Thứ tư, 06/07/2022, 23:29

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Vấn Đề Sự Kiện

Việt Nam trúng cử Hội đồng Khai thác bưu chính thế giới nhiệm kỳ 2022 - 2025

DNTH: Việc trở thành thành viên chính thức của Hội đồng Khai thác bưu chính (POC) của Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) nhiệm kỳ 2022 - 2025 là một cơ hội tốt cho Việt Nam tham gia sâu vào các hoạt động nghiệp vụ bưu chính quốc tế.
Quang cảnh Đại hội UPU 27.
Quang cảnh Đại hội UPU 27.

Tối 26/8, trong khuôn khổ Đại hội UPU lần thứ 27, được tổ chức tại Abidjan (Bờ biển Ngà), đại diện 192 nước thành viên đã biểu quyết để bầu các thành viên của POC nhiệm kỳ 2022 - 2025. Với tỉ lệ phiếu bầu cao, Việt Nam là 1 trong 48 nước trúng cử vào Hội đồng.

Đại hội là cơ quan tối cao của UPU, được tổ chức 4 năm/lần, với sự tham dự của đại diện các nước thành viên. Đại hội UPU lần thứ 27 kéo dài từ ngày 9 - 27/8.

Đoàn đại biểu Việt Nam do Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên Hợp Quốc, WTO và các tổ chức quốc tế khác, làm Trưởng đoàn tham dự trực tiếp sự kiện từ ngày 9 - 13/8, và Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Phạm Anh Tuấn, cùng đại diện lãnh đạo Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tham dự thông qua hình thức trực tuyến.

Chính thức gia nhập UPU từ năm 1976, Việt Nam đã và đang khẳng định được vai trò, vị thế quốc gia trong cộng đồng bưu chính thế giới thông qua 4 nhiệm kỳ tham gia tích cực các hoạt động của Liên minh, trên cương vị là thành viên Hội đồng Điều hành (CA). Vượt qua sự cạnh tranh gay gắt trong cuộc bầu cử tại Đại hội UPU 27. 

Việt Nam lần đầu tiên trúng cử vào POC nhiệm kỳ 2022 - 2025.

 Sự kiện này có ý nghĩa quan trọng, là sự ghi nhận của UPU, cũng như các nước thành viên về những đóng góp tích cực của bưu chính Việt Nam vào sự phát triển chung của bưu chính thế giới thời gian qua. Đồng thời, thể hiện sự tham gia tiếp nối của Việt Nam trong các hoạt động chung của UPU, đặc biệt trong xu hướng thương mại điện tử và chuyển đổi số phát triển mạnh mẽ trên khắp thế giới hiện nay.

Đây cũng là điều kiện thuận lợi để Bộ TT&TT, trong đó có Bưu điện Việt Nam tiếp cận sâu các hoạt động của POC, cập nhật thêm nhiều nguồn thông tin, xu hướng phát triển của bưu chính thế giới, để công tác triển khai các hoạt động bưu chính quốc gia thêm phần hiệu quả. Đồng thời, mở rộng quan hệ hợp tác song phương với các nước thành viên trong POC, cũng như trong Liên minh, tạo cơ hội đẩy mạnh và thu hút các hoạt động hợp tác, hỗ trợ dự án để cải tiến sản xuất, nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng, dịch vụ, mạng lưới bưu chính.

Tại Đại hội UPU lần thứ 27, bên cạnh việc tích cực tham gia xây dựng và có nhiều đóng góp về nội dung trong các ủy ban, nhóm công tác chuyên trách của CA và các hoạt động chung của UPU, đoàn Việt Nam đã tổ chức các hoạt động vận động ứng cử thông qua các kênh chuyên ngành, kênh ngoại giao. Sự phối hợp chặt chẽ giữa Bộ TT&TT với Bộ Ngoại giao trong suốt thời gian qua có thể xem là yếu tố quan trọng, góp phần vào thành công của Việt Nam tại đại hội lần này.

Trước đó, trong phiên họp toàn thể vào ngày 25 và 26/8, Đại hội đã bầu các vị trí Tổng giám đốc, Phó Tổng giám đốc Văn phòng quốc tế UPU nhiệm kỳ 2022 - 2025. Với số phiếu tín nhiệm cao, ông Masahiko Metoki (Nhật Bản) đã đắc cử vị trí Tổng Giám đốc và ông Marjan Osvald (Slovenia) trúng cử Phó Tổng giám đốc.

Đại hội cũng đã bầu ra 40 thành viên CA và 48 thành viên POC trong nhiệm kỳ này.

Xem bài: Việt Nam trúng cử Hội đồng Khai thác bưu chính thế giới nhiệm kỳ 2022-2025

Theo Báo Chính phủ

Cùng chuyên mục

Nguyên Chủ tịch Hội Siêu thị Hà Nội: "Hành động của Big C là vô ơn với người tiêu dùng Việt Nam"

Nguyên Chủ tịch Hội Siêu thị Hà Nội: "Hành động của Big C là vô ơn...

Ông Vũ Vinh Phú cho rằng hành động của Big C là vô ơn với người tiêu dùng Việt Nam và cần ngăn chặn để tránh tạo tiền lệ xấu đối với các hệ thống siêu thị khác.
Nhà máy Điện gió Hưng Hải Gia Lai chuẩn bị hòa lưới điện Quốc gia

Nhà máy Điện gió Hưng Hải Gia Lai chuẩn bị hòa lưới điện Quốc gia

DNTH: Nếu ở huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai có “cối xay gió” trên cánh đồng khoai lang, hình ảnh tương tự đã xuất hiện trên cánh đồng chè ở huyện Chư Prông thì ở huyện Kon Chro cũng đã mọc lên những "chiếc quạt trời” khổng lồ trên cánh đồng mía.  
Báo chí tạo niềm tin và khát vọng dân tộc

Báo chí tạo niềm tin và khát vọng dân tộc

DNTH: Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định: Báo chí phải thể hiện dòng chảy chính của xã hội, tạo sự đồng thuận xã hội, tạo niềm tin xã hội và tạo nên khát vọng về một Việt Nam hùng cường.
Tổng biên tập tạp chí Nhà Đầu tư: 'Nên bỏ thuế giá trị gia tăng cho báo chí'

Tổng biên tập tạp chí Nhà Đầu tư: 'Nên bỏ thuế giá trị gia tăng cho...

Phát biểu tại Diễn đàn Tổng biên tập với chủ đề “Báo chí và bài toán phát triển nguồn thu”, Tổng biên tập tạp chí Nhà Đầu tư, tiến sĩ kinh tế Nguyễn Anh Tuấn đề nghị miễn, giảm các mức thuế đối với các cơ quan báo chí, đặc biệt là áp dụng ngay mức thuế giá trị gia tăng 0% trong năm nay.
Đề xuất mở lại đường bay giữa các địa phương từ ngày 5/10

Đề xuất mở lại đường bay giữa các địa phương từ ngày 5/10

DNTH: Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành có cảng hàng không, sân bay để xin ý kiến về kế hoạch khai thác các đường bay nội địa thường lệ trong giai đoạn dịch Covid - 19.
Việt Nam sản xuất thành công lô vaccine Sputnik V đầu tiên

Việt Nam sản xuất thành công lô vaccine Sputnik V đầu tiên

DNTH: Công ty TNHH MTV Vaccine và Sinh phẩm số 1 (VABIOTECH - Bộ Y tế) đã công bố sản xuất thành công vaccine phòng Covid - 19 Sputnik V (Gam - Covid - Vac) đầu tiên tại Việt Nam.
Lao động tự do chật vật trong dịch Covid-19: Không ai bị bỏ lại phía sau

Lao động tự do chật vật trong dịch Covid-19: Không ai bị bỏ lại phía...

Trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19, lao động tự do là đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất; nhưng họ đã và đang nhận được sự quan tâm, hỗ trợ nhu yếu phẩm, tiền mặt để trải qua cuộc chiến đầy cam go, thử thách này.
Nhà báo Trần Tuấn Linh được bổ nhiệm làm Tổng Biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống

Nhà báo Trần Tuấn Linh được bổ nhiệm làm Tổng Biên tập Báo Sức...

Chiều 4/3, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Nhà báo Trần Tuấn Linh giữ chức vụ Tổng Biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống.