Thứ hai, 24/01/2022, 17:58

Nông thôn Việt Khoa học-Công nghệ

Ứng dụng đặt hàng Abiphaon.vn – công nghệ số 4.0 đáp ứng đại dịch Covid - 19

DNTH: Nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày thành lập công ty, bên cạnh các hoạt động chào mừng dược phẩm Abipha đã chính thức ra mắt và giới thiệu ứng dụng đặt hàng online ABIPHAON. Ứng dụng ABIPHAON chính thức đi vào hoạt động là mốc đánh dấu quan trọng trong hành trình chuyển đổi hình thức kinh doanh từ trực tiếp sang trực tuyến của dược phẩm Abipha, với mục tiêu tạo ra hệ thống kinh doanh kết nối đa chiều, giúp các nhà thuốc và trình dược viên chủ động hơn trong việc đặt hàng và vận chuyển.
Ảnh đại diện bài viết - Ảnh 1

Cuối năm 2019, Abipha đã đưa nhà máy sản xuất dược phẩm đạt chuẩn GMP WHO hiện đại hàng đầu miền Bắc vào vận hành. Điều này đã giúp công ty có bước tiến dài và vững chắc trên con đường trở thành Một trong 10 Thương hiệu dược phẩm hàng đầu Việt Nam. Cụ thể bằng việc chú trọng trong phát triển công tác nghiên cứu R&D, kiểm nghiệm và hợp tác với các viện nghiên cứu, các chuyên gia đầu ngành, Abipha Group tự tin mang đến cho người sử dụng những sản phẩm chất lượng, hiệu quả mang tầm thương hiệu quốc tế.

ảnh 2 (19)

Nhà máy Dược phẩm CNC Abipha – Top 10 quy mô tại Miền Bắc

Suốt gần hai năm qua, dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, ảnh hưởng rất lớn đến việc đi lại, tiếp xúc, làm việc trực tiếp với các nhà thuốc. Dù là ngành thiết yếu, hoạt động kinh doanh của công ty vẫn bị ảnh hưởng nặng nề trong thời gian giãn cách xã hội. Nhưng những khó khăn đó đã tạo động lực cho Dược phẩm Abipha thay đổi trong việc kinh doanh và cung ứng các dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Nhận thấy sự cần thiết trong việc áp dụng thành quả công nghệ 4.0, dược phẩm Abipha đã tiến hành xây dựng và triển khai hình thức trực tuyến, giúp cho nhà thuốc và trình dược viên chủ động hơn trong việc đặt hàng và vận chuyển sản phẩm. Trong tình hình giãn cách xã hội, các nhà thuốc vẫn có thể dễ dàng kết nối và liên hệ đến bộ phận kinh doanh của Abipha thông qua các kênh trực tuyến gồm: Ứng dụng đặt hàng Abiphaon; Zalo OA: Dược phẩm Quốc tế Abipha; Facebook: abiphaon và Hotline: (024) 6262 7788.

Riêng với ứng dụng đặt hàng Abiphaon, các đối tác, khách hàng có thể chủ động đặt hàng, theo dõi đơn hàng, theo dõi doanh số và dữ liệu thống kê hợp đồng mọi lúc mọi nơi. Thông tin sản phẩm, chính sách bán hàng được công khai minh bạch, được gửi đến nhà thuốc định kỳ trực tiếp từ công ty. Ngoài ra, các nhà thuốc cũng rất tiện lợi trong việc theo dõi các sản phẩm mới, những chương trình khuyến mãi dành riêng cho nhà thuốc. Khi truy cập website này, các nhà thuốc cũng có thể cập nhật tin tức mới nhất về sức khỏe, thông tin thuốc cần thiết đã được đội ngũ chuyên gia của dược phẩm Quốc Tế Abipha chọn lọc và xác minh.

Ảnh Ký kết Ảnh 3 (1)
Lễ ra mắt ứng dụng đặt hàng online Abiphaon.vn

Chia sẻ về kênh trực tuyến này, ông Trần Văn Thành - Giám đốc Thương mại số của dược phẩm Abipha cho biết: “Là một ngành kinh doanh có điều kiện, nhiều năm qua, doanh nghiệp dược phẩm cũng như nhà thuốc đã quá quen với cách làm truyền thống, toàn con người tương tác trực tiếp với nhau. Trình dược viên cầm catalogue đi đến tận nơi giới thiệu, khách cầm xem các mặt hàng, nhìn báo giá, nghe tư vấn rồi chọn lựa, đặt hàng trực tiếp với Trình dược viên

Công nghệ được sinh ra là để hỗ trợ và tối ưu hóa năng lực sản xuất kinh doanh, vì vậy việc chuyển đổi số hóa là điều cần thiết và bắt buộc thực hiện. Điển hình, khi dịch bất ngờ, doanh nghiệp chuyển đổi số sớm đã tạo ra nhiều lợi thế cạnh trang trong phân phối. Trong ngành dược phẩm, kinh doanh OTC, dược phẩm Abipha đang là doanh nghiệp tích cực trong chuyển đổi, nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt hơn.

Trong đợt giãn cách, anh em kinh doanh đã thực hiện rất tốt việc bán hàng qua kênh điện thoại, zalo, facebook,… Tuy vẫn giữ được kết nối và hỗ trợ với khách hàng nhưng vẫn có những hạn chế về quản trị đơn hàng hay theo dõi các chương trình khuyến mại cho nhà thuốc, kênh đặt hàng trực tuyến qua website: www: abiphaon.vn sẽ giúp khắc phục được các vấn đề trên và là bước đi quan trọng trong hành trình chuyển đổi số của dược phẩm Abipha”.

