinh thần tương thân tương ái.
Dù gian khổ, hiểm nguy tới đâu cũng sẵn sàng xả thân để bảo vệ đồng bào

Dù gian khổ, hiểm nguy tới đâu cũng sẵn sàng xả thân để bảo vệ...

Trong bất kỳ tình huống nào, dù gian khổ, hiểm nguy tới đâu, cán bộ, đảng viên của Đảng và cán bộ, chiến sĩ Quân đội cũng sẵn sàng xả thân để bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân; luôn tận tuỵ vì nước, vì dân, góp phần tô thắm phẩm chất tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” trong phòng, chống thiên tai, tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn.
Những hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh với Quảng Ninh

Những hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh với Quảng Ninh

Cuốn sách “Những hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh với Quảng Ninh” do Tỉnh ủy Quảng Ninh liên kết với Nhà xuất bản Thông tấn phát hành (2019).
Xúc động với Lễ khánh thành tượng đài "Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân Quảng Bình"

Xúc động với Lễ khánh thành tượng đài "Chủ tịch Hồ Chí Minh với...

DNTH: Tối 13-6, tỉnh Quảng Bình long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 63 năm ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình (16/6/1957 – 16/6/2020) và lễ khánh tượng đài “Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân Quảng Bình”.