Thứ ba, 16/08/2022, 01:55

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Vấn Đề Sự Kiện

Báo Canada: Việt Nam là quốc gia đông dân nhất ghi nhận 0 trường hợp tử vong do Covid-19

Tờ The Georgia Straight (Canada) nhận định Việt Nam là một trong số các quốc gia đông dân có tỷ lệ nhiễm Covid-19 thấp nhất trên thế giới.

Vào cuối năm 2019, Vũ Hán bùng phát Covid-19 và nhanh chóng lan rộng trên Trung Quốc và ra toàn thế giới. Việt Nam – quốc gia có 1.444km đường biên giới chung với Trung Quốc đã hành động nhanh chóng và quyết liệt để ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Từ ngày 1/02, Việt Nam đã ngừng cấp thị thực du lịch cho khách Trung Quốc, Hồng Kông và Ma Cao.

Ban đầu, dù số trường hợp ghi nhận mắc Covid-19 tại Việt Nam chỉ đang ở mức rất thấp, nhưng Việt Nam không hề chủ quan. Các trường học dự định mở cửa trở lại vào ngày 3/02 sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán nhưng Chính phủ đã quyết định hoãn nhập học để phòng tránh tối đa khả năng lây nhiễm virus trong cộng đồng mặc dù tại thời điểm đó chỉ có 8 trường hợp được chẩn đoán mắc Covid-19 tại đất nước 95 triệu dân này.

Chính phủ Việt Nam không chủ quan tin vào tuyên bố của chính phủ Trung Quốc rằng dịch bệnh đã được kiểm soát. Họ đã chủ động trong cuộc chiến chống lại Covid-19 và hành động sớm hơn mọi quốc gia khác.

Hiện tại, theo thống kê của Worldometer, Việt Nam đã ghi nhận 312 bệnh nhân xét nghiệm dương tính với Covid-19 và không có trường hợp tử vong nào. Tỷ lệ mắc Covid-19 tại Việt Nam là 3 xét nghiệm dương tính trên 1 triệu người – thuộc nhóm quốc gia với dân số vượt quá 30 triệu người có tỷ lễ nhiễm Covid-19 thấp nhất trên thế giới.

Ngược lại, theo các quan chức y tế, Canada (37 triệu dân, năm 2019) đã có đến 5.472 người chết vì Covid-19.

Báo Canada: Việt Nam là quốc gia đông dân nhất ghi nhận 0 trường hợp tử vong do Covid-19

Quốc gia đông dân nhất tiếp theo không có trường hợp tử vong do Covid-19 là Uganda. Năm 2018, dân số của Uganda là 43 triệu người.

Mozambique và Madagascar là các quốc gia tiếp theo cũng không ghi nhận trường hợp tử vong nào do Covid-19. Dân số của họ trong năm 2018 lần lượt là 29,5 triệu người và 26,3 triệu người.

Campuchia với 16,25 triệu (năm 2018) là cũng một quốc gia đông dân trong Đông Nam Á vẫn chưa ghi nhận trường hợp tử vong nào do dịch bệnh này.Các quốc gia khác có dân số nhỏ hơn bao gồm Eritrea, Rwanda, Namibia, Nepal, Bhutan, Lào và Fiji cũng thành công khi không có bất kỳ trường hợp tử vong nào do Covid-19.

Trong số các quốc gia đông dân thì Ethiopia (dân số 109,2 triệu người, năm 2018). là một trong những nước có tỷ lệ mắc bệnh thấp nhất. Hiện quốc gia này có tỷ lệ là 2 trường hợp dương tính với Covid-19 trên 1 triệu đân và đã ghi nhận 5 trường hợp tử vong vì căn bệnh này.

Myanmar với dân số 53,7 triệu người (năm 2018) cũng có tỷ lệ là 2 trường hợp dương tính với Covid-19 trên 1 triệu dân nhưng đã có 6 người đã tử vong do Covid-19.

