Thứ tư, 01/02/2023, 09:43

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Góc nhìn doanh nghiệp - doanh nhân Pháp luật

Tuần tra phát hiện xe gian

DN&TH; Ngày 21/2, Đội CSGT số 7, Phòng CSGT CATP Hà Nội cho biết trong quá trình tuần tra, đơn vị đã phát hiện một xe gian và kịp thời trả lại cho chủ xe.

Cụ thể, khoảng 16h20 ngày 20/2, Tổ công tác gồm Thượng uý Trương Xuân Hoà, Trung uý Trần Thanh Hải và 2 chiến sỹ CSCĐ Nguyễn Trọng Khang, Nguyễn Thế Vũ tuần tra trên đường Trần Phú (Hà Đông) phát hiện nam thanh niên điều khiển xe mô tô BKS 29 Y7 - 133.07 có dấu hiệu nghi vấn.

Qua kiểm tra, nam thanh niên tự khai Nguyễn Thành Công (SN 1987, ở Hạ Hoà, Phú Thọ) đã không xuất trình được đăng ký xe và các giấy tờ cần thiết khác.

Qua xác minh nhanh, tổ công tác phát hiện BKS xe 29 Y7-133.07 có số khung số máy không trùng với kết quả tra cứu. Thực tế chiếc xe mang BKS 29 K1-335.07, do anh Lê Tiến Quyết (Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội) là chủ.

Sau khi liên hệ với anh Quyết, được biết xe mô tô trên đã bị mất vào tháng 11/2018 tại B11, khu tập thể Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội.

Từ kết quả xác minh trên, tổ công tác đã bàn giao phương tiện cho Công an phường Mộ Lao, Hà Đông và liên hệ với chủ xe để làm các thủ tục bàn giao phương tiện.

Anh Quyết sau đó đã viết thư cảm ơn Tổ công tác vì sự tận tâm trao trả lại chiếc xe đã mất cho mình.

Dương Hiệp

Cùng chuyên mục

CSGT khống chế đối tượng mang ma túy trên phố

CSGT khống chế đối tượng mang ma túy trên phố

Sáng 10/6 tổ tuần tra liên ngành Đội CSGT số 4 và Trung đoàn CSCĐ (Công an TP Hà Nội) do Đại úy Vũ Ngọc Long làm tổ trưởng phát hiện một đối tượng nghi vấn điều khiển xe máy nhãn hiệu Honda Dream BKS 29Y2 - 8743 đi trên đường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng nên đã bí mật bám theo...
Tổ chức phiên tòa trực tuyến: Đảm bảo tư pháp không chậm trễ

Tổ chức phiên tòa trực tuyến: Đảm bảo tư pháp không chậm trễ

DNTH: Tòa án nhân dân tối cao vừa đề nghị các đơn vị Tòa án nhân dân cấp cao; Tòa án nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Tòa án nhân dân cấp huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh và tương đương quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm việc tổ chức xét xử phiên tòa trực tuyến theo quy định.
Ninh Bình: Tung tin "ăn cật dê khỏi bệnh Covid-19" bị phạt 15 triệu đồng

Ninh Bình: Tung tin "ăn cật dê khỏi bệnh Covid-19" bị phạt 15 triệu đồng

Tại cơ quan Công an, Phạm Thị Hồng Ch. đã nhận thức được hành vi của bản thân là vi phạm các quy định của pháp luật, đồng thời xóa bài viết và cam kết không đăng tải thông tin sai sự thật.
Công an Quảng Bình: Bắt giữ vụ tàng trữ hơn 2,3m3 gỗ quý không có giấy tờ hợp pháp

Công an Quảng Bình: Bắt giữ vụ tàng trữ hơn 2,3m3 gỗ quý không có...

DNTH: Tổ công tác đã phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện trong kho nhà ông Mai Văn Kỳ và bà Đỗ Thị Hương có 77 hộp gỗ, khối lượng hơn 2,3m3 gồm các loại mun, hương tía, cầm lai, muồng không có giấy tờ hợp pháp về cất trong kho trái pháp luật.
Tập đoàn Asanzo 'nuôi' lãnh đạo các công ty 'ma' và có dấu hiệu trốn thuế

Tập đoàn Asanzo 'nuôi' lãnh đạo các công ty 'ma' và có dấu hiệu trốn...

Phần lớn người đại diện pháp luật của 14 đơn vị nhập hàng cho Asanzo được chính tập đoàn này đóng bảo hiểm xã hội. Ngoài ra, có bằng chứng cho thấy, Asanzo có dấu hiệu trốn thuế.
Ba yếu tố cốt lõi của Luật PPP

Ba yếu tố cốt lõi của Luật PPP

Dự án Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công-tư (PPP) phải đảm bảo 3 yếu tố: Chống thất thoát, chống lợi dụng, đảm bảo lợi ích của Nhà nước; đảm bảo tính cạnh tranh, an toàn và hấp dẫn để thu hút các nhà đầu tư; tiếp cận với các thông lệ tốt của quốc tế.
Xử phạt hơn 2,1 tỷ đồng các cơ sở vi phạm kinh doanh trang thiết bị y tế

Xử phạt hơn 2,1 tỷ đồng các cơ sở vi phạm kinh doanh trang thiết bị y...

Từ ngày 31/1 đến ngày 12/3, lực lượng Quản lý thị trường cả nước đã kiểm tra, giám sát 6.209 cơ sở kinh doanh trang thiết bị y tế; tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính hơn 2,1 tỷ đồng.
Hà Nội: Bắt thanh niên xăm trổ tông gục trung uý CSGT

Hà Nội: Bắt thanh niên xăm trổ tông gục trung uý CSGT

Không đội MBH, không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát, thanh niên xăm trổ “thông chốt” tông gục trung uý CSGT Hà Nội trên tuyến QL32.