Thứ hai, 06/12/2021, 12:41

Phát triển thương hiệu Tin tức kinh tế

Vincom Retail lãi ròng 717 tỷ đồng trong quý III/2019, tăng 30% so với cùng kỳ

Công ty Cổ phần Vincom Retail (Mã chứng khoán: VRE) vưàcông bố Báo cáo tài chính hợp nhất Quý III năm 2019, theo chuẩn mực kế toán Việt Nam (VAS). Báo cáo cho thấy kết quả tăng tăng trưởng tốt của thành viên Vingroup.

Khai trương Vincom tại Bình Dương (Ảnh minh họa)

Khai trương Vincom tại Bình Dương (Ảnh minh họa)

Theo đó, quý III năm 2019, VRE ghi nhận mức tăng trưởng tốt trong hoạt động cho thuê bất động sản đầu tư. Doanh thu cho thuê bất động sản đầu tư và cung cấp các dịch vụ liên quan đạt 1.807 tỷ đồng, tăng 29,3%.

Trong mảng chuyển nhượng bất động sản, doanh thu có sự suy giảm do quý III năm nay Vincom Retail không bàn giao dự án lớn nào tương đương Vinpearl Riverfront Condotel Đà Nẵng như đã thực hiện vào cùng kỳ năm ngoái.

Cụ thể, so với số liệu cùng kỳ năm 2018, doanh thu chuyển nhượng bất động sản chỉ bằng 22,6%, đạt 339 tỷ đồng; tổng doanh thu thuần hợp nhất bằng 75%, đạt 2.208 tỷ đồng.

Tuy nhiên, do hoạt động chuyển nhượng bất động sản năm nay có tỷ suất lợi nhuận tốt hơn nên lợi nhuận sau thuế Quý III năm 2019 của Vincom Retail đạt 717 tỷ đồng, tăng 161 tỷ đồng (tương đương với 29,0%) so với cùng kỳ năm 2018.

Tính tới ngày 30/09/2019, Vincom Retail có tổng tài sản ở mức 37.585 tỷ đồng và vốn chủ sở hữu đạt 28.024 tỷ đồng.

Về quy mô, tính đến hết ngày 30/09/2019, Vincom Retail sở hữu 70 TTTM hoạt động tại 39 tỉnh và thành phố trên toàn quốc. Với tổng diện tích sàn bán lẻ đạt khoảng 1,5 triệu m2, Vincom Retail tiếp tục giữ vững vị thế là đơn vị dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực phát triển, sở hữu và quản lý mặt bằng bán lẻ tại Việt Nam.

Trong quý III năm 2019, Vincom đã ra mắt trung tâm thương mại đầu tiên tại thành phố Hòa Bình, mang đến không gian mua sắm, vui chơi giải trí và ẩm thực hiện đại mới tới người dân địa phương. Bên cạnh đó, các chiến dịch Marketing được tổ chức thường xuyên trên toàn hệ thống như: Lễ hội mua sắm đỏ Việt Nam vào tháng 7/2019 và lễ hội Trung thu “Hành trình màu xanh – Trung thu an lành”, thu hút lượng lớn khách hàng tới tham quan, mua sắm và tham gia các hoạt động đa dạng, khẳng định vị trí là điểm đến hàng đầu và kết nối cộng đồng tại các tỉnh thành phố có sự hiện diện.

Cũng trong quý III năm 2019, Vincom Retail đã và đang khẩn trương chuẩn bị cho việc khai trương 9 TTTM Vincom mới trong dịp cuối năm, trong đó có 6 TTTM Vincom Plaza và 3 Vincom+. Dự kiến đến hết năm 2019, Vincom Retail sẽ sở hữu và vận hành 79 trung tâm thương mại trên toàn hệ thống./.

 

 

Theo Viettiems

 

 

Cùng chuyên mục

Doanh nghiệp "mắc kẹt" với quy định tạm nhập, tái xuất

Doanh nghiệp "mắc kẹt" với quy định tạm nhập, tái xuất

Đến hạn tái xuất nhưng không thể qua Lào để “chấm dấu”, bởi nếu đi thì khi trở về chủ phương tiện sẽ phải cách ly 14 ngày khiến nhiều doanh nghiệp đang “mắc kẹt” trong dịch Covid-19 vì quy định tạm nhập, tái xuất.
Bộ Kế hoạch và Đầu tư kiến nghị rà soát quỹ đất đối ứng dự án BT do Dabaco triển khai tại Bắc Ninh

Bộ Kế hoạch và Đầu tư kiến nghị rà soát quỹ đất đối ứng dự...

