Thứ bảy, 04/02/2023, 13:26

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Tin tức kinh tế

Bột giặt Lix thoái vốn khỏi liên doanh với Vingroup tại dự án gần 12.000 m2

Công ty CP Bột giặt Lix vừa quyết định sẽ thoái vốn khỏi công ty liên doanh với Vingroup vốn được lập ra để chuyển đổi mục đích sử dụng khu đất do chi nhánh của Lix đang sử dụng với diện tích hơn 11.777m2 tại số 233 Nguyễn Trãi, Hà Nội.

Công ty CP Bột giặt Lix (thuộc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam) vừa có văn bản do ông Phan Thanh Bình - Chủ tịch HĐQT Công ty này ký, gửi Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM công bố thông tin Nghị quyết của HĐQT về việc thoái vốn khỏi Công ty TNHH Xalivico.

70bxph

Ảnh: Người đồng hành.

Liên quan đến doanh nghiệp này, Nhịp cầu đầu tư thông tinCông ty TNHH Xalivico được thành lập nhằm chuyển đổi mục đích sử dụng của khu đất do chi nhánh CTCP Bột giặt Lix đang sử dụng với diện tích hơn 11.777m2 tại số 233 Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội cho phù hợp với quy hoạch Khu chức năng đô thị của UBND TP Hà Nội.

Du an 233 Nguyen Trai

Khu đất 233 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. (Nguồn: Google Map).

Vingroup hiện đang sở hữu 96,44% cổ phần tại Xavinco. Phương án hợp tác thành lập Xalivico để tạo nguồn cho việc di dời cơ sở sản xuất tại khu đất này.

Năm 2015, Lix đã có quyết định tham gia bổ sung vốn vào Công ty TNHH Xalivico với việc góp bổ sung 128,44 tỉ đồng, trong khi đó CTCP Bất động sản Xavinco sẽ góp thêm 365,56 tỉ đồng để tăng vốn điều lệ Xalivico lên 500 tỉ đồng. 

Sau khi tăng vốn điều lệ, tỉ lệ vốn góp của cả Lix và Xavinco vào Xalivico vẫn giữ nguyên với tỉ lệ 26% - 74%.

Thông tin về Xanvico, theo VietnamFinance, công ty Xavinco được thành lập năm 2010, có vốn điều lệ 60 tỉ đồng, trong đó có cổ đông sáng lập là Công ty Cổ phần Vincom (nay là Vingroup) với sở hữu 57% vốn. Hồi tháng 9/2013,Tập đoàn Vingroup đã góp trên 26 triệu cổ phiếu quỹ của đơn vị này vào Xavinco, tương đương giá trị 1.698 tỉ đồng.

Theo giấy phép kinh doanh của Xavinco thay đổi ngày 21/10/2013, vốn điều lệ công ty này là 2.000 tỉ đồng. 

Năm 2016, UBND TP Hà Nội đã ban hành Quyết định số 6174/QĐ-UBND điều chỉnh, bổ sung kế hoạch sử dụng đất năm 2016 quận Thanh Xuân.

Theo đó, điều chỉnh chỉ tiêu diện tích đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp và đất ở tại đô thị phân bổ trong năm 2016. Cụ thể, đất ở tại đô thị là 402,55ha, đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp là 105,03ha.

Đặc biệt, Quyết định 6174 đã điều chỉnh, bổ sung dự án Khu chức năng đô thị tại số 233, 233B, 235 đường Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình, có diện tích 11ha vào kế hoạch sử dụng đất năm 2016 quận Thanh Xuân.

Đây là dự án do Công ty Cổ phần Bất động sản Xavinco phối hợp cùng Công ty Cổ phần Đầu tư kinh doanh bất động sản Thăng Long đầu tư, trong đó Xavinco là công ty đại diện đứng ra làm các thủ tục.

Theo Đời sống & Pháp lý

Cùng chuyên mục

NHNN chính thức cấp 16.000 tỷ đồng để cho vay trả lương lao động ngừng việc do Covid-19, lãi suất 0%

NHNN chính thức cấp 16.000 tỷ đồng để cho vay trả lương lao động...

Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành thông tư quy định về tái cấp vốn đối với NHCSXH để hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch với tổng số tiền tái cấp vốn tối đa 16.000 tỷ đồng, lãi suất tái cấp vốn 0%/năm.
Kích cầu, mở cửa du lịch

Kích cầu, mở cửa du lịch

DNTH: Ngay sau khi ngành hàng không chuẩn bị cất cánh “kết nối bầu trời” giữa nhiều tỉnh, thành trên cả nước, không ít địa phương cũng lên tiếng khẳng định kích cầu, mở cửa du lịch. Sau Kiên Giang, tỉnh Khánh Hòa cũng cho biết, sẽ đón khách du lịch bằng đường hàng không.
Vietcombank và nhiều ngân hàng lớn giảm tiếp lãi suất huy động

Vietcombank và nhiều ngân hàng lớn giảm tiếp lãi suất huy động

Nhiều ngân hàng công bố biểu lãi suất huy động mới trong tuần này, tiếp tục giảm mạnh ở nhiều kỳ hạn.
Làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam

Làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào phát triển năng lượng tái tạo tại...

Với các chính sách nhất quán và cơ chế hỗ trợ cụ thể, Việt Nam đang chứng kiến làn sóng mạnh mẽ của các nhà đầu tư trong nước và quốc tế vào lĩnh vực phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) tại Việt Nam.
Bật “lò xo” cho hàng không Việt

Bật “lò xo” cho hàng không Việt

Được xem là bệ phóng thúc đẩy nhiều lĩnh vực phát triển, góp phần phục hồi nền kinh tế, hàng không Việt đang nỗ lực bật “lò xo” sau thời gian dài “bị nén” do dịch bệnh Covid-19.
Cái giá ấn tượng của cụm dự án điện mặt trời Lộc Ninh

Cái giá ấn tượng của cụm dự án điện mặt trời Lộc Ninh

Dù chỉ là thâu tóm các công ty trung gian, mức giá trung bình mà Super Energy Corporation sẵn sàng chi trả lên tới 102.520 đồng cho mỗi cổ phần. Đó là chưa kể khoản tiền tối đa 8.919 tỷ đồng để trả chi phí xây dựng cụm dự án quang điện Lộc Ninh của Hưng Hải Group.
Sản lượng điện sản xuất 2 tháng đầu năm đạt gần 40 tỷ kWh

Sản lượng điện sản xuất 2 tháng đầu năm đạt gần 40 tỷ kWh

DNTH: Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), sản lượng điện sản xuất toàn hệ thống trong 2 tháng đầu năm đạt 39,59 tỷ kWh, tăng 6,1% so với cùng kỳ.
PGS.TS Trần Đình Thiên: Lo sợ quá làm mọi động lực tịt hết!

PGS.TS Trần Đình Thiên: Lo sợ quá làm mọi động lực tịt hết!

DNTH: Giải tỏa cho các nguồn lực để thúc đẩy nền kinh tế trỗi dậy sau khủng hoảng là nhân tố then chốt. Tuy nhiên, theo TS Trần Đình Thiên, để phát huy được các nguồn lực thì "đừng nên lo sợ quá".