Thứ hai, 05/12/2022, 05:14

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Tin tức kinh tế

Bộ Công Thương hợp tác với Amazon đưa doanh nghiệp Việt vào sân chơi lớn

Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương đã công bố kế hoạch hợp tác với Amazon Golbal Selling - chương trình bán hàng toàn cầu của Amazon nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp Việt Nam tăng cường khả năng xuất khẩu hàng hoá thông qua thương mại điện tử.

Việt Nam là một trong những quốc gia có ưu thế về sản xuất. Mới đây, Amazon đã chính thức tuyên bố thành lập đội ngũ chuyên trách tại Việt Nam với tên gọi Amazon Global Selling. Theo đó, Amazon Global Selling sẽ cung cấp kiến thức chuyên môn liên quan đến việc bán hàng trên trang Amazon cho các doanh nghiệp Việt Nam bao gồm tạo danh sách mặt hàng, hoặc dịch vụ hoàn thiện đơn hàng bởi Amazon.

Doanh nghiệp Việt có cơ hội tiếp cận với hơn 300 triệu khách hàng trên Amazon.

"Sự ra mắt chính thức của đội ngũ Amazon Global Selling tại Việt Nam đã tiếp tục củng cố những nỗ lực trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp tại Việt Nam", Ông Bernard Tay, Giám đốc phụ trách Dịch vụ khách hàng Amazon Singapore và Giám đốc Amazon Global Selling Đông Nam Á, Úc và New Zealand đánh giá.Thông qua Amazon Global Selling, người bán hàng tại Việt Nam có thể trực tiếp tiếp cận 300 triệu tài khoản người mua hàng, trong đó có hơn 100 triệu khách hàng Prime tại nhiều thị trường quốc tế của Amazon.

Ông chia sẻ thêm: "Chúng tôi trân trọng những nỗ lực của Amazon trong việc giúp đỡ các doanh nghiệp Việt Nam gia nhập các thị trường quốc tế. Tôi tin rằng sự ra mắt của đội ngũ Amazon Global Selling tại Việt Nam sẽ hỗ trợ truyền thông tại địa phương và phát triển các giải pháp tốt hơn để giúp các doanh nghiệp. Chúng tôi hy vọng sự hợp tác giữa hai bên sẽ trở nên khăng khít hơn trong tương lai và thúc đẩy các chương trình hữu ích và thiết thực hơn cho các doanh nghiệp Việt Nam".

Gần đây, Amazon đã ra mắt tại Singapore để cung cấp cho khách hàng nhiều lựa chọn sản phẩm từ địa phương và quốc tế trên Amazon và những người bán hàng tin cậy. Amazon Global Selling sẽ hỗ trợ cho người bán hàng Việt Nam có mong muốn mở rộng kinh doanh và xây dựng thương hiệu tại thị trường mới này.

Ông Hoàng Minh Chiến, Phó cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại - Bộ Công Thương đánh giá cao sự ra mắt của đội ngũ Amazon Global Selling tại Việt Nam.

Trước đó, Amazon Global Selling và Cục Xúc tiến thương mại đã cùng phối hợp tổ chức chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp với tên gọi "Hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường thế giới với Amazon.com". 100 doanh nghiệp tiềm năng được lựa chọn để tham gia các buổi tập huấn kỹ năng, hỗ trợ và tư vấn chuyên sâu.

Không chỉ vậy, các doanh nghiệp còn được hỗ trợ phát triển thương hiệu và sản phẩm trong môi trường thương mại điện tử thế giới. Kết quả thực tế cho thấy nhiều mặt hàng của Việt Nam đặc biệt các sản phẩm dệt may, da giày, thủ công mỹ nghệ nhận được phản hồi tốt trên Amazon.