Theo ICTVietNam/The Georgia Straight

Cùng chuyên mục

Dự án nâng cấp Quốc Lộ 19: Đường cao, nhà thấp, người dân nói khổ

Dự án nâng cấp Quốc Lộ 19: Đường cao, nhà thấp, người dân nói khổ

DNTH: Sau khi Dự án tăng cường kết nối giao thông khu vực Tây Nguyên (gọi tắt là Dự án nâng cấp Quốc lộ 19) hoàn thành vào năm 2023, đây được coi là “đường băng” để tỉnh Gia Lai và Kon Tum cất cánh. Tuy nhiên, trong quá trình thi công, không ít người dân sinh sống hai bên tuyến đường này phàn nàn vì bất tiện.  
Tư nhân tham gia truyền tải điện: 'Đừng biến đường cao tốc thành đường làng xã'

Tư nhân tham gia truyền tải điện: 'Đừng biến đường cao tốc thành...

Theo ông Nguyễn Ngọc Tân, thành viên HĐTV, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), việc tư nhân tham gia vào công tác truyền tải điện là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên cần phải có quy định cụ thể, bởi nếu có quá nhiều thành phần tham gia vào hệ thống truyền tải điện quốc gia thì mức độ nguy cơ sự cố càng lớn. Do đó, đừng biến đường cao tốc thành đường làng xã.
Sự hiện diện "bất ngờ" của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ở lễ ký kết EVFTA - dấu mốc mới cho hành trình gần một thập kỷ

Sự hiện diện "bất ngờ" của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ở lễ ký...

Chiều 30/6, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) đã chính thức được ký kết tại thủ đô Hà Nội, Việt Nam sau gần 10 năm thương lượng, đàm phán. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, người đang có chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản, cũng đã có mặt tại lễ ký kết.
Bộ Chính trị đồng ý chủ trương hỗ trợ người lao động chịu ảnh hưởng của Covid - 19

Bộ Chính trị đồng ý chủ trương hỗ trợ người lao động chịu ảnh...

DNTH: Tại cuộc họp chiều 25/6, Bộ Chính trị đã nêu ý kiến về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid - 19.
Nghĩa tình quân dân là giá trị nội lực, sức mạnh nội sinh quan trọng làm nên thắng lợi và vượt qua khó khăn

Nghĩa tình quân dân là giá trị nội lực, sức mạnh nội sinh quan trọng...

DNTH: Tối ngày 19/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và phát biểu tại chương trình "nghĩa tình quân dân" – chương trình giao lưu nghệ thuật, tôn vinh các điển hình tiên tiến trong phòng, chống dịch Covid - 19 do Quân ủy Trung ương và Đài truyền hình Việt Nam tổ chức. Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Thủ tướng Chính phủ tại chương trình.
Bất thường gói mua sắm thiết bị y tế tiền 'chục tỷ' ở Hà Tĩnh

Bất thường gói mua sắm thiết bị y tế tiền 'chục tỷ' ở Hà Tĩnh

Công an Hà Tĩnh đang điều tra những việc được coi là khuất tất trong mua sắm thiết bị y tế ở tỉnh này. Gói thầu này được phê duyệt tại 5 bệnh viện nhưng chỉ có một doanh nghiệp trúng thầu.
Tiêm vắc xin tạo miễn dịch cộng đồng - giải pháp hàng đầu cho sức khỏe của người dân

Tiêm vắc xin tạo miễn dịch cộng đồng - giải pháp hàng đầu cho sức...

DNTH: Để có được cuộc sống bình yên, giải pháp duy nhất hiện nay là tiêm vác xin, lập hàng rào bảo vệ trước nguy cơ tấn công của vi rút, tạo miễn dịch cộng đồng, chung tay cùng Chính phủ, đối phó với dịch bệnh. Đó là trách nhiệm của mỗi người dân với chính bản thân mình, với gia đình và toàn xã hội.
15 khách đi tàu SE30 được hỗ trợ xuống ga Thanh Hóa kịp về quê đón Tết

15 khách đi tàu SE30 được hỗ trợ xuống ga Thanh Hóa kịp về quê đón...

15 hành khách, gồm cả trẻ em đi trên chuyến tàu SE30 có lịch trình Sài Gòn - Hà Nội đã được tạo điều kiện xuống ga Thanh Hóa về quê đón Tết.