Bộ Kế hoạch và Đầu tư kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo kiểm tra, rà soát kỹ lưỡng lại diện tích khu đất, quỹ đất dự kiến để thanh toán cho nhà đầu tư Dabaco thực hiện dự án đầu tư xây dựng tuyến đường H2, Thành phố Bắc Ninh theo hình thức hợp đồng BT.
Bước tiến mới của Phú Mỹ Hưng tại Hòa Bình với khoản vay 1.700 tỷ đồng từ IFC

Bước tiến mới của Phú Mỹ Hưng tại Hòa Bình với khoản vay 1.700 tỷ...

Với những thành công đã đạt được tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng (Quận 7, Tp. HCM), chủ đầu tư Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng (Phú Mỹ Hưng) mong muốn nhân rộng mô hình này tới các địa phương, trong đó có Khu đô thị Phú Hưng Khang tại tỉnh Hòa Bình.
8,195 triệu tỷ đồng vốn vay đã ký trước Covid-19

8,195 triệu tỷ đồng vốn vay đã ký trước Covid-19

Cách giảm lãi suất cho vay hỗ trợ doanh nghiệp vay vốn trước Covid-19 đã khác dần so với trước đây.
Kỳ vọng kinh tế Việt Nam sẽ định vị ở tầm cao mới so với trước khủng hoảng Covid - 19

Kỳ vọng kinh tế Việt Nam sẽ định vị ở tầm cao mới so với trước...

DNTH: Chuyên gia nước ngoài đang lạc quan, kỳ vọng và mong đợi Việt Nam sẽ định vị lại mình ở một tầm cao mới, dù đại dịch Covid - 19 đang đặt ra những thách thức lớn để hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội trong sáu tháng cuối năm 2021.
Coca-Cola Việt Nam bị truy thu hơn 800 tỷ đồng tiền thuế: Nhiều người Việt bức xúc “nghỉ uống” Coca-Cola

Coca-Cola Việt Nam bị truy thu hơn 800 tỷ đồng tiền thuế: Nhiều người...

Đợt thanh tra kéo dài 9 năm của cơ quan thuế với Coca-Cola Việt Nam và kết quả truy thu hơn 820 tỷ đồng tiền thuế, phạt và tiền chậm nộp đã khiến nhiều người Việt bức xúc cho biết, sẽ “nghỉ chơi” với loại đồ uống có ga này. Lý do theo họ là vì Coca-Cola Việt Nam hoạt động và tìm kiếm lợi nhuận tại Việt Nam 20 năm qua với nhiều ưu đãi nhưng lại “quên” nhiều nghĩa vụ thuế là điều không thể chấp nhận được.
Xuất khẩu tăng mạnh, kim ngạch vượt 200 tỷ USD trong 10 tháng

Xuất khẩu tăng mạnh, kim ngạch vượt 200 tỷ USD trong 10 tháng

Theo cập nhật của Tổng cục Thống kê, tính chung 10 tháng năm 2018, kim ngạch hàng hóa xuất khẩu ước tính đạt 200,27 tỷ USD, tăng 14,2% so với cùng kỳ năm 2017, trong đó khu vực kinh tế trong nước đạt 56,82 tỷ USD, tăng 16,8%; khu vực có vốn đầu tư nước ngoài (kể cả dầu thô) đạt 143,45 tỷ USD (chiếm 71,6% tổng kim ngạch xuất khẩu), tăng 13,2%.
OceanBank sẽ được chuyển nhượng cho nhà đầu tư nước ngoài

OceanBank sẽ được chuyển nhượng cho nhà đầu tư nước ngoài

NHNN cho biết đã hoàn thiện, trình Thủ tướng phương án chuyển nhượng và cơ cấu lại Ngân hàng Đại Dương sau chuyển nhượng cho nhà đầu tư nước ngoài.