Theo Dương Phúc

VNHN

https://vietnamhoinhap.vn/article/bo-cong-thuong-hop-tac-voi-amazon-dua-doanh-nghiep-viet-vao-san-choi-lon---n-23712

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Tụt hậu như hệ thống cảng biển Nghệ An

Tụt hậu như hệ thống cảng biển Nghệ An

Hệ thống cảng biển Nghệ An được hình thành và phát triển sớm so với các tỉnh Bắc Trung bộ. Tuy nhiên, so với những người ‘láng giềng’ như Thanh Hóa, Hà Tĩnh, hệ thống cảng biển Nghệ An đang tụt hậu so với hai địa phương này.
Giải ngân vốn đầu tư công: Đâu là biện pháp căn cơ, lâu dài?

Giải ngân vốn đầu tư công: Đâu là biện pháp căn cơ, lâu dài?

DNTH: Tình trạng vốn “chờ” dự án, một dự án đầu tư công chịu sự điều chỉnh của nhiều luật, một số yếu tố đặc thù của năm 2022,… dẫn đến sự trì trệ trong giải ngân vốn đầu tư công. Liên quan đến đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án đầu tư công, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Nguyễn Chí Dũng cho rằng không thể chỉ quan tâm giải quyết trước mắt, mà phải có các biện pháp căn cơ, lâu dài.
Ảnh hưởng dịch Covid-19: Hơn 18 nghìn doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh

Ảnh hưởng dịch Covid-19: Hơn 18 nghìn doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh

Theo Tổng cục thống kê, khu vực doanh nghiệp gặp khó khăn hơn trong quý 1/2020 do chịu ảnh hưởng trực tiếp từ dịch Covid-19, khiến số doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh lên tới 18,6 nghìn doanh nghiệp, tăng 26%.
Xuất khẩu vào EU khả quan sau thực thi EVFTA

Xuất khẩu vào EU khả quan sau thực thi EVFTA

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) sau một tháng thực thi bước đầu mang lại kết quả khả quan cho hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam tại thị trường châu Âu.
Cạn dòng tiền vì Covid-19, các hãng hàng không “đua” bán vé Tết

Cạn dòng tiền vì Covid-19, các hãng hàng không “đua” bán vé Tết

DNTH: Công bố mở bán vé máy bay Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Vietnam Airlines tung ra 2 triệu ghế trên tất cả đường bay nội địa, Vietjet và Bamboo Airways cũng mở bán từ 1,2 – 1,5 triệu vé máy bay.
Lưu ý doanh nghiệp khi xuất khẩu khẩu trang y tế sang thị trường Hoa Kỳ

Lưu ý doanh nghiệp khi xuất khẩu khẩu trang y tế sang thị trường Hoa Kỳ

Theo tin từ Bộ Công Thương, trên cơ sở yêu cầu của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (văn phòng TBT Việt Nam), Cơ quan Thông báo và hỏi đáp quốc gia về TBT của Hoa Kỳ đã gửi các thông tin liên quan đến các quy định bắt buộc khi xuất khẩu khẩu trang y tế sang thị trường Hoa Kỳ, bao gồm cả quy định về chứng nhận FDA.
Bộ Công Thương: Triển khai 9 giải pháp tháo gỡ khó khăn cho xuất nhập khẩu

Bộ Công Thương: Triển khai 9 giải pháp tháo gỡ khó khăn cho xuất nhập...

Nhằm khắc phục ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Bộ Công Thương đã triển khai thực hiện các giải pháp cụ thể hóa nhiệm vụ phục hồi và phát triển mới chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị; đa dạng hóa, tránh phụ thuộc vào một thị trường trong việc xuất nhập khẩu hàng hóa.
Doanh nghiệp có thể được kéo dài thời hạn trả nợ

Doanh nghiệp có thể được kéo dài thời hạn trả nợ

Ngân hàng Nhà nước đang lấy ý kiến Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư số 01/2020/TT-NHNN ngày 13/3/2020 của Ngân hàng Nhà nước quy định việc tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng do dịch Covid-19.