Thứ hai, 15/08/2022, 22:06

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Thương hiệu

Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội: Nơi tạo dựng niềm tin, chắp cánh ước mơ

DNTH: Có một thực tế rằng, mặc dù nguồn lao động trong nước dồi dào, nhu cầu việc làm lớn nhưng chất lượng nguồn lao động chưa thật sự đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập kinh tế quốc tế. Nhìn rộng hơn, tỷ lệ lao động trong độ tuổi đã qua đào tạo còn thấp, thiếu đội ngũ có trình độ chuyên môn giỏi trong các lĩnh vực, thợ lành nghề. Nắm bắt được thực tế đó, từ nhiều năm nay, Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội đã chủ động tập trung đào tạo chất lượng nguồn nhân lực có kỹ thuật, đáp ứng nhu cầu của thị trường, đồng thời chú trọng xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước để tăng cường nguồn lực cho công tác đào tạo, giải quyết việc làm cho sinh viên ra trường.

“Coi trường như doanh nghiệp, tuyển sinh là tuyển dụng...”

Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội là trường công lập trực thuộc UBND thành phố Hà Nội, được đầu tư xây dựng hiện đại, đồng bộ, đạt chuẩn quốc tế nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố Hà Nội và khu vực kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Ngay từ những ngày đầu thành lập chỉ với quy mô tuyển sinh 820 sinh viên, Nhà trường đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo theo hướng lấy người học làm trung tâm, đào tạo gắn kết với nhu cầu sử dụng lao động của doanh nghiệp. Bởi vậy, sau hơn 10 năm hoạt động, quy mô tuyển sinh đã lên tới 5000 sinh viên và sẽ còn tăng cao trong những năm sắp tới. Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội trở thành một trong những cơ sở đào tạo có số lượng tuyển sinh hàng đầu cả nước.

14. THỨ TRƯỞNG BỘ KHCN TRẦN VĂN TÙNG, PHÓ CT HĐND PHÙNG THỊ HỒNG HÀ THĂM GIAN HÀNG TRÌNH DỄN ROBOT CỦA SV HHT
Thứ trưởng Bộ KHCN Trần Văn Tùng và Phó CT HĐND TP. Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà thăm gian hàng trình diễn Robot của sinh viên trường Công nghệ cao HN.

Để làm được điều đó, NGƯT.TS Phạm Xuân Khánh – Phụ trách Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội đã sớm xác định nhiệm vụ thường xuyên, liên tục và sống còn đối với đơn vị là liên tục đổi mới, mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo và hiệu quả, đạt chuẩn đào tạo của các nước tiên tiến trong khu vực, tiếp cận quốc tế. Vì có một thực tế rằng, không phải cơ sở dạy nghề nào cũng đáp ứng được chất lượng nhân lực cho thị trường, trong khi rất nhiều học sinh quyết định học nghề vì không thi đỗ vào đại học. Bởi vậy, nếu trong quá trình học nghề chỉ học lý thuyết, xa rời thực hành thì sẽ làm khó cho doanh nghiệp phải đào tạo lại. Tại trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội, sinh viên sẽ được đi thực tập, học tập trực tiếp tại các doanh nghiệp để có thêm kinh nghiệm. Thậm chí, có nhiều sinh viên đang trong quá trình học đã được doanh nghiệp mời đi làm thêm, trả lương hậu hĩnh.

Tính đến thời điểm hiện tại, 100% học sinh, sinh viên của trường đều được giới thiệu việc làm. Với phương châm “tuyển sinh là tuyển dụng”, mặc dù có số lượng tuyển sinh đầu vào đông, nhưng đầu ra vẫn đảm bảo hơn 95% sinh viên tốt nghiệp, 85% sinh viên có việc làm trước khi tốt nghiệp và 100% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp 6 tháng, với thu nhập bình quân từ 6-15 triệu đồng/tháng.

IMG_9422
Một tiết thực hành của sinh viên.

Đây chính là những con số biết nói, minh chứng cho sự nỗ lực của Nhà trường, góp phần tạo dựng niềm tin của các doanh nghiệp đối với đơn vị. Riêng năm học 2020-2021, đã có nhiều đơn đặt hàng đào tạo với hàng ngàn chỉ tiêu của các Công ty, Tập đoàn như HANWHA, AGRIMECO, PMC- VNPT, CAREHOME, PMTT... Đối với các đơn đặt hàng này, sinh viên tham gia khoá học sẽ được doanh nghiệp chi trả 100% chi phí đào tạo và trả lương ngay từ khi vào học.