Ảnh 4 (13)

Ông Trần Văn Thành giới thiệu các lợi ích khi triển khai abiphaon.vn

Như vậy, với việc triển khai kênh đặt hàng trực tuyến, dược phẩm Abipha hi vọng sẽ hỗ trợ được khách hàng nhanh nhất, tiện lợi nhất trong bối cảnh dịch bệnh khó khăn. Đây cũng là bước đầu để dược phẩm Abipha góp phần xây dựng “nền kinh tế không tiếp xúc” – một xu hướng toàn cầu mà Việt Nam không thể đứng ngoài. Các kênh đặt hàng trực tuyến này không chỉ là phương án tạm thời trong thời điểm dịch Covid - 19, mà nó được hứa hẹn sẽ trở thành một kênh kinh doanh quan trọng giúp dược phẩm Abipha phục hồi sau đại dịch và tăng trưởng trong tương lai.

T.H

Cùng chuyên mục

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói về chuyển đổi số đại học: Nâng cao chất lượng đào tạo nhưng giảm tải cho giáo viên

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói về chuyển đổi số đại học: Nâng...

Mục tiêu của chuyển đổi số đại học là nâng cao chất lượng đào tạo nhưng giảm tải cho giáo viên, đổi mới mô hình dạy và học, hỗ trợ các công cụ giảng dạy mới cho giáo viên.
Khoá xác thực mạnh sinh trắc học của Vingroup được cấp chứng chỉ FIDO2

Khoá xác thực mạnh sinh trắc học của Vingroup được cấp chứng chỉ...

Dòng sản phẩm Khóa xác thực cao cấp VinCSS FIDO2® Fingerprint của Công ty VinCSS (thuộc Tập đoàn Vingroup) vừa được Liên minh Xác thực trực tuyến thế giới (FIDO Alliance) cấp chứng chỉ FIDO2. Đây là chứng chỉ FIDO2 quốc tế thứ tư mà Vingroup đạt được trong 1 năm qua. Sản phẩm này sẽ được ra mắt thị trường vào Quý 1/2021.
Chuyển đổi số nông nghiệp: Cần có những giải pháp thực tế chứ không chờ làm mới rút kinh nghiệm

Chuyển đổi số nông nghiệp: Cần có những giải pháp thực tế chứ...

DNTH: Chuyển đổi số trong nông nghiệp phải bắt đầu từ nông dân, trên từng thước đất, chứ không chỉ là công việc của doanh nghiệp vì kinh tế hộ chiếm tới 99,89% tổng số các chủ thể sản xuất mới là phần làm nên nền tảng của kinh tế nông nghiệp. Họ buộc phải tự thay đổi nhận thức, đổi mới tư duy để lựa chọn bước đi phù hợp, thực hiện tiến trình ứng dụng công nghệ số vừa có tính tự nguyện, vừa bắt buộc.
Cảnh báo dấu hiệu kinh doanh đa cấp trên sàn Bithera.com

Cảnh báo dấu hiệu kinh doanh đa cấp trên sàn Bithera.com

DNTH: Trên mạng internet, các mạng xã hội như Facebook, cộng đồng Crypto. Một trang web (sàn giao dịch) có tên Bithera.com dùng những từ ngữ quảng cáo dạng đa cấp thu hút người tham gia như: Hành trình triệu đô, Gia tăng tài sản trong khủng hoảng kinh tế, Cơ hội thay đổi cuộc đời bạn. Dự án mang tên Bithera được cảnh báo tiềm ẩn nhiều rủi ro lừa đảo và chiếm đoạt tài sản bất hợp pháp.
Các nền tảng số dùng chung toàn quốc sẽ biến Việt Nam thành một cơ thể thống nhất

Các nền tảng số dùng chung toàn quốc sẽ biến Việt Nam thành một cơ...

DNTH: Đây là thông điệp xuyên suốt trong bài phát biểu của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tại sự kiện kết nối nền tảng khám chữa bệnh từ xa tới 100% huyện và ra mắt Trung tâm Công nghệ phòng chống Covid Quốc gia.
Nói đến kinh tế số là nói đến sản xuất số, trao đổi số, phân phối số và tiêu dùng số

Nói đến kinh tế số là nói đến sản xuất số, trao đổi số, phân...

DNTH: Đây là chia sẻ của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng tại Diễn đàn cấp cao thường niên lần thứ ba về công nghiệp 4.0-Industry 4.0 Summit tổ chức ngày 6/12.
Các tập đoàn sừng sỏ thế giới đã có mặt ở Việt Nam, nhưng lời nguyền "không làm nổi con ốc vít" vẫn đeo bám doanh nghiệp nội

Các tập đoàn sừng sỏ thế giới đã có mặt ở Việt Nam, nhưng lời...

DNTH: Ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam được xây dựng từ nhiều năm qua nhưng đến nay vẫn “èo uột” và chưa thể tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
'Nếu không phát triển được công nghiệp hỗ trợ, Việt Nam không thể thoát được kiếp gia công'

'Nếu không phát triển được công nghiệp hỗ trợ, Việt Nam không thể...

"Nếu không phát triển được công nghiệp hỗ trợ và vươn dần lên các phân khúc cao hơn trong các chuỗi cung ứng thì dù chúng ta có thu hút được thêm hàng chục, hàng trăm tỷ USD FDI trong thời gian tới, nền kinh tế cũng sẽ không thể thoát được kiếp gia công, dựa vào lao động rẻ và đất nước này sẽ không thoát khỏi bẫy thu nhập trung bình", ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI nói.