Chắp cánh ước mơ, vươn tầm quốc tế

Với những giải pháp thực tế mang đến cơ hội việc làm cho sinh viên, Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội đã trở thành nơi chắp cánh ước mơ của hàng nghìn sinh viên trong suốt hơn 10 năm hoạt động. Trong các Hội thi tay nghề TP. Hà Nội, quốc gia, ASEAN và thế giới, sinh viên Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội luôn dẫn đầu và tăng dần qua hàng năm. Cụ thể, sinh viên Nhà trường đã đạt 56 giải Nhất, 55 giải Nhì và hàng trăm giải Ba tại 7 kỳ thi tay nghề Thành phố; 34 giải Nhất, 14 giải Nhì và 16 giải Ba tại 5 kỳ thi tay nghề Quốc gia; 4 lần tham dự Hội thi Kỹ năng nghề ASEAN các sinh viên Nhà trường đã giành được 5 HCV, 1 HCB, 5 HCĐ và 4 chứng chỉ tay nghề xuất sắc của Hội thi Kỹ năng nghề thế giới Worldskills Competition...

Trong những năm qua, hợp tác quốc tế được coi là hoạt động quan trọng và hiệu quả trong công tác đào tạo của Nhà trường. Đến nay, Nhà trường đang đào tạo 3 nghề: Điện tử Công nghiệp, Cơ điện tử, Thiết kế đồ họa theo chương trình của Úc; Công nghệ ô tô theo chương trình của Đức; 4 nghề Chăm sóc sắc đẹp theo chương trình của Hàn Quốc; 2 nghề Điện công nghiệp, Máy lạnh và điều hòa không khí đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng của tổ chức Skills International – New Zealand. Nhà trường được kiểm định đạt chất lượng theo tiêu chuẩn của Cộng hòa liên bang Đức và được Hiệp hội Dạy nghề châu Âu - EVBB công nhận thành viên chính thức của Hiệp hội.

nghề spa
Một tiết thực hành của sinh viên.

Thực hiện Chỉ thị số 24/CT – TTg về đẩy mạnh phát triển nhân lực có kỹ năng nghề, góp phần nâng cao năng suất lao động và tăng năng lực cạnh tranh quốc gia trong tình hình mới,  trong thời gian tới, nhằm đáp ứng yêu cầu sử dụng lao động của doanh nghiệp, đặc biệt là khối doanh nghiệp FDI, các doanh nghiệp đòi hỏi lao động trực tiếp tay nghề cao ở các lĩnh vực công nghệ tiên tiến, nhà trường từng bước đổi mới mô hình hoạt động, nâng cao chất lượng đào tạo, đào tạo gắn với dự báo nguồn nhân lực, dự báo về việc làm và giải quyết việc làm bền vững. Hợp tác sâu rộng với các, hiệp hội ngành công nghiệp, tập đoàn các doanh nghiệp lớn trong nước và trên thế giới để đầu tư, xây dựng các phòng thí nghiệm thông minh ứng dụng công nghệ 4.0. Theo NGƯT.TS Phạm Xuân Khánh – Phụ trách Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội, phòng thí nghiệm thông minh ứng dụng công nghệ 4.0 sẽ là một bước tiến mới, góp phần đáp ứng nhu cầu đào tạo, giúp sinh viên tiếp cận với công nghệ hiện đại đáp ứng nhu cầu thị trường lao động, đồng thời nâng cao chất lượng và vị thế của Nhà trường.

khanh4
Lễ ký kết chương trình phối hợp công tác.

Kế thừa và phát huy những thành quả đã đạt được trong những năm vừa qua, năm học 2021-2022, Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội tiếp tục tuyển sinh, đào tạo trên 2.000 chỉ tiêu các hệ Cao đẳng, Trung cấp chính quy, Cao đẳng theo đơn đặt hàng của Doanh nghiệp, Hệ 9+ (học nghề và văn hóa THPT) và các khoá đào tạo ngắn hạn, du học nghề, xuất khẩu lao động kỹ thuật cao...

Thông tin liên hệ: Trung tâm Tuyển sinh và giải quyết việc làm – Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội

Địa chỉ: Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, TP. HN

ĐT: 02437653568 – 0981670588 – 0981667288

Website: www.hht.edu.vn. - Email: tuyensinh@hht.edu.vn

Facebook: tuyensinh.hht.edu.vn

 

 

Minh Vân

Cùng chuyên mục

Mạng xã hội ảnh hưởng đến nhãn hiệu như thế nào?

Mạng xã hội ảnh hưởng đến nhãn hiệu như thế nào?

Hiện nay, khi mạng xã hội đang phát triển vượt bậc thì các thương hiệu và nhà cung cấp dịch vụ đã có thể tận dụng nó để làm tăng tương tác giữa khách hàng với thương hiệu của mình.
Xây dựng thương hiệu chè xanh Làng Bát

Xây dựng thương hiệu chè xanh Làng Bát

Việc chuyển đổi sang trồng và chế biến chè theo tiêu chuẩn VietGAP giúp nâng cao chất lượng, năng suất cây chè, đưa cây trồng này thành nông sản chủ lực phát triển kinh tế địa phương, đồng thời gây dựng thương hiệu chè xanh Làng Bát.
VINFAST HOÀN THÀNH SẢN XUẤT THỬ NGHIỆM CHIẾC XE LUX SUV ĐẦU TIÊN

VINFAST HOÀN THÀNH SẢN XUẤT THỬ NGHIỆM CHIẾC XE LUX SUV ĐẦU TIÊN

DNTH: Ngày 6/3, tại Hải Phòng, chiếc xe VinFast Lux SA2.0 đầu tiên đã lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp, đánh dấu thành công của chu trình sản xuất thử nghiệm dòng ô tô thương mại “made in Vietnam”. Đây cũng là khâu cuối cùng, khẳng định VinFast đã hoàn tất việc lắp đặt và sẵn sàng đi vào vận hành nhà máy sau đúng 18 tháng tham gia ngành công nghiệp ô tô.
Xây dựng, phát triển thương hiệu mãng cầu xiêm trên đất Hậu Giang

Xây dựng, phát triển thương hiệu mãng cầu xiêm trên đất Hậu Giang

Nững năm gần đây, nhiều nông dân ở Hậu Giang đã mạnh dạn chuyển đổi đất lúa kém hiệu quả sang trồng mãng cầu xiêm đem lại kinh tế cao và có đầu ra ổn định. Với sự quan tâm, hỗ trợ của các ngành, các cấp, cộng với sự quyết tâm của người dân, việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng thích nghi với biến đổi khí hậu đã mang lại hiệu quả thiết thực.
NamPerfume – Nơi mùi hương là bạn đồng hành

NamPerfume – Nơi mùi hương là bạn đồng hành

DNTH: Nước hoa là một trong những loại mỹ phẩm cần thiết nhất cho cả đàn ông, phụ nữ hay giới trẻ, tuy nhiên để lựa chọn đúng nước hoa chính hãng thì không phải người nào cũng có thể phân biệt được.
TH true MILK nhận giải thưởng “Tin và Dùng Việt Nam” 2018 cho “Thương hiệu có tâm”

TH true MILK nhận giải thưởng “Tin và Dùng Việt Nam” 2018 cho “Thương...

Ngày 29/11 vừa qua, sản phẩm sữa tươi TH true MILK là một trong 10 thương hiệu - sản phẩm vinh dự được nhận giải thưởng “Tin và dùng Việt Nam 2018”.
Maslight Centre - Điểm đến dịch vụ giải trí ẩm thực All-in-one của thành phố Hải Phòng

Maslight Centre - Điểm đến dịch vụ giải trí ẩm thực All-in-one của...

DNTH: Trước kia, trung tâm thương mại Parkson tại đường Lê Hồng Phong, quận Ngô quyền đã là địa chỉ mua sắm nổi tiếng và quen thuộc tại Hải Phòng. Giai đoạn gần đây, nhận thấy nhu cầu về trải nghiệm giải trí - ẩm thực đẳng cấp của người dân ngày càng tăng cao, chủ đầu tư của Parkson - Công ty Cổ phần đầu tư Thuỳ Dương (TD Group) đã tiến hành chuyển đổi thành công Parkson trở thành trung tâm thương mại dịch vụ giải trí - ẩm thực với tên gọi mới Maslight Centre. Nơi đây hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến All-in-one về dịch vụ dành cho người dân thành phố Cảng.
Chuyện phía sau bước tăng trưởng thần tốc của VinMart và VinMart+

Chuyện phía sau bước tăng trưởng thần tốc của VinMart và VinMart+

DNTH: Tổng số siêu thị và cửa hàng tiện lợi VinMart & VinMart+ đến thời điểm này đạt tới con số 1.800 điểm bán, lớn nhất thị